THANG NHÔM

Thang nhôm là gì?

Thang nhôm là công cụ gia dụng có thể hỗ trợ chúng ta lúc cần sửa chữa, trang trí, làm các công việc ở những nơi cao (hái trái cây, tỉa cây cảnh, lau kính…). Thang có chất liệu bằng nhôm, độ bền rất cao, thang không bị rỉ sét khi gặp nước và trọng lượng nhẹ hơn các loại thang tre hay gỗ rất dễ di chuyển nhưng vẫn có tải trọng lớn để hỗ trợ cho các công việc xây dựng.

Ngoài ra, thang nhôm hiện nay còn được bổ sung các tính năng để chống trượt và bảo đảm an toàn với người sử dụng. Hiện nay, thang còn có thể xếp gọn để tiện cho việc lưu trữ và di chuyển, do đó thang có thể được sử dụng cả trong nhà lẫn ngoài trời, bất cứ ở đâu và khi nào. Nhờ những lợi thế nâng cao tính tiện lợi như vậy mà thang nhôm ngày càng được ưa chuộng trong đời sống hằng ngày.

thang nhôm

Phân biệt các loại thang nhôm

Do nhu cầu sử dụng hiện nay, thang nhôm ngày càng được ưa chuộng nhờ sự tiện lợi, hỗ trợ rất nhiều trong các công việc sửa chữa hàng ngày. Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều loại thang nhôm đặc biệt với các tính năng khác nhau. Dưới đây là đặc điểm của thang nhôm và thông tin về thang nhôm mà các bạn cần biết khi tìm mua hoặc sử dụng. Thang nhôm ngày càng xuất hiện thêm nhiều loại để phục vụ các nhu cầu khác nhau như thang chữ A, thang rút, thang xếp…Hãy cùng tìm hiểu về các loại thang nhôm tốt có mặt trên thị trường.

các loại thang nhôm

Thang nhôm chữ A

Thang nhôm chữ A là loại thang nhôm đa năng được sử dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay, hai chân của thang này có thể xếp thành hình chữ A, kích thước rộng, đế có trang bị cao su chống trượt để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Sau khi sử dụng thang có thể xếp gọn và cất giữ.

thang nhôm chữ a

Thang nhôm rút

Thang nhôm rút là loại thang nhôm có thể rút gọn khi không sử dụng. Ưu điểm của loại thang là rất gọn nhẹ, rất dễ dàng di chuyển đến nhiều nơi. Thang nhôm rút có chiều dài giúp đạt đến độ cao lớn nên loại thang này rất được ưa chuộng trong các ngày viễn thông điện lực… Thêm nữa, loại thang này khá dễ sử dụng nên các gia đình hiện nay cũng rất ưa thích sử dụng loại thang này, ngay cả phụ nữ cũng có thể sử dụng loại thang này.

thang nhôm rút

Thang nhôm rút chữ A

Thang nhôm rút chữ A là một sự kết hợp các tính năng tiện lợi của thang chữ A và thang nhôm rút. Thang nhôm rút chữ A khi sử dụng vẫn có thể xếp thành chữ A, khi sử dụng xong có thể gấp lại và rút gọn để cất giữ. Thang rút chữ A còn được gọi là thang rút đôi do thiết kế có thể rút ngắn hai chân. So về độ tiện lợi và tính năng sử dụng thì thang rút chữ A sẽ có lợi thế hơn hai loại thang trên.

thang nhôm rút chữ a

Thang nhôm xếp

Thang nhôm xếp còn có tên là thang gấp khúc đang năng. Loại thang này có thiết kế đặt biệt với các khớp nối có thể gấp khúc, khi sử dụng có thể thay đổi được nhiều hình dạng tùy vào mục đích sử dụng của bạn (gấp thành thang chữ A, thang chữ L hoặc thang chữ I khi sử dụng). Nhờ chiều dài tương đối lý tưởng, thang cũng khá nhẹ và tiện lợi cho việc di chuyển, thang thường được sử dụng vào các mục đích thi công như các công trình xây dựng, công trình lắp đặt hay trang trí…

thang nhôm xếp

Thang bậc

Thang bậc hay thang ghế là một loại thang có thiết kế tương đối mới lạ sao với các loại thang khác, thiết kế 4 chân trong đó có các bậc thang to bản, có một số thang còn có tay vịn, vô cùng an toàn khi sử dụng. Người ta ít khi sử dụng thang bậc vào các mục đích công nghiệp bởi vì kiểu dáng và thiết kế của loại thang này dành riêng cho các gia đình hay là ở các văn phòng, chiều cao khiêm tốn và trọng lượng khá gọn nhẹ. Đa phần các gia đình cũng rất yêu thích bởi vì người già và phụ nữ đều có thể sử dụng, thậm chí loại thang này được còn được đa dạng hóa với nhiều độ cao thấp khác nhau cho trẻ em sử dụng ở các độ cao thấp hơn mà vẫn an toàn.

thang ghế, thang bậc

Thang nhôm trượt

Thang nhôm trượt là loại thang có thể trượt để tăng giảm độ dài thang theo nhu cầu sử dụng hay tuỳ thuộc không gian sử dụng thang, thang này có chiều dài lên đến 8m. Thiết kế của thang là dùng hai thanh nhôm trượt sát nhau để chỉnh độ cao, thanh trượt được hỗ trợ chống trơn, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng thang. Loại thang này có ưu điểm là linh hoạt và có trọng lượng nhẹ, dễ sử dụng. Ngoài ra với loại thang này, người dùng có thể sử dụng chung với một số thiết bị chuyển đổi để linh hoạt dùng ở các không gian hẹp hơn (ví dụ lên xuống gác xếp).

