x Đóng

Xe nâng di chuyển phuy

Xe nâng di chuyển phuy, xe nâng thùng phuy hay xe nâng phuy là một trong những thiết bị nâng hạ, di chuyển các loại thùng phuy, thùng nhựa chứa chất lỏng hoặc các loại hóa chất khác một cách dễ dàng mà không cần tốn quá nhiều sức lao động cho hiệu quả công việc cao.

1 Xe nâng di chuyển phuy

Xe nâng di chuyển phuy là gì?

0Xe nâng phuy còn có tên tiếng anh là Drum truck được sử dụng nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp hoạt động dựa trên cơ chế nâng hạ bằng hệ thống thủy lực hoặc bằng điện.

Xe nâng thùng phuy

Phân loại xe nâng di chuyển phuy

Dựa vào đặc điểm nhận diện cũng như cách thức hoạt động của các loại máy nâng mà chúng ta có thể chia xe nâng thùng phuy thành các loại khác nhau từ hoạt động bằng cơ, bằng thủy lực đến bằng điện. Tuy nhiên, phổ biến nhất thị trường được ưa chuộng là xe nâng di chuyển phuy và dạng tích hợp chức năng quay đổ.

1. Xe nâng phuy, di chuyển

Đây là dạng xe nâng cơ bản thường được sử dụng nhiều trong các xưởng với số lượng thùng không quá lớn, chúng là thiết bị nâng hạ thùng phuy di chuyển từ nơi này đến nơi khác mà không thể nâng lên cao hoặc quay đổ. Loại xe nâng này sử dụng hệ thống thủy lực, khởi động bằng sức người căn chỉnh các vị trí. Xe chỉ có thể nâng thùng lên chiều cao là 20cm hoặc tối đa là 40cm, và tải trọng tối đa mà xe nâng được là 300kg.

2. Xe nâng phuy, di chuyển và quay đổ

Loại xe nâng này hiện đại hơn phiên bản trên với nhiều phương thức hoạt động. Xe nâng di chuyển phuy không chỉ thực hiện mỗi chức năng kẹp thùng và di chuyển chúng sang vị trí khác mà còn có chức năng nâng thùng phuy lên cao và quay đổ chúng.

Xe có thể nâng thùng lên chiều cao từ 1,4 - 2 m hoặc hơn, có sức tải thùng phuy 350kg kèm theo đó là chức năng quay đổ nhiên liệu từ thùng phuy ra ngoài. Với đặc điểm này, xe nâng được sử dụng phổ biến hơn, nâng chuyển hàng hóa lên xe hoặc xếp trên kệ hàng cũng thuận tiện hơn.

Xe nâng thùng phuy

Ngoài việc khởi động bằng hệ thống thủy lực thì một số xe nâng thùng phuy quay đổ khác sử dụng bộ điều khiển bằng điện. Cơ cấu hoạt động cũng tương tự như vậy nhưng cho quá trình thực hiện nhanh hơn, tối ưu hơn. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của thiết bị này chính là chi phí đầu tư sản phẩm lớn nên các cơ sở nhỏ thường không muốn sử dụng sản phẩm này.

Đặc điểm cấu tạo của xe nâng thùng phuy

So với các loại xe nâng điện thì xe nâng di chuyển phuy chạy thủy lực được sử dụng phổ biến hơn. Ở đây, chúng ta xét về đặc điểm cấu tạo của thiết bị này. Giống như một số loại xe nâng thủy lực khác, xe nâng phuy bao gồm các bộ phận hệ thống thủy lực nối với chân bơm, van xả, bộ bánh xe, móc kẹp phuy, khung xe và một số bộ phận khác.

Hệ thống thủy lực

Bộ phận chính trong nâng xe chính là hệ thống thủy lực bao gồm trục thủy lực và chân kích nâng, van xả.

 • Trục thủy lực nhận tín hiệu hoạt động từ bộ phận kích chân đạp để tạo lực nâng thùng phuy lên cao.
 • Chân kích nâng và van xả là 2 bộ phận giúp điều khiển quá trình nâng, hạ của thùng phuy. Chúng được người vận hành điều khiển nâng cao, thấp theo nhu cầu sử dụng.

Khung xe nâng di chuyển phuy

Khung xe đảm bảo chắc chắn được làm từ hợp kim thép cứng cáp chịu được lực tải cao có thiết kế đơn giản nhưng đảm bảo chất lượng. Bên ngoài được phủ sơn tĩnh điện chống hao mòn.

