x Đóng

Tua vít

Tua vít còn được biết đến với một cái tên gọi khác là tô vít hay tuốc nơ vít. Chúng là một loại dụng cụ cầm tay thường được dùng để siết chặt gỡ bỏ ốc vít ra. Bên cạnh nhu cầu sử dụng trong gia đình, chúng còn là trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong một số lĩnh vực công việc. 

10 Tua vít

Tua vít lực KANON N1.5LTDK

Tua vít lực KANON N1.5LTDK

KANON
2.530.000₫
Tua vít lực KANON N1.5LTDK-H

Tua vít lực KANON N1.5LTDK-H

KANON
2.530.000₫
Tua vít lực KANON N50LTDK

Tua vít lực KANON N50LTDK

KANON
3.800.000₫
Tua vít lực KANON N30LTDK

Tua vít lực KANON N30LTDK

KANON
Liên hệ
Tua vít lực KANON N20LTDK

Tua vít lực KANON N20LTDK

KANON
3.010.000₫
Tua vít lực KANON N12LTDK

Tua vít lực KANON N12LTDK

KANON
2.780.000₫
Tua vít lực KANON N6LTDK

Tua vít lực KANON N6LTDK

KANON
2.620.000₫
Tua vít lực KANON N3LTDK

Tua vít lực KANON N3LTDK

KANON
2.580.000₫
Tua vít lực KANON N3LTDK-H

Tua vít lực KANON N3LTDK-H

KANON
2.580.000₫
Tua vít lực KANON N100LTDK

Tua vít lực KANON N100LTDK

KANON
4.720.000₫

Tua vít là gì?

Với nhiều công dụng quan trọng và cần thiết trong đời sống hằng ngày của con người chúng ta, tua vít đã nhanh chóng phát triển thành một thế giới cực kỳ phong phú và đa dạng. Hãy cùng với DBK.vn tìm hiểu về loại công cụ cầm tay này nhé.

tua vít

Cấu tạo của tua vít

Tua vít thường được biết đến với hình dạng bao gồm có một tay cầm, một trục và một đầu vít. Trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ chèn vào đầu của tua vít nhằm quay ốc vít.

 • Đi vào chi tiết, phần trục thường được tạo ra từ chất liệu thép cứng nhằm hạn chế tình trạng bị uốn hoặc bị xoắn.
 • Trong khi đó, đầu vặn vít còn yêu cầu về độ cứng cao hơn. Bên cạnh đó, phần này còn được phủ thêm một lớp tối màu nhằm cải thiện sự tương phản hình ảnh giữa phần mũi và phần vít, chống mài mòn cũng như gia tăng thêm độ bám trong quá trình thực hiện thao tác.
 • Với phần tay cầm, chất liệu thường thấy nhất là gỗ, kim loại hoặc nhựa. Chúng có hình lục giác đều, hình vuông hoặc hình bầu dục. Vị trí thường thấy của phần tay cầm là ngay trên mặt cắt ngang. Đó là vì nhà sản xuất muốn cải thiện độ bám và tránh tình trạng tua vít bị lăn khi đặt trên mặt phẳng như nền nhà, mặt bàn,...

Công dụng của tua vít

Tua vít thật sự là một dụng cụ vô cùng hữu ích và quen thuộc ở khắp mọi nơi. Đáng kể nhất có thể kể đến những công dụng như sau:

 • Bảo trì các loại máy như: máy tính để bàn, laptop, điện thoại, những thiết bị điện tử có kích thước nhỏ,...
 • Tháo mở các thiết bị có liên quan đến điện như: ổ điện rời, ổ điện âm tường, công tắc đèn,...
 • Tháo mở ốc vít trên xe máy, xe đạp,...
 • Tháo mở các món đồ nội thất như: giường, tủ, bàn, ghế,...

cong dung cua tua vit

Phân loại các dòng tua vít

Trên thực tế, tua vít được phân loại theo đầu vặn của chúng. Đó thường là các hình dạng được thiết kế thích hợp với những bề mặt khe, rãnh trên đầu vít tương ứng. Khi sử dụng đúng cách, đầu vặn của chúng sẽ ôm vừa khít vào phần đầu của trục tua vít khi có cùng kích cỡ lẫn hình dạng của mũi. Thị trường của dòng sản phẩm này hiện nay chủ yếu được phân loại theo kiểu loại và kích cỡ của tua vít.

các loại tua vít

Tua vít đầu dẹp

Vốn đã có mặt từ rất lâu trên thị trường. Tua vít đầu dẹp bắt đầu được phát minh từ thế kỷ 15 tại vùng đất Châu u. Đặc điểm dễ nhận biết nhất chính là chúng có một đầu dẹp trên trục và chỉ sử dụng đối với những loại ốc vít xẻ một rãnh duy nhất. Tua vít đầu dẹp được chia làm hai loại. Đó là keystone và cabinet. Trong đó, loại keystone thường được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất đồ gỗ.

tua vít đầu dẹp

Tua vít Phillips

Còn có thêm một cái tên gọi khác là tua vít đầu hình hoa khế. Phillips chính là tên của người đã phát minh ra chúng ở thế kỷ 19. Có thể nói, đây chính là phiên bản nền tảng để cho ra đời các dòng sản phẩm hiện đại ngày nay. Một trong số đó chính là tua vit điện. Chúng không chỉ hỗ trợ con người chúng ta phát huy hiệu quả một cách chính xác mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Tua vít 1

