x Đóng

Ống tuy ô thủy lực

Ống tuy ô thủy lực (hydraulic hose) là loại ống cao áp chuyên dùng để bấm ống thủy lực dùng cho lĩnh vực công nghiệp nặng và xe cơ giới. Ống tuy ô thủy lực gồm các loại 1 lớp bố thép, 2 lớp bố thép, 4 lớp bố thép và bề mặt cao su có loại dây trơn và dây sần.

DBK Việt Nam là đơn vị chuyên nhập khẩu ống tuy ô thủy lực phân phối sỉ cho các của hàng bấm ống thủy lực.

Ống tuy ô thủy lực

245 Ống tuy ô thủy lực

Bảng giá ống tuy ô thủy lực được Công ty DBK.vn nhập khẩu

Bảng giá ống tuy ô thủy lực được DBK Việt Nam nhập khẩu

Ống tuy ô thủy lực là gì?

Ống tuy ô thủy lực (tên tiếng anh là hydraulic hose) hay còn được gọi là ống thủy lực, chủ yếu được sử dụng để truyền dẫn dầu thủy lực giữa các thiết bị, chi tiết máy và dụng cụ thủy lực.

Ống tuy ô thủy lực là gì?

Ống tuy ô thủy lực thường được xây dựng với tính linh hoạt (mặc dù vẫn có giới hạn) và được gia cố bằng nhiều lớp chất liệu chắc chắn. Điều này là cần thiết vì hầu hết các hệ thống thủy lực hoạt động ở áp suất rất cao. Sự bền bỉ trong thiết kế cũng làm cho ống dầu thủy lực trở thành một lựa chọn ưu việt cho việc truyền dẫn khí nén và nước áp lực cao, đặc biệt là trong các môi trường khắc nghiệt, nơi mà dây dẫn thông thường bằng cao su, PVC và PU không thể đáp ứng được yêu cầu.

Áp lực làm việc của dây tuy ô thủy lực

Trong hệ thống khí nén, áp suất chỉ khoảng 8-10bar nhưng trong hệ thống thủy lực cần áp suất cao hơn rất nhiều để có thể sinh lực và momen. Đối với máy móc cơ giới, máy nâng hay máy ép cần áp suất cao hơn trên 350kg cần áp suất khoảng 200bar.

Áp lực làm việc của dây tuy ô thủy lực

Ống tuy ô thủy lực không chỉ đơn giản có vai trò dẫn chất lỏng và giữ cho nó không bị rò ra ngoài thì nó còn phải chịu được áp suất làm việc. Do đó, các nhà sản xuất phải tính toán sao cho ống phải chịu được áp suất cao, chịu được các áp lực từ các sự cố, sự quá tải… Đảm bảo sau một thời gian sử dụng không có vết nứt nào. Việc xảy ra vết nứt không những mất đi lượng dầu bị rò rỉ mà còn mất rất nhiều chi phí để xử lý môi trường.

Mức nhiệt độ mà ống ty thủy lực có thể chịu được

Nhiệt độ của ống dầu thủy lực phụ thuộc vào các yếu tố như: Thời gian hoạt động của hệ thống, nhiệt độ môi trường, hệ thống làm mát, tính chất của dầu. Thông thường, dầu thủy lực có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ môi trường một chút đối với những hệ thống cỡ nhỏ. Còn đối với hệ thống có công suất hoạt động lớn thì nhiệt độ có thể chênh lên hàng trăm độ.

Mức nhiệt độ mà ống ty thủy lực có thể chịu được

Ống tuy ô thủy lực tiêu chuẩn sẽ có cấu tạo tối thiểu 3 lớp

Ống tuy ô thủy lực tiêu chuẩn được thiết kế với cấu tạo tối thiểu bao gồm ba lớp chính như sau:

Ống tuy ô thủy lực tiêu chuẩn sẽ có cấu tạo tối thiểu 3 lớp

 • Lớp ống dẫn trong cùng: Có chức năng truyền dẫn chất đi qua. Để đảm bảo hiệu quả trong việc này, lớp ống dẫn cần có tính linh hoạt và phù hợp với tính chất của chất được truyền qua. Các vật liệu thông thường được sử dụng bao gồm cao su nhân tạo, nhựa nhiệt dẻo và Teflon.
 • Lớp gia cường ở giữa: Được đặt để tăng khả năng chịu áp lực cao cho dây. Thường thì lớp này được tạo thành từ một hoặc nhiều lớp vỏ bện, dây xoắn ốc hoặc sợi dệt. Tại Việt Nam, lớp này thường được gọi là lớp bố hoặc lõi.
 • Lớp bảo vệ bên ngoài: Có chức năng chống lại tác động của thời tiết, chống thấm dầu, chống ăn mòn, chịu ma sát và chịu nhiệt, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của dây.

