x Đóng

Máy sàng

Máy sàng là một thiết bị được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp sản xuất hiện nay, đặc biệt là trong các nhà máy xay xát. Nếu như bạn đang có nhu cầu đầu tư máy sàng thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin về máy sàng và địa chỉ mua máy sàng giá rẻ nhưng chất lượng nhé.

31 Máy sàng

Máy sàng rung nguyên liệu bao bì gia vị

Máy sàng rung nguyên liệu bao bì gia vị

Đang cập nhật
Liên hệ
Máy sàng 150kg/h

Máy sàng 150kg/h

Đang cập nhật
Liên hệ
Máy sàng đá

Máy sàng đá

DBK
Liên hệ
Máy sàng trụ

Máy sàng trụ

DBK
Liên hệ
Máy sàng lồng

Máy sàng lồng

DBK
Liên hệ
Máy sàng cát

Máy sàng cát

DBK
Liên hệ
Máy sàng lắc

Máy sàng lắc

DBK
Liên hệ
Máy sàng gạo

Máy sàng gạo

DBK
Liên hệ
Máy sàng cát mini

Máy sàng cát mini

DBK
Liên hệ
Máy sàng thùng quay

Máy sàng thùng quay

DBK
Liên hệ
Máy sàng giá đỗ

Máy sàng giá đỗ

DBK
Liên hệ
Máy sàng quay

Máy sàng quay

DBK
Liên hệ
Máy sàng bột

Máy sàng bột

DBK
Liên hệ
Máy sàng chè

Máy sàng chè

DBK
Liên hệ
Máy sàng hạt điều

Máy sàng hạt điều

DBK
Liên hệ
Máy sàng công nghiệp

Máy sàng công nghiệp

DBK
Liên hệ

máy sàng 1

Máy sàng là gì?

Máy sàng là loại máy giúp tuyển chọn các vật liệu theo kích thước rời bằng cách sàng qua các lưới có các lỗ và hình dáng cũng như kích thước khác nhau. Theo tính chất cơ lý thì bất kỳ một hỗn hợp nào cũng có thể phân chia một cách cơ học thành những thành phần khác nhau của chúng. Những tính chất cơ lý quan trọng nhất để giúp phân loại vật liệu là hệ số thổi bay, dạng vật liệu, kích thước vật liệu, đặc tính bề mặt, khối lượng riêng và tính đàn hồi. Máy sàng có cấu tạo bao gồm:

 • Thùng sàng: là vách thành sàn dùng để bao bọc bên ngoài. Tuỳ thuộc vào yêu cầu sử dụng và cũng tùy theo model hay sàn vách khác nhau mà thùng sàn có chiều dài,chiều cao và độ dày mỏng của khung vách khác nhau.
 • Khung lưới: đây là bộ phận quan trọng nhất của máy sàng, quyết định đến năng suất cũng như chất lượng của sản phẩm sàng. Mỗi máy sàng có thể có một khung lưới hoặc nhiều khung lưới khác nhau,kích thước khung lưới phụ thuộc vào thùng sàng
 • Phễu nạp liệu và ra liệu: máy sàng sẽ có 1 phễu nạp liệu còn phần ra liệu thì có thể có nhiều phiếu khác nhau để cho ra các thành phẩm khác nhau tùy theo yêu cầu nguyên liệu mà khách hàng cần phân loại ra bao nhiêu loại thành phẩm.
 • Khung đế: khung đế được bắt cố định dưới mặt đất hoặc nếu lắp tại vị trí trên cao thì cần phải gia cố sao cho chắc chắn bởi đây là phần giúp chịu lực tác động từ sự chuyển động rung lắc của quá trình sàng
 • Chân sàng Chân lò xo: đối với sàng lắc thì dùng chân sàng bằng kim loại hay gỗ, sàng rung thì dùng chân lò xo. Còn đối với sàng lắc còn có tay sàng săn trích kéo đẩy giúp sàng chuyển động
 • Motuer: đây là thiết bị vận hành giúp cho sàng hoạt động, Motuer phải đảm bảo đủ công suất và chuẩn vòng tua thì sàn mới có thể hoạt động tốt và bền bỉ được. Còn đối với sàng rung thì dùng motuer rung phải đủ công suất và tần số rung vừa đủ mạnh.