Xe nâng thùng phuy

Móc kẹp thùng phuy

Chi tiết được thiết kế tại phần phía trên và ôm bụng thùng phuy, chúng giúp thùng giữ cố định không bị trượt ra ngoài trong quá trình xe nâng vật lên cao.

Bộ phận mỏ vịt

Thiết kế với kiểu dáng kẹp mỏ vịt được đặt ở phần trên của thùng phuy, sử dụng vật liệu cứng cáp, an toàn khi sử dụng. Chúng kẹp sát vào phần dư của thùng bao gồm mỏ ở trên kẹp sát và mỏ ở dưới đỡ đáy thùng rất chắc chắn. Bộ phận kẹp này đảm bảo cố định và giữ an toàn cho thùng phuy khi di chuyển.

Bộ phận bánh xe

Bộ phận bánh xe cũng không thể thiếu, nhờ bánh xe mà quá trình di chuyển thùng phuy diễn ra thuận lợi, nhanh gọn hơn. Bánh xe nâng di chuyển phuy bao gồm bánh lái và bánh xe tải, chúng được làm từ nhựa PU/Nylon có lõi thép tăng mức độ cứng cáp, chịu lực cao, hoạt động hiệu quả dưới áp lực từ khung xe cùng vật tải là thùng phuy. Bộ phận bánh xe thường có 3 hoặc 4 bánh, bao gồm 2 bánh tải ở trước và 1 hoặc 2 bánh lái điều hướng ở phía sau, nhờ vậy mà xe nâng có thể linh hoạt di chuyển ở những địa hình không bằng phẳng.

Xe nâng thùng phuy

Ngoài các bộ phận cơ bản của nhiều thiết kế xe nâng di chuyển phuy thì bộ phận trục quay cũng được sử dụng nhiều trong những phiên bản xe nâng có chức năng quay đổ. Tính năng này thật sự hữu dụng sử dụng rất hữu ích đối với những loại thùng phuy có chứa các hóa chất hoặc tải trọng lớn.

Nguyên lý hoạt động của xe nâng di chuyển phuy

Dựa vào hệ thống thủy lực mà quá trình điều khiển loại xe nâng phuy này diễn ra đơn giản, dễ dàng hơn, thuận lợi cho nhiều người kể cả những người mới tiếp xúc với công việc. Để thực hiện quá trình nâng phuy, người sử dụng đẩy xe lại vị trí thùng, nâng mỏ kẹp trên, dưới vào vị trí làm việc. Sau khi giữ vị trí chắc chắn, dùng chân đạp vào vị trí kích nâng ở dưới, nâng phuy lên chiều cao nhất định và di chuyển chuyển thùng phuy đến vị trí khác. Để kết thúc quá trình làm việc chỉ cần vặn van xả để có thể hạ thùng phuy xuống. Ngoài ra, với nhiệm vụ đổ vào thùng chứa khác thì có thể sử dụng tay quay (ở một số dòng xe có chức năng quay đổ) nâng thùng phuy lên cao quay nghiêng chiếc chất lỏng ra ngoài.

Xe nâng thùng phuy

Công dụng của xe nâng thùng phuy

Xe nâng di chuyển phuy là thiết bị quan trọng không thể thiếu đối với các hoạt động nâng chuyển, chiết rót chất lỏng, hóa chất trong thùng phuy tại các nhà máy, xưởng xí nghiệp, các xưởng máy móc,... Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi chúng có nhiều công dụng như:

 • Thùng phuy có khối lượng lớn nên việc sử dụng sức lao động phổ thông sẽ tốn nhiều công sức hơn. Xe nâng mang lại hiệu quả cao trong việc vận chuyển ấy, thay thế được sức lao động, giảm lượng nhân công, tiết kiệm thời gian công công sức cũng như chi phí.
 • Làm việc liên tục, không bị gián đoạn mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.
 • Vận chuyển chất lỏng, dầu, các chất nguy hại một cách an toàn.
 • Quay đổ, chiết rót thùng phuy đơn giản mang lại hiệu quả cao, tăng năng suất sử dụng. Có thể mang lên giá đỡ nhờ hệ thống trục nâng.
 • Lốp xe cứng cáp, không bị mài mòn giúp quá trình di chuyển trơn tru.
 • Sử dụng hệ thống thủy lực, thiết kế, vận hành đơn giản, không khó khăn trong quá trình bảo trì hoặc sửa chữa.
 • Cấu tạo đơn giản, không chiếm nhiều diện tích, phù hợp sử dụng ở những nơi thấp bé, chật hẹp.
 • Giảm thiểu các rủi ro không đáng có như hao hụt nhiên liệu, cháy nổ hoặc làm lỏng nhiên liệu trong thùng phuy.
 • Giá thành phải chăng, chất lượng phù hợp với chi phí bỏ ra.