Các thông số quan trọng của ống tuy ô thủy lực

Các thông số quan trọng của ống tuy ô thủy lực được xem xét khi chọn và sử dụng ống trong hệ thống thủy lực bao gồm:

Các thông số quan trọng của ống tuy ô thủy lực

 • Đường kính trong: Là một chỉ số quan trọng nhất. Nó phải tuân thủ yêu cầu của thiết bị và dụng cụ liên quan để đảm bảo hoạt động hiệu quả của hệ thống.
 • Đường kính ngoài: Cũng đóng vai trò quan trọng, đặc biệt khi dây được sử dụng cùng với hệ thống kẹp hoặc khi cần phải đi qua các vách ngăn hoặc không gian hạn chế.
 • Áp lực làm việc: Thông số áp lực làm việc tối đa của dây tuy ô cần được tính toán sao cho cao hơn hoặc bằng áp lực tối đa của hệ thống. Điều này bao gồm cả việc tính toán khả năng trồi sụt áp. Nếu không đáp ứng tốt yêu cầu này, độ bền của dây sẽ bị giảm đi và dễ gây sự cố.
 • Nhiệt độ làm việc: Là một yếu tố quan trọng khi sử dụng dây để truyền dẫn dầu hoặc chất khác ở nhiệt độ cao hơn so với thông thường. Việc lựa chọn dây có khả năng chịu nhiệt phù hợp là cần thiết. Cần chú ý rằng nhiệt độ ở cả bên trong dây (của chất truyền dẫn) và bên ngoài dây (của môi trường xung quanh) đều cần được cân nhắc và đáp ứng đúng yêu cầu.

Phân loại ống tuy ô thủy lực

Hiện nay, ống tuy ô thủy lực được phân ra làm hai loại chính đó là ống tuy ô thủy lực cứng và ống tuy ô thủy lực mềm. Vậy hai loại này khác nhau như thế nào?

Ống tuy ô thủy lực cứng (Hydraulic Tube)

Vật liệu làm ống thủy thủy lực cứng là các loại kim loại hay hợp kim như thép, thép không gỉ, đồng, đồng thau… sẽ tùy vào từng mục đích khác nhau như chống oxy hóa, chống ăn mòn kim loại biển, chống va đập…

 • Ưu điểm: Độ cứng cao, có khả năng chịu áp suất cao, nhiệt độ cao, có khả năng tỏa nhiệt dầu ra môi trường nhanh hơn và hiệu quả hơn. Hơn nữa giá thành cũng rẻ hơn ống tuy ô thủy lực mềm cùng loại.
 • Nhược điểm: Thường chỉ dùng để lắp cố định do ống rất lớn nên khó có thể di chuyển hay tháo lắp. Chỉ ưu tiên dùng ống thủy thủy lực cứng khi vận chuyển dầu đi xa hoặc để cố định trong các khu công nghiệp, nhà máy

Ống tuy ô thủy lực cứng (Hydraulic Tube)

Ống tuy ô thủy lực mềm (Hydraulic Pipe)

Trong hệ thống thủy lực. Ống tuy ô thủy lực cứng đóng vai trò như là trục chính thì ống tuy ô thủy lực mềm lại đóng vai trò như là một con đường nhỏ dẫn đến thiết bị chấp hành, cơ cấu: Van, xi lanh thủy lực, bộ lọc. Ống tuy ô thủy lực mềm có cấu tạo gồm 3 phần chính: Phần ống, phần gia cố và phần vỏ ngoài.

 • Phần ống: Hay còn gọi là phần lõi phải có độ bóng, nhẵn và chống thấm cao bởi đây là phần tiếp xúc trực tiếp với dầu thủy lực. Ống tuy ô thủy lực mềm thường được làm từ cao su tổng hợp hoặc nhựa nhiệt dẻo. Mỗi hãng sản xuất sẽ có chất liệu khác nhau để tạo nên thương hiệu như: Ống tuy ô thủy lực Yokohama, ống tuy ô thủy lực parker, ống tuy ô thủy lực manuli...
 • Phần gia cố: đây là phần có quyết định quan trọng đến độ bền của ống. Các nhà sản xuất thường chọn thép là vật liệu gia cố, đan lại với nhau để tạo sự bền chặt. Lớp gia cố sẽ bao gồm một hay nhiều lớp sợi dệt, dây đan sợi hay dây xoắn ốc.
 • Phần vỏ ngoài: thường được làm từ cao su tổng hợp, chất tổng hợp có chức năng bảo vệ các lớp bên trong ống tuy ô thủy lực không bị ăn mòn bởi hóa chất, môi trường...

