x Đóng

Pa lăng cân bằng

Pa lăng cân bằng hay còn gọi là ròng rọc cân bằng giúp cân bằng tải trọng nhờ hệ thống đàn hồi bên trong pă lăng. Nhờ đặc tính đó mà pa lăng cân bằng được sử dụng nhiều trong việc treo các thiết bị dụng cụ trong các dây chuyền sản xuất giúp cho người vận hành ít tốn sức và thao tác nhẹ nhàng.

17 Pa lăng cân bằng

Hiện nay các công trình thi công đều có rất nhiều các thiết bị nặng và hàng hóa với tải trọng lớn cần phải di chuyển. Nếu như chỉ dựa vào sức người để xử lý khối hàng hóa cồng kềnh thì sẽ cực kỳ tốn thời gian và làm ảnh hưởng tới tiến độ thi công công trình. Chính vì điều này mà palang cân bằng đã ra đời như một giải pháp nhằm giúp cho quá trình tiến hành thi công trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về pa lăng cân bằng dưới đây.

Pa lăng cân bằng là gì?

Pa lăng cân bằng là thiết bị hỗ trợ treo các máy móc, nhờ có hệ thống lò xo được kéo căng ra khi treo vật nặng mà trọng lượng của thiết bị sẽ bị giảm xuống, nhờ đó pa lăng sẽ dễ dàng điều khiển được thiết bị và có thể nhấc nó lên một cách dễ dàng. Bên cạnh đó thì pa lăng cân bằng còn được sử dụng để cố định các vật ở trên cao. Pa lăng cân bằng giúp đạt hiệu quả công việc cao hơn, giảm mệt mỏi cho công nhân trong quá trình thi công, hơn hết là loại dụng cụ này không cần tiêu tốn điện mà chỉ hoạt động nhờ cơ chế lò xo nên cực kỳ dễ dàng sử dụng.

Pa lăng cân bằng 1

Ứng dụng của pa lăng cân bằng

Pa lăng cân bằng được ứng dụng cực kỳ phổ biến trong các công trình thi công khi phải mang, treo, vận chuyển các thiết bị từ trên cao xuống dưới và ngược lại. Ứng dụng phổ biến lớn nhất của nó là trở thành thiết bị nâng hạ, đặt và chuyển các hàng hóa từ vị trí này sang vị trí khác trong một khoảng thời gian ngắn và được thực hiện một cách vô cùng dễ dàng. Pa lăng cân bằng được sử dụng rất nhiều trong hầu hết các lĩnh vực nông nghiệp, điện, máy móc, dỡ hàng, kho bãi và là một trợ thủ đắc lực trong quá trình thi công đem đến hiệu suất cao và làm giảm áp lực lên sức người.

Pa lăng cân bằng 2

Vì sao nên sử dụng pa lăng cân bằng?

Trước khi pa lăng cân bằng ra đời thì việc dỡ hàng, di chuyển hàng hóa hay lắp đặt thiết bị từ nơi này sang nơi khác thì đều chủ yếu dựa vào sức người và việc phải di chuyển những kiện hàng hóa có sức nặng lên tới vài trăm tấn thực sự là một điều vô cùng khó khăn bởi sẽ phải huy động rất nhiều người cùng hàng loạt các máy móc khác chỉ để vận chuyển những thiết bị hay hàng hóa nặng lên cao. Điều này khiến cho năng suất lao động bị giảm và bào mòn sức lao động của công nhân, gây ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian và chất lượng thi công công trình.

Chính vì vậy, việc sử dụng pa lăng cân bằng như một giải pháp hỗ trợ cực kỳ hòan hảo giúp cho quá trình nâng hạ hàng hóa, thiết bị trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hầu hết các loại pa lăng đều có cấu tạo nhỏ, trọng lượng nhẹ, di chuyển dễ dàng bất cứ lúc nào và cực kỳ linh hoạt. Chính vì vậy mà việc sử dụng pa lăng cân bằng là cực kỳ quan trọng đối với hầu hết các công trình thi công.

Pa lăng cân bằng 3

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của pa lăng cân bằng

Pa lăng cân bằng có cấu tạo và cách hoạt động khá thông minh. Hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin về pa lăng cân bằng qua một vài thông số dưới đây

Cấu tạo của palang cân bằng

Palang cân bằng có cấu tạo nhẹ và thường có thể tải được trọng tấn lên tới 20 tấn và có chiều dài trong khoảng từ 3m cho đến 30m. Cấu tạo của chúng bao gồm

  • Xích dẫn vô tận.
  • Phanh tự động có bề mặt ma sát không tách rời.
  • Xích tải được làm bằng hợp kim cứng
  • Đĩa xích kéo.
  • Móc treo pa lăng.
  • Trục vít.
  • Bánh vít.
  • Đĩa xích dẫn động.
  • Móc treo vật.

