x Đóng

Pa lăng xích kéo tay

Với nhu cầu nâng hạ những hàng hóa có khối lượng lớn ngày càng nhiều thì ứng dụng của Pa lăng xích kéo tay là vô cùng cần thiết. Nhờ có thiết bị hỗ trợ này sẽ giúp cho bạn có thể giảm thiểu được công sức cũng như tiết kiệm được chi phí đầu tư. Vậy Pa lăng xích kéo tay là gì? Và địa chỉ bán Pa lăng xích kéo tay uy tín với giá thành phải chăng ở đâu? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

8 sản phẩm Pa lăng xích kéo tay

palăng xích kéo tay 1 tấn

Pa lăng xích kéo tay là gì?

Pa lăng xích kéo tay là một loại thiết bị dùng để nâng hạ hay di chuyển những vật có trọng lượng lớn lên đến hàng chục tấn. Bao gồm xích tải và xích kéo để có thể kéo một vật nặng lên cao hoặc hạ vật nặng xuống thấp. Sợi xích này sẽ được thông qua hệ thống puly truyền lực để tăng lực kéo ở đầu ra. Pa lăng xích kéo tay thường được sử dụng trong các công việc lắp ráp hay sửa chữa hoặc khi không có nguồn điện với tải nâng nhỏ, chiều cao nâng không lớn và sử dụng không thường xuyên.

pa lăng xích kéo tay 1 tấn

Vì sao bạn nên sử dụng pa lăng xích kéo tay?

Bạn đang cần phải nâng một vật có trọng lượng lên đến vài chục tấn lên cao khoảng vài mét mét, hay bạn đang muốn di chuyển một vật nặng từ vị trí này sang một vị trí khác. Nếu như bạn không sử dụng thiết bị pa lăng xích kéo tay thì chắc chắn bạn sẽ cần phải thuê rất nhiều người để có thể làm việc đó, hơn nữa sẽ còn mất rất nhiều thời gian mới có thể làm xong.

Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng thiết bị pa lăng xích kéo tay thì bạn chỉ cần 2-3 người hay thậm chí là chỉ cần 1 người để kéo dây xích và chỉ mất vài phút thực hiện việc đó. Có thể thấy rằng với pa lăng xích kéo tay sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí thuê nhân công. Ban đầu bạn chỉ cần bỏ ra một số vốn ít ỏi để đầu tư pa lăng xích kéo tay nhưng mà nó lại mang lại lợi ích lâu dài và giúp nâng cao năng suất hoạt động hơn. Do đó, nếu như bạn thường xuyên phải nâng hạ hay di chuyển những vật có khối lượng lớn thì việc đầu tư cho mình một thiết bị pa lăng xích kéo tay để thay thế cho sức lao động của con người là vô cùng cần thiết.

palăng xích kéo tay

Cấu tạo của pa lăng xích kéo tay

Việc hiểu rõ cấu tạo của pa lăng xích kéo tay sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm dễ dàng hơn và giúp bạn cẩn trọng hơn khi lựa chọn Pa lăng. Trong phần này mình sẽ nêu chi tiết những bộ phận của thiết bị này và công dụng của từng bộ phận đó. Pa lăng xích kéo tay được kết cấu từ những bộ phận sau đây:

