x Đóng
HOME » Máy xây dựng » Phễu đổ bê tông (0) 2,044

Phễu đổ bê tông

Khái niệm về phễu đổ bê tông

Phễu đổ bê tông hay còn gọi là hộc đổ bê tông là thiết bị chuyên dụng kết hợp với các loại máy trộn bê tông để trở thành trạm trộn bê tông hoàn chỉnh giúp cho việc chuyển bê tông từ máy trộn đến vị trí cần làm việc như sàn, cột, tường xây dựng hay ở những vị trí trên cao mà máy bơm bê tông, cần trục khó đổ tới trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Với những thiết kế tương tự nhau và không quá phức tạp, phương thức hoạt động dễ dàng, chúng thường được sử dụng rộng rãi trong xây dựng.

Phễu đổ bê tông

Các đặc điểm nổi bật của phễu đổ bê tông

Phễu đổ bê tông có kết cấu đơn giản bao gồm thùng chứa, khung đứng, cửa xả bê tông. Như tên gọi của mình, sản phẩm được thiết kế với dạng hình phễu có phần miệng lớn gôm nhỏ gọn dần ở phần xả bê tông, thiết kế này thuận lợi cho việc hứng hồ vữa và xả ra bên ngoài đồng đều hơn.

Vật liệu chế tạo phễu, khung phễu được làm từ thép có độ bền cao, chịu được tải trọng lớn, đảm bảo không sợ móp méo trong quá trình sử dụng. Các mối hàn tại những vị trí kết nối được thực hiện kỹ lưỡng đảm bảo độ kín không sợ bê tông rò rỉ ra bên ngoài. Nước sơn chống rỉ tốt, đảm bảo độ bền đẹp, thường chọn những màu sáng.

Cửa xả chắc chắn, thực hiện linh động với van xả lưu lượng đảm bảo quá trình trộn bê tông nhanh hơn, hiệu năng làm việc tốt cũng như an toàn cho thợ làm việc.

Thùng đổ bê tông được thiết kế với nhiều kích thước lớn nhỏ, kiểu dáng vuông tròn khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà có thể chọn loại phễu phù hợp.

Ngoài ra, một số phễu còn lắp đặt thêm thiết bị cảnh báo cho người dùng nhận biết bên trong phễu đã có bê tông hay chưa. Đây là một thiết bị khá cần thiết để đo liều lượng bê tông phù hợp với khu vực công trình đang thi công.

Cách sử dụng hộc đổ bê tông cũng không quá phức tạp. Bê tông được đổ vào phễu từ máy trộn, phễu được di chuyển đến vị trí làm việc bằng xe hoặc cần trục và thực hiện xả bê tông thông qua cổng xả.

Sử dụng sức người cho việc leo trèo mang bê tông đổ lê những sàn, cột trên cao khá nguy hiểm thì sử dụng hộc đổ bê tông chuyên dụng như thế này sẽ tiết kiệm nhiều thời gian, về sức người đồng thời đảm bảo an toàn hơn cho người thực hiện công việc.

Phễu đổ bê tông

Phân loại phễu đổ bê tông

Dựa vào hình dạng của miệng phễu và cổng xả mà có thể phân hộc đổ bê tông ra thành các loại khác nhau bao gồm phễu đổ bê tông tròn và phễu đổ bê tông vuông. Hộc đổ bê tông được thiết kế với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau ứng với thể tích chứa cũng khác nhau. Thị trường bao gồm một số loại với dung tích từ 0.6m3, 0.9m3, 1m3, 1.2m3, 1.5m2 hoặc lớn hơn là 2m3,...

1. Phễu đổ bê tông tròn

Tương tự, dựa vào đặc điểm thiết kế của loại phễu này mà chúng cũng được chia ra làm hai loại khác nhau bao gồm hộc đổ bê tông tròn có lan can và không lan can.

 • Phễu đổ bê tông không có lan can: Loại này có thiết kế cổng xả hình tròn, không trang bị lan can, dung tích phễu chứa khác nhau.

 • Phễu đổ bê tông có lan can: Sản phẩm có thiết kế tương tự nhưng được cải tiến hơn với phần lan can thêm bao quanh miệng phễu. Không tự nhiên mà nhà sản xuất lại thêm như vậy, chúng hỗ trợ tốt hơn trong việc đổ bê tông cũng như quá trình vận chuyển.

Phễu đổ bê tông

2. Phễu đổ bê tông vuông

Thêm sự lựa chọn cho khách hàng, sản phẩm có thiết kế miệng phễu và cổng xả hình vuông. Loại sản phẩm này được thiết kế để thích ứng với việc đổ bê tông vào các trụ, cột có thiết kế dạng vuông.

Ứng dụng của thùng đổ bê tông trong xây dựng

Trong việc thực hiện thi công ở những công trình lớn thì phễu đổ bê tông là một dụng cụ dường như không thể thiếu. Sản phẩm kết hợp với máy trộn tạo nên trạm trộn bê tông hoàn chỉnh thực hiện quá trình trộn và đổ bê tông nhanh hơn, thuận tiện hơn.

Phễu đổ bê tông được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi khác nhau, phần lớn là ở các công trình xây dựng từ nhà ở đến cầu đường, từ nhà cao tầng đến các quảng trường công cộng,... chúng là trợ thủ đắc lực cần cho việc sử dụng khi mà máy trộn không thể di chuyển trực tiếp vào bên trong công trình hoặc làm việc ở trên cao như các công trình cao tầng,...

Phễu đổ bê tông

Những lưu ý khi sử dụng phễu đổ bê tông hiệu quả

Mặc dù phương thức sử dụng của thiết bị này không quá phức tạp, công nhân làm việc có thể thực hiện được nhưng cần lưu ý đến một số vấn đề khi sử dụng phễu đổ bê tông để quá trình thực hiện công việc trở nên thuận tiện, nhanh chóng cũng như an toàn hơn:

 • Xả bê tông vào nơi nào việc nên thực hiện ở chiều cao tối thiểu là 1.5m.

