x Đóng
HOME » Máy xây dựng » Máy duỗi sắt (0) 1,620

Máy duỗi sắt

Máy duỗi sắt hiện nay đang là một thiết bị không thể thiếu và là một điều tất yếu trong hầu hết các dự án xây dựng từ lớn đến nhỏ. Những thiết bị này là một trong những công giúp giúp người sử dụng mang lại nhiều kết quả cao và không thể bị thay thế bởi con người. Để hiểu tại vì máy duỗi sắt lại quan trọng và không thể thiếu, xin mời các bạn đến với bài viết của ngày hôm nay.

Máy duỗi sắt là gì?

Là một công cụ cần thiết để gia công sắt thép trong ngành xây dựng, máy duỗi sắt cho phép căn chỉnh các cuộn sắt có kích thước từ 6 đến 10mm nên chúng có thể được sử dụng để trải sàn hoặc bẻ đai.

Đây là một loại máy được ưa thích sử dụng trong các công trình xây dựng để kéo căng các cuộn sắt thép đó là máy duỗi sắt. Để tận dụng được những cuộn sắt thép cuộn lại để xếp dỡ và vận chuyển, người ta cần những sợi dây thép có độ dài thẳng, cần phải có máy duỗi sắt này.

Máy duỗi sắt là gì?

Phân loại máy duỗi sắt

Máy duỗi sắt thủ công

Chiếc máy đầu tiên là máy duỗi sắt bằng công nghệ thủ công, loại máy đã từng là một trong những thiết bị được công nhân xây dựng rất quen sử dụng và không thể thiếu khi làm việc. Các cuộn sắt và thép từ 6 đến 8mm có thể được kéo dài bằng thiết bị này.

Cấu tạo

Thép cường không gỉ và hợp kim cường độ cao là kết cấu chủ yếu của máy duỗi sắt và khung chắc chắn của nó đảm bảo rằng khi ủi sẽ được làm thẳng chính xác nhất.

Ưu điểm

 • Loại máy duỗi thủ công này rất thích hợp trong các dự án hay công trình nhỏ lẻ vì những sản phẩm có bề mặt gia công nhỏ và ít yêu cầu gia công sắt thép.

 • Thiết kế thông minh có cho mình chân bánh xe để dễ dàng di chuyển và kích thước cũng rất nhỏ nhẹ không quá cồng kềnh.

Nhược điểm

 • Không thể duỗi sắt trong một khoảng thời gian quá lâu và quá nhiều sắt.

 • Nhịp độ duỗi sắt khá lâu, không thể hỗ trợ duỗi cho loại sắt phi 10 và đặc biệt không có công nghệ tự cắt.

Máy duỗi sắt thủ công

Máy duỗi sắt tự cắt

Trong những năm gần đây, máy duỗi sắt tự cắt thủ công đã bị hầu hết các máy duỗi tự cắt thay thế và được ưa chuộng hơn loại máy thủ công này.

Cấu tạo

 • Bộ máy thủy lực: Việc tạo ra hướng đi tạo ra động cho hoạt động tự duỗi cắt này đến từ hai bộ phận là xi lanh thủy lực và van.

 • Hệ thống trục lăn: Quá trình ủi nhanh chóng được thực hiện nhờ kết cấu hợp kim thép chắc chắn của trục lăn.

 • Các vết cắt sắc bén, sạch sẽ không có tia lửa hoặc bụi sắt giúp bảo vệ môi trường.

 • Dễ sử dụng bởi vì bảng điều khiển điện tử được mã hóa tốt có sử dụng tiếng việt.

Ưu điểm

 • Bàn ủi có thể được làm thẳng được loại sắt phi mười với khả duỗig tự động, tốc độ ủi nhanh chóng và hàng hóa được sản xuất với độ chính xác tuyệt đối. Máy tự động cắt miếng sau khi kéo căng.

 • Các công trường xây dựng lớn hoặc các doanh nghiệp sản xuất sắt thép là những ứng cử viên sáng giá cho máy duỗi thép tự cắt.

 • Công suất làm việc lớn của máy hỗ trợ giảm chi phí, loại bỏ tình trạng thiếu nhân sự và xử lý khối lượng xử lý khổng lồ.

Nhược điểm

 • Giá thành bỏ ra cho một sản phẩm tự động cao hơn rất nhiều so với thủ công.

 • Kích thước và khối lượng máy rất duỗi xảy ra nhiều khó khăn trong khả năng vận chuyển liên tục.

