x Đóng

Dây cáp thép

Dây cáp thép là gì?

Dây cáp thép là sợi dây kim loại được cấu tạo từ 3 thành phần chính: Lõi cáp, tao cáp và bó cáp. Phần tao cáp sẽ được nhiều sợi thép mảnh xoắn lại với nhau quanh sợi lõi trung tâm, về hình dạng bên ngoài thì tương tự như dây thừng. Những sợi tao cáp xoắn lại tạo thành từng bó cáp. Từ chính từng bó cáp này, sau khi được xử lý bằng công nghệ sẽ cho ra dây cáp thép. Số lượng và kích thước của các sợi thép khi đem xoắn để tạo thành dây cáp thép, có thể đảm bảo được độ chắc chắn của dây. Sản phẩm chủ yếu được làm ra để phục vụ cho nhiều ngành nghề cần chịu tải trọng lớn. Có thể kể đến như vận tải biển, hàng không, đánh cá, xây dựng.

dây cáp thép

Ứng dụng của dây cáp thép trong đời sống

Dây cáp thép có vai trò cực kỳ quan trọng đối với việc tạo nên sự vững chắc và hoàn chỉnh cho mỗi công trình. Bên cạnh đó, vật liệu này còn có ứng dụng không nhỏ trong cuộc sống thường ngày. Hãy cùng chúng tôi đi sâu hơn để tìm hiểu về dây cáp thép hoặc các sản phẩm liên quan đến cáp thép nhé.

Dây cáp thép dùng làm cầu treo

Ngay tại Việt Nam hiện nay, cũng có nhiều cây cầu sử dụng dây cáp thép để làm cầu treo, dây văng. Còn đối với các loại cầu treo dân sinh, dây cáp thép được sử dụng để làm loại cầu này, thường là các dòng cáp có khả năng chịu lực cao.

Dây cáp thép dùng làm neo giằng

Cáp mạ kẽm hoặc cáp lụa mạ thường sẽ được dùng để neo giằng tại các công trình xây dựng. Tuy chúng là dòng cáp có tải trọng không cao, nhưng tính ổn định tương đối tốt. Dễ dàng tạo hình trong quá trình sử dụng và đặc biệt giá thành phải chăng. Đây là loại cáp thép được dùng với mục đích neo giằng giàn giáo, giúp cho giàn đứng vững. Đảm bảo được an toàn trong lao động tại các công trình xây dựng. Đồng thời còn giữ các mảng cốp pha đột, tường, trụ ở các công đoạn đổ bê tông…

ứng dụng dây cáp thép

Dây cáp thép dùng để nâng hạ

Thường sẽ có 2 loại dây cáp thép được dùng cho việc nâng hạ. Đó là cáp thép chống xoắn và cáp bấm chì

Cáp thép chống xoắn

Để nâng hạ, di chuyển hàng hóa hoặc các vật dụng trên cao được tiếp đất dễ dàng. Những người thợ sẽ lắp đặt cáp trong các cẩu trục, cẩu tháp để vận hành.

Cáp bấm chì

Với những ai có nhu cầu riêng về tải trọng sản phẩm, có thể đặt làm dòng cáp này. Công dụng chủ yếu của cáp bấm chì là tạo sự kết nối giữa móc cẩu của thiết bị nâng hạ với các kiện hàng.

dây cáp thép có ứng dụng gì

Tiêu chí khi lựa chọn dây cáp thép

Đa phần, để chọn được loại dây cáp thép phù hợp. Các bạn cần chú ý đến nhu cầu cần sử dụng cho mục đích gì để chọn được đúng loại.

  • Lực kéo: Lực kéo của dây cáp sẽ được đo bằng tấn. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, lực kéo của dây cáp thép tương đương với lực phá vỡ tối thiểu. Trong quá trình thử nghiệm, sợi dây sẽ đứt ở mức bằng hoặc cao hơn lực phá vỡ tối thiểu của sợi dây đó.
  • Chống mỏi cáp: Các tăm cáp tạo nên bó cáp có ảnh hưởng đến việc mỏi cáp. Để đạt được mức chống mỏi cáp ổn định, dây cáp phải chịu được áp lực lớn trong quá trình uốn cong. Thông thường, nhằm giúp tăng khả năng chống mỏi dây, nhà sản xuất sẽ dùng số lượng lớn các sợi tăm cáp. Nó liên quan mật thiết đến cả quá trình luyện kim và đường kính dây.
  • Các bạn có thể hình dung đơn giản thế này, một sợi cáp nếu được làm ra từ nhiều sợi tăm cáp sẽ có độ chống mỏi cao hơn so với những sợi cáp được làm từ ít sợi tăm cáp hơn. Bởi kích thước tăm cáp cũng có ảnh hưởng đến độ bền của sợi cáp.
  • Sợi cáp: không được uốn cong trên pu-li hoặc tang cáp có đường kính nhỏ tới mức làm cong cáp. Nhằm giảm tác động của sự mỏi cáp. Trong quá trình cho ra thành phẩm, đơn vị sản xuất sẽ có điều chỉnh chính xác kích thước pu-li và tang cáp để thích hợp với kích cỡ của từng sợi cáp.
  • Chống ăn mòn và biến dạng: Trên thực tế, ăn mòn kim loại là sự hao mòn và biến đổi hình dạng của các lớp bên ngoài sợi cáp. Điều này thật sự không tốt đến độ bền của dây cáp thép, bởi nó có thể ảnh hưởng đến sức kéo của sợi dây. Thông thường, các sợi cáp thép đến từ Hàn Quốc sẽ có độ chịu lực và chống ăn mòn tốt hơn so với các sợi cáp đến từ một số nước khác.
  • Chống nghiền: Tác động của áp lực bên ngoài lên sợi dây cáp dẫn đến tình trạng hỏng cáp được hiểu nôm na là nghiền. Quá trình này được thể hiện qua sự biến dạng hình dạng của sợi cáp. Chính vì điều đó, khả năng chống nghiền của cáp là khả năng có thể chịu được hoặc chống chọi lại các lực bên ngoài.

tiêu ch1 chọn mua dây cáp thép

Mua dây cáp thép chất lượng ở đâu tại TP.HCM?

DBK.vn tự hào là thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu các thiết bị kỹ thuật, dây cáp thép chất lượng tại Việt Nam. Đến với DBK.vn, khách hàng sẽ được cam kết ở cả 3 tiêu chí:

  • Chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế
  • Giá thành phải chăng, vừa túi tiền của người tiêu dùng
  • Chế độ bảo hành thỏa đáng cho từng loại sản phẩm

Mong rằng bài viết này thực sự cung cấp thông tin cần thiết đến quý khách hàng có nhu cầu tìm cho mình sản phẩm dây cáp thép ưng ý nhất. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, khách hàng có thể liên hệ qua số điện thoại của chúng tôi. Cảm ơn quý khách.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.