Xe nâng thùng phuy

Một số lưu ý khi mua và sử dụng xe nâng di chuyển thùng phuy

Để quá trình thực hiện công việc sau này của mình trở nên thuận lợi hơn thì bạn nên tìm hiểu trước loại xe nâng thùng phuy mà mình đang cần để chúng phù hợp với các loại kích thước thùng phuy khác nhau hiện có và sẽ có ở xưởng, nhà máy của mình. Do vậy, khi mua và sử dụng xe nâng phuy bạn cần quan tâm đến một số vấn đề sau:

 • Xác định môi trường làm việc là ngoài trời hay trong xưởng mà chọn loại xe nâng phù hợp để đảm bảo quá trình hoạt động diễn ra thuận lợi, lâu dài hơn.
 • Xác định tải trọng thùng phuy và chiều cao nâng mà chọn loại xe nâng phù hợp.
 • Xác định nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp của bạn thực hiện với chức năng gì.
 • Xác định dùng xe nâng phuy với mục đích chỉ di chuyển thùng phuy hay nâng hạ trong xe tải, chiết rót sang thùng khác mà chọn loại máy nâng phù hợp.
 • Sử dụng máy nâng quan tâm đến hệ thống làm việc, thêm dầu nhớt cho xilanh để quá trình thực hiện diễn ra trơn tru hơn.
 • Quan sát tình hình hoạt động, kiểm tra máy ổn không để quá trình sử dụng không gặp trục trặc.
 • Mặc dù thao tác sử dụng máy đơn giản nhưng để an toàn trong quá trình thực hiện thì người dùng cần nắm vững các kiến thức về vận hành máy cũng như nhanh nhạy trong việc sửa lỗi phát sinh.

Xe nâng thùng phuy

Ngoài ra, bạn có thể lưu ý một số vấn đề liên quan đến việc chọn kích thước thùng phuy ảnh hưởng đến kết quả làm việc của thiết bị xe nâng di chuyển phuy. Dưới đây là một số loại thùng phuy mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn sử dụng:

 • Thùng phuy sắt thể tích 200 lít - 220 lít: Các thông số trung bình của thùng như Ø 560mm - Ø 580mm, có chiều cao 890mm, trọng lượng từ 17 - 19 kg, sử dụng nắp kín hoặc nắp hở.
 • Thùng phuy sắt 2 sóng, 10 sóng với những đường vòng lõm quanh thừng có sự định, chất lượng hơn nên được sử dụng để chứa các loại xăng dầu, các loại hóa chất, dung môi,... Thùng phuy có kích thước Ø 570mm - Ø 1000mm, chiều cao 895mm - 1000mm, trọng lượng tầm 16 kg.
 • Thùng phuy sắt nắp kiềng: Loại thùng này được thiết kế nắp rời có thể mở ra, chất liệu tốt giúp chống va đập hiệu quả trong quá trình vận chuyển, xếp kho,... Kích thước của thùng có Ø580mm, chiều cao 890mm - 1000mm, khối lượng thùng khi chưa chứa tầm 17 - 19kg.

Xe nâng thùng phuy

Báo giá xe nâng di chuyển thùng phuy tại công ty DBK.vn

Với những ứng dụng thực tiễn của mình mà xe nâng di chuyển phuy được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp hóa chất, chuyên vận chuyển thùng phuy với hiệu năng làm việc cao.

So với những dòng máy nâng hạ hàng hóa bằng điện thì dòng xe nâng phuy chạy bằng hệ thống thủy lực này có giá thành rẻ hơn cho hiệu năng làm việc không tồi, phải nói rằng tốt so với giá trị mà chúng mang lại.

Tại DBK, chúng tôi hiện cung cấp các loại xe nâng thùng phuy với mức giá cạnