x Đóng

Mũi taro

Mũi taro là gì?

Không ít người trong chúng ta vẫn thường nhầm lẫn giữa mũi taro và Taro. Đối với một người có chuyên môn trong lĩnh vực cơ khí chế tạo, đây là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. Trong đó, mũi taro mới là loại dụng cụ thường được sử dụng nhất. Mũi taro là một loại dụng cụ chủ yếu được dụng để tạo ren. Có thể nói, chúng chính là phương pháp tạo ren phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Trong quá trình sử dụng, chúng có thể tạo ra ren lỗ trong hoặc tạo ren ngoài.

mũi taro

Ứng dụng của mũi taro

Mũi taro là một công cụ cắt và gia công chính xác được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với đầu cắt hình nón được thiết kế đặc biệt, mũi taro có khả năng loại bỏ vật liệu một cách chính xác và nhanh chóng.

Ở lĩnh vực sản xuất, mũi taro được sử dụng để tạo ra các lỗ chính xác trong các bộ phận máy móc, đảm bảo sự chính xác và đồng nhất của sản phẩm. Nó cũng được sử dụng để cắt và gia công các vật liệu khó khắc như thép không gỉ, hợp kim titan, nhôm, đồng, thạch cao và gỗ.

Mũi taro cũng được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng để khoan các lỗ chính xác trên bê tông, đá, gạch và các vật liệu xây dựng khác. Đây là công cụ không thể thiếu trong việc lắp đặt ống nước, ống điện và các bộ phận khác trên tường hoặc trần nhà.

Trong lĩnh vực gia công kim loại, mũi taro được sử dụng để cắt và gia công các bộ phận của máy móc, tạo ra các chi tiết kim loại chính xác và độ bền cao. Đối với các nhà sản xuất các sản phẩm kim loại như khóa, vòng bi, phụ kiện ô tô, mũi taro là công cụ cần thiết để đảm bảo sự chính xác và độ bền của sản phẩm.

Tóm lại, mũi taro là một công cụ cắt và gia công chính xác và có nhiều ứng dụng khác nhau trong các lĩnh vực sản xuất, xây dựng và gia công kim loại. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ đa năng và chính xác để cắt và gia công các vật liệu khác nhau, mũi taro sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

ung-dung-cua-mui-taro

Các loại mũi taro

Thị trường mũi taro khá đa dạng và phong phú. Để phân loại chúng, các nhà sản xuất đã chia làm những cách sau đây. Mời các bạn theo dõi để biết thêm thông tin về sản phẩm này.

Phân loại mũi taro dựa vào cách gia công

Dựa vào phương pháp này, mũi taro có thể phân thành hai loại. Đó là:

Mũi taro máy

Có thiết kế bao gồm có một cây và mũi taro rãnh xoắn hoặc mũi taro rãnh thẳng. Chúng hoạt động chủ yếu nhờ vào máy. Chúng được biết đến với các dòng sản phẩm như: máy phay CNC, máy tiện CNC, máy phay, máy khoan taro, máy taro chuyên dụng, máy khoan từ,...

Mũi taro tay

Là dòng sản phẩm hoạt động bằng tay thông qua cách kết hợp với tay quay taro. Trước đây, mũi taro tay thường được thiết kế bao gồm một bộ có ba cây: cây thô, cây bán tinh và cây tinh. Tuy nhiên, theo thời gian và sự phát triển, hiện nay, chúng chỉ còn cần có một cây. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là nhanh và có thể gắn lên cả máy chạy khi cần thiết.

mui taro

Phân loại mũi taro dựa vào bước ren

Dựa vào phương pháp này, thị trường hiện nay chia làm hai loại. Đó là mũi taro bước chuẩn và mũi taro bước nhuyễn. Trong số đó, mũi taro bước chuẩn chính là dòng sản phẩm phổ biến nhất. Riêng mũi taro bước nhuyễn sẽ có bước nhỏ hơn bước chuẩn. Chúng thường được sử dụng trong các lĩnh vực như gia công ren đường khí, đường nước, thực phẩm,...nhằm tránh tình trạng bị rò rỉ hoặc cần gia tăng độ chặt đối với mối ghép.

mua mũi taro

Phân loại mũi taro dựa vào đường ren

Dựa vào cách phân loại này, chúng ta sẽ có hai loại mũi taro. Đó là: mũi taro ren trái và mũi taro ren phải. Trong đó , mũi taro ren phải là dòng sản phẩm thường được sử dụng nhiều nhất. Cách nhận biết đơn giản nhất là chúng có đường ren thuận theo chiều kim đồng hồ. Trong khi đó, mũi taro có đường ren trái sẽ ngược với chiều kim đồng hồ. Chúng thường đi sử dụng trong mối ghép ren chuyển đồng như: ren cánh quạt , ren kính trên xe máy,...

các kích thước mũi taro

Phân loại mũi taro dựa vào vật liệu gia công

Trên thực tế, mỗi một loại vật liệu gia công mũi taro sẽ tạo ra một loại phoi nhất định với từng độ cứng khác nhau. Chính vì vậy, thị trường của dòng sản phẩm này trở nên vô cùng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, phổ biến nhất hiện nay vẫn là các loại sau đây:

 • Mũi taro thép thường
 • Mũi taro thép cứng
 • Mũi taro inox
 • Mũi taro nhôm + đồng
 • Mũi taro gang

bộ mũi taro

Phân loại mũi taro dựa vào tiêu chuẩn ren

Mỗi khu vực, mỗi quốc gia khác nhau sẽ có từng tiêu chuẩn ren có phần khác nhau. Ví dụ như ở Mỹ là UNC, NPT, NPS,... Trong khi đó ở nước Anh lại là BSW, BST,... Tuy nhiên, phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam chúng ta vẫn là các loại mũi taro hệ MET hoặc mũi taro hệ INCH. Trong đó, mũi taro hệ MET thường được sử dụng tại các khu vực Châu Á và mũi taro hệ INCH chủ yếu được dùng ở những nước Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Úc. Sau đó, tùy vào từng khu vực, từng quốc gia, dòng sản phẩm này lại tiếp tục chia theo nhiều tiêu chuẩn ren hoàn toàn khác nhau.

mua bán mũi taro

Phân loại mũi taro dựa vào phoi

Dựa vào phương pháp này, người ta chia làm hai loại chính. Đó là mũi taro cắt và mũi taro nén. Sự khác biệt của hai dòng sản phẩm này chính là mũi taro cắt sẽ sinh ra phoi và mũi taro nén không hề sinh ra phoi mà lại nén hay ép lại. Trong đó, mũi taro nén thường được ứng dụng vào quá trình gia công vật liệu phi kim loại như đồng, nhôm,...hoặc taro ren những chi tiết cần đến độ mỏng như: vỏ máy tính, tivi, tủ lạnh, máy in, máy giặt,...

Mũi taro 1

Phân loại dựa vào lớp phủ

Tuổi thọ của mũi taro thường liên quan mật thiết đến nguồn năng suất. Chính vì vậy, các nhà sản xuất thường bao phủ thêm một lớp bảo vệ nhằm gia tăng khả năng chịu nhiệt và mài mòn của chúng trong quá trình hoạt động. Một mũi taro bình thường sẽ được cấu tạo nên chủ yếu từ thép gió. Chúng có màu trắng. Tuy nhiên, khi mang đi Oxide hóa bề mặt của chúng, mỗi màu sắc sẽ phân thành từng loại khác nhau. Ví dụ như: màu đen là mũi taro OX, màu vàng là mũi taro phủ TIN, màu tím than là mũi taro phủ TiCrn hoặc TiAin,...

mui taro giá rẻ

Phân loại mũi taro dựa vào vật liệu làm mũi taro

Dòng sản phẩm này được chế tác ra từ khá nhiều loại vật liệu. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là các mũi sau đây:

 • Mũi taro SKS
 • Mũi taro HSS-E
 • Mũi taro Carbide (thép hợp kim)

mui taro chat luong

Khi lựa chọn mũi taro cần chú ý

Dưới đây là những điểm cần lưu ý khi lựa chọn mũi taro khôn ngoan:

 • Loại mũi taro phù hợp với vật liệu cần cắt: Các loại mũi taro được thiết kế để cắt các vật liệu khác nhau, bao gồm kim loại, gỗ, nhựa, cao su, v.v. Người dùng cần xác định vật liệu cần cắt và lựa chọn loại mũi taro phù hợp để đảm bảo hiệu quả và độ bền của công cụ.
 • Kích thước mũi taro phù hợp: Mũi taro có kích thước khác nhau để phù hợp với các loại công việc khác nhau. Người dùng cần xác định kích thước của chi tiết cần gia công và lựa chọn mũi taro phù hợp để đảm bảo độ chính xác và hiệu quả của công việc.
 • Chất liệu và hình dạng lưỡi cắt: Chất liệu và hình dạng lưỡi cắt ảnh hưởng đến độ bền và hiệu quả của mũi taro. Người dùng cần lựa chọn mũi taro với lưỡi cắt được làm bằng chất liệu chịu được mài mòn và có hình dạng lưỡi phù hợp với công việc cần làm.
 • Độ sắc của lưỡi cắt: Độ sắc của lưỡi cắt ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt sau khi cắt và tuổi thọ của mũi taro. Người dùng cần lựa chọn mũi taro với lưỡi cắt sắc để đảm bảo chất lượng sản phẩm và độ bền của công cụ.

khi-lua-chon-mui-taro-can-chu-y

Mua mũi taro rẻ ở đâu?

Mũi taro và những đặc điểm riêng bạn có thể chưa biết trong phần chia sẻ trên hẳn đã giúp không ít người trong chúng ta hiểu rõ thêm về dòng sản phẩm hữu ích này. Nếu bạn cần tư vấn thêm về kỹ thuật cũng như giá cả của mũi taro, hãy liên hệ với DBK.vn ngay nhé!

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.