x Đóng

Giới thiệu seal niêm phong

Thất thoát hoàng hóa, đánh tráo sản phẩm kém chất lượng đang là vấn đề xảy ra rất phổ biến trong ngành vận tải hiện nay. Hậu quả để lại là những tổn thất về kinh tế cũng như ảnh hưởng lớn uy tín và danh tiếng của các đơn vị vận tải hay người đảm nhiệm việc vận chuyển hàng hóa. Nhằm chia sẻ nổi lo cũng như tìm ra phương án tối ưu nhất giúp các nhà vận tải tránh được những tổn thất trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Phương án tối ưu nhất mà DBK Việt Nam đề xuất đó là sử dụng những công cụ hỗ trợ bảo mật hoặc mã hóa trong quá trình vận chuyển, nói đến đây chắc có lẽ nhiều bạn sẽ nghỉ ngay đến việc sử dụng khóa mật mã, okay! đây cũng là một ý kiến hay đấy bạn, nhưng không mình sẽ giới thiệu đến bạn một cách thức khác, bởi khóa mật mã sẽ gây khó khăn trong việc quản lý chưa kể đến việc mật mã có thể bị tiết lộ và gây ra thất thoát hàng hóa trong quá trình vận chuyển,... vì vậy mà chúng ta không thể sử dụng khóa mật mã mà thay vào đó là seal niêm phong


Seal niêm phong là loại dụng cụ chuyên dùng để niêm phong bảo mật hàng hóa trong quá trình vận chuyển, giúp bạn có thể dễ dàng quản lý hàng hóa trong quá trình vận chuyển, mỗi chiếc seal có một dãy mã số riêng thậm chí còn có cả mã vạch trên đó nữa. Ngoài ra seal niêm phong còn đóng vai trò là công cụ để các nhân viên hải quan giám sát được hàng hóa, hành lý, phương tiên vận tải (các thùng container) và hồ sơ hải quan trong quá trình xuất nhập hàng hóa thông qua các cảng hay trong quá trình vận chuyển hàng háo từ vị trí này đến vị trí khác.
Seal niêm phong được sử dụng khá phổ biến ở các đơn vị vận tải và lưu chuyển hàng hóa như: 
- Hải quan: ở những đơn vị hải quan, người ta thường căn cứ vào seal niêm phong để giám sát hàng hóa, hành lý hay các phương tiện chứa hàng hóa đang trong quá trình làm thủ tục xuất nhập cảng.
- Các đơn vị chuyển phát, bưu điện, logistics: seal niêm phong hay khóa niêm phong thường được dùng để niêm phong các túi, các bao tải chứa hàng hay cửa xe tải,...
- Trong ngành hàng hải: Seal được sử dụng khá phổ biến trong việc niêm phong và giám sát các thùng container chứa hàng, bông tàu,...
- Trong ngành vận tải đường bộ: seal niêm phong lại càng không thể thiếu trong quá trình vận chuyển và lưu trữ kho với nhiều loại seal khác nhau tùy theo từng ngành nghề, thường thấy nhất là dùng trong việc niêm phong các cửa xe tải, bình chứa xăng hay bồn dầu,...vv.
Bây giờ mời bạn hãy cũng chúng tôi tìm hiểu xem seal niêm phong có những loại nào và cấu tạo của chúng ra sao nhé!

1. Seal nhựa niêm phong dạng dây rút

Seal nhựa hay còn gọi là plastic seal loại này được chế tạo từ 100% là nhựa plastic và cũng có nhiều mẫu mã khác nhau.
- Seal nhựa đốt trúc: loại này được cấu tạo gồm 2 bộ phận là thân seal và ổ khóa. Thân seal được thiết kế dạng đốt, gồm nhiều đốt hình chóp theo một chiều xếp dọc trên thân seal dài có thể luồn qua những vị trí không thẳng hàng để niêm phong một cách dễ dàng, có thể chịu lực hơn 30kg. Phần ổ khóa seal được thiết kế dạng bảng dẹp, có in các thông tin như mã vạch, dãy mã số của seal, thậm chí còn có thể in cả tên và logo của công ty hay đơn vị sử dụng. Bên cạnh đó, trên phần bề mặt seal còn được tích hợ thêm một bộ phận "tay xé" đây là nơi mà bạn có thể phá seal một cách dễ dàng mà không cần phải dùng bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào. 