Nguyên lý hoạt động của palang cân bằng

Nguyên lý hoạt động của palang cân bằng nhìn chung là sẽ dựa vào sự co dãn của lò xo để kéo và thả xích nhằm nâng hạ các thiết bị, hàng hóa cần xử lý trong quá trình thi công. Trên thực tế có khá nhiều loại palang đang được bán tại thị trường tư palang điện cho đến palang xích kéo tay. Nhưng về cơ bản thì cách hoạt động của chúng sẽ tương đương như nhau. Cụ thể:

Một bên xích kéo sẽ được kéo xuống khi có tác động từ máy điện hoặc do tay người kéo và điều này sẽ làm cho hệ thống ròng rọc của xích kéo quay. Khi ròng rọc chuyển động thì dây xích còn lại sẽ bị kéo lên trên. Phía đầu dây xích này sẽ có một móc để treo các thiết bị và hàng hóa cần di chuyển lên xuống. Khi kéo dây xích xuống, các hoạt động cơ học của bánh răng sẽ được tạo ra và các vật nặng sẽ được kéo lên từ đầu dây xích bên kia. Hệ bánh răng của palang sẽ phải cực kỳ khỏe để trợ giúp cho dây xích kéo các vật nặng lên đến hàng trăm kilogram.

Pa lăng cân bằng 4

Một số pa lăng cân bằng được phân phối tại DBK Việt Nam

Hiện nay thì DBK Việt Nam đang là đơn vị phân phối pa lăng cân bằng hàng đầu với nhiều loại palang khác nhau đáp ứng các công trình thi công khác nhau. DBK Việt Nam đang phân phối các loại palang có trọng tải từ 1kg cho đến 200kg. Cụ thể

Palang từ 1kg dưới 50kg

Loại palang này sẽ phục vụ cho các công trình thi công có thời hạn nhanh chóng, thường là các công trình đơn giản và có các hàng hóa, thiết bị nâng nhẹ có tải trọng chỉ từ 1kg lên đến 50kg.

Palang từ 50kg đến 150kg

Loại palang này sẽ được sử dụng cho các công trình có các thiết bị, hàng hóa cần phải di chuyển, nâng hạ ở mức tương đối khoảng 150kg. Các dòng palang này sẽ có giá khoảng trên dưới 10 triệu.

Palang trên 150kg

Đây là loại palang có tải trọng lớn nhất mà đang được DBK phân phối và nó được sử dụng cho các công trình hạng nặng với những hàng hóa có trọng lượng tương đối lớn và cồng kềnh. Các loại palang tải trọng lớn này sẽ có giá trên dưới 13 triệu.

Pa lăng cân bằng 5

Lưu ý khi sử dụng pa lăng cân bằng

Palang cân bằng là một giải pháp hoàn hảo cho các công trình thi công nhằm giúp cho việc nâng hạ, di chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Để cam kết cho việc sử dụng palang được tốt và bền hơn thì dưới đây là một vài lưu ý cần phải để ý trong quá trình sử dụng chúng

Không được kéo quá trọng tải cho phép

Điều này cực kỳ gây hại cho palang bởi chúng sẽ phải kéo một vật lớn hơn so với trọng lượng cho phép và dẫn tới việc lò xo bị dãn không thể đàn hồi lại được. Đương nhiên điều này dẫn tới việc palang nhanh chóng bị hư hỏng

Không được kéo quá nhanh

Khi treo các kiện hàng hay thiết bị lên móc xích thì bạn cần để ý đến tốc độ kéo của xích, hầu hết các hàng hóa đều có trọng tải nặng nên việc kéo quá nhanh sẽ dẫn tới việc các kiện hàng bị mất cân bằng và dễ rơi trong khi quá trình di chuyển và gây ra nguy hiểm cho những người đang trong khu vực thi công.

Nếu không sử dụng palang thì không được để bộ điều khiển cắm vào

Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho mọi người đang làm việc trong lúc thi công, bởi nếu như một ai đó vô tình chạm vào bộ điều khiển thì sẽ khiến cho palang hoạt động và gây nên những sự mất an toàn không đáng có

Kiểm tra dây xích, đầu móc trước khi bắt đầu sử dụng

Việc kiểm tra trước khi sử dụng một lần nữa đảm bảo tính an toàn trong quá trình vận chuyển, tránh việc hàng hóa bị rơi vỡ và làm nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của người khác.

Không dùng palang để nâng người

Đây là một trong những điều tuyệt đối không được làm bởi điều này sẽ gây nên nguy hiểm cho người đang được nâng

Pa lăng cân bằng 6

Mua pa lăng cân bằng giá rẻ ngay hôm nay tại DBK.vn

Công ty xuất nhập khẩu DBK Việt Nam là một trong những công ty hoạt động trong thiết bị công nghiệp, thiết bị cầm tay dụng cụ. Được thành lập từ năm 2014 và trải qua gần 7 năm phát triển thì DBK tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị công nghiệp thi công lớn hoạt động tại cả 3 vùng miền Bắc Trung Nam trên toàn quốc. Chúng tôi tự hào mang tới cho quý khách sản phẩm palang cân bằng vô cùng chất lượng, đa dạng các loại với nhiều tải trọng khác nhau mà quý khách có thể tự do lựa chọn. Bên cạnh đó thì palang cân bằng của DBK có xuất xứ từ nhà máy có thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

Pa lăng cân bằng 7

Hơn nữa, DBK cũng tự hào là nhà cung cấp sản phẩm palang cân bằng giá rẻ bởi quy trình vận chuyển được xử lý nhanh gọn, không tốn thời gian chờ đợi nên những thiết bị đưa đến tay đều có giá cực kỳ phải chăng. Hiện nay, quý khách có thể liên lạc theo đường dây nóng 0932 540 460 để được tư vấn hoặc truy cập vào trang web https://dbk.vn/ để đặt hàng một cách nhanh chóng. Trên đây là một số thông tin cũng như ứng dụng của pa lăng trong đời sống. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình lựa chọn giải pháp thông minh cho các công trình của mình.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.