Ống tuy ô thủy lực mềm (Hydraulic Pipe)

Các lớp sợi liên kết với nhau giúp ống có thể chịu áp lực từ dầu. Do đó, với hệ thống làm việc áp suất cao thì việc lựa chọn ống tuy ô thủy lực có lớp gia cố kiểu đan sợi là phù hợp nhất. Tuy nhiên, lớp gia cố kiểu đan sợi có nhược điểm là khả năng chịu va đập kém, dễ bị gãy, đứt khi va đập. Còn đối với lớp gia cố xoắn ốc thì có tính linh hoạt và chịu áp lực cao hơn.

Tiêu chí lựa chọn ống tuy ô thủy lực

Chọn ống tuy ô thủy lực cho công việc đạt hiệu quả tối đa cũng là điều bạn nên quan tâm. Để có thể lựa chọn được ống tuy ô thủy lực phù hợp thì cần tuân thủ theo 7 tiêu chuẩn chọn ống tuy ô thủy lực sau đây:

Kích thước ống

Đường kính ống phải đảm bảo được đủ lưu lượng và vận tốc thiết kế có thể giảm tổn thất áp suất ở mức tối thiểu và tránh làm hư hại ống hoặc sự rung động của ống. Có thể đọc kích thước, chỉ số ống được in trên ống hoặc đo đường kính bên trong ống. Trước khi cắt ống để lắp đầu nối cần đo chính xác chiều dài ống sao cho phù hợp.

Tiêu chí lựa chọn ống tuy ô thủy lực 1

Nhiệt độ

Có 2 loại nhiệt độ cần xem xét khi chọn ống đó là nhiệt độ lưu chất và nhiệt độ môi trường xung quanh phải đáp ứng được mức nhiệt tối thiểu và cao nhất. Thông thường ống tuy ô thủy lực thường có nhiệt độ trong khoảng -50độ - 200 độ C. Do đó, bạn cần chọn ống có nhiệt độ phù hợp để tránh xảy ra tình trạng nứt ống hay chảy ống.

Tiêu chí lựa chọn ống tuy ô thủy lực 2

Ứng dụng

Cần phải xác định cụ thể hoàn cảnh, không gian, môi trường cần lắp, sử dụng ống để chọn loại phù hợp. Như đã nêu phía trên, ống tuy ô thủy lực kiểu đan bện có khả năng chịu áp suất cao hơn kiểu xoắn ốc, nhưng kiểu xoắn ốc lại chịu lực tốt hơn. Hơn nữa, bạn cũng nên chú ý đến khả năng uốn cong của ống bởi khi lắp đặt ở một số nơi cần uốn cong khi gặp áp suất cao rất dễ gây hư hại.

Tiêu chí lựa chọn ống tuy ô thủy lực 3

Vật liệu ống

Các loại ống tuy ô thủy lực có vật liệu khác nhau và phù hợp với những điều kiện môi trường, ứng dụng khác nhau. Chất liệu trong cùng cần phải tương thích với dòng lưu chất của hệ thống. Lớp bên ngoài cần phải chịu được nhiệt độ, ánh sáng, những tác động của môi trường.

Tiêu chí lựa chọn ống tuy ô thủy lực 4

Áp suất

Khi lựa chọn ống tuy ô thủy lực phải biết được áp suất của hệ thống để đảm bảo áp suất của ống phải bằng hoặc lớn hơn áp suất hệ thống.

Tiêu chí lựa chọn ống tuy ô thủy lực 5

Khớp nối

Đối với ống tuy ô thủy lực cứng khi kết nối với các đầu ống hay các thiết bị khác nên hàn cố định hoặc bắt bu lông mặt bích luôn. Còn đối với ống tuy ô thủy lực mềm thì khớp nối chủ yếu là ren. Khi lựa chọn ống tuy ô thủy lực cần chú ý đến kiểu khớp nối bởi nếu không tương thích sẽ dẫn đến tình trạng rò rỉ.

Tiêu chí lựa chọn ống tuy ô thủy lực 6

Thể tích và vận tốc

Nếu hệ thống vẫn như cũ, thì sử dụng ống tuy ô thủy lực có kích thước như cũ. Còn nếu thay đổi thiết kế hệ thống thủy lực, cần phải xác định lại thể tích và vận tốc lưu chất để lựa chọn đường kính trong.