- Seal nhựa răng cưa: hay còn là dây rút niêm phong, một loại vật dụng quen thuộc và khá phổ biến sử dụng trong việc niêm phong hàng hóa. Với đặc tính dẻo dai của chất liệu nhựa PP giúp cho sản phẩm có độ bền cao với thời gian niêm phong dài trong quá trình vận chuyển dưới điều kiện ngoài trời. Do được thiết kế theo cơ chế khóa một chiều nên khi rút vào mối niêm phong sẽ được cố định và không thể tháo ra được, nếu cố tháo ra thì seal sẽ không còn độ nguyên vẹn và không thể tái sử dụng được nữa.
- Chốt nhựa: Đối với một số người thì đây là một dòng sản phẩm khá xa lạ, tuy nhiên nó lại rất quen thuộc đối với các đơn vị vận tải trong lĩnh vực xăng dầu, bởi đây là một loại seal dùng để niêm phong các thùng phuy hở nắp hay niền sắt.
- Seal mỏ neo: Hay còn gọi là seal 4 ngạnh, đây là dong seal niêm phong được sử dụng khá phổ biến trong ngành điện lực cũng như ngành xăng dầu, thường dùng để niêm phong các đồng hồ điện, xe bồn nhiên liệu, xe trộn bê tông,... Seal có hệ thống số seri không trùng lặp kết hợp đoạn dây chì xoắn kép và cơ cấu khóa một chiều tạo nên cơ chế bảo mật cực cao. Mặt khác seal cũng được thiết kế để sử dụng một lần nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm seal 4 ngạnh làm khóa niêm phong.
Đặc điểm chung:loại seal này được cấu tạo từ chất liệu nhựa plastic hoặc kết hợp giữ nhựa và kim loại.
Cấu tạo: Đa phần được chế tạo từ chất liệu nhựa PP, một số seal đặc thù có thêm phần kim loại là ổ khóa nằm sâu bên trong seal.
Công dụng: Niêm phong bảo mật hàng hóa trong các lĩnh vực vận tải đường bộ, may mặt, cửa kho,...

2. Seal niêm phong container

a. Seal cáp rút container
Seal cáp rút container là một trong những loại siêu được các đơn vị vận tải, các đơn vị xuất nhập khẩu chuyên dùng để niêm phong các thùng container, boong tàu,... Seal được chế tạo từ chất liệu nhựa ABS có độ cứng và chịu lực cao với hệ thống dây khóa được làm từ chất liệu thép mạ kẽm được nhà sản xuất tùy biến để tạo nên cơ chế khóa một chiều. Bên cạnh đó trên bề mặt seal cũng được trang bị mã vạch và dãy mã seal không trùng lặp làm tăng tính bảo mật trong quá trình vận chuyển.
- Cấu tạo: được tạo thành từ chất liệu nhựa ABS và dây cáp thép.
- Công dụng: chuyên dùng để niêm phong các thùng container hở, boong tàu,...
- Ưu điểm: Độ bảo mật khá cao do được chế tạo từ chất liệu thép, kết hợp với cơ cấu khóa một chiều, chưa kể trên bề mặt seal còn có các thông tin giúp cho việc giảm sát và quản lý trở nên dễ dàng hơn.
- Nhược điểm: ưu điểm cũng chính là nhược điểm của sản phẩm này, vì có kết cấu đoạn dây cáp thép nên khi phá seal buộc bạn phải dùng đến công cụ hỗ trợ cắt cáp.


b. Seal cáp bấm container
Seal cáp bấm còn được biết đến với cái tên khóa niêm phong cáp hay chì cáp là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất thường được các đơn vị vận tải dùng để niêm phong các thùng chứa hàng, kiện hàng, cửa kho, các kiện hàng có giá trị,... Seal được sản xuất từ chất liệu nhựa ABS với đặc tính cứng cùng với đoạn cáp thép vô cùng chắc chắn có thể luồn lách qua các vị trí ngõ ngách khác nhau. Bên cạnh đó là cơ chế khóa một chiều và phần đầu seal hình trụ lục giác thể hiện các thông tin về mã vạch, dãy mã số không trùng lặp, giúp cho việc giám sát quản lý chặt chẽ hơn và mang lại tính bảo mật tương đối cao, muốn phá được seal thì bạn cần phải dùng đến kìm cắt cáp nhé!
- Cấu tạo: Seal cáp bấm container được cấu tạo từ 2 thành phần chính đó là nhựa PP và một đoạn cáp thép.
- Công dụng: Niêm phong các thùng containr, cửa xe tải và một số chi tiết khác.
- Ưu điểm: Được thiết kế bằng dây cáp, loại seal này có thể dùng cho các cửa xe tải hoặc container dùng lâu ngày bị cong vênh, có thể luồn lách qua những vị trí không nằm trên 1 đường thẳng.
- Nhược điểm: Cũng giống như seal cáp rút, khi phá seal cần phải dùng kìm cắt cáp với lực cắt tương đương 250kg để phá seal.


c. Seal cối container
Seal cối container được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như chì cối, khóa cối, tùy vào thuật ngữ của người dùng. Đây là một trong những loại seal container được ưa chuộng nhất, được các đơn vị vận tải sử dụng để niêm phong thùng container, thùng xe tải, boong tàu, cửa kho,... bên cạnh đó seal còn đóng vai trò là phương tiện để nhân viên hải quan kiểm tra giám sát trong quá trình làm thủ tục xuất nhập cảng.
Với thiết kế đặc biệt dành riêng cho việc niêm phong các thùng container, thùng xe tải. Seal cối được cấu tạo từ 2 phần riêng biệt có khả năng chịu lực lớn cùng hệ thống khóa an toàn. Seal cối hứa hẹn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy mang đến cho bạn sự yên tâm trong suốt quá trình vận chuyển.
Seal được cấu tạo từ 2 bộ phận chính:
- Cối seal: là bộ phận nhỏ hình trụ lục giác, bên trong là loãi thép rỗng được bọc lớp nhựa PP bên ngài, có in các thông tin mã seal và mã vạch khớp với phần niêm seal còn lại.
- Niêm seal: Đây là bộ phận dài nhất được cấu tạo từ lõi thép bên ngoài được phủ một lớp nhựa PP chịu lực. Phần đầu thể hiện các thông tin trùng khớp với thông tin trên cối seal, một bộ seal cối sẽ gồm niêm seal và cối seal đi liền với nhau, khi sử dụng bạn chỉ việc tách chúng ra đặt vào vị trí cần khóa sau đó kết nối hai bộ phận này lại với nhau, khóa rất chắc chắn và tính bảo mật rất cao nhờ cơ chế khóa một chiều.
Do seal cối được chế tao từ lõi thép bọc nhựa nên có độ bền rất cao với thời gian, để phá được seal thì bạn cần phải sử dụng đến kìm cộng lực.
- Công dụng của seal cối: dùng để niêm phong các thùng container, thùng xe tải,... 
- Ưu điểm: Kết cấu chắc chắn từ lõi thép, cả hai bộ phận niêm seal và cối seal đều thể hiện cùng một thông tin, khả năng bảo mật rất cao.
- Nhược điểm: Chính vì kết cấu quá chắc nên khi phá seal phải cần đến công cụ hỗ trợ (kìm công lực).


d. Seal lá thép container
Đây là một trong những loại seal container có tính bảo mật tương đối cao, được chế tạo từ chất liệu thép mạ kẽm có khả năng chịu lực tốt cùng cơ chế khóa một chiều, kết hợp với dãy số seri được dập nổi trên bền mặt seal, đây sẽ là một lựa chọn an toàn và hợp lý nhất giành cho bạn.
- Công dụng: trước đây người ta hay sử dụng seal lá thép để niêm phong cho các kiện hàng bên trong thùng container, đóng vai trò như một lớp bảo mật thứ ba giữa nhà cung cấp, đơn vị vận chuyển và người sử dụng trong quá trình vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu. Còn ở thời điểm hiện tại, người ta dùng seal thép container để niên phong các thùng container chứa hàng, cửa xe tải hay kho chứa hàng,...
- Ưu điểm: Chất liệu thép mạ kẽm khá bền bỉ với môi trường ngoài, chịu lực tốt cùng tính năng bảo mật cao,...


