x Đóng

Tô vít lực

Tô vít lực hay tuốc nơ vít lực có tên tiếng Anh là Torque screwdriver, là thiết bị chuyên dụng dùng để điều chỉnh lực siết sao cho vừa đủ (không lỏng cũng không quá chặt). Tô vít lực thường được cấu tạo từ chất liệu cường lực. Chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay, đặc biệt phổ biến trong lĩnh vực điện tử hay trong các ngành công nghệ cao đòi hỏi sự chính xác.

12 Tô vít lực

Tô vít lực là gì ?

Cùng với cờ lê lực, tô vít lực được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt trong các ngành liên quan đến điện tử, chế tạo máy móc,... Tô vít lực 

Sử dụng tô vít lực trong bảo trì ô tô

Hình 1: Sử dụng tô vít lực trong bảo trì ô tô

Tại sao chúng ta cần sử dụng tô vít lực ?

Trong cuộc sống, có vô vàn ứng dụng trong công nghiệp, trong sản xuất và thậm chí là trong gia đình mà chúng ta cần vặn vít, sở hữu một chiếc tô vít giúp bạn tránh khỏi tình trạng phải loay hoay tìm cách xử lí mỗi lần gặp phải vấn đề này.

Vậy thì chúng ta chỉ cần tô vít thông thường thôi là được mà. Tại sao lại là tô vít lực ? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần biết điểm khác biệt giữa tô vít thường và tô vít lực là gì.

Tô vít lực có thể giới hạn được lực chúng ta tác dụng lên tô vít sao cho vừa đủ trong khi tô vít thường thì không thể. Đến đây bạn có thể sẽ lại thắc mắc rằng tại sao chúng ta nên cần 1 lực vừa đủ, đúng không ?

Nếu bạn sử dụng một lực chưa đủ, ốc vít của bạn sẽ trở nên lỏng lẽo và... đúng rồi, nó sẽ rơi ra khỏi lỗ. Trong khi đó, nếu bạn sử dụng một lực quá mạnh để siết, ốc vít được siết có thể bị hỏng khiến cho việc lắp ráp thiết bị của bạn trở nên thất bại.

Một sản phẩm tô vít lực hay tuốc nơ vít lực

Hình 2: Một sản phẩm tô vít lực hay tuốc nơ vít lực

Việc xác định chính xác lực cần siết vô cùng quan trọng trong một số ngành công nghiệp đặc thù cần độ chính xác như vệ tinh trong ngành hàng không vũ trụ hoặc các thiết bị y tế trong ngành y học. Đối với sản xuất cơ cấu lớn, việc chênh lệch nhỏ lực siết ốc vít có thể dẫn đến thiệt hại toàn bộ sản phẩm. Do đó, tô vít lực là một trong những công cụ không thể thiếu trong các ngành công nghiệp sản xuất để đảm bảo sản phẩm có được độ an toàn, hiệu quả và sinh lợi nhuận.

Phân loại tô vít lực

Hiện nay, trên thị trường tồn tại rất nhiều loại tô vít lực đến từ nhiều thương hiệu khác nhau khiến người mua không khỏi hoang mang khi tìm chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Do đó, DBK Việt Nam sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về việc chọn lựa sản phẩm tô vít lực, giúp tìm ra "trợ thủ đắc lực" của mình trong các ứng dụng của bạn. Sau đây chúng tôi xin được giới thiệu đến người dùng các loại tô vít lực đang được sử dụng phổ biến trên thị trường.

