x Đóng

Cẩu xoay 360 độ

Khi đi ngang qua những công trình xây dựng, bạn sẽ thấy có rất nhiều cẩu xoay 360 độ đang hoạt động với công suất rất lớn. Vậy, chính xác cẩu xoay 360 độ là gì và nó có vai trò gì trong ngành lĩnh vực xây dựng mà được sử dụng nhiều như thế? Mình sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nó qua bài viết này.

8 Cẩu xoay 360 độ

Cẩu xoay 360 độ 1

Giới thiệu về cẩu xoay 360 độ

Khi nói về cẩu xoay 360 độ, chắc hẳn đã có nhiều người đoán ra được đây là gì. Thế nhưng, cẩu xoay 360 độ khác hơn nhiều so với một chiếc cẩu bình thường về cấu tạo cũng như giá thành. Cụ thể hơn, nhiều người sử dụng cẩu xoay 360 độ để thực hiện các việc nặng trong quá trình xây dựng một tòa nhà, công trình như nâng các vật liệu xây dựng lên cao hoặc giao hàng vật liệu xây dựng từ nơi này sang nơi khác mà không cần tốn sức người.

cẩu xoay 360 độ

Vai trò của cẩu xoay 360 độ

Cẩu xoay 360 độ thường được dùng để thực hiện các công việc nặng nhọc trong quá trình xây dựng như là nâng các vật thể nặng lên cao, di chuyển vật liệu xây dựng từ nơi này sang nơi khác. Điều đặc biệt về cẩu xoay 360 độ đó chính là nó có khả năng xoay 360 độ mà không cần phải di chuyển, nhờ thế mà sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian hơn cũng như điện năng cho máy.

Cẩu xoay được sử dụng nhiều nhất trong các lĩnh vực như: sản xuất, xí nghiệp, bến cảng, nâng và vận chuyển vật liệu trong ngành xây dựng. Bên cạnh đó, cẩu xoay 360 độ cũng có thể sử dụng trong lĩnh vực dân dụng, thực hiện vai trò vận chuyển nội thất, đồ gia dụng nặng như giường, tủ,...

cẩu xoay 360

Cấu tạo của khung cẩu xoay 360 độ

Điều làm cho cẩu xoay 360 độ được sử dụng phổ biến và ưa chuộng trong ngành xây dựng đó là nó có cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp ghép và sử dụng. Về cấu tạo của khung cẩu xoay 360 độ, nó sẽ gồm hai thành phần chính đó là: phần thân và phần đáy. Phần thân của khung cẩu sẽ có:

 • Phần chuyển động của khung cẩu: đây là bộ phận quan trọng nhất của một khung cẩu xoay 360 độ. Nó được tạo nên từ những vòng bi với nhiều lớp khác nhau, làm cho việc chuyển động của khung cẩu dễ dàng hơn. Hơn thế, những vòng bi được bôi trơn đảm bảo cho khung cẩu có thể chuyển động trơn tru mà không bị gỉ hay mài mòn.
 • Phần puly của khung cẩu: bộ phận này được làm bằng thép, có công dụng nối các bộ phận khác của khung cẩu với nhau. Phần này cần phải được lắp ghép một cách kỹ lưỡng để quá trình nâng vật liệu lên hay xuống diễn ra an toàn.
 • Mặt đạy của khung cẩu (mặt bích): cũng là một bộ phận trung gian dùng để nối các bộ phận khác với nhau, nhưng mặt bích sẽ chỉ nối trục đỡ và khung xoay của khung cẩu. Điểm đặc biệt ở phần này đó là thiết kế bằng ren với mục đích giúp việc lắp ráp dễ dàng và hiệu quả hơn.

Về phần đáy của khung cẩu, bộ phận này được cấu tạo nên từ những thanh thép và phải được thiết kế một cách chắc chắn để đảm bảo cho sự bền vững của khung cẩu.

cẩu xoay 360 độ giá rẻ

Ưu điểm của cẩu xoay 360 độ

Chắc hẳn, chúng ta đã quá quen thuộc với khung cẩu xoay 360 độ khi càng ngày, nó càng khẳng định được độ phổ biến qua việc được sử dụng ở các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, nhìn ở bên ngoài là thế nhưng có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về ưu điểm, nhược điểm của khung cẩu xoay 360 độ để chọn mua cho đúng nhu cầu và phù hợp với mục đích sử dụng. Vì vậy, ở phần này, mình sẽ phân tích cụ thể từng ưu điểm, nhược điểm của loại máy này để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Ưu điểm

 • Cấu tạo đơn giản: điểm mạnh đầu tiên của khung cẩu xoay 360 độ đó là cấu tạo đơn giản. Nhờ kết cấu đơn giản chỉ có hai thành phần, người sử dụng không cần phải mất quá nhiều thời gian để lắp ráp mà vẫn có thể sử dụng tốt. Kết cấu đơn giản cũng giúp cho việc bảo quản và cất giữ dễ dàng hơn.
 • Kích thước phong phú: khung cẩu xoay 360 độ có rất nhiều kích thước khác nhau phụ thuộc vào khối lượng mà nó có thể nâng hay vận chuyển: 200kg, 500kg, 800kg và 1000kg. Hiện nay, loại cẩu 360 độ được sử dụng nhiều nhất đó là cẩu 360 độ 500kg (cẩu mini) vì sự tiện ích mà kích thước cũng phù hợp, không quá to.
 • Giá thành rẻ: so với những loại cần cẩu khác trên thị trường thì cẩu xoay 360 độ là một lựa chọn không tồi bởi giá thành của nó khá rẻ. Bạn có thể mua một chiếc cẩu xoay 360 độ 500kg với giá dao động từ 5.000.000-8.000.000đ, một con số khá là rẻ so với những mẫu khác có cùng công dụng.
 • Kết hợp với tời điện: chính vì yếu tố này mà các cẩu xoay 360 độ có thể hoạt động một cách linh hoạt và nhẹ nhàng. Tời điện dao động lên xuống sẽ giúp cho các vật liệu được nâng lên một cách linh hoạt mà không cần dùng nhiều đến sức người. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý một điều đó chính là mỗi loại cẩu xoay sẽ đi cùng với một tời điện khác nhau, vì thế, khi mua hàng các bạn nên hỏi nhân viên về vấn đề này để được tư vấn kỹ càng hơn, tránh trường hợp mua về cẩu và tời điện không ăn khớp sẽ tạo nên nhiều trường hợp xấu ảnh hưởng đến chất lượng cũng như năng suất làm việc máy.

Nhược điểm

Bên cạnh những điểm mạnh nổi bật thì cẩu xoay 360 độ cũng còn một nhược điểm nhỏ nhưng không đáng kể, các bạn có thể bỏ qua trong quá trình sử dụng. Diện tích mặt đế nhỏ: có thể nói rằng diện tích mặt đế nhỏ là một ưu điểm bởi nó sẽ tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, diện tích không gian của mặt đế nhỏ đôi lúc sẽ gây khó khăn cho người sử dụng bởi nó có thể giảm độ cân bằng nếu bạn để đồ có khối lượng lớn hơn mức cho phép.

cau xoay 360 do

Những lưu ý khi sử dụng cẩu xoay 360 độ

Tuy cẩu xoay 360 độ nhìn đơn giản, dễ sử dụng nhưng tuyệt nhiên vẫn có một vài khuyến cáo, lưu ý mà các bạn cần quan tâm khi sử dụng, đặc biệt là khi bạn mới mua và sử dụng lần đầu. Tìm hiểu và quan tâm các lưu ý cẩn thận sẽ giúp các bạn sử dụng sản phẩm hiệu quả và ít xảy ra những rủi ro không mong muốn.

Tời điện phải đồng bộ với khung cẩu

Điều đầu tiên mà các bạn cần biết đó là khung cẩu xoay 360 độ sẽ hoạt động tốt nhất khi được lắp ráp với tời điện phù hợp với nó. Thế nên, khi mua cẩu xoay, các bạn cần xem kỹ và hỏi người bán hàng để được tư vấn thêm. Nếu như khung cẩu và tời điện không tương đồng với nhau sẽ xảy ra hiện tượng máy chạy lỗi hoặc giảm tuổi thọ của máy cẩu.

Kiểm tra trước và sau khi sử dụng

Đây là một bước rất quan trọng nhưng hay bị bỏ qua và vì thế đã xảy ra nhiều trường hợp đáng tiếc liên quan tới hư hại tài sản và tệ hơn là tính mạng con người. Trước khi vận hành cẩu xoay 360 độ, chúng ta cần xem qua một lần các bộ phận của khung cẩu có lỏng lẻo hay hư hỏng không để kịp thời sửa chữa.

Sau khi sử dụng xong máy cẩu, chúng ta cần cẩn thận trong việc vệ sinh và bảo quản chúng. Cách tốt nhất để bảo quản khung cẩu xoay 360 độ đó là đặt khung cẩu ở những nơi nhiệt độ không quá cao, không ẩm ướt và có nhiều nước. Bên cạnh đó, ta nên thường xuyên tăng độ bền cho khung cẩu xoay bằng cách bảo dưỡng cẩu xoay, tra dầu mỡ cho tời điện.