Máy duỗi sắt tự cắt

Ứng dụng của máy duỗi sắt trong công việc

Một thiết bị đã giúp nhân viên kéo những miếng sắt, thép cong thành thẳng dễ dàng hơn đó là máy duỗi sắt. Theo hiểu biết thông thường, sắt thép được bán dưới dạng cuộn tròn, dù nhỏ hay lớn, để bảo quản, vận chuyển hoặc để chống gãy. Tuy nhiên, để sử dụng những đoạn dây sắt thép này cho các công việc như đổ cột bê tông, tạo sàn, tường bê tông… thì người ta cần những đoạn dây sắt thép thẳng.

Mục tiêu của việc duỗi các thanh sắt là giống nhau đối với máy duỗi sắt đơn giản và được sử dụng rộng rãi. Máy duỗi sắt dùng để biến những thanh sắt cong thành những thanh sắt thẳng để sử dụng trong xây dựng.

Trước đây chỉ có những mảnh sắt và thép ngắn và nhỏ được sử dụng để nắn chúng vì làm như vậy đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức và yêu cầu đẩy kim loại bằng sức người hoặc dùng búa. Kỹ thuật này, tuy nhiên chỉ với những khoảng thời gian ngắn như vậy, nó đủ để làm người chơi kiệt sức và căng thẳng. Vì vậy, công việc sau này rất ít gặp khó khăn và hiệu suất làm việc rất cai sau khi phát minh ra máy nắn sắt. Phải thừa nhận rằng máy duỗi sắt được sử dụng phổ biến khi mới xuất hiện trên thị trường.

Máy nắn sắt được sử dụng rộng rãi để tăng hiệu quả kinh tế vì giá thành rẻ, cơ chế vận hành dễ dàng, khả năng ủi nhanh chóng, có khả năng cắt toàn bộ mảnh thép mang lại hiệu quả rất cao trong công việc thay vì làm bằng sức người.

Ứng dụng của máy duỗi sắt trong công việc

Sử dụng máy duỗi sắt cần lưu ý những gì?

1. Nên lưu ý trước khi sử dụng máy duỗi sắt

Không gian nơi làm việc

Giữ máy duỗi sắt tránh xa các vật liệu dễ cháy và nổ bao gồm khí đốt, dầu và hóa chất.

Không nên lắp đặt máy duỗi sắt ở những nơi có nhiệt độ trên 400 ° C và độ ẩm trên 90% vì những điều kiện này sẽ làm thiết bị bị gỉ và phá hủy nhanh hơn.

Nguồn điện đầu vào

Bạn phải kết nối máy với nguồn điện thích hợp tùy thuộc vào loại thiết bị bạn sử dụng. Ví dụ, máy duỗi sắt xây dựng GQ yêu cầu 380V, trong khi máy duỗi sắt cầm tay RC yêu cầu 220V. Nếu không, hỏa hoạn sẽ nhanh chóng bùng phát.

Người vận hành máy duỗi sắt

Người vận hành máy duỗi sắt phải mặc tất cả các đồ bảo hộ lao động cần thiết, chẳng hạn như găng tay, kính đeo mắt, khẩu trang và quần áo sạch.

Trên thực tế, những người thợ làm việc phải làm quen với cách sử dụng máy. Để đạt được hiệu suất làm việc cao nhất có thể, hãy nghiên cứu kỹ sách hướng dẫn sử dụng máy duỗi sắt trước khi sử dụng.

Mỗi máy duỗi sắt sẽ đi kèm với một sổ tay hướng dẫn sử dụng, các cảnh báo và lưu ý khi sử dụng cũng như hướng dẫn cách sử dụng thiết bị. Nếu không có hướng dẫn đi kèm, bạn phải yêu cầu kỹ thuật viên cung cấp hướng dẫn kỹ lưỡng cho người vận hành máy về cách sử dụng.

Nên lưu ý trước khi sử dụng máy duỗi sắt

2. Khi bắt đầu sử dụng máy duỗi sắt cần lưu ý

Kích thước của những loại sắt sắp duỗi

Thanh thép được duỗi dài ít nhất 1m và kích thước của nó nằm trong phạm vi có thể chấp nhận được. Máy duỗi sắt sẽ trở nên hỏng hóc khá nhanh và mất an toàn nếu bạn duỗi thanh sắt có đường kính quá lớn so với quy định của nhà sản xuất.

Để vận hành máy khi duỗi thép có đường kính 12 inch, cần phải có ít nhất hai công nhân trở lên. Chú ý không đến quá gần khi máy đang hoạt động và đảm bảo thanh sắt được giữ chặt.

Vị trí đứng an toàn

Không ai được phép đứng ở phía bên của hướng duỗi khi máy hoạt động. Đứng ngược chiều với nơi duỗi thanh sắt rất nguy hiểm vì bạn có thể bị đứt tay và gây tai nạn nghề nghiệp.