Tô vít lực cơ

Tô vít lực 1

Hình 3: Tô vít lực cơ

 • Tô vít lực cơ (tô vít lực tay) là loại tô vít là đơn giản nhất trong các loại, nhưng chúng không hề kém hiệu quả so với bất kỳ loại nào khác và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
 • Nhờ cơ chế bên trong, khi người sử dụng đã siết một lực vừa đủ thì tô vít sẽ tự động trượt ra khỏi ốc vít, giúp chúng ta tránh khỏi lực siết quá chặt. Điều này đảm bảo lực siết được áp dụng cho mỗi ốc vít trở nên chính xác.
 • Tô vít lực cơ không nhanh như các loại tô vít điện hay khí nén, nhưng chúng có thể cung cấp lực đủ lớn so với bất kì loại tô vít lực nào khác mà không làm mất đi độ chính xác.
 • Tô vít lực cơ có thể được cài đặt sẵn hoặc được điều chỉnh để đáp ứng một số yêu cầu cụ thể của người sử dụng.
 • Nhìn chung đây là loại tô vít phù hợp với tất cả các ứng dụng hiện nay với giá thành hợp lí. Đáng để người sử dụng tìm hiểu và trang bị.

Cách chọn lựa tô vít lực cơ phù hợp:

Bất kì ngành nào liên quan đến sản xuất hoặc máy móc đều cần tô vít lực để siết. Đối với nhiều người, dường như việc lựa chọn tô vít lực cơ là quá khó khăn vì họ chưa đủ hiểu về sản phẩm. Do đó dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn cách tìm ra loại tô vít lực cơ phù hợp.

Đầu tiên, ta cần xác định rằng tô vít lực tay có 2 loại chính là: tô vít lực cơ được cài đặt sẵntô vít lực cơ có thể điều chỉnh.

Tô vít lực cơ được cài đặt sẵn thường được sử dụng cho các ứng dụng sản xuất khi có lực siết cần thiết đã được đặt sẵn và bạn cần tránh việc thay đổi hay điều chỉnh. Tô vít lực cơ có thể điều chỉnh dành cho những ứng dụng sử dụng nhiều giá trị lực siết khác nhau.

Tô vít lực cơ được cài đặt sẵn có các thức hoạt động như đồng hồ báo thức để báo hiệu lực siết cần thiết, chúng được cài đặt sẵn giá trị lực theo yêu cầu của ứng dụng mà báo hiệu cho người dùng khi đạt được lực siết cần thiết. Tô vít lực cơ được cài đặt sẵn sẽ không có thang đo điều chỉnh bên ngoài. Thiết bị này thiết lập giá trị bằng cách điều khiển bên trong, sau đó đầu vít sẽ được đóng lại và có thể bắt đầu tiến hành siết. Tuy nhiên, nếu ứng dụng của bạn thay đổi và cần một lực siết khác thì loại tô vít này vẫn được sử dụng tốt bằng cách đặt lại giá trị lực cố định khác.

Tô vít lực cơ có thể điều chỉnh có tính năng điều chỉnh bên ngoài, cho phép người vận hành thiết lập nhanh chóng và chính xác công cụ. Một tô vít lực cơ có thể điều chỉnh chất lượng thường có thiết bị vòng cho phép người vận hành nhấn xuống để điều chỉnh cài đặt lực siết và sau đó khóa lại, ngăn chặn việc điều chỉnh lực siết ngẫu nhiên. Những công cụ này lý tưởng cho các ứng dụng dịch vụ và một số nhu cầu sản xuất.

Tô vít lực điện tử

Tô vít lực 2

Hình 4: Tô vít lực điện tử

 • Tô vít lực điện tử là dòng tô vít lực phổ biến dùng trong việc kiểm tra lực.
 • Tô vít lực điện tử được thiết kế bộ ly hợp để bảo vệ bộ phận nhạy, một số còn được thiết kế để ngăn chặn phóng tĩnh điện, khiến chúng an toàn để thi công lắp ráp các linh kiện điện tử.
 • Tô vít lực điện tử hoạt động khá nhanh và chính xác.
 • Mặc dù chúng không thể cung cấp nhiều lực siết như tua vít lực cơ hoặc khí nén, nhưng tô vít lực điện tử có thể dễ dàng duy trì tốc độ sản xuất cao.
 • Ngoài ra, tua vít điện dễ dàng kết nối với các hệ thống điều khiển DC, có màn hình hiển thị thông số và có thể được sử dụng trong các tổ hợp tự động, tăng đáng kể tốc độ, độ lặp lại và khả năng ghi lại công việc được thực hiện.