Tiêu chí lựa chọn ống tuy ô thủy lực 7

Giá ống tuy ô thủy lực bao nhiêu?

Hiện nay tại thị trường có rất nhiều nhà phân phối với các hãng nổi tiếng lâu năm có thể kể đến như: Ống tuy ô thủy lực yokohama, ống tuy ô thủy lực manuli, ống tuy ô thủy lực parker… Những hãng này có giá thành khá cao. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo ống tuy ô thủy lực của một số hãng mới với mức giá rẻ hơn có thể kể đến như: Vitillo, Cidat,…

Tùy vào từng giá hãng sản xuất cũng như lớp thép mà ống tuy ô thủy lực sẽ có giá khác nhau sẽ có dao động trong khoảng từ 40.000đ - 1.500.000đ/ mét. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các loại ống tuy ô thủy lực trung quốc với mức giá bình dân chỉ từ 20.000đ - 300.000đ/mét tùy theo kích thước ống và lớp thép.

Giá ống tuy ô thủy lực bao nhiêu?

Cách phân biệt ống tube và pipe

Như đã nói ở trên, ống tuy ô thủy lực được chia ra làm hai loại chính là ống tuy ô thủy lực cứng (Hydraulic Tube) và ống tuy ô thủy lực mềm (Hydraulic Pipe) hay còn gọi tắt là Tube và Pipe. Vậy làm sao để có thể phân biệt được hai loại này khi mà chúng có khá nhiều điểm tương đồng?

 • Thứ nhất: Về hình dạng mặt cắt thì Tube có 3 hình dạng là hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật còn Pipe chỉ có duy nhất dạng mặt cắt hình tròn.
 • Thứ hai: Về kích thước thì Tube có kích thước bên ngoài OD còn Pipe có kích thước NPS theo quy chuẩn của Bắc Mỹ với đơn vị đo là inch và NS theo quy chuẩn của châu Âu với đơn vị đo là milimet. Tuy nhiên cho dù là đo bằng đơn vị nào thì chúng vẫn tương ứng với nhau về mặt kích thước.
 • Thứ ba: Pipe có kích thước và độ cứng cao hơn còn Tube có kích thước nhỏ hơn nhưng có khả năng uốn rất linh hoạt để lắp đặt trong các hệ thống.

Cách phân biệt ống tube và pipe

DBK Việt Nam chuyên cắt ống tuy ô thủy lực theo yêu cầu

DBK Việt Nam là một công ty chuyên về cung cấp và cắt ống tuy ô thủy lực theo yêu cầu của khách hàng. Với kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực này, DBK Việt Nam cam kết cung cấp những sản phẩm ống tuy ô chất lượng và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật.

DBK Việt Nam chuyên cắt ống tuy ô thủy lực theo yêu cầu

Dịch vụ cắt ống tuy ô thủy lực tùy chỉnh của DBK Việt Nam bao gồm các thông số quan trọng như đường kính trong và đường kính ngoài, áp lực làm việc, nhiệt độ làm việc, chất liệu ống và độ dài theo yêu cầu của khách hàng. Qua đó, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn và đặt hàng theo nhu cầu cụ thể của hệ thống thủy lực của họ.

Đội ngũ kỹ thuật của DBK Việt Nam là những chuyên gia có kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về các yếu tố kỹ thuật của ống tuy ô thủy lực. Họ sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn ống tuy ô phù hợp với yêu cầu công việc, đồng thời đảm bảo tính an toàn và hiệu suất cao nhất trong hệ thống.

Địa chỉ bán ống tuy ô thủy lực chính hãng, uy tín

Ống tuy ô thủy lực đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống thủy lực, và việc lựa chọn đúng ống phù hợp là yếu tố then chốt để đảm bảo hiệu suất và an toàn cho công việc. DBK Việt Nam là một địa chỉ đáng tin cậy khi bạn cần mua ống tuy ô thủy lực với đa dạng chủng loại và dịch vụ cắt ống tùy chỉnh chất lượng cao.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm ống tuy ô đạt chuẩn kỹ thuật, đáp ứng đầy đủ yêu cầu công việc và tiêu chuẩn quốc tế. Hãy đến với DBK Việt Nam để trải nghiệm dịch vụ chất lượng và tận hưởng sự an tâm trong mỗi công việc thủy lực của bạn.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.