 • Xích tải: là những sợi dây xích vô cùng chắc chắn và được cấu thành từ những vòng mắt xích tiêu chuẩn. Bộ phận này có nhiệm vụ chịu lực trực tiếp để để giữ vật và di chuyển vật. Do đó, tiêu chuẩn kỹ thuật được đặt ra với bộ phận xích tải là: xích phải có khả năng chịu lực tốt phù hợp với từng mục đích sử dụng, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thì bạn nhớ loại bỏ những mắt xích cũ ngay khi chúng bị mòn quá 10% .
 • Đĩa xích kéo: là một hộp đĩa có gắn bánh răng để cuộn hoặc nhả dây xích trong quá trình sử dụng, giữ chiều dài dây xích luôn ở vị trí mong muốn. Tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn của đĩa xích kéo là: bánh răng phải đảm bảo chắc chắn, chiều dài và khoảng cách răng khớp với các mắt xích.
 • Đĩa xích dẫn động: đây là một bộ phận rất quan trọng của pa lăng xích tay cầm, chúng được chế tạo đặc biệt giống như một hệ thống dòng rọc để giúp nâng, hạ vật có khối lượng lớn một cách nhẹ nhàng.
 • Phanh tự động có bề mặt ma sát: đây là 2 bộ phận không thể tách rời nhau và làm nên tổ hợp an toàn quan trọng trong cấu tạo của pa lăng xích kéo tay: tác dụng của tổ hợp này là làm chậm hoặc làm dừng chuyển động của cơ cấu chuyển động trong thiết bị. Tiêu chuẩn kỹ thuật chọn phanh theo tiêu chuẩn của nhà nước.
 • Móc treo pa lăng và móc treo vật: đây là một bộ phận chịu lực trực tiếp từ vật nặng dùng để liên kết giữa vật và dây xích. Tiêu chuẩn để chọn móc treo đó là chắc chắn, không có vết nứt, có khả năng chịu lực theo tiêu chuẩn sản phẩm.
 • Bánh vít, trục vít: đây là 2 bộ phận cấu tạo nên hệ thống truyền động để truyền động quay giữa hai trục chéo nhau trong không gian cùng với công dụng dừng, hãm vật ở độ cao mong muốn. Tiêu chuẩn kỹ thuật đối với 2 bộ phận này, đó là: các bánh răng phải có sự ăn khớp với nhau, khi vận hành phải đảm bảo trôi chảy, mượt mà.
 • Xích dẫn vô tận: bộ phận này giúp dẫn động quay đĩa xích và làm quay trục vít của pa lăng.

palang xich keo tay

Nguyên lý hoạt động của pa lăng xích kéo tay

Pa lăng xích kéo tay hoạt động hoàn toàn dựa vào sức người làm nguồn động lực tác động để có thể di chuyển vật nặng lên xuống. Người điều khiển pa lăng sẽ kéo một bên xích của vòng xích xuống, làm cho hệ ròng rọc phía trong của pa lăng xích quay.

Bởi pa lăng xích kéo tay là loại palang xích được kéo bằng sợi xích nhỏ ở đầu vào thông qua hệ thống puly truyền lực để tăng lực kéo ở đầu ra. Khi kéo xích thì sẽ dẫn đến chuyển động quay đĩa xích, qua đó làm cho trục quay vít, qua bộ truyền trục vít bánh vít cũng được dẫn động quay theo.

Bằng cách kéo một bên dây xích xuống thì pa lăng tạo ra các hoạt động cơ học, do các bánh răng ở phía trong của pa lăng xích và vật nặng sẽ được kéo lên từ đầu xích bên kia. Với hệ bánh răng được thiết kế như một hệ trợ lực và giúp nâng các vật nặng trong trọng tải cho phép của pa lăng xích kéo tay lên xuống 1 cách nhẹ nhàng nhất.

pa lăng xích kéo tay

Ưu điểm của pa lăng xích kéo tay

Thiết bị pa lăng xích kéo tay hoạt động được nhờ sử dụng sức người làm nguồn động lực chính để hoạt động. Ngày nay, pa lăng xích kéo tay đã trở thành một thiết bị rất cần thiết trong một số công việc đặc thù bởi:

 • Đa số các sản phẩm Pa lăng xích kéo tay đều có thể xoay được 360 độ quanh móc treo nên bạn có thể dễ dàng kéo các vật nặng, phần dây xích sau đó sẽ được kéo căng một cách từ từ tránh tình trạng quá tải, an toàn cho người sử dụng.
 • Thiết bị được làm từ kim loại như sắt, thép, chịu được lực va đập cao, chống chịu nhiệt độ cao và chống cháy nổ, được tráng lớp chống ăn mòn, nhờ đó mà tuổi thọ của máy được bền lâu.
 • Pa lăng xích kéo tay còn được thiết kế chốt đôi và trang bị hệ thống phanh tích hợp chốt kép, đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi phải kéo những vật nặng có trọng lượng lớn đến 20 tấn.
 • Pa lăng xích kéo tay có tính cơ động cao, bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ nơi nào bạn cần.
 • Thiết bị có thiết kế rất nhỏ gọn nên bạn có thể di chuyển máy từ vị trí này sang vị trí khác một cách dễ dàng.
 • Tiết kiệm được chi phí năng lượng khi sử dụng.
 • Tiết kiệm được công sức lao động, chi phí nhân công và thời gian làm việc. Việc sử dụng pa lăng xích kéo tay sẽ tương đương với sức lao động của khoảng từ 10-15 người công nhân.
 • Thiết bị rất thân thiện với môi trường bởi nó sử dụng dựa trên sức người để hoạt động là chính, không bị phụ thuộc vào các nguồn năng lượng khác như điện hay xăng dầu.

pa lăng xích kéo tay giá rẻ

Nhược điểm của pa lăng xích kéo tay

Bên cạnh những ưu điểm đã được nêu trên thì pa lăng xích kéo tay vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như sau, hãy xem xét để lựa chọn một cách hợp lí.

 • Do pa lăng xích kéo tay sử dụng sức người làm động lực chính để hoạt động nên nó có vận tốc nâng hạ thấp và tải trọng nâng hạ nhỏ (từ 0,5 tấn đến 20 tấn). Do đó không thể sử dụng nó trong các công việc đòi hỏi nâng hạ vật với trọng lượng quá lớn.
 • Độ cao nâng còn hạn chế, nó không thể làm việc với chiều cao hàng chục, hàng trăm mét được mà sẽ dao động trong khoảng an toàn là khoảng 10 mét.

pa lăng xích kéo tay tphcm

Những lưu ý khi sử dụng pa lăng xích kéo tay

 • Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nắm rõ quy trình sử dụng pa lăng xích kéo tay trước khi bắt đầu vận hành nó.
 • Trước khi vận hành cần kiểm tra kỹ các bộ phận thường xảy ra hư hỏng của pa lăng xích kéo tay như: móc treo, xích tải, phanh hãm, puly… để đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động.
 • Cần phải xác định được trọng lượng của vật cần nâng hạ và đảm bảo chắc chắn rằng trọng lượng vật nâng hạ không bị vượt quá tải trọng.
 • Để palang xích đạt hiệu suất được tốt nhất thì xích tải nên được giữ ở phương thẳng đứng, tránh bị xoắn, bị rối hoặc bị quấn vào nhau.
 • Trong quá trình vận hành pa lăng xích nên kéo tay xích đều đặn để tránh tình trạng xích bị giật hay bị xoắn xích.
 • Tuyệt đối không được dùng pa lăng xích để nâng hạ người và không được để người khác lại gần khu vực pa lăng xích kéo tay đang trong quá trình nâng tải vật có khối lượng lớn.
 • Kết thúc công việc nên vệ sinh pa lăng sạch sẽ và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Định kỳ nên mang pa lăng xích đi bảo trì, bảo dưỡng, thường xuyên tra dầu cho xích tải của pa lăng để đảm bảo cho thiết bị hoạt động trơn tru trong suốt quá trình làm việc.

pa lang xich keo tay

Ứng dụng của pa lăng xích kéo tay

Với cấu tạo hiện đại và thiết kế thông minh nên pa lăng xích kéo tay có tính ứng dụng rất cao, giúp tiết kiệm được nhân công, giảm chi phí sản xuất, đặc biệt giúp nâng cao hiệu quả công việc và đảm bảo an toàn lao động.