Tô vít lực khí nén

Tô vít lực 3

Hình 5: Tô vít lực khí nén

 • Được cung cấp lực bởi khí nén, tô vít lực khí nén là loại tô vít lực mạnh nhất hiện có.
 • Tô vít lực khí nén hoạt đồng hoàn hảo bằng cách sử dụng bộ ly hợp bên trong để ngắt không khí khi đạt lực siết phù hợp.
 • Trọng lượng nhẹ với cấu hình bên trong vô cùng chi tiết, tỉ mỉ, rất thích hợp cho các kỹ thuật viên làm việc với chúng.
 • Không trang bị động cơ điện, tô vít khí nén không tạo ra bất kỳ tia lửa nào, khiến chúng an toàn khi sử dụng trong môi trường sản xuất kể cả môi trường có các vật liệu nguy hiểm và dễ cháy.
 • Nhanh hơn tô vít lực cơ và mạnh hơn tô vít lực điện tử, tô vít lực khí nén là công cụ lý tưởng cho các sản phẩm mạnh hơn đòi hỏi vít lớn hơn.

Cách sử dụng tô vít lực

Để nói về cách sử dụng tô vít thì vô cùng đơn giản, hầu hết ai biết đến tô vít thì cũng biết cách sử dụng nó. Tuy nhiên, việc sử dụng tô vít lực cần một chút sự tìm hiểu mới có thể vận hành chúng một cách hiệu quả, hãy cùng chúng tôi đi qua các bước sử dụng nhé.

 • Chắc chắn rồi, việc đầu tiên trước khi sử dụng là kiểm tra xem tô vít lực của bạn có bị hư hỏng gì hay không, có đang ở tình trạng tốt nhất hay không,... Việc này là cần thiết để việc sử dụng trở nên hiệu quả.
 • Tiếp theo, hãy điều chỉnh tô vít lực của bạn về trạng thái cân bằng.
 • Cuối cùng, đặt tô vít lực vào ốc vít cần vặn, sau đó sử dụng một lực vừa phải và tiến hành vặn.
 • Khi đạt đủ lực siết, tua vít lực sẽ tự động trượt khỏi đầu ốc vít.

Dưới đây là video hướng dẫn sử dụng tô vít lực. Mời các bạn cùng theo dõi !!!

Các yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn tô vít lực

►Khoảng lực

Hãy ghi nhớ ứng dụng bạn cần thực hiện trước khi mua một tô vít lực. Không loại tô vít nào có thể bao quát hết tất cả các khoảng lực. Do đó bạn nên cần xác định lực cần thực hiện khi mua để tránh hư hại máy móc và tốn kém chi phí.

►Sự thuận tiện

Thông thường, tai nạn lao động hoặc sai sót xảy ra khi người sử dụng mệt mỏi hoặc không thoải mái. Việc bất tiện có thể đến từ thiết kế của tô vít lực. Vì lẽ đó, khi chọn mua tô vít lực, cần lựa chọn loại có tay cầm thoải mái, phù hợp để tránh tình trạng không thoải mái dẫn đến những lỗi trong việc thi công.

►Độ bền

Trang bị một tô vít lực chất lượng sẽ đảm bảo sự an toàn cho bản thân bạn, đồng thời tránh khỏi một số vấn đề phát sinh như ăn mòn, hư hao hoặc bị nứt gãy. Lời khuyên chúng tôi đưa ra là hãy mua những sản phẩm tô vít lực từ các thương hiệu nổi tiếng. Các sản phẩm này đều đã được kiểm duyệt về chất lượng bởi các nguồn đáng tin cậy.

Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố để lựa chọn một sản phẩm tô vít lực như: giá thành, mục đích sử dụng,...

Một số loại đầu tô vít lực

Dưới đây là một số loại đầu tô vít lực, mời các bạn tham khảo để chọn những loại đầu phù hợp với công việc cụ thể của bạn.

Tô vít lực 4

Hình 6: Một số loại đầu vít lực thông dụng

Nên mua tô vít lực ở đâu ?

