x Đóng

Máy hàn miệng túi liên tục

Máy hàn miệng túi là một thiết bị chuyên dụng thông qua cơ chế dùng nhiệt đến làm kín các loại túi nilon, túi nhựa,... Thiết bị được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm, chúng có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ bảo quản đồ dùng, vật phẩm khỏi tác động từ môi trường, đảm bảo thời gian sử dụng. Đi đôi với một số loại máy hàn miệng túi thông dụng như máy hàn miệng túi dập tay, máy hàn miệng túi dập chân thì máy hàn miệng túi liên tục cũng được sử dụng rộng rãi, nhất là tại các xưởng công nghiệp.

5 Máy hàn miệng túi liên tục

Máy hàn miệng túi liên tục là gì?

Máy hàn miệng túi liên tục (hay được biết đến với những tên gọi khác là máy hàn miệng túi băng tải, máy hàn miệng túi công nghiệp, máy hàn túi liên tục, máy ép miệng túi,...) là thiết bị hàn miệng túi, bao bì nhiều loại từ túi nilon, túi nhựa đến túi nhôm, bạc,... sử dụng phương thức hàn nhiệt giúp cho mặt túi được hàn lại với nhau nhằm đảm bảo thực phẩm, tránh oxy hóa từ môi trường. Với khả năng hàn liên tục không bị giới hạn, mang yếu tố bán tự động giúp cho người dùng thực hiện công việc nhanh chóng không mất nhiều thời gian cho một túi. Nhờ vậy, máy hàn túi liên tục được sử dụng nhiều trong các khu công nghiệp thực phẩm, các nhà máy, phân xưởng,... mang lại lợi ích lớn cho con người. Có thể thấy, thiết bị này đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường trong thời gian vừa qua, nhu cầu sử dụng chúng khá lớn nên chưa bao giờ hạ nhiệt.

Máy hàn miệng túi liên tục

Cấu tạo và phân loại máy hàn miệng túi liên tục

Vừa rồi là một vài thông tin giới thiệu cơ bản về máy hàn túi liên tục, để hiểu nhiều hơn về thiết bị này, bạn có thể tham khảo qua đặc điểm cấu tạo của chúng cũng như tìm hiểu về những loại máy khác nhau.

Đặc điểm cấu tạo

Thông thường, một máy hàn miệng túi liên tục sẽ được cấu tạo bởi 4 bộ phận chính bao gồm: Động cơ, lô ép, băng chuyên, bảng điều khiển và một số chi tiết khác.

 • Động cơ: Với một thiết bị hoạt động bởi hệ thống quay như thế này thì đây là bộ phận quan trọng nhất của máy. Động cơ hoạt động khi được cung cấp nguồn điện,thường sử dụng điện xoay chiều 220V, động cơ lõi đồng 100% cho khả năng hoạt động tốt. Động cơ quay làm băng chuyền chuyển động, nhiệt phát sinh được điều chỉnh ở mức phù hợp cho quá trình hàn miệng túi.
 • Lô ép: Chức năng chính của lô ép là làm 2 miệng túi được hàn dính vào nhau, mẫu ép chắc chắn, kín, mang tính thẩm mỹ cao giúp thực phẩm, hàng hóa bên trong túi không bị oxy hóa từ môi trường, tăng thời gian sử dụng.
 • Băng chuyền: Hoạt động bằng chuyền đưa sản phẩm đến điểm cuối một cách tự động mà không cần sức vận chuyển của con người.
 • Bảng điều khiển: Trên bảng trang bị các nút điều khiển, có thể dựa vào đó để điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ thực hiện,... sao cho phù hợp với mức độ làm việc của người dùng.

Ngoài các bộ phận chính được nhắc đến, để tạo nên sự hoàn chỉnh của máy hàn miệng túi liên tục thì chúng cũng có những bộ phận khác như khung máy, chân máy, vỏ máy, hệ thống dây điện, dây curoa, cảm biến nhiệt độ,...