thang nhôm trượt

Một số thương hiệu thang nhôm uy tín trên thị trường

Các loại thang nhôm được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày. Để có thể tìm mua được chiếc thang nhôm tốt, bạn cần tham khảo các nhãn hàng uy tín sau đây:

Thang nhôm Nikawa

Hãng Nikawa là hãng thang nhôm nổi tiếng từ Nhật Bản có công nghệ sản xuất tiên tiến và là một trong những thương hiệu thang nhôm hàng đầu hiện nay tại thị trường Việt Nam. Thang nhôm Nikawa được sản xuất với quy trình rất chặt chẽ, chất lượng được đánh giá rất tốt, chịu được trọng tải lớn. Hiện nay Nikawa sản xuất và cung cấp các loại thang rất đa dạng như thang rút đơn, thang rút đôi, thang ghế, thang gấp, thang trượt….phục vụ cho nhu cầu đang dạng của thị trường Việt Nam.

thang nhôm nikawa

Thang nhôm Sumika

Hãng Sumika là một thương hiệu có xuất xứ Trung Quốc. Thang nhôm Sumika nổi tiếng với chất liệu nhôm cao cấp chịu lực rất tốt, lại bền bỉ nhờ chống ăn mòn và rỉ sét. Hãng Sumika có thế mạnh với các dòng thang rút như thang rút đơn hay thang rút chữ A. Ngoài ra, thang nhôm Sumika còn có cấu tạo khá thông minh, có chốt an toàn tự động khi đóng và cố định độ dài thang, rất tiện lợi cho người sử dụng.

thang nhôm sumika

Thang nhôm KenFon

KenFon là một thương hiệu được thành lập tại Việt Nam trực thuộc công ty SEEWELL của Đài Loan. Thương hiệu này đã xuất khẩu và cung cấp thang nhôm cho các nước Âu – Mỹ. KenFon có thế mạnh về các loại thang nhôm bậc (thang nhôm ghế) với các thiết kế rất đa dạng. Thang nhôm KenFon được yêu thích vì sự uy tín và đảm bảo mức phí bảo hiểm cho các khách hàng toàn thế giới. Ngoài ra, KenFon là một trong những thương hiệu thang nhôm giá rẻ nhưng đầy uy tín và chất lượng được tin dùng.

thang nhôm kenfon

Những lưu ý khi sử dụng thang nhôm

Thang nhôm là công cụ rất dễ sử dụng, tuy nhiên, sử dụng sai hoặc bảo quản sai sẽ dẫn đến nguy hiểm hoặc hư hỏng thang. Dưới đây là những điều mà bạn cần lưu ý khi sử dụng thang nhôm:

  • Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của thang nhôm trước khi mua để đảm bảo chất lượng, độ an toàn khi sử dụng.
  • Thang nhôm có các chốt an toàn, khi sử dụng phải luôn kiểm tra các chốt an toàn hoặc khoá tự động có chắc chắn hay không.
  • Nhôm là vật liệu dẫn điện, tuyệt đối không sử dụng thang nhôm sửa điện khi có rò rỉ điện hoặc đè lên dây điện khi sửa chữa, sẽ rất nguy hiểm.
  • Các loại thang luôn có tải trọng riêng, hãy kiểm tra thang có trọng tải bao nhiêu để tránh việc thang bị sụp, gãy dẫn đến nguy hiểm.
  • Không sử dụng thang ở những khu vực không an toàn, địa hình gồ ghề, địa thế không chắc chắn hoặc trơn trượt, sẽ rất nguy hiểm.
  • Khi sử dụng thang cần có hai người để đảm bảo tính an toàn, một người leo lên và một người giữ thang phòng các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.
  • Khi bảo quản thang cần lưu ý: chốt an toàn hoặc khoá tự động của các thang rút đã đúng vị trí, đặt xa nguồn điện hoặc nhiệt độ nóng.

luu y khi su dung thang nhom

Mua thang nhôm giá rẻ ở đâu?

Thang nhôm hiện nay đã rất phổ biến tại thị trường Việt Nam, hiện nay các siêu thị, các cửa hàng về xây dựng, cửa hàng dụng cụ công nghiệp đều có bán thang nhôm. Để có thể tham khảo nhiều thông tin với sự tư vấn nhiệt tình về các sản phẩm thang nhôm, các bạn có thể truy cập DBK.VN của chúng tôi để tìm kiếm và mua các loại thang nhôm của các nhãn hiệu uy tín chất lượng. DBK đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất với uy tín cao cho khách hàng.

thang nhom dbk

Với những thông tin trên, hy vọng bài viết đã giúp các bạn có những thông tin bổ ít để bạn hiểu biết thêm về các loại thang nhôm trên thị trường và có được sự lựa chọn phù hợp cho các mục đích sử dụng của mình.

4.8m Thang nhôm rút gọn đơn Advindeq ADT214B

4.8m Thang nhôm rút gọn đơn Advindeq ADT214B

Thương hiệu: Đang cập nhật
Giá: 2,329,000 VNĐ
giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.
DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/thang-nhom,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111