Việc lựa chọn tô vít lực phù hợp là vấn đề cần xem xét nhiều yếu tố. Các khía cạnh bạn cần lưu ý nên là tốc độ, chi phí, công suất, kích thước ốc vít, môi trường làm việc cũng như yêu cầu công việc. Hiểu rõ được đặc điểm, công dụng, ưu nhược điểm của từng loại sẽ giúp bạn dễ dàng đặt chúng lên bàn cân, thực hiện một số tính toán để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Các doanh nghiệp chuyên sản xuất những sản phẩm có cấu tạo phức tạp có thể sẽ cần kết hợp nhiều loại tô vít lực khác nhau để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Nếu gặp bất kì khó khăn nào trong việc chọn lựa sản phẩm. DBK Việt Nam rất hân hạnh đồng hành cùng bạn, trở thành một người bạn đáng tin cậy giúp bạn tìm ra những sản phẩm tốt nhất.

Tô vít lực Kanon

Kanon là thương hiệu danh tiếng của Nhật Bản chuyên sản xuất các loại thiết bị chuyên dụng. Với lịch sử hình thành lâu đời, cái tên Kanon có lẽ đã vượt xa khỏi biên giới Nhật Bản và lan rộng đến người tiêu dùng toàn quốc. Người ta tự hỏi rằng, công ty Kanon đã làm gì để có thể duy trì danh tiếng ở vị trí hàng đầu suốt ngần ấy năm ? Câu trả lời tốt nhất cho thắc mắc này chính là ở chất lượng và sự đa dạng sản phẩm! Các sản phẩm của Kanon vô cùng đa dạng, bạn có thể ngồi hàng giờ để tìm hiểu về sản phẩm của thương hiệu này và thoải mái đưa ra sự so sánh cũng như lựa chọn. Hơn thế nữa, chất lượng cũng đi kèm với số lượng chính là những yếu tố tiên quyết làm cái tên Kanon đứng vững. Chất lượng sản phẩm của các thương hiệu Nhật Bản nói chung và Kanon nói riêng được đánh giá rất cao từ người sử dụng trên toàn thế giới. Kanon trong tiếng Latin chính là chất lượng, do đó bạn không cần băn khoăn về chất lượng của Kanon.

Kanon DBK

Bên cạnh các thiết bị như cờ lê lực,... thì tô vít lực Kanon là sản phẩm làm nên tên tuổi của công ty, đây là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong hầu hết các ngành công nghiệp từ xưa đến nay. Những sản phẩm tô vít lực Kanon tồn tại và phát triển qua thời gian giúp đáp ứng được tất cả các yêu cầu khắt khe nhất của người sử dụng. Không những vậy, mức giá sản phẩm tô vít lực Kanon được DBK Việt Nam nhập khẩu và phân phối luôn đi kèm đầy đủ giấy tờ đảm bảo hàng chính hãng cùng với chính sách chăm sóc khách hàng không thể tốt hơn với: bảo hành lên đến 1 năm, giao hàng miễn phí tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, tư vấn miễn phí,... DBK Việt Nam luôn lấy khách hàng làm động lực để phát triển, do đó nếu có thắc mắc gì về các sản phẩm tô vít lực Kanon, hãy cứ mạnh dạn liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và mức giá tốt nhất thị trường.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đi sâu vào giới thiệu từng model của sản phẩm tô vít lực Kanon như: STDK, LTDK, DPSK,...

1. Tô vít lực Kanon STDK

Tích hợp bộ ly hợp ngăn việc siết quá chặt.

Tô vít lực Kanon STDK

Hình 1: Tô vít lực Kanon STDK

a. Đặc điểm của tô vít lực Kanon STDK

 • Là loại tô vít lực cố định, sử dụng cho một lực siết duy nhất.
 • Thích hợp nhất để thắt chặt nhiều ốc vít cùng kích cỡ với cùng một lực trong một dây chuyền sản xuất.
 • Trọng lượng nhẹ và nhả nhanh giúp người vận hành cảm nhận được khi đạt đủ lực siết.
 • Tất cả các lần siết đều đạt được một lực nhất quán.
 • Gồm hai đầu Phillips.
 • Gồm các đầu tô vít lực lục giác khác nhau.
 • Sử dụng để siết theo chiều kim đồng hồ.
 • Sai số: ± 3% theo chiều kim đồng hồ.

Cấu tạo tô vít lực Kanon STDK

Hình 1a: Cấu tạo tô vít lực Kanon STDK

b. Thông số của tô vít lực Kanon STDK

Thông số tô vít lực Kanon STDK

Hình 1b: Thông số tô vít lực Kanon STDK

c. Thông số các đầu bắt vít của tô vít lực Kanon STDK

Thông số các mũi bắt vít của tô vít lực Kanon STDK (a)

Hình 1c: Thông số các đầu bắt vít của tô vít lực Kanon STDK (a)

Thông số các mũi bắt vít của tô vít lực Kanon STDK (b)

Hình 1c: Thông số các đầu bắt vít của tô vít lực Kanon STDK (b)

2. Tô vít lực Kanon LTDK

Tích hợp bộ ly hợp ngăn việc siết quá chặt.

Tô vít lực Kanon LTDK (a)

Hình 2: Tô vít lực Kanon LTDK (a)

Tô vít lực Kanon LTDK (b)

Hình 2: Tô vít lực Kanon LTDK (b)

a. Đặc điểm của tô vít lực Kanon LTDK

 • Tay cầm thoải mái khi sử dụng lâu dài.
 • Trọng lượng nhẹ và chiều dài tổng thể ngắn tạo điều kiện thuận lợi cho công việc.
 • Tích hợp nhả ly hợp nhạy giúp người vận hành cảm nhận được khi đạt được lực siết cần thiết.
 • Chỉ cần đặt giá trị lực siết cần thiết và siết chặt, tất cả các lần siết đều có lực nhất quán.
 • Bao gồm hai đầu Phillips.
 • Gồm các đầu tuốc nơ vít lực lục giác khác nhau.
 • Sử dụng để siết theo chiều kim đồng hồ.
 • Sai số: ± 3% theo chiều kim đồng hồ.

Cấu tạo tô vít lực Kanon LTDK

Hình 2a: Cấu tạo tô vít lực Kanon LTDK

b. Thông số của tô vít lực Kanon LTDK

Thông số của tô vít lực Kanon LTDK (a)

Hình 2b: Thông số của tô vít lực Kanon LTDK (a)

Thông số của tô vít lực Kanon LTDK (b)

Hình 2b: Thông số của tô vít lực Kanon LTDK (b)

c. Thông số các đầu bắt vít của tô vít lực Kanon LTDK

Thông số các mũi bắt vít của tô vít lực Kanon LTDK (a)

Hình 2c: Thông số các đầu bắt vít của tô vít lực Kanon LTDK (a)

Thông số các mũi bắt vít của tô vít lực Kanon LTDK (b)

Hình 2c: Thông số các đầu bắt vít của tô vít lực Kanon LTDK (b)

Thông số các mũi bắt vít của tô vít lực Kanon LTDK (c)

Hình 2c: Thông số các đầu bắt vít của tô vít lực Kanon LTDK (c)

3. Tô vít lực Kanon DPSK

Tô vít lực Kanon DPSK

Hình 3: Tô vít lực Kanon DPSK

Thích hợp với lực siết nhẹ trong các ứng dụng kiểm tra. Dễ sử dụng, dễ đọc thông số.

a. Đặc điểm của tô vít lực Kanon DPSK

DPSK

 • Trình điều khiển lực siết nhẹ rất phù hợp để kiểm tra độ chặt, kiểm tra hư hại và kiểm tra chung.
 • Dễ dàng xử lý với bộ đo đọc số trực tiếp.
 • Sử dụng cho cả chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ.
 • Kim báo lực siết cực đại cũng hoạt động theo 2 hướng.

DPSK-L

 • Thang đo trong suốt giúp việc siết nhanh chóng và dễ dàng hơn.
 • Sai số: 3% với cả 2 kiểu máy.