Máy hàn miệng túi liên tục

Phân loại máy hàn túi liên tục

 • Dựa vào chất liệu vỏ có thể phân máy thành hai loại chính: Máy hàn miệng túi liên tục vỏ inox và vỏ sắt được sơn tĩnh điện. Máy hàn túi vỏ sắt sơn tĩnh điện có mức giá rẻ, tuy nhiên việc sử dụng trong thời gian dài có thể bị oxy hóa, rỉ sét ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Còn máy hàn miệng túi liên tục vỏ inox có độ bền tốt hơn, không bị rỉ sét phù hợp với những cơ sở sản xuất lớn đảm bảo các yêu cầu tiêu chuẩn về yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Dựa vào kiểu dáng thiết kế cũng có thể phân máy thành 2 loại dạng đứng và dạng nằm ngang. Máy hàn miệng túi dạng đứng thuận tiện cho việc hàn những sản phẩm ở dạng lỏng, dễ tràn ra ngoài. Còn những sản phẩm ở dạng khô, khối lượng vừa phải thì máy hàn túi dạng nằm ngang là sự lựa chọn thích hợp.

Máy hàn miệng túi liên tục

Ngoài ra, để phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng thì một số loại máy hàn miệng túi liên tục còn được tích hợp thêm một số tính năng mới như hút chân không, thổi khí hoặc có thể in date. Đồng nghĩa với đó thì giá bán của thiết bị này cũng sẽ nhỉnh hơn so với các loại khác.

Nguyên lý hoạt động của máy hàn túi liên tục

Máy hàn miệng túi liên tục hoạt động dựa trên nguyên lý gia nhiệt, quá trình thực hiện đơn giản nên phù hợp với nhiều đối tượng tự người mới đến người thành thạo chuyên sâu.

Máy hàn miệng túi hoạt động khi được kết nối với nguồn điện. Bộ phận chuyển đổi điện năng thành nhiệt hoạt động làm cho 2 thanh gia nhiệt trên và dưới nóng lên, điều chỉnh lượng nhiệt thích hợp thông qua nút điều khiển trên bảng điều khiển. Người vận hành đặt miệng túi cần hàn vào giữa hai hai thanh gia nhiệt, băng chuyền tự động đưa mép túi đi qua vùng hàn, miệng túi được làm nóng chảy và hàn kín đưa đến phần cuối của băng chuyền và kết thúc quá trình hàn. Sau đó, túi đã hàn sẽ được chuyển đến bộ phận làm mát để đảm bảo vết hàn được chắc chắn hơn.

Quá trình thực hiện vừa có sự hỗ trợ của máy móc vừa kết hợp với sức người nên có thể gọi là máy bán tự động. Tốc độ thực hiện công việc nhanh hay chậm tùy thuộc vào trình độ của người vận hành. Tuy nhiên, nhờ có thiết bị này mà quá trình hàn miệng túi trở nên nhanh chóng hơn, sản lượng đạt hiệu quả, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí thuê nhân công được nhiều doanh nghiệp đầu tư sử dụng.

Máy hàn miệng túi liên tục

Máy hàn miệng túi liên tục có ưu, nhược điểm gì?

Sở dĩ loại máy ép miệng túi này được sử dụng nhiều bởi vì những ưu điểm nổi trội của chúng mang lại hiệu quả cao trong công việc. Để trả lời cho câu hỏi về ưu, nhược điểm của thiết bị này, bạn có thể tham khảo qua những thông tin dưới đây:

Ưu điểm

Khả năng hàn miệng túi nhanh chóng

Sở dĩ có tên gọi là máy hàn miệng túi liên tục thì đây chính là một tính năng của máy. Thiết bị có thể hoạt động với vận tốc nhanh, hàn túi không bị giới hạn, làm việc không gián đoạn, dễ dàng điều chỉnh tốc độ chạy phù hợp với thao tác người làm việc. Máy hoạt động nhanh và chuyên nghiệp, hiệu quả cao hơn nhiều so với phương pháp hàn miệng túi thủ công.

Thiết kế băng tải, sử dụng dễ dàng

Kích thước máy hàn không quá lớn, cách hoạt động dễ dàng không ảnh hưởng đến sức khỏe, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Máy thiết kế băng tải, vận chuyển tự động không cần quá nhiều sức. Sản phẩm sử dụng vật liệu tốt, độ bền cũng khá cao, trang bị motor giảm tốc giúp vận hành êm ái.

Sản phẩm tạo ra mối hàn chắc chắn

Phạm vi nhiệt độ cho máy hàn ở mức 0 - 300 độ nên có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ để phù hợp hàn được nhiều chất liệu khác nhau túi như nhựa, nilong, nhôm hay túi giấy bạc,... Trong quá trình hàn có thể xảy ra một số lỗi nhỏ nhưng có thể dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh lại cho phù hợp tiến trình.

Máy hàn miệng túi liên tục

Máy hàn túi trang bị hệ thống cảm biến nhiệt độ hiện đại

Trang bị hệ thống điều chỉnh nhiệt bằng điện tử cùng đầu cảm biến nhiệt độ được cài ở mức phù hợp nhằm phát hiện nhiệt độ quá cao để có thể dễ dàng điều chỉnh đảm bảo quá trình thực hiện luôn ở mức chính xác không để xảy ra tình trạng rách hay nhăn vị trí hàn. Nếu có cả hệ thống làm việc với nhiều máy hàn miệng túi liên tục như vậy thì có thể thực hiện đồng bộ cùng nhau để dễ dàng kiểm soát.

Ngoài ra, thiết bị còn sở hữu bộ chiết áp biến thiên dòng điện giúp cho băng truyền vận hành tốt hơn, thích hợp để cho việc đóng gói nhiều loại túi khác nhau.

Khả năng hoạt động liên tục

Thiết bị này giải quyết được vấn đề có thể làm việc liên tục mà nhiều thiết bị khác không thể làm được. Máy sử dụng động cơ điện có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài. Tùy vào kích thước, cân nặng, tốc độ người vận hành mà có thể nâng cấp tốc độ đóng gói sản phẩm của máy. Nếu công việc đòi hỏi thực hiện trên quy mô lớn thì so với các loại máy hàn túi thủ công khác thì đây là sự lựa chọn thông minh.

Tích hợp nhiều công nghệ

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều máy hàn miệng túi liên tục hiện nay tích hợp nhiều công nghệ trong cùng một máy bao gồm hút chân không hoặc thổi khí, có thể hàn miệng túi đồng thời in date,... mang lại hiệu quả cao trong tiến trình thực hiện công việc.

Giá thành phải chăng

Không đồng nhất giá với từng loại thiết kế khác nhau cho máy ép miệng túi như thế này nhưng ở mặt bằng chung và chức năng thực hiện của mình thì máy được nhận xét có giá thành phù hợp, có thể là rẻ so với những gì làm được.

Máy hàn miệng túi liên tục

Nhược điểm

Tất nhiên sẽ không có một thiết bị nào là hoàn hảo cả, đi đôi với những ưu điểm nổi bật được nhắc đến thì máy hàn miệng túi liên tục cũng có một số những hạn chế cần được khắc phục:

 • Với những loại máy có vỏ bằng sắt, thời gian sử dụng sẽ khiến chúng bị oxy hóa, bong tróc ảnh hưởng nhiều đến yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Sau một thời gian sử dụng có thể bị ảnh hưởng bởi một số vấn đề như: Như máy hàn túi không hoạt động, không vào điện, đứt dây curoa, đứt dây nhiệt,... hay người mới chưa biết điều chỉnh nhiệt độ làm hỏng miệng túi do hàn ở nhiệt độ không phù hợp. Tuy nhiên, đây là những vấn đề cơ bản mà hầu hết các thiết bị vận hành đều gặp phải.

Máy hàn miệng túi liên tục

Hướng dẫn sử dụng máy hàn miệng túi

Như đề cập đến ở trên, máy ép miệng túi liên tục là thiết bị đóng gói bán tự động, hoạt động dựa vào sự kết hợp giữa máy móc quá con người. Do đó, để đạt được hiệu quả tốt trong quá trình vận hành, bạn có thể thực hiện theo 4 bước đơn giản sau:

Bước 1: Thực hiện khởi động máy

Trước tiên, bạn phải kết nối với nguồn điện. Hầu hết các loại máy hàn miệng túi liên tục đều sử dụng nguồn điện xoay chiều đầu vào 220V - 50Hz nên chỉ cần sử dụng giắc cắm kết nối trực tiếp với nguồn điện sinh hoạt mà không cần phải qua các bộ chuyển đổi.

Cần đảm bảo các quy tắc an toàn điện khi sử dụng máy để đảm bảo an toàn, kiểm tra dây điện, tránh các sự cố ảnh hưởng đến tiến trình công việc.

Bước 2: Điều chỉnh hoạt động máy

Mở hết các công tắc điều chỉnh hoạt động của máy bao gồm công tắc nguồn, quạt, công tắc nhiệt độ, khởi động băng tải điều chỉnh tốc độ. Quan sát bao bì sản phẩm cần ép miệng để điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Tốc độ chạy băng tải dao động từ 0 - 16m/phút, phạm vi nhiệt độ từ 0 - 300 độ C. Mỗi máy đều trang bị công tắc dừng khẩn cấp nhằm đảm bảo an toàn khi gặp sự cố bất ngờ.

Ví dụ: Nếu điều chỉnh tốc độ băng tải ở mức 8m/phút thì bạn có thể cài đặt nhiệt độ trong khoảng từ 160-180 độ C.

Máy hàn miệng túi liên tục

Bước 3: Tiến hành hàn miệng túi

Khi điều chỉnh nhiệt độ ở mức phù hợp với loại vật liệu cần hàn thì cho sản phẩm chạy liên tục lên bằng chuyền. Để miệng bao vào giữa hai mép khe hàn, chúng sẽ hàn và tự động dịch chuyển đến vị trí điểm cuối và rơi ra ngoài thùng đựng. Thực hiện liên tục như vậy với nhiều sản phẩm đặt kề nhau.

Chú ý: Để miệng hàn được đảm bảo chắc chắn cũng như có tính thẩm mỹ cao thì trước khi đưa sản phẩm vào khe hàn, bạn cần sắp xếp chúng ngay ngắn và đặt vào thẳng không bị chéo hay chồng lên nhau.

Bước 4: Kết thúc hàn miệng túi

Túi sau khi hàn được băng chuyền đẩy vào thùng chứa, di chuyển túi vừa mới hàn đến vị trí làm bát. Sau khi hoàn thành tiến trình làm việc,bật chế độ làm mát trên máy, để máy chạy thêm khoảng thời gian ngắn mới tắt máy.

Sau khi đã hoàn tất quá trình làm việc, bạn bật chế độ làm mát, để máy chạy thêm khoảng 5 -10 phút sau đó mới tắt máy. Thao tác này sẽ giúp giữ được độ bền của dây nhiệt.

Máy hàn miệng túi liên tục

Tại sao máy hàn miệng túi liên tục lại được các xưởng công nghiệp tin dùng?

Không chỉ hoạt động riêng lẻ với quy mô nhỏ, cùng với nhiều loại máy móc thiết bị khác trong hệ thống dây chuyền thì máy hàn miệng túi liên tục được ứng dụng nhiều trong ngành đóng gói thực phẩm. Như những gì mô tả ở trên, chúng ta có thể thấy được những đặc điểm nổi bật của máy phù hợp với quy trình bán tự động, đáp ứng được những quy chuẩn khắt khe cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà một xưởng công nghiệp đóng gói lớn cần đến.

Loại máy ép miệng túi liên tục này được ứng dụng nhiều trong công việc, có thể sử dụng để hàn các loại túi nilon nhỏ, hàn miệng bao bì sản phẩm đồ ăn, đồ khô,... với số lượng lớn và liên tục.

Máy hàn miệng túi liên tục

Một số lưu ý khi mua và sử dụng máy hàn túi liên tục

Để tiến trình thực hiện công việc hàn miệng túi trở nên hiệu quả hơn, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề khi mua và sử dụng máy:

Lưu ý khi mua máy hàn miệng túi

 • Nhiều máy giá rẻ hoạt động ở mức nhiệt độ khác nhau chỉ phù hợp với một số loại bao bì nhất định. Nếu nhu cầu của bạn chỉ dùng để hàn một túi nhất định thì có thể cân nhắc để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, hiện nay còn có nhiều dòng máy mới đa năng có thể thực hiện với nhiều loại bao, túi khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn cho mình loại phù hợp.
 • Tìm địa chỉ cung cấp thiết bị uy tín, được người tiêu dùng đánh giá cao để tin tưởng hơn vào những trải nghiệm sắp tới của mình.
 • Trước khi mua máy hàn miệng túi liên tục, bạn cần đảm bảo rằng sản phẩm mình là hàng chính hãng, có đầy đủ giấy tờ cần thiết cùng chế độ, chính sách bảo hành phù hợp.
 • Liên lạc với nhân viên tư vấn bán hàng, nhân viên kỹ thuật để tìm ra loại máy phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Có thể yêu cầu hướng dẫn lắp ráp, sử dụng thử máy khi có kỹ thuật viên bên cạnh để dễ dàng xử lý khi làm việc.

Máy hàn miệng túi liên tục

Lưu ý khi sử dụng máy hàn miệng túi

 • Kiểm tra, thử chạy sản phẩm một vài lần để xác định nhiệt độ cũng như tốc độ băng truyền phù hợp bởi chúng tỉ lệ thuận với nhau. Nên điều chỉnh tốc độ băng chuyền trước rồi điều chỉnh nhiệt độ sau đó để đạt được kết quả tốt. Thường thì mỗi loại chất liệu khác nhau sẽ được quy định ở một mức hoạt động phù hợp, nếu có kinh nghiệm sẽ dễ dàng điều chỉnh.
 • Nên đặt máy ở những nơi thông thoáng, khô ráo tránh những tác nhân vật lý cũng như môi trường.
 • Sử dụng đúng nguồn điện cung cấp.
 • Tùy vào phân khúc máy mà lựa chọn sản phẩm hàn miệng túi phù hợp.

Máy hàn miệng túi liên tục

Mua máy hàn miệng túi chính hãng tại DBK.VN

Với nhu cầu lớn của thị trường từ các cơ sở nhỏ đến các xưởng công nghiệp lớn về quy trình đóng gói hoàn chỉnh thì máy ép miệng túi là một thiết bị cần thiết được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua máy hàn miệng túi liên tục uy tín, chất lượng thì có thể gọi đến cho chúng tôi để nhận sự lựa chọn tốt nhất.

Chúng tôi là Công ty Xuất Nhập Khẩu DBK Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động rộng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu các thiết bị máy móc công nghiệp chất lượng tốt, đảm bảo chính hãng. Các thiết bị của chúng tôi được nhập trực tiếp từ xưởng sản xuất mà không qua bất kì trung gian nào nên đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng và giá thành vô cùng cạnh tranh.

máy hàn miệng túi liên tục

Với thiết bị máy hàn miệng túi mà hơn hết là máy hàn miệng túi liên tục này hiện đang được chúng tôi cung cấp ra thị trường với giá thành hợp lý nhất. Khi lựa chọn sản phẩm tại DBK Việt Nam, khách hàng còn được hỗ trợ chính sách bảo hành dài hạn, đổi trả phù hợp.

Qua những gì chúng tôi mô tả ở trên, hy vọng khách hàng có thể tin tưởng và chọn loại máy hàn miệng túi liên tục này để hoạt hoạt động cho xưởng của mình. Liên hệ cho DBK Việt Nam để được hỗ trợ những thông tin cần thiết nhất về sản phẩm nếu khách hàng còn thắc mắc.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.