máy sàng 2

Ứng dụng của máy sàng

Máy sàng được ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp của nước nhà hiện nay. Do đó mà máy sàng cũng được phân chia thành nhiều loại với nhiều kích thước khác nhau để phục vụ cho từng nhu cầu của khách hàng:

 • Máy sàng lắc: thường được sử dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm hay thức ăn gia súc. Bởi đây là loại máy sàng cho ra năng xuất đạt hiệu quả cao nhất, có độ bền cao và có khả năng phân loại nhiều loại mặt hàng trong cùng một lúc. Nó cũng kết hợp motuer rung hay hốp lắc trong quá trình vận hành để đạt hiệu quả cao nhất nhưng model này có giá thành khá cao bởi nó có cấu tạo phức tạp và khó gia công nhất.
 • Máy sàng đảo: loại máy sàng này có cấu tạo cũng tương tự như máy sàng lắc nhưng nó chuyển động theo phương nằm ngang xoay vòng tròn. Loại máy sàng này thường chỉ được dùng trong các nhà máy gạo để phân loại tấm với gạo
 • Máy sàng rung: máy có cấu tạo đơn giản hơn máy sàng lắc nhưng đây là loại máy sàng phổ biến và thông dụng, đặc biệt nó có giá thành rẻ hơn mà lại cho năng suất cao hơn sàng lắc. Tuy nhiên chất lượng thành phẩm không cao bằng và thường được sử dụng nhiều trong nhà máy bột,thức ăn gia súc.
 • Máy sàng trục tròn: máy có hình lăng trụ tròn nằm nghiêng có lưới bao quanh, loại sàng này khá đơn giản, thường được sử dụng trong ngành xây dựng sàn cát, đá, xi măng

máy sàng 3

Ưu điểm nổi bật của máy sàng

Ngày nay máy sàng đã trở thành một công cụ rất cần thiết và được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và nông nghiệp nước ta bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại:

 • Máy sàng sẽ giúp cho doanh nghiệp sàng lọc và phân loại nguyên liệu, loại bỏ tạp chất hay sản phẩm bị vón cục một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Máy sàng có quy trình tháo lắp dễ dàng, thuận tiện, có thể dễ dàng vệ sinh và lau chùi.
 • Máy sàng hoạt động ổn định, công suất hoạt động cao, giúp cho năng suất làm việc tăng cao, tiết kiệm được nguồn nhân lực và mang lại lợi nhuận nhanh chóng.
 • Có nhiều loại máy sàng với các mẫu mã khác nhau, phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng khác nhau.
 • Máy sàng có thiết kế khá nhỏ gọn và mẫu mã đa dạng, phong phú, có tính thẩm mỹ cao và giá cả lại vô cùng hợp lý.

máy sàng 4

Nguyên lý hoạt động của máy sàng

Máy sàng được phân ra thành nhiều loại khác nhau và mỗi loại được hoạt động dựa trên nguyên lý riêng. Dưới đây mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguyên lý hoạt động của một số loại máy sàng cơ bản nhé:

Nguyên lý hoạt động của máy sàng rung

Máy sàng rung có cấu tạo bao gồm 1 mô tơ rung dạng đứng, 1 đáy sàng, 1 khung lưới sàng bát rung phòng cao su và các bộ phận kẹp… Khi phần trục quay thì đối trọng gây rung cũng quay theo, từ đó sẽ sinh ra lực ly tâm quán tính và hướng thẳng góc với chiều quay. Lực ly tâm này sinh ra hai thành phần song song và vuông góc với bề mặt sàng.

