x Đóng

Sào tiếp địa

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sào tiếp điện khác nhau, đa dạng về mẫu mã, chủng loại và thương hiệu. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng người dùng có thể tìm mua các sản phẩm phù hợp. Các sào tiếp địa thường có cấu tạo và ứng dụng gần giống nhau. Tìm hiểu sơ lược cấu tạo, cách sử dụng và tính ứng dụng phổ biến của sào tiếp địa hiện nay.

23 Sào tiếp địa

Sào tiếp địa là gì?

Sào tiếp địa là một sản phẩm không thể thiếu trong hệ thống an toàn của ngành điện. Đây là một thiết bị nối đất dùng để kiểm tra dòng điện rò rỉ. Sào tiếp địa có thể kiểm tra và phát hiện ra dòng điện rò rỉ từ đó có thể bảo vệ và ngăn chặn kịp thời các sự cố bất ngờ về điện. Bên cạnh đó dụng cụ này còn giúp chúng ta bảo vệ các thiết bị điện, kéo dài thời gian, tuổi thọ của các thiết bị điện.

sào tiếp địa

Cấu tạo của sào tiếp địa

Xét về chức năng sào tiếp địa được chia thành nhiều loại khác nhau như thiết bị nối đất an toàn, thiết bị nối đất làm việc và thiết bị nối đất chống sét. Thông thường các sào tiếp địa thường được làm bằng đồng hoặc thép phủ đồng vì đây là các chất liệu có khả năng dẫn điện tốt.

Xét về cấu tạo thì các sao tiếp địa đều có cấu tạo gần giống nhau với hai phần chính là điện cực và dây nối đất.

 • Điện cực nối đất gồm có điện cực dọc và điện cực ngang được nối xuống đất ở độ sâu nhất định. Thường có chiều dài khoảng 3m - 5m đi theo các góc vuông.

 • Dây nối đất phải là thép tròn mạ hoặc dây mạ đồng nhiều sợi. Một đầu của dây nối đất được nối với điện cực nối đất. Đầu còn lại được nối với linh kiện cần nối đất.

Cấu tạo của sào tiếp địa

Hướng dẫn sử dụng sào tiếp địa an toàn

Để sử dụng sào tiếp địa an toàn, hãy tuân theo các bước sau:

 • Xác định nguồn điện áp sử dụng hoặc cao hơn điện áp mà thiết bị sẽ thao tác.

 • Đảm bảo không có dây tiếp địa ở gần hoặc tiếp xúc với người sử dụng.

 • Giữ khoảng cách an toàn bằng chiều dài của sào tiếp địa giữa người sử dụng và sào.

 • Đối với đường dây chưa tiếp địa hoặc mới tiếp địa, xem như nó có điện tuyệt đối và không được tiếp xúc trực tiếp.

 • Sử dụng tay cầm của sào tiếp địa đúng cách và không cầm sai vị trí để tránh nguy hiểm.

Hướng dẫn sử dụng sào tiếp địa an toàn

Một vài điều cần chú ý trong quá trình lắp đặt sào tiếp địa

Sào tiếp địa là một thiết bị đảm bảo an toàn điện cho các công trình và nhà ở tuy nhiên trong quá trình lắp đặt sào tiếp địa chúng ta cũng cần lưu ý một vài điều sau để đảm bảo an toàn:

 • Không có những yêu cần nhất định về khoảng cách của sào tiếp địa so với các công trình xây dựng tuy nhiên với độ sâu cắm xuống là 2,4m nên cần chọn vị trí cắm sào phù hợp có khoảng cách khoảng 0,61m có với công trình.
 • Ngoài ra khi lắp đặt sào tiếp địa cần chú ý đến vị trí tiếp nối với phần bảng điện bên trong. Dây dẫn điện cực nối đất có chức năng truyền dẫn điện từ kết nối điện từ bảng điện đến thanh nối đất nên cần chọn vị trí thanh nối đất gần với nơi đưa dây dẫn vào trong.
 • Vì sào tiếp địa cần đưa xuống nền đất khá sâu 2,4m nên cần lựa chọn phần đất nền mề hạn chế đất đá, soi cứng nén chặt sẽ gây khó khăn trong quá trình chôn sào xuống.