Tua vít Pozidriv

Thường được nhận biết bằng hai dấu chéo hợp với nhau thành một góc 45 độ. Đây là dòng sản phẩm có khả năng chống trượt khá cao và được thị trường Châu u rất ưa chuộng. Đặc biệt, tua vít Pozidriv rất hữu ích khi có nhu cầu cần đến momen xiết vít lớn.

tua vít Pozidriv

Tua vít vuông

Còn được gọi là tua vít Robertson. Đây là một nhà phát minh người Canada. Với hình dạng đặc trưng riêng của mình, chúng hoàn toàn loại bỏ được quá trình bị trượt khi sử dụng. Bên cạnh đó, hình dạng côn về phía trước đã giúp tua vít vuông tựa như một chiếc khóa. Đây cũng là loại tua vít đầu tiên được sử dụng và xuất hiện trong ngành xe hơi của thương hiệu Ford.

tua vít vuông

Tua vít Torx

Đây là loại tua vít rất quen thuộc đối với các kỹ sư xe hơi. Đầu của chúng thường có hình dạng ngôi sao sáu cạnh. Ưu điểm của dòng sản phẩm này chính là có biên dạng hình tròn. Trong quá trình sử dụng tua vít, chúng chỉ chịu lực hướng tâm thấp. Nhờ đó, tuổi thọ của người bạn này sẽ được gia tăng thêm khá nhiều. Ngoài ra, tua vít Torx còn khắc phục được cả khả năng bị trượt. Ngay cả trong trường hợp tốc độ cao và momen lớn, chúng vẫn hoàn toàn có khả năng hoạt động tốt.

tua vít torx

Tua vít lục giác

Chỉ sử dụng đúng cho các loại bu lông lục giác. Nhờ không xảy ra hiện tượng trượt trong quá trình vặn, thao tác của người thợ sẽ trở nên nhanh chóng hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

tua vít lục giác

Chọn lựa và sử dụng tô vít hiệu quả

Chọn mua tô vít như thế nào?

Để chọn mua tua vít, trước tiên, chúng ta cần lưu ý đến kích cỡ của chúng. Thị trường của dòng sản phẩm này hiện nay bao gồm có 5 loại đầu thông dụng. Đó là: #0, -#1, -#2, -#3, - -#4, -#5 theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Trong đó, thông dụng nhất là các loại -#1, -#2, -#3.

Lưu ý, một số nhà sản xuất có thể thay dấu # bằng chữ PH. Ngoài ra, đôi khi chúng ta còn có thể bắt gặp các kích cỡ khác trên thị trường như: #00, -#000,... Đây là những loại tua vít sử dụng riêng cho các vật dụng nhỏ như: đồng hồ, mắt kính,...

Bên cạnh đó, trong quá trình chọn lựa, chúng ta cũng cần chú ý đến chiều dài của chiếc tua vít. Bởi lẽ, yếu tố này sẽ liên quan mật thiết đến công việc của chúng ta. Chiều dài của dụng cụ này thường được tính từ đầu của tua vít đến phần tiếp giáp với bộ phận cán. Nếu chúng quá dài, người sử dụng sẽ gặp phải tình trạng mỏi tay trong quá trình vặn siết.

chọn mua tua vit như thế nào

Cách sử dụng tua vít đơn giản và hiệu quả nhất

Tua vít có cách sử dụng khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu chưa nắm rõ phương pháp dùng, chúng có thể không mang đến hiệu quả như mong muốn. Thậm chí, những bất cẩn trong quá trình sử dụng cũng có thể gây thương tích và nguy hiểm đến chúng ta. Chính bởi vậy, để đảm bảo cả sự an toàn và hiệu quả nhất, hãy quan tâm, tìm hiểu rõ cách sử dụng trước khi thao tác. Hãy cùng với DBK.vn từng bước thực hiện như sau!

 • Đưa đầu tua vít vào sao cho bốn cạnh của chúng vừa khít và ngập sâu với phần lỗ chữ thập của đầu tua vít. Nếu chúng không đáp ứng cả hai yếu tố này, hãy chọn lựa một kích cỡ, hình dạng đầu tia vit khác phù hợp hơn.
 • Đè một lực vừa phải với tua vít vào bề mặt của đầu vít nhằm tạo ra lực bám tốt nhất.
 • Để vặn chặt, chúng ta sẽ xoay tua vít theo đúng chiều kim của đồng hồ.
 • Để nới lỏng, chúng ta sẽ xoay tua vít ngược theo chiều kim đồng hồ.

cách sử dụng tua vít

Mua tua vít giá rẻ ở đâu?

Nếu các loại đang tìm một nơi có đến gần 1000 loại tua vít khác nhau để tha hồ lựa chọn thì Công ty DBK.vn chính là nơi bạn cần. Với sự đa dạng này đi kèm với giá thành vô cùng rẻ, chúng tôi là đơn vị mà bạn có thể yên tâm đặt niềm tin để chọn mua. Tua vít thật sự là một người bạn nhỏ hữu ích và rất cần thiết đối với đời sống của con người chúng ta. Đừng ngại đến ngay với DBK.vn để chọn lựa ngay nhé!

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.