Thành phần vuông góc với bề mặt sàng sẽ tác dụng theo đường trục của các lò xo đỡ và gây ra dao động rung của sàng. Còn thành phần song song với bề mặt sàng sẽ tác động vuông góc với trục của các lò xo đỡ, gây ra dao động ngang của khung sàng. Do độ cứng của lò xo theo 2 hướng là khác nhau nên kết quả khung sàng sẽ rung theo quỹ đạo hình elip. Vật liệu trên bề mặt sàng nhận được dao động truyền từ chính mặt sàng sẽ tiến hành phân ly khi gặp lỗ sàng. Nhờ có quá trình rung nên lỗ sàng sẽ được làm sạch và tăng hiệu quả của quá trình phân ly.

Nguyên lý hoạt động của máy sàng lắc

Đối với máy sàng lắc khi cho nguyên liệu vào phễu nạp liệu sẽ rơi xuống khung lưới motuer vận hành và kéo săn trích chuyển động kéo đẩy tay sàng lệch tâm tạo nên sự dịch chuyển chân sàng. Chân sàng có nhiệm vụ lắc tới lui nhịp nhàng để giúp cho nguyên liệu nhỏ sẽ rơi xuống lưới còn nguyên liệu to hơn sẽ ở lại trên lưới và từng loại thành phẩm to nhỏ sẽ ra từng phễu xả liệu khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của máy sàng trục tròn

Nguyên liệu được đưa vào phễu nạp liệu của máy sàng trục tròn. Motuer vận hành trục xoay theo vòng tròn. Theo đó, nguyên liệu nhỏ hơn sẽ rớt trực tiếp vào máng chứa còn đối với phần to còn lại sẽ từ từ lăn ra ngoài theo độ nghiêng của trục tròn.

Phân loại máy sàng

Như đã nói ở trên, máy sàng có rất nhiều loại như: máy sàng rung, máy sàng lắc, máy sàng trục tròn hay máy sàng đảo. Mỗi loại máy sàng lại có cấu tạo và được sử dụng theo các mục đích khác nhau. Người ta phân ra thành 2 nhóm cơ bản:

 • Thiết bị giúp làm sạch và phân loại theo kiểu đơn giản: giúp phân loại hỗn hợp ra thành hai thành phần theo một dấu hiệu riêng. Ví dụ như: Mặt sàng với một lỗ có cùng kích thước và hình dạng lỗ hay máy chọn hạt có lỗ thống nhất nam châm tác dụng 1 lần.
 • Thiết bị giúp làm sạch và phân loại theo kiểu phức tạp. Nhóm này sẽ bao gồm nhiều thiết bị làm việc đơn giản và được tổ hợp lại thành 1 máy hoàn chỉnh và chia khối hạt ra thành 3 hoặc 4 thành phần trở lên theo các dấu hiệu riêng. Ví dụ như máy sàng quạt dùng để tách tạp chất nhẹ bằng khí động và phân hỗn hợp thành những thành phần theo kích thước.