Một vài điều cần chú ý trong quá trình lắp đặt sào tiếp địa

Sào tiếp địa được ứng dụng như thế nào?

Sào tiếp địa có các ứng dụng quan trọng trong ngành công nghiệp điện và hỗ trợ bảo vệ thợ điện an toàn, cũng như giảm thiểu hậu quả hư hỏng của các thiết bị điện trong các tình huống sau:

 • Sào tiếp địa đảm bảo an toàn cho thợ điện khi làm việc với nguồn điện. Khi xảy ra sự cố như rò rỉ điện, sào tiếp địa ngăn chặn nguy cơ điện giật và bảo vệ thợ điện.

 • Sào tiếp địa giúp giảm thiểu hậu quả hư hỏng của các thiết bị điện khi xảy ra sự cố. Nó ngắn mạch dòng điện và định tuyến nó qua sào, giúp ngăn chặn hư hỏng nghiêm trọng cho các thiết bị điện.

 • Sào tiếp địa cũng có thể hạn chế hậu quả từ điện áp tăng cao do sét đánh hoặc gần đường dây điện. Việc lắp đặt sào tiếp địa giúp giảm rủi ro hư hỏng cho các thiết bị điện do đợt tăng dòng điện đột ngột.

Sào tiếp địa được ứng dụng như thế nào?

Giới thiệu sào tiếp địa Hastings

Sào tiếp địa Hastings là một trong những dòng sản phẩm được biết đến rộng rãi nhất hiện nay, sào tiếp địa Hastings được làm bằng sợi thủy tinh gọn tổng hợp, nhẹ dễ thao tác thường có dạng một đoạn hoặc gấp khúc. Là một sản phẩm mang thương hiệu uy tín lớn sào tiếp địa Hastings có tiêu chuẩn ASTM F-711 và phù hợp quy định của OSHA có xuất xứ tại Mỹ với 2 loại thao tác cơ bản là truyền động bên ngoài ống sào hoặc thao tác truyền động bên trong ống sào và loại có gấp 2 đoạn hoặc 3 đoạn.

Giới thiệu sào tiếp địa Hastings

Sào tiếp địa Hastings có cơ chế hoạt động dựa trên thao tác đóng cắt điện kiểu lồng rút với 05 khúc, khi kéo dài sào thì các chốt khóa sẽ tự động kết nối các khúc lại. Để dễ dàng quan sát hơn cho người dùng Hasting đã thiết kế phần đầu sào màu xanh lá phát quang dễ dàng nhận diện. Hầu hết các thanh sào đều có đường kính 1,15 inch. Sào được thiết kế dạng ống hình tam giác vì vậy không bị xoay khi thao tác. Sào tiếp địa Hastings có chiều dài tối đa là 6.4m giúp việc chôn sâu xuống đất được an toàn và dễ dàng hơn, ngoài ra sản phẩm có rút ngắn tối đa chiều dài xuống còn 1.57m vô cùng linh động, sào nhỏ gọn có trọng lượng khoảng 2.88kg rất nhỏ gọn tiện lợi.

Mua sào tiếp địa giá tốt tại DBK.VN

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sào tiếp địa khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. DBK.VN đảm bảo luôn cung cấp đến khách hàng sản phẩm chính hãng 100%, xuất xứ từ nước ngoài. Tất cả các sản phẩm đều có sẵn tại kho đảm bảo sản phẩm luôn đến tay bạn một cách nhanh nhất. Hơn thế ở DBK.VN có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình chu đáo luôn lắng nghe khách hàng để phục vụ tốt nhất. Đây là một địa chỉ lựa chọn tốt nhất với giá cả cạnh tranh, chất lượng uy tín.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.