x Đóng
HOME » Máy xây dựng » Máy xoa nền bê tông (0) 1,747

Máy xoa nền bê tông

Máy xoa nền bê tông là gì?

Máy xoa nền bê tông là thiết bị cơ khí chuyên dùng trong xây dựng nhằm làm phẳng bề mặt bê tông tạo nên lớp nền cứng, phẳng, đạt tính thẩm mỹ theo yêu cầu. Sử dụng máy xoa nền có mâm xoa phẳng, tốc độ xoa nhanh và linh hoạt cho hiệu suất làm việc cao và gấp hơn 10 lần cách xoa nền thủ công. Chúng thường được sử dụng trong các công trình xây dựng với quy mô lớn, mặt sàn rộng.

Máy xoa nền bê tông

Cấu tạo máy xoa nền bê tông

Một máy xoa bê tông bao gồm các bộ phận chính như: Động cơ, mâm xoa, lưỡi xoa, tay cầm và bánh xe:

 • Động cơ: Có thể sử dụng động cơ xăng hoặc động cơ điện khác nhau phù hợp với cấu tạo máy, chúng cung cấp nguồn năng lượng để máy thực hiện công việc.

 • Mâm xoa: Bộ phận này được làm từ chất liệu kim loại chắc chắn bao quanh phần lưỡi xoa tương tự như phần khung bảo hộ an toàn cho người lao động khi sử dụng máy.

 • Lưỡi xoa nền bê tông: Đây là bộ phận quan trọng của máy, chúng tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bê tông đảm nhiệm vai trò làm sạch, làm phẳng nền bê tông.

 • Tay cầm (hay còn gọi là càng xoa): Bộ phận này là tay nắm, nằm ở trên đầu máy giúp người sử dụng có thể điều khiển, điều hướng máy xoa di chuyển linh hoạt theo mong muốn của mình. Đối với máy xoa nền lồng đôi thiết kế ghế ngồi trên máy thuận tiện cho quá trình thi công.

 • Bánh xe: Bánh xe nằm ở vị trí chân máy, có độ linh hoạt cao, sử dụng dễ dàng để di chuyển thiết bị đến các vị trí làm việc khác nhau.

Máy xoa nền bê tông

Ưu điểm của máy xoa bê tông

Máy xoa nền bê tông có tầm vai trò khá quan trọng trong các công trình thi công hiện nay, một số ưu điểm nổi bật của chúng bạn có thể tìm hiểu qua các thông tin sau:

 • Máy đẩy nhanh tiến độ công việc, hiệu suất làm việc gấp 10 lần cách thủ công. Thay vì thuê nhiều người làm phẳng nền thủ công bằng cách sử dụng bay thì giờ đây bạn chỉ cần hoặc một hoặc một số người điều khiển các máy xoa cho quá trình thực hiện nhanh hơn, đẹp hơn, tiết kiệm chi phí thuê nhân công hơn.

 • Đường kính mâm xoa lớn giúp tăng bề mặt làm việc của máy, sử dụng vật liệu chắc chắn phù hợp với công trường thường xuyên hoạt động.

 • Độ ồn khi máy hoạt động thấp, dễ di chuyển, dễ sử dụng.

 • Một số máy phần tay cầm có thể điều chỉnh chiều cao linh hoạt giúp thuận tiện cho nhiều người sử dụng. Phần tay đòn điều khiển lưỡi xoa thực hiện công việc chính xác.

 • Công tắc mở, tắt máy thiết kế an toàn vừa tay với thuận tiện điều chỉnh nếu có gặp sự cố trong quá trình làm việc.

 • Hộp số máy xoa làm từ vật liệu tốt, đảm bảo độ bền của động cơ mặc dù khả năng tiếp xúc nhiều với xi măng.

 • Thiết kế phù hợp dễ dàng vận chuyển, thường sử dụng động cơ xăng dễ bảo trì, dễ sửa chữa.

 • Giá thành phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Máy xoa nền bê tông

Ứng dụng phổ biến của máy xoa nền bê tông

Dựa vào đặc điểm thiết kế cũng như tên gọi của máy, dựa vào những thông tin mà chúng tôi giới thiệu đến thì có lẽ bạn cũng đã biết được mục đích sử dụng của chiếc máy này. Máy xoa nền bê tông thường sử dụng cho việc đánh bóng bề mặt bê tông công trường mới mới đổ chưa khô hẳn như ở quảng trường, công viên, bãi đậu xe, đường cao tốc, mặt xưởng công nghiệp, sân vận động,... Việc sử dụng máy móc như thế này vào quá trình thi công công trình nhằm tiết kiệm thời gian cũng như tổng chi phí thực hiện.

Máy xoa nền bê tông

Các loại máy xoa bê tông

Dựa vào đặc điểm thiết kế của máy xoa mà ta có thể phân chúng làm hai loại chính là máy xoa nền đơn và máy xoa nền đôi:

Máy xoa nền đơn

Máy có thiết kế cơ bản như đã nhắc ở trên bao gồm động cơ, tay cầm, mâm xoa, lưỡi xoa với một lồng đơn. Người sử dụng đứng dưới nền bê tông cùng máy điều khiển máy xoa bằng tay cầm. Một số có thiết kế nhỏ được gọi là máy xoa nền bê tông mini với ưu điểm nhỏ gọn, dễ vận chuyển, mức giá phải chăng.

Máy xoa nền bê tông

Máy xoa nền đôi

Về chức năng hay nguyên lý hoạt động thì máy xoa nền lồng đôi cũng giống như phiên bản lồng đơn. Tuy nhiên, kích thước cúng lớn hơn, tốc độ xoa nhanh, thực hiện công việc hiệu quả hơn.