Trên đây là bài giới thiệu chi tiết về các loại seal niêm phong mà DBK Việt Nam cung cấp, tin chắc là sau khi tìm hiểu hết các loại seal kể trên thì bạn đã tìm được một loại seal thích hợp cho mục đích sử dụng của mình rồi đúng không nào ?
Nhưng chưa hết đâu nhé! Với nổ lực không ngừng nghỉ để phục vụ khách hàng tốt hơn, chúng tôi còn cung cấp thêm các thiết bị dụng cụ khác phục vụ cho công tác niêm phong bảo mật hàng hóa, mời bạn theo dõi trang DBK.VN và mục seal niêm phong để tham khảo thêm nhé! Biết đâu bạn sẽ cần đấy!

Khuôn chì (má chì)

Khuôn chì (má chì)

Thương hiệu: dbk
Giá: Liên hệ
Kìm kẹp chì số thứ tự

Kìm kẹp chì số thứ tự

Thương hiệu: dbk
Giá: Liên hệ
Hạt chì niêm phong (phi 12mm)

Hạt chì niêm phong (phi 12mm)

Thương hiệu: dbk
Giá: Liên hệ
Dây inox niêm phong

Dây inox niêm phong

Thương hiệu: dbk
Giá: Liên hệ
Kìm kẹp chì giá rẻ

Kìm kẹp chì giá rẻ

Thương hiệu: dbk
Giá: Liên hệ
Kìm kẹp chì Đức

Kìm kẹp chì Đức

Thương hiệu: dbk
Giá: Liên hệ
Kìm kẹp chì Mỹ

Kìm kẹp chì Mỹ

Thương hiệu: dbk
Giá: Liên hệ
Kìm kẹp chì cộng lực

Kìm kẹp chì cộng lực

Thương hiệu: dbk
Giá: Liên hệ
Hạt chì niêm phong (phi 10mm)

Hạt chì niêm phong (phi 10mm)

Thương hiệu: dbk
Giá: Liên hệ
Dây đồng niêm phong

Dây đồng niêm phong

Thương hiệu: dbk
Giá: Liên hệ
Dây chì niêm phong

Dây chì niêm phong

Thương hiệu: dbk
Giá: Liên hệ
Seal nhựa khóa thép

Seal nhựa khóa thép

Thương hiệu: dbk
Giá: 1,600 VNĐ
Seal nhựa răng cưa lớn

Seal nhựa răng cưa lớn

Thương hiệu: dbk
Giá: 1,300 VNĐ
Seal nhựa răng cưa nhỏ

Seal nhựa răng cưa nhỏ

Thương hiệu: dbk
Giá: 1,300 VNĐ
Seal cáp rút Container

Seal cáp rút Container

Thương hiệu: dbk
Giá: Liên hệ
Seal lá thép Container

Seal lá thép Container

Thương hiệu: dbk
Giá: 2,500 VNĐ
Seal chốt nhựa

Seal chốt nhựa

Thương hiệu: dbk
Giá: 700 VNĐ
Seal vặn

Seal vặn

Thương hiệu: dbk
Giá: Liên hệ
Seal cáp hộp Container

Seal cáp hộp Container

Thương hiệu: dbk
Giá: 9,900 VNĐ
Seal 4 ngạnh (Seal mỏ neo)

Seal 4 ngạnh (Seal mỏ neo)

Thương hiệu: dbk
Giá: Liên hệ
Seal nhựa đốt trúc

Seal nhựa đốt trúc

Thương hiệu: dbk
Giá: 1,000 VNĐ
Seal cối Container

Seal cối Container

Thương hiệu: dbk
Giá: 9,000 VNĐ
Seal cáp bấm Container

Seal cáp bấm Container

Thương hiệu: dbk
Giá: 3,500 VNĐ
Bộ đột số xoay Size Nhỏ

Bộ đột số xoay Size Nhỏ

Thương hiệu: dbk
Giá: Liên hệ
Bộ đột số xoay Size Trung

Bộ đột số xoay Size Trung

Thương hiệu: dbk
Giá: Liên hệ
Bộ đột số xoay Size Lớn

Bộ đột số xoay Size Lớn

Thương hiệu: dbk
Giá: Liên hệ
Lên đầu
giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.