x Đóng
HOME » Máy xây dựng » Cầu nâng 1 trụ (0) 1,942

Cầu nâng 1 trụ

Cầu nâng 1 trụ là gì?

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô là một thiết bị nâng hạ thường thấy ở những tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp. Sản phẩm với tính năng đặc trưng có thể thực hiện khả năng - hạ ô tô dễ dàng thuận lợi cho quá trình vệ sinh ở những nơi mà bình thường chúng ta không làm được. Cầu nâng rửa xe ô tô hoạt động bằng hệ thống khí nén thủy lực, thao tác thuận tiện mang lại sự tiện lợi tốt nhất cho công việc cũng như sự hài lòng của khách hàng về mức độ chuyên nghiệp của mình.

Cầu nâng 1 trụ

Đặc điểm cấu tạo của cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Nhìn tổng thể hình dáng của của cầu nâng rửa xe ô tô này, ta có thể phần nào đoán được cấu tạo của chúng. Cầu nâng 1 trụ rửa xe được cấu tạo với 3 bộ phận chính bao gồm: Ty nâng, bàn nâng và bình nhớt. Trong đó:

1. Ty nâng

Ty nâng bao gồm piston, xy lanh, vòng đệm, gioăng làm kín. Đây là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống thực hiện chức năng nâng lên, hạ xuống nhờ lực đẩy từ áp suất khí nén sinh ra từ máy nén khí. Áp lực của khí nén trong xy lanh đẩy nhớt và ty cầu lên, khi đó bàn nâng sẽ được đi lên dần.

Trong hệ thống cầu nâng 1 trụ thì bộ phận ty nâng hoạt động nhiều nhất, chúng liên tục cọ xát vào thành xy lanh. Vì vậy, ty nâng cần được bảo dưỡng đúng cách để chúng luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

Ty nâng được thiết kế với hình trụ tròn, phủ bên ngoài lớn sơn để hạn chế quá trình hoen gỉ. Một số thiết kế ty nâng với hình trụ tròn liên tục từ trên xuống dưới, số khác (nhất là sản phẩm nhập khẩu) dược thiết kế 2 phần riêng biệt. Trụ dưới có kích thước lớn hơn nhằm giảm tình trạng cọ xát với piston cũng như nâng cao tuổi thị của cầu nâng rửa xe.

2. Bàn nâng

Đây là bộ phận làm việc trực tiếp với xe, chúng bao gồm tấm bàn nâng nằm 2 bên để ô tô chạy vào đúng vị trí và một thanh ngang được bắt bulong liên kết với bộ phận ty nâng. Mặt bàn nâng hiện nay có các loại chủ yếu là bàn nâng chữ H chữ I hoặc chữ X.

Tấm thanh ngang được làm từ vật liệu thép dày và nặng vì chúng có vai trò quan trong như là đòn gánh 2 bàn nâng hai bên. Bàn nâng có chiều dài ngắn khác nhau tùy vào mục đích nâng toàn thân hoặc chỉ nâng gầm, lắp nổi hay lắp âm nền so với mặt sàn. Bàn nâng có trọng lượng khá lớn nhằm đảm bảo sự chắc chắn khi tải xe ô tô, chúng được làm từ thép chống rỉ, bề mặt nhiều điểm gờ chống trượt bánh trong quá trình rửa xe.

Cầu nâng 1 trụ

3. Bình nhớt

Bộ phận còn lại cũng quan trọng không kém là bình nhớt (bình dầu), chúng giúp cho cầu nâng có thể vận hành được. Nhớt trong bình chứa sẽ được đẩy vào ty nâng thông qua hệ thống van khóa và đường dẫn khi áp lực khí nén được đưa và hay xả ra. Nhớt trong bình sẽ giúp cho quá trình nâng lên hay hạ xuống của ty nâng diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Nếu bàn nâng được xem như là cánh tay làm việc của thiết bị thì các bộ phận của bình nhớt cũng được ví như là bộ não điều khiển hệ thống làm việc.

Đường dẫn nhớt của cầu nâng 1 trụ rửa xe phụ thuộc vào vị trí nơi làm việc, thường theo kinh nghiệm của thợ làm nghề thì vào khoảng từ 3 - 5m nằm trên một đường thẳng là tối ưu nhất.

Nguyên lý hoạt động của cầu nâng 1 trụ

Như được nhắc đến ở trên, cầu nâng 1 trụ thực hiện hoạt động theo hệ thống khí nén - thủy lực. Nguồn khí nén được tạo ra từ máy khí nén có áp suất nén từ 8 - 12 kg/cm2 sẽ được cấp vào bình nhớt, tại đây khí nén tạo ra áp suất đưa nhớt qua hệ thống van đi vào xy lanh. Áp suất nhớt sẽ đẩy piston đi lên, nhờ bộ phận gioăng phớt mà áp suất được đảm bảo nên piston không bị hạ xuống.