Thông thường, đường kính mâm xoa có kích thước 80/100 cm, trên máy có ghế ngồi cho người điều khiển, có đèn chiếu, có bàn đạp ga, có bộ tay điều khiển,... Chúng sử dụng cho những công trình có quy mô lớn, thời gian làm việc nhanh và vì thế mà giá tiền cũng sẽ cao hơn phiên bản lồng đơn.

Máy xoa nền bê tông

Tiêu chí chọn máy xoa nền bê tông

Chức năng chính của máy xoa bê tông là làm phẳng, làm mịn bề mặt một cách nhanh chóng. Để mang lại hiệu quả làm việc, khi chọn máy cần bắt đầu chọn máy bạn cần nắm một số tiêu chí sau:

Chọn kiểu máy xoa bê tông

Ở trên, chúng tôi đã nhắc đến về các loại máy xoa hiện nay. Ngoài ra, tại thị trường còn nhiều loại máy đến từ nhiều hãng khác nhau, đa dạng mẫu mã, chủng loại. Một số máy đánh mặt bê tông phổ biến được sử dụng đến như:

 • Máy đánh mặt, xoa nền bê tông cầm tay

 • Máy đánh mặt, xoa nền bê tông tự hành

 • Máy rải xi măng, rải bê tông

 • Thước gạt nền bê tông

Giá thành của máy

Tương đồng với chất lượng của các loại máy khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Việc chọn một chiếc máy với giá thành rẻ, sử dụng đa năng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, nên cân nhắc kinh tế của mình, quy mô cần sử dụng hoặc quá trình để chọn một chiếc máy xoa nền phù hợp.

Nguồn điện sử dụng

Một số máy sử dụng dây điện kết nối với nguồn nên cần phải đảm bảo nguồn điện thích hợp tại nơi làm việc. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều sử dụng máy động cơ chạy bằng xăng để thuận tiện hơn trong quá trình vận hành bởi không phải nơi nào cũng có sẵn nguồn điện hoặc dây không đủ dài để kết nối.

Máy xoa nền bê tông

Kỹ thuật sử dụng máy xoa nền bê tông vào việc đánh bóng sàn

Mặc dù các thao tác sử dụng máy là khá dễ nhưng điều này chỉ đúng với những người đã có kinh nghiệm thâm niên trong công việc, còn người mới sử dụng cần phải hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy mới có thể thực hiện trơn tru được. Ngoài ra, việc áp dụng kỹ thuật vào xoa nền bê tông cũng là bước quan trọng để có thể tạo nên bề mặt nền bóng, nhẵn. Để đảm bảo quá trình thực hiện đúng kỹ thuật, bạn cần nắm vững các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị

 • Thống nhất về yêu cầu của nền đo, về cách đo mặt phẳng và độ cân bằng của nền.
 • Lắp dựng cốt pha, sử dụng máy kinh vĩ hoặc thủy bình để định vị vị trí để đổ bê tông theo bảng thiết kế.
 • Cần xác định chủng loại về mác và độ sụt của bê tông.
 • Sử dụng loại máy chuyên chuyện để rải và gạt bê tông.
 • Kiểm tra khu vực vệ sinh, sử dụng thước thẳng 10 feet (3.05m) để làm phẳng nền bê tông, loại bỏ rác bẩn trách tình trạng bị cuốn vào trong máy xoa nền.
 • Dùng công cụ highway straight edge ở góc nghiêng linh hoạt để làm phẳng bề mặt, loại bỏ những vùng bê tông gồ ghề.
 • Sau khi nề bê tông đã se mặt, tiến hành thực hiện gạt bỏ nước đọng trên bề mặt bằng công cụ chuyên dụng, không ảnh hưởng đến kết cấu bề mặt đã được tạo trước.
 • Đồng thời kiểm tra máy và các chi tiết đi kèm xe chúng có hoạt động ổn định trước khi xoa

Bước 2: Tiến hành xoa nền bê tông

 • Kết hợp máy xoa tự hành, máy xoa công nghiệp với mâm hoa siêu phẳng để xoa nền bê tông.

 • Tiếp tục sử dụng công cụ highway straight edge để hoàn thiện làm phẳng bề mặt nền.

 • Sử dụng máy xoa nền công nghiệp và máy xoa tự hành có gắn thêm cánh nhằm tạo phẳng mịn bề mặt và đánh bóng hoàn thiện.

 • Xác định độ phẳng mịn và độ cần bằng của mặt nền sau khi xoa bằng máy đo Fmin để xác định bề mặt đạt tiêu chuẩn chưa, chúng thường được đọc trong 24 giờ kể từ thời gian bắt đầu đổ nền bê tông.

Máy xoa nền bê tông

Mua máy xoa nền bê tông ở đâu?

Bạn đang cần máy xoa nền bê tông giá rẻ để thực hiện cho công trường của mình hoặc cho các doanh nghiệp thuê nhưng vẫn chưa biết mua ở đâu bởi thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu mã khác nhau, vẫn không biết chọn sản phẩm nào cho phù hợp. Đừng quá lo lắng, DBK Việt Nam sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó bởi chúng tôi chuyên cung cấp nhiều sản phẩm cơ khí công nghiệp trong đó có máy xoa nền này. Cam kết với khách hàng rằng máy xoa nền tại công ty chúng tôi đảm bảo chất lượng tốt nhất về an toàn, độ bền, chế độ bảo hành đầy đủ và giá thành cạnh tranh.

Vừa rồi là một vài thông tin về máy xoa nền bê tông bạn có thể tham khảo. Nếu vẫn còn nhiều thắc mắc về máy xoa, hay không biết sử dụng chúng như thế nào thì có thể liên hệ cho chúng tôi được cung cấp những thông tin hữu ích nhất.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.