x Đóng

Máy cưa lọng

Máy cưa lọng là gì?

Được biết tới với tên gọi là loại máy cưa đa năng, máy cưa lọng làm được rất nhiều công việc mà các máy cưa thông thường không làm được. Với máy cưa lọng, bạn hoàn toàn có thể chế tạo ra mặt bàn, làm đồ chơi cho trẻ em, làm bàn bếp,... Những đường cắt của máy cưa lọng rất đẹp, dùng được thoải mái trên mọi chất liệu như gỗ, đá mỏng, các kim loại mỏng,… Tìm hiểu nhiều hơn về máy cưa lọng cũng như 4 loại máy cưa lọng phổ biến nhất trong bài viết này bạn nhé!

máy cưa lọng

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy cưa lọng

Cấu tạo của máy cưa lọng

Máy cưa lọng có cấu tạo tương đối đơn giản, được chia làm hai phần chính là thân máy và động cơ.

  • Thân máy: có hai hình dáng cơ bản là tay thân tròn (còn gọi là tay đầu bò) và tay chữa D. Đặc biệt, có những loại máy cưa lọng tay đầu bò thì sử dụng thoải mái hơn tạo các đường cắt nhẹ nhàng, thanh thoát.
  • Động cơ: động cơ của các máy cưa lọng được chính là động cơ cảm ứng điện từ. Nguồn điện lực của máy được nối gián tiếp tới bộ phận trung gian để tạo nên các động lực cho máy hoạt động.

Nguyên lý hoạt động của máy cưa lọng

Khi máy cưa lọng được cắm điện khởi động, nguồn điện này được truyền tới bộ phận cảm ứng điện từ, làm rung chuyển lưỡi cắt với công suất mạnh. Động cơ hoạt động bằng cách quay quanh trục truyền động trung gian làm truyền động tới trực của lưỡi cưa.

nguyên lý hoạt động của máy cưa lọng

Ứng dụng của máy cưa lọng

Như đã nói ngay từ đầu, loại máy cưa lọng này có thể cắt rất nhiều loại vật liệu khác nhau. Sau đây là 3 công dụng phổ biến nhất của máy cưa lọng.

  • Cắt gỗ: Máy cưa lọng được sử dụng phổ biến trong xưởng gỗ của những người thợ mộc, dùng để cắt mặt gỗ thành các hình dáng để chế tạo ra các sản phẩm gỗ. Máy cưa lọng có thể tạo các đường thẳng, đường cong, đường góc hay cong chéo trong mặt gỗ.
  • Cắt gạch lát sàn: Khi cắt gạch lát sàn thì yêu cầu tỷ lệ cắt phải chính xác đúng với những đường đánh dấu đã định trước mà không làm trầy xước mặt bàn. Máy cưa lọng cắt mặt sàn chính xác tuyệt đối chỉ cần bạn chú ý kẹp chặt, phun qua một lớp nước nhằm tạo sự trơn trượt cho việc cắt trở nên dễ dàng hơn.
  • Cắt kim loại: Bên cạnh gỗ, mặt gạch lát sàn thì máy cưa lọng có thể cắt được nhiều loại kim loại mỏng khác như nhôm, sắt,…

ứng dụng máy cưa lọng

Nguyên tắc sử dụng máy cưa lọng đúng cách

Khi sử dụng máy cưa lọng thì bạn cần hết sức chú ý. Sau đây là một vài nguyên tắc cần phải nhớ khi dùng máy cưa lọng để mang lại hiệu quả cao nhất.

  • Bước 1: Thực hiện lắp lưỡi cưa lọng vào máy đúng như hướng dẫn. Kiểm tra lưỡi cưa được lắp chắc chắn chưa.
  • Bước 2: Đặt đế máy lên trên mặt vật liệu cần cưa để cam kết chắc chắn.
  • Bước 3: Khởi động máy và tiến hành cắt theo đường cắt đã đánh dấu, di chuyển máy theo các đường cắt. Bạn cầm máy cưa phải chú ý luôn đặt áp sát cưa lọng vào trong của đường cần cắt thì đường cắt sẽ đẹp và chính xác.

Trong quá trình cắt, bạn nên tác động lực nhẹ nhàng, vừa phải tránh ghì quá chặt thì đường cắt sẽ không được đẹp, có thể gây dính lưỡi cưa, nguy hiểm. Ngoài ra, bạn cũng nên biết chọn lựa các loại đồ vật có chất liệu cần cắt có độ dày vừa phải, tránh quá cứng, quá dày gây áp lực khiến lưỡi cưa không tải nổi làm gãy lưỡi cưa.

nguyên tắc sử dụng máy cưa lọng hiệu quả

Các loại máy cưa lọng phổ biến

Máy cưa lọng cầm tay

Đây là loại máy cưa lọng được cho là phổ biến nhất, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cắt đồ vật bằng cơ chế chuyển động linh hoạt. Bạn có thể sử dụng máy cưa lọng cầm tay để thao tác cắt các đồ vật có độ dày vừa phải.

máy cưa lọng cầm tay

Máy cưa lọng mini

Loại máy cưa lọng này được lắp đặt ở dạng bàn cưa cố định. Ưu điểm là cắt được chính xác nhờ có kệ bàn cố định. Nhược điểm là không linh hoạt, không cắt được các đồ vật có kích thước lớn hay nhiều đường cắt khác nhau.

máy cưa lọng mini

Máy cưa lọng chỉ

Đây cũng là loại máy cưa lọng mini, tạo đường nét cắt siêu nhỏ trên mọi chất liệu khác nhau. Nếu bạn đang tìm loại máy cưa lọng với độ chính xác cao, cắt các loại đồ chơi lắp ghép trẻ em thì đây chính là nó.

máy cưa lọng chỉ

Máy cưa lọng bàn

Loại máy cưa lọng này có bàn cưa sẵn. Sử dụng loại máy cưa này giúp việc di chuyển các đồ vật khi cắt được tiến hành dễ dàng, cho đường cắt di chuyển với tỉ lệ chính xác hơn.

máy cưa lọng bàn

Nơi bán máy cưa lọng uy tín, giá rẻ

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán máy cưa lọng các loại với chất lượng tốt, chính hãng, khoảng giá tốt nhất thị trường thì chắc chắn đó phải là DBK – đơn vị chuyên phân phối chuyên nghiệp các thiết bị công nghiệp, cầm tay! Mua hàng tại DBK chắc chắn bạn sẽ hài lòng với chất lượng và mức giá cũng như chính sách bảo hành của các loại máy cưa lọng!

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.