Kết thúc quá trình làm việc, hạ cầu nâng thì đóng van khí lại, dựa vào tải trọng lớn của xe sẽ đẩy nhớt ra ra xy lanh, piston bị ép xuống, khi đó nhớt sẽ quay về bình chứa.

Ngoài cầu nâng 1 trụ sử dụng đến máy khí nén thì các thiết bị khác của hệ thống cũng dùng đến như: Máy xịt khô, máy hút nhớt, bình rửa xe bọt tuyết, máy tháo lốp ô tô, máy cân mân,... nên máy khí nén giữ vai trò quan trọng trong hệ thống làm việc ở đây.

Cầu nâng 1 trụ

Những ưu điểm, hạn chế của cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Ưu điểm

Lợi ích tuyệt vời mà thiết bị này mang lại không thể phủ nhận, chúng hỗ trợ tốt quá trình chăm sóc xe, chuyển đổi cơ chế bảo dưỡng, rửa xe bằng phương pháp thủ công sang các thiết bị máy móc hiện đại. Dưới đây là một số ưu điểm của cầu nâng rửa xe ô tô.

 • Chất lượng sản phẩm tốt: Cầu nâng được làm từ vật liệu cao cấp, những chi tiết được sản xuất tỉ mỉ phù hợp với tiêu chí được đưa ra, chịu được tải lớn từ ô tô.

 • Độ an toàn đáng tin cậy: Thiết bị sử dụng hệ thống khí nén thủy lực để vận hành mà không phải điện năng nên không sợ rò rỉ điện trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, cầu 1 nâng 1 trụ chất lượng tốt đảm an toàn trong quá trình vận hành.

 • Khả năng vận hành linh hoạt: Không quá phức tạp trong quá trình sử dụng, cầu nâng được thiết kế linh hoạt có thể xoay vòng 360 độ vừa thuận lợi trong việc vệ sinh vừa thuận lợi để quay đầu ô tô hướng ra ngoài.

 • Thể hiện sự chuyên nghiệp của trung tâm: Sản phẩm mang tính đột phá trong công việc, khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp trong công tác thực hiện của mình, có thể sẽ quay lại lần nữa hoặc nhiều lần sau đó.

Cầu nâng 1 trụ

Hạn chế

Đồng hành với những ưu điểm được nhắc đến thì cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô cũng có một số hạn chế mà người sử dụng cần lưu ý:

 • Giới hạn sức nâng: Mặc dù được sử dụng để nâng xe ô tô nhưng không phải thiết bị nào cũng có sức nâng lớn để phù hợp với tải trọng lớn nhất của xe. Vì vậy, trước khi cho xe lên bàn nâng cần cân nhắc tải trọng ô tô có phù hợp với cầu nâng mình đang sử dụng hay không.

 • Lắp đặt ở không gian rộng: Cầu nâng dường như chiếm diện tích khá lớn trong trung tâm, chúng cần không gian để có thể nâng lên hạ xuống hoặc xoay vòng. Vì thế, cần đầu tư mặt bằng hoặc thiết kế vị trí đặt cầu nâng sao cho phù hợp.

 • Giá thành cao: Không hề rẻ cho một thiết bị cầu nâng 1 trụ như thế này, giá sản phẩm thường ở mức trên 55 triệu đối với sản phẩm nội địa. Còn các cầu nâng được nhập khẩu thì giá thành của chúng càng cao hơn, thường dao động từ 60 - 70 triệu đồng cho một 1 như thế này.

Cầu nâng 1 trụ

Công dụng của cầu nâng rửa xe ô tô

Không quá khó để chúng ta có thể hình dung được nhiệm vụ của thiết bị này. Chính xác là vậy! Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô thực hiện nhiệm vụ chính là dùng để nâng ô tô lên cao để thực hiện quá trình rửa phần gầm xe (hoặc sửa ô tô).

Chúng được ứng dụng phổ biến ở trong các gara chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô giúp quá trình làm việc của nhân viên chăm sóc xe trở nên nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Từ khi ứng dụng dụng cụ này vào thực tiễn, nhiều trung tâm tận dụng chúng để tạo sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng của mình.

Cầu nâng 1 trụ

Cách sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa xe

Để sử dụng cầu nâng rửa xe ô tô đúng và an toàn, bạn có thể thực hiện theo quy trình với các bước sau:

 • Bước 1: Di chuyển chậm rãi ô tô vào đúng vị trí đặt trên bàn nâng.

 • Bước 2: Cấp khí vào xy lanh điều khiển nâng cầu ở vị trí nhất định.

 • Bước 3: Thực hiện quá trình rửa xe hoặc sửa chữa.

 • Bước 4: Trong quá trình làm việc có thể rơi rớt một số vật dụng bên dưới chân cầu, nên vệ sinh chúng.