Đề phòng cháy nổ trong quá trình sử dụng

Điều cuối cùng mà chúng ta cần lưu ý trong quá trình sử cẩu xoay 360 độ đó là đề phòng cháy nổ. Cháy nổ là một hiện tượng khó tránh khỏi nếu như sự bất cẩn của chúng ta không được khắc phục và quan tâm. Để phòng tránh cháy nổ khi sử dụng cẩu xoay, ta nên đặt cẩu xoay ở những nơi có nhiệt độ phù hợp, quan trọng hơn hết là phải đặt nó ở những nơi không có dầu hoặc lửa.

cẩu xoay 360 độ tphcm

Mua ngay cẩu xoay 360 độ giá rẻ nhất tại DBK.vn

Để đáp ứng nhu cầu mua cẩu xoay 360 độ ngày càng tăng, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một cửa hàng mà các bạn có thể mua cẩu xoay ở đó với giá vô cùng hợp lý - DBK.

Giới thiệu về DBK

DBK là một cửa hàng được thành lập từ năm 2014, chuyên bán các mặt hàng như thiết bị, vật liệu xây dựng chất lượng và giá cả tốt nhất trên thị trường. Khi đến DBK, bạn sẽ được phục vụ tận tình dù chỉ là những vật dụng nhỏ như cờ lê, tua vít, ốc,... Các bạn có thể yên tâm bởi DBK luôn có những mặt hàng phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng, bên cạnh đó là thái độ phục vụ rất tốt của nhân viên cửa hàng. Hiện tại, DBK có tất cả 3 chi nhánh ở ba miền nên vô cùng tiện lợi cho các bạn trong việc lựa chọn cũng như mua hàng.

Những loại cẩu xoay 360 độ ở DBK

Nói về cẩu xoay 360 độ ở DBK, có lẽ các bạn đã tìm đúng chỗ bởi cửa hàng này có thể cung cấp cho các bạn không chỉ đơn thuần là cẩu xoay mà hơn thế là chất lượng của nó. Cẩu xoay 360 độ ở DBK được nhập khẩu trực tiếp từ các công ty nổi tiếng ở Trung Quốc.

Hiện nay, cẩu xoay 360 độ của DBK gồm có 4 loại đều có động cơ: 200kg, 500kg, 800kg và 1000kg. Mỗi loại thì sẽ có kích thước và giá thành khác nhau vì mức độ vận chuyển của mỗi loại là khác nhau. Ở dưới đây, mình sẽ để giá của từng loại để các bạn có thể tham khảo và chọn mua.

 • Cẩu xoay 360 độ 200kg: 5.360.000đ
 • Cẩu xoay 360 độ 500kg: 7.880.000đ
 • Cẩu xoay 360 độ 800kg: 11.660.000đ
 • Cẩu xoay 360 độ 1000kg: 14.490.000đ

Thông thường, nếu như các bạn cần sử dụng cẩu xoay cho những vật dụng nhẹ, nhỏ thì hãy mua cẩu xoay 360 độ 200kg. Còn đối với những vật nặng từ 200kg trở lên thì để quá trình nâng, vận chuyển được diễn ra một cách trơn tru, nhẹ nhàng thì các bạn nên đầu tư cho mình chiếc cẩu xoay 360 độ 500kg. Hiện nay, loại máy được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất là cẩu xoay 360 độ 500kg vì loại máy này không quá lớn tuy nhiên lại phù hợp với đa số các vật dụng.

cẩu xoay 360 độ dbk

Bảo hành cẩu xoay 360 độ tại DBK

Khi mua hàng ở DBK, các bạn sẽ không phải lo lắng khi sản phẩm của mình, đặc biệt là cẩu xoay 360 độ bị lỏng, hư hỏng hay chất lượng bị suy giảm, các bạn có thể đem đến cửa hàng để được bảo hành theo chính sách bảo hành của hãng. Ngoài ra, các bạn cần lưu ý thêm đó là mặt hàng cẩu xoay 360 độ có thời gian bảo hành là 6 tháng kể từ khi mua hàng, nếu các bạn có vấn đề về sản phẩm thì hãy liên hệ với cửa hàng trong thời gian này để được tư vấn và bảo hành.

Ở trên, mình đã giới thiệu đến các bạn một thiết bị phổ biến trong ngành xây dựng - cẩu xoay 360 độ. Bên cạnh đó, mình hy vọng rằng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ưu nhược điểm cũng như biết được một chỗ mua cẩu xoay 360 độ uy tín. Chúc các bạn thành công trong việc lựa chọn và mua loại cẩu xoay 360 độ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.