 • Cổng xả cần để nguyên vẹn để tránh các tình trạng bê tông văng đổ, bắn ra ngoài gây lãng phí, làm hao hụt bê tông hoặc lưu lượng bê tông thoát ra ngoài không đồng đều.

 • Nên xả bằng ống vòi voi để dễ dàng điều chỉnh lưu lượng bê tông khi xuất hiện tình trạng đóng tầng.

 • Kiểm tra thùng chứa trước khi chúng được nâng lên bằng cần trục, cẩu trục. Đầu ra cần có khóa để ngăn cản bê tông rơi xuống đột ngột.

 • Nếu tiến hành thi công vào ban đêm hay những bộ phận của phễu bị tắc nghẽn cần phải có đèn hỗ trợ bảo trì.

 • Đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện công việc bằng các thiết bị bảo hộ lao động. Công nhân phải thắt dây an toàn khi thực hiện ở những nơi có độ dốc 30 độ trở lên.

 • Không đứng dưới hoặc đi ngang qua lại nơi đổ bê tông để tránh các việc sơ xuất rơi vào người. Phía dưới, xung quanh khu vực làm việc phải để biến báo an toàn hoặc hàng rào ngăn cảng.

 • Bê tông bám dính, đóng vảy khi khô rất cứng, làm giảm dung tích chứa nên cần vệ sinh phễu khi bê tông còn ướt sau mỗi lần kết thúc công việc.

Phễu đổ bê tông

Một số kích thước hộc đổ bê tông có trên thị trường

Mặc dù được thiết kế với những kiểu dáng tương tự dễ nhận biết nhưng thùng đổ bê tông cũng phân thành thiết kế với nhiều kích thước khác nhau. Để dễ dàng hơn cho sự lựa chọn của bạn, chúng tôi cung cấp một số loại phễu, bạn có thể tham khảo:

 • Phễu đổ bê tông loại 0.9m3: Thiết kế với lỗ xả từ 150mm - 200mm, chiều cao 1450mm, thùng tole dày 3mm, chân phễu trong khoảng thép u100, dày 3,2ly,... được thiết kế cùng các đòn bẩy và loại xoay, kết hợp với máng đổ bê tông.

 • Phễu đổ bê tông loại 0.6m3: Có kích thước 1000 x 1500 x 1200mm ứng với chiều dài x chiều rộng x chiều cao, dung tích 0.6 mét khối. Đường kính ống xả Ø270mm, chiều dày miệng 3mm, sử dụng cần gạt van lá, thiết kế có lan can.

 • Phễu đổ bê tông loại 1.2m3: Có kích thước 1200 x 1200 x 1300mm ứng với chiều dài x chiều rộng x chiều cao, phần côn 0.6m3, phần đáy 0.7m3, đường kính ống xả Ø400mm, kiểu xả van bướm.

 • Phễu đổ bê tông loại 1m3: Dung tích 1 khối, kích thước chiều dài x chiều rộng x chiều cao là 1000 x 1000 x 1500mm, đường kính ống xả Ø220mm, sử dụng van bướm, thiết kế có lan can.

 • Phễu đổ bê tông loại 2m3: Có kích thước 1000 x 1000 x 1300mm, phần côn 0.3m3, phần đáy 0.3m3, đường kính ống xả Ø200mm, kiểu xả van bướm.

Phễu đổ bê tông

Địa chỉ cung cấp phễu đổ bê tông chất lượng

Có lẽ việc tìm kiếm một địa chỉ để mua phễu đổ bê tông giờ đây không còn là điều khó khăn nữa bởi những nhu cầu thực tế của việc xây các công trình công cộng hay cá nhân ngày càng nhiều mà nhu cầu sử dụng chúng càng tăng lên nên nhiều nơi nhập về và cung cấp ra thị trường loại thiết bị này.

Tuy nhiên, ngoài việc tìm thấy địa chỉ mua bán bình thường thì tìm đúng địa chỉ mua bán chất lượng lại là điều khó khăn hơn bởi vô số những thủ thuật làm giả nhái tinh vi khó phát hiện khiến khách hàng ngán ngẩm mỗi khi chọn mua một sản phẩm mới.

Biết được tình hình đó, Công ty Xuất Nhập Khẩu DBK Việt Nam đã mang lại niềm tin cho khách hàng của mình với những sản phẩm chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ xưởng sản xuất. Với kinh nghiệm nhiều năm, chuyên cung cấp hàng chính hãng cùng sự nhiệt tình với khách hàng mà chúng tôi đã có lượng lớn khách hàng mới cũng như những vị khách quen thuộc của mình.

Phễu đổ bê tông

Cùng với dụng cụ thùng đổ bê tông này cũng vậy, DBK Việt Nam cung cấp sản phẩm mới với chất lượng không thể tốt hơn, đồng thời giá thành cũng nằm ở mức thấp, cạnh tranh nhiều so với các mặt hàng khác trên thị trường. Sản phẩm đảm bảo 100% hàng chính hãng, phễu có độ bền cao, sơn chống rỉ hiệu quả được chúng tôi bảo quản cẩn thận chỉ chờ trao tay cho khách hàng.

Với tổng hợp những thông tin cần thiết về phễu đổ bê tông được nhắc đến ở trên, chúng tôi hi vọng bạn có thể nắm bắt được những đặc điểm cần thiết và sự quan trọng của chúng trong hệ thống xây dựng nói chung và việc đổ bê tông nói riêng mà chọn loại phù hợp để sử dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm, liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.