máy sàng 5

Những lưu ý khi sử dụng máy sàng

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy sàng, cũng như giúp cho tuổi thọ của máy sàng được kéo dài thì người sử dụng cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Người sử dụng phải sử dụng đầy đủ và trang bị các thiết bị phòng hộ đã được cấp phát theo đúng quy định. Trước khi vận hành máy cần đảm bảo kiểm tra kỹ toàn bộ nơi làm việc, thiết bị, cũng như phương tiện dụng cụ để đảm bảo an toàn vệ sinh.
 • Mỗi thiết bị trong phân xưởng cần phải có cầu dao, nút bấm riêng biệt và ghi rõ tên của thiết bị nhận điện ở từng cầu dao nút bấm đó.
 • Nếu như bạn làm việc ban đêm thì tại khu vực máy cần phải có đầy đủ hệ thống chiếu sáng.
 • Sau khi khởi động không tải từ 1 -2 phút, nếu như máy hoạt động bình thường thì mới bắt đầu cho cấp tải, và đưa hệ thống vào làm việc. Còn nếu như bạn nhận ra có hiện tượng khác thường thì lập tức phải dừng máy và báo thợ sửa chữa đến để kiểm tra.
 • Trong quá trình vận hành máy sàng phải đảm bảo thường xuyên bao quát chung các tuyến sàng, để xử lý kịp thời khi gặp các dấu hiệu đột ngột khác thường.
 • Khi tiến hành sửa chữa máy sàng hoặc chọc than giắt ở máy hay ở luồng sàng thì bạn cần phải tiến hành cắt điện và treo biển báo “Cấm đóng điện”, phải chờ cho lưới sàng dừng hẳn thì mới được tiến hành sửa chữa. Người sửa chữa phải đứng ở vị trí đảm bảo an toàn và chắc chắn thì mới được tiến hành công việc.
 • Phải ghi chép đầy đủ sổ sách và bàn giao ca tại máy, ghi đầy đủ toàn bộ những diễn biến của ca trước.
 • Khi máy đang hoạt động cấm người không có nhiệm vụ đến gần, cấm mọi người leo trèo lên băng tải, cấm tiến hành sửa chữa, điều chỉnh, hay kiểm tra dầu mỡ, vệ sinh máy
 • Cấm thợ vận hành rời khỏi vị trí khi máy đang trong quá trình làm việc, hoặc giao lại máy cho người khác không có trách nhiệm.
 • Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng máy sàng như: sửa chữa và thay lưới sàng, bôi trơn và thay ổ trục vòng bi, kiểm tra và thay búa nghiền để đảm bảo cho máy có thể hoạt động bền bỉ, tránh hỏng hóc và kéo dài được tuổi thọ máy.

máy sàng 6

Mua máy sàng giá rẻ ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp máy sàng với nhiều loại máy sàng đến từ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một địa chỉ cung cấp máy sàng uy tín là một điều không hề dễ. Nếu như không tìm hiểu thật kỹ nơi mua hàng trước khi mua thì rất dễ “tiền mất, tật mang”, mua phải hàng giả, hàng nhái với mức giá “cắt cổ”.

Bạn đang muốn tìm địa chỉ mua máy sàng chất lượng với mức giá hợp lý? Vậy thì không thể bỏ qua Công ty Xuất Nhập Khẩu DBK Việt Nam đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị máy công nghiệp chất lượng cao với giá thành thấp nhất và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng hoàn hảo nhất.

máy sàng 7

Khi đến với DBK bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng sản phẩm cũng như mức giá cả rất phải chăng. Ngoài ra, Công ty cũng có các chế độ ưu đãi, hậu mãi như chế độ bảo hành, bảo trì, chăm sóc khách hàng, hỗ trợ và phục vụ khách hàng. Ngoài ra, bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình sao cho lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp với mức giá không thể hợp lý hơn.

Công ty Xuất Nhập Khẩu DBK Việt Nam cung cấp rất nhiều loại máy sàng để phục vụ cho các nhu cầu trong từng doanh nghiệp khác nhau như: Máy sàng đá, Máy sàng công nghiệp, Máy sàng đảo chiều, Máy sàng đất mùn, Máy sàng phân loại nông sản, Máy sàng quặng, Máy sàng rung công suất lớn nhỏ, Máy sàng trụ, Máy sàng lồng, Máy sàng lắc, Máy sàng cát, Máy sàng gạo… và rất nhiều loại máy sàng khác.

Trên đây mình đã giới thiệu đến các bạn về máy sàng và địa chỉ mua máy sàng rẻ. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về sản phẩm và muốn biết được báo giá chi tiết thì còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với Công ty Xuất Nhập Khẩu DBK Việt Nam để được tư vấn thêm về sản phẩm. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.