Cấu tạo tô vít lực Kanon DPSK

Hình 3a: Cấu tạo tô vít lực Kanon DPSK

b. Thông số của tô vít lực Kanon DPSK

Thông số tô vít lực Kanon DPSK

Hình 3b: Thông số tô vít lực Kanon DPSK

c. Thông số các đầu bắt vít của tô vít lực Kanon DPSK

Thông số các mũi bắt vít của tô vít lực Kanon DPSK

Hình 3c: Thông số các đầu bắt vít của tô vít lực Kanon DPSK (a)

Thông số các mũi bắt vít của tô vít lực Kanon DPSK

Hình 3c: Thông số các đầu bắt vít của tô vít lực Kanon DPSK (b)

4. Tô vít lực điện tử Kanon DTDK-REV

Tô vít lực điện tử đa chức năng với màn hình OLED.

Tô vít lực điện tử Kanon DTDK-REV

Hình 4: Tô vít lực điện tử Kanon DTDK-REV

a. Đặc điểm của tô vít lực Kanon DTDK-REV

 • Sai số xấp xỉ: ± 1%.
 • Màn hình hiển thị: OLED.
 • Chế độ đo: 1.Giữ đỉnh; 2. Đỉnh-đỉnh; 3. Theo dõi.
 • Nguồn cung cấp điện: Pin sạc lithium-ion 18650/100-240V.
 • Tuổi thọ pin: Xấp xỉ 20 giờ với pin sạc đầy (hoạt động liên tục).
 • Tự động tắt nguồn: Xấp xỉ 30 phút.
 • Sai số: 1-10%.
 • Đầu vào dữ liệu: 1000 dữ liệu có thể được lưu trữ.

Cấu tạo tô vít lực điện tử Kanon DTDK-REV

Hình 4a: Cấu tạo tô vít lực điện tử Kanon DTDK-REV

b. Thông số của tô vít lực Kanon DTDK-REV

Thông số tô vít lực điện tử Kanon DTDK-REV

Hình 4b: Thông số tô vít lực điện tử Kanon DTDK-REV

c. Thông số các đầu bắt vít của tô vít lực Kanon DPSK

Thông số các mũi bắt vít của tô vít lực Kanon DPSK

Hình 4c: Thông số các đầu bắt vít của tô vít lực Kanon DPSK

Tại sao mua các mặt hàng TÔ VÍT LỰC tại Công ty DBK:

 • Giá dụng cụ TÔ VÍT LỰCDBK cung cấp luôn phù hợp nhất thị trường.
 • Dụng cụ nhiều mẫu mã và thương hiệu.
 • Dụng cụ luôn chính hãng.
 • Bảo hành theo quy định của nhà sản xuất.
 • Cho khách xem hàng và kiểm tra hàng trước khi trả tiền.
 • Giao hàng miễn phí tại Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Vậy, các bạn đã lựa chọn được cho mình sản phẩm tô vít lực phù hợp chưa? Nếu chưa thì cũng đừng lo lắng, DBK Việt Nam sẽ luôn ở đây, lắng nghe những trăn trở, hoang mang của các bạn trong việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp cho mình. Vì khách hàng là những người đã góp phần xây dựng nên DBK Việt Nam nên chúng tôi rất mong quý vị đừng ngần ngại liên hệ nếu như cần sự tư vấn vì đó là vinh dự của công ty chúng tôi. Trở lại với sản phẩm tô vít lực, chúng tôi cam đoan phân phối cho quý khách những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất trên thị trường. Bên cạnh đó, nếu gặp trục trặc trong quá trình sử dụng, DBK Việt Nam sẵn sàng gửi đến quý vị chính sách bảo hành lên đến 1 năm. Khi mua hàng, quý khách sẽ được xem và kiểm tra trước khi thanh toán, miễn phí vận chuyển tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, điều này đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho khách hàng đã tin tưởng DBK Việt Nam.

Ngoài tô vít lực, chúng tôi còn chuyên cung cấp các thiết bị chuyên dụng như: cờ lê nhân lực, cờ lê thủy lực, cờ lê lực, bơm thùng phuy,...

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.