Do đó, pa lăng xích kéo tay là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực sản xuất thi công cầu đường, khoan giếng, trong xưởng, khai thác mỏ, nông nghiệp, điện lực, xây dựng cũng như việc lắp đặt máy móc, trong các nhà xưởng, trong nông nghiệp, xây dựng, điện lực, khai thác mỏ, bốc dỡ hàng, nâng hạ hàng trong các nhà ga,bến tàu hay kho bãi. Ngoài ra, pa lăng xích kéo tay còn được sử dụng để hỗ trợ sửa chữa máy móc thiết bị.

pa lang xich keo tay re

Giá pa lăng xích kéo tay tại DBK Việt Nam

Hiện nay, Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu DBK Việt Nam đang cung cấp hơn 30 loại pa lăng xích kéo tay khác nhau và được phân loại theo trọng tải nâng hạ và độ cao nâng hạ vật. Ví dụ như: pa lăng xích kéo tay 3 mét Nitto 05VP5, pa lăng xích kéo tay 5 mét Nitto 05VP5, pa lăng xích kéo tay 5 mét Nitto 20VP5, pa lăng xích kéo tay 10 tấn 5 mét Nitto 90VP5,pa lăng xích kéo tay 10 tấn 5 mét DBK HSZ-20…

Mỗi loại pa lăng xích kéo tay lại có mức giá khác nhau, giao động chỉ từ 1 triệu đến khoảng 35 triệu cũng có. Tùy theo nhu cầu sử dụng của đơn vị bạn mà bạn lựa chọn loại pa lăng xích kéo tay có mức giá phù hợp. Nếu như bạn vẫn chưa biết nên chọn loại pa lăng xích kéo tay nào thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu DBK Việt Nam để được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn bạn chọn loại pa lăng xích kéo tay phù hợp nhất theo yêu cầu sử dụng và mức ngân sách mà bạn đang hiện có nhé.

mua pa lăng xích kéo tay

DBK.vn nơi mua pa lăng xích kéo tay giá rẻ nhất

Giá pa lăng xích kéo tay có lẽ là một yếu tố được rất nhiều người quan tâm trước khi quyết định mua sản phẩm. Thế nhưng giữa hàng nghìn đơn vị phân phối pa lăng xích kéo tay, thật có, giả có, mức giá cao có, thấp cũng có bạn đã lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín nào chưa? Nếu như bạn vẫn đang phân vân không biết nên chọn mua pa lăng xích kéo tay ở đâu uy tín – chất lượng và đặc biệt là với mức giá rẻ nhất thì hãy để tôi giúp bạn.

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu DBK Việt Nam hiện đang là một đơn vị cung cấp thiết bị công nghiệp nói chung và pa lăng xích kéo tay nói riêng với mức giá cạnh tranh và rẻ nhất trên thị trường. Nói đến giá rẻ nhưng bạn đừng nghĩ “của rẻ là của ôi” nhé, sản phẩm pa lăng xích kéo tay tại DBK Việt Nam không những rẻ mà còn được đảm bảo chất lượng tốt 100%.

Sở dĩ DBK Việt Nam mang đến cho khách hàng những sản phẩm giá rẻ nhưng chất lượng là vì sản phẩm tại DBK được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất hoặc do chính DBK sản xuất và bán đến tận tay người tiêu dùng mà không thông qua bất kì phía trung gian nào. Đó chính là thế mạnh nổi bật tạo nên sự khác biệt độc đáo cho Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu DBK Việt Nam. DBK Việt Nam cam kết với khách hàng: “Chỗ nào bán rẻ, chúng tôi sẽ bán rẻ hơn.”

Để giúp khách hàng yên tâm hơn về sản phẩm Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu DBK Việt Nam còn có những chính sách ưu đãi, bảo hành sản phẩm, lỗi 1 đổi 1 đến khách hàng. Do đó, khi mua pa lăng xích kéo tay tại DBK Việt Nam bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm nhé.

Trên đây là những thông tin chi tiết về pa lăng xích kéo tay mà mình muốn chia sẻ đến bạn. Có thể thấy rằng pa lăng xích kéo tay có công dụng vô cùng tuyệt vời giúp cho bạn có thể nâng hạ những vật có khối lượng lớn một cách dễ dàng. Nếu như bạn muốn mua pa lăng xích kéo tay hoặc những dòng palang xích khác còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu DBK Việt Nam để được tư vấn và chọn mua sản phẩm.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.