 • Bước 5: Đóng van khí lại, cầu từ từ hạ xuống.

 • Bước 6: Quá trình rửa xe (sửa xe) hoàn tất, điều khiển ô tô ra ngoài.

Cầu nâng 1 trụ

Một số lưu ý khi sử dụng cầu nâng 1 trụ

Khi sử dụng cầu nâng rửa xe ô tô, người dùng cần lưu ý đến một số vấn đề sau để quá trình rửa xe trở nên nhanh chóng, thuận tiện nhất:

 • Di chuyển xe lên đúng vị trí làm việc, tránh để ô tô đi bên bên vì có thể bị nghiêng ngã hoặc là ty nâng bị hỏng.

 • Mỗi loại cầu nâng sẽ có mức tải trọng khác nhau nên không nâng quá tải trọng lượng đã được quy định.

 • Sử dụng loại dầu (nhớt) thủy lực đạt chuẩn để cầu nâng luôn trong trạng thái vận hành tốt nhất.

 • Khu vực làm việc đảm bảo bằng phẳng, không gian quanh xe đủ rộng để thực hiện các thao tác vệ sinh.

 • Xây dựng trần nhà cao hơn tổng chiều cao của cầu nâng cùng với kích thước của ô tô.

 • Sử dụng bộ tách nước khí nén cho hệ thống làm việc để tránh tình trạng biến chất dầu.

 • Cầu nâng 1 trụ cùng ô tô khách hàng có giá trị lớn nên không cho người chưa được đào tạo vào vận hành để đảm bảo không xảy ra những rủi ro có thể.

 • Tránh xa vị trí làm việc trong quá trình nâng lên hoặc hạ xuống.

 • Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ máy móc xem chúng có hoạt động tốt không trước khi tiến hành công việc.

Cầu nâng 1 trụ

Cầu nâng 1 trụ khác gì so với cầu nâng 2 trụ

Cầu nâng 1 trụ và 2 trụ là hai thiết bị chuyên dụng được ứng dụng nhiều trong hệ thống nâng xe ở các trung tâm sửa chữa, rửa xe ô tô. Về chức năng thì chúng đều thực hiện như nhau, nguyên lý hoạt động cũng vậy cũng sử dụng hệ thống khí nén - thủy lực. Tuy nhiên, ta có thể dễ dàng nhận thấy được sự khác biệt của chúng qua kiểu thiết kế 1 trụ hoặc 2 trụ, bề mặt làm việc với bàn nâng hay cánh tay giữ xe.

Cầu nâng 1 trụ có giá là bao nhiêu

Không có cái giá cố định cho cầu nâng ô tô là bao nhiêu bởi chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thương hiệu, mẫu mã thiết kế, trọng lượng nâng, là sản phẩm nội địa hay hàng nhập khẩu,... mà chúng có giá thành chênh lệch khác nhau. Tùy vào mục đích, nhu cầu của mỗi người khác nhau mà có sự lựa chọn riêng cho mình.

Theo khảo sát cho thấy mức giá của cầu nâng rửa xe ô tô nội địa Việt nam sẽ có mức giá thấp hơn những sản phẩm nhập khẩu từ thị trường Mỹ, Ấn Độ,... Mức giá sản phẩm có thể chênh lệch từ 55 triệu - 70 triệu đồng tùy vào từng loại.

Cầu nâng 1 trụ

Tìm địa chỉ mua cầu nâng 1 trụ rửa xe uy tín, chấn lượng

Trên đây là một vài giới thiệu cơ bản về cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô mà chúng tôi gửi đến các bạn tham khảo. Đây là một trong những thiết bị cần thiết trong hệ thống làm việc của một trong tâm chăm sóc xe ô tô. Ngoài cầu nâng thì còn nhiều bộ phận làm việc khác để tạo nên một tổng quan cho hệ thống.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng việc bạn chọn cho trung tâm của mình một thiết bị cầu nâng 1 trụ như thế này là điều cần thiết. Tùy vào mục đích sử dụng mà chọn loại thiết kế cho phù hợp. Hay đâu là địa chỉ uy tín để chọn mua. Vậy bạn đã có câu trả lời chưa? Nếu còn đang loay hoay với những kế hoạch ấy thì DBK Việt Nam sẽ giúp cho bạn.

Cầu nâng 1 trụ

Công ty Xuất Nhập Khẩu DBK Việt Nam chuyên cung cấp đầy đủ các thiết bị thủy lực, các thiết bị cơ khí với chất lượng được kiểm định, khách hàng đánh giá cao và tin dùng. Với cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô, chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất, giá thành cạnh tranh mang lại sự hài lòng tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, cách sử dụng cũng như giá thành ưu đãi, liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại 0932 540 460 để được tư vấn và hỗ trợ.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.