Bắt đầu sử dụng máy

Trước khi duỗi, hãy dùng tay kẹp chặt vật liệu. Để sửa lại, bạn phải sửa lại bu lông chặn sao cho phù hợp với kích thước của thanh sắt.

Để đảm bảo rằng thanh sắt được duỗi hoàn toàn, quá trình duỗi phải được thực hiện một cách nhanh gọn và dứt khoát.

Cách đưa qua lại thanh sắt

Bạn không bao giờ được di chuyển bàn ủi khi bàn duỗi đang duỗi về hướng phía trước. Để tránh những rủi ro không đáng có, bạn chỉ nên di chuyển thanh sắt sau khi bàn ủi đã được rút lại.

Khi bắt đầu sử dụng máy duỗi sắt cần lưu ý

3. Sau khi đã sử dụng xong cần lưu ý

Đảm bảo nguồn điện trong máy đã hết

Để đề phòng cháy, nổ do đoản mạch hoặc tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn khi có người sử dụng máy một mình, bạn phải tắt công tắc nguồn máy duỗi sắt và rút nguồn điện ra sau mỗi lần làm việc.

Những ốc vít có trên máy đều đã được vặn chặt

Bạn phải ghi nhớ thực hiện hành động này sau mỗi lần sử dụng thiết bị vì nó sẽ đảm bảo an toàn và giải phóng thời gian nhanh nhất cho buổi tiếp theo đó là hãy vặn chặt tất cả bu lông, ốc máy.

Bôi trơn bằng cách tra dầu

Khả năng hoạt động trơn tru của các thành phần truyền dẫn không phụ thuộc vào mức độ bôi trơn của chúng. Do đó, bạn phải ghi chú và tuân thủ kế hoạch bôi trơn khuyến nghị của nhà sản xuất cho các bộ phận của máy duỗi sắt.

Làm sạch máy thường xuyên

Vệ sinh làm sạch thiết bị sau mỗi lần sử dụng là điều cần thiết để kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Bụi bám vào thân máy, khe đỡ bàn ủi và các thành phần khác được loại bỏ bằng khăn ẩm.

Việc bảo quản máy

Vì máy duỗi sắt là thiết bị tầm trung nên thường xuyên được để trong kho hàng hoặc trên các công trường xây dựng. Trong mọi trường hợp nào, vị trí cất giữ cần phải khô ráo và cơ thể của máy duỗi sắt cần được che phủ bằng bạt hoặc vải để chống bụi và chống va đập.

Sau khi đã sử dụng xong cần lưu ý

Kinh nghiệm chọn mua máy duỗi sắt

1. Hãy dựa trên nhu cầu mà lựa chọn một chiếc máy duỗi sắt

Trước đây, tất cả các loại sắt, thép và kim loại có thể được duỗi chỉ bằng một chiếc búa hay sức người phục vụ cho các hoạt động cơ khí hoặc xây dựng. Tuy nhiên, có nhiều vật liệu mới trên thị trường ngày nay mà sức người hay búa cũng không thể duỗi đúng cách vì độ cứng tăng lên, đường kính lớn hơn hoặc hình dạng khác thường. Trên thị trường có rất nhiều loại máy duỗi sắt khác nhau với công nghệ hiện đại thân thiện với người sử dụng, bảo mật và nâng cao chất lượng của công việc.

3. Mua máy duỗi để phục vụ cho công trình

Sắt thép trong đời sống, ngược lại với các loại sắt thép dùng trong xây dựng cơ khí là loại sắt thép đặt có đường kính tương đối lớn và yêu cầu duỗi đồng thời nhiều. Do đó, sử dụng bằng sức người hay các vật khác để nắn sắt nay đã không còn phù hợp nữa. Thay vào đó, bạn nên sở hữu cho mình một máy uốn sắt thủ công hay tự động đã có sẵn.

 • Máy duỗi sắt thủ công hay tự cắt này rất nhỏ gọn có thể duỗi sắt thép có độ dày từ 6 đến 32 mm. Nó chạy trên nguồn điện 220V tiêu chuẩn. Quá trình duỗi của máy, dựa trên ý tưởng áp dụng áp lực cực lớn để phá vỡ thanh sắt, diễn ra nhanh chóng chưa đầy 4 giây cho mỗi lần vận hành và rất yên tĩnh, không có tia lửa và tiếng ồn.

 • Máy duỗi sắt này có công suất cực lớn. Nó có thể duỗi thép và sắt dày từ 6 đến 52 mm. Thiết bị có hai loại động cơ khác nhau: Các đơn vị xây dựng lớn hoặc các xưởng gia công sắt thường sử dụng động cơ 3 pha (380V), trong khi các đơn vị xây dựng vừa và nhỏ thường sử dụng động cơ 1 pha (220V).

4. Đánh giá sử dụng các loại máy duỗi sắt thông qua xuất xứ

Giá cả và chất lượng của máy duỗi sắt bị ảnh hưởng đáng kể bởi nơi sản xuất và xuất xứ của nó. Một lần nữa, câu ngạn ngữ "Bạn nhận được những gì bạn phải trả cho" luôn đúng; Không có câu hỏi nào về chất lượng tốt hơn của một chiếc máy đắt hơn. Nhưng bạn có thể chọn mô hình ở mức giá phù hợp bằng cách xem xét tần suất sử dụng và thời gian sử dụng.

 • Máy duỗi sắt tự cắt chính hãng của Hàn Quốc hay Nhật Bản có giá cao nhưng thiết bị vận hành đơn giản, độ bền cao. Thiết bị thích hợp sử dụng lâu dài trong các dự án công trình lớn.

 • Máy duỗi sắt thủ công của Trung Quốc hoặc nội địa về cơ bản rẻ hơn đáng kể, tuy nhiên chúng có sản lượng thấp hơn và tuổi thọ ngắn hơn. Máy chỉ hiệu quả khi sản xuất các bộ phận nhỏ hoặc hoạt động nhanh.

5. Nên chọn mua những loại máy duỗi sắt cũ hay mới

Tìm kiếm và mua cũ lại máy duỗi sắt

Nhiều đơn vị thích sử dụng phương án mua một chiếc máy cắt sắt cũ vẫn hoạt động tốt, đáp ứng được các mục tiêu xây dựng và ít tốn kém hơn đáng kể để hỗ trợ chi phí đầu tư thấp hơn. Vấn đề đang đặt ra là tìm một chiếc máy duỗi sắt cổ điển tốt ở đâu.

 • Đầu tiên là nơi xuất xứ: Chỉ nên mua máy duỗi sắt cũ của Nhật Bản hoặc Hàn Quốc vì chúng có tuổi thọ cao và chất lượng tốt. tốt. Tốt nhất bạn nên tránh mua máy Trung Quốc hoặc Việt Nam đã qua sử dụng vì chúng thường bị mất giá chỉ sau một hoặc hai lần sử dụng.

 • Hiệu năng sử dụng: Bất kể loại mặt hàng nào, chắc chắn công suất của máy sẽ giảm dần khi có tuổi cao. Do đó, để đảm bảo rằng những chiếc máy cũ bạn mua sẽ sử dụng được lâu hơn, hãy xem xét những mẫu máy có tải trọng cao hơn dự kiến sử dụng.

Mua một máy duỗi sắt mới

Bạn nên đầu tư vào một thiết bị mới nếu ngân sách của bạn cho phép! Đầu tiên, có chính sách đảm bảo từ nhà cung cấp, thiết bị chạy trơn tru và ít xảy ra hư hỏng. Khi mua một chiếc máy mới, bạn nên chọn những dòng máy đã qua sử dụng hơn là những chiếc máy mới tinh vì bạn sẽ biết được độ bền, lợi ích và nhược điểm của máy vì nó đã có mặt trên thị trường một thời gian. Họ sẽ sửa chữa các lỗi hoạt động của sản phẩm trong quá trình sản xuất, học hỏi từ những người tiêu dùng và nhà cung cấp trước đó.

Kinh nghiệm chọn mua máy duỗi sắt

Mua máy duỗi sắt chính hãng tại Công ty XNK DBK Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có quá nhiều các sản phẩm máy duỗi sắt cũ đang tràn lan trên thị trường. Những loại máy cũ này tuy là giá rất rẻ so với các máy mới nhưng về hiệu năng thì chắc chắn sẽ không được đảm bảo và sẽ gặp những hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Việc chọn mua những loại mày cũ này sẽ gặp khá nhiều rủi ro.

Nếu đã xác định mua máy mới thì đừng ngần ngại mà liên hệ đến công ty DBK chúng tôi vì công ty luôn có những ưu đãi về giá cả và quà tặng khi quý khách mua sản phẩm ở nơi đây. Các sản phẩm mà các bạn đã mua thì luôn có giấy tờ chứng minh hàng nhập khẩu từ nước ngoài không qua trung gian. Khi mua hàng của chúng tôi thì những chính sách ưu đãi của bảo hành sản phẩm của bạn rất dài hạn.

Mua máy duỗi sắt chính hãng tại Công ty XNK DBK Việt Nam

Bên trên là tất cả nội dung thông tin liên quan đến máy duỗi sắt. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có những kiến thức về sản phẩm và hiểu được tầm quan trọng của chúng. Vì vậy hãy chần chờ gì nữa nếu bạn đang có nhu cầu hãy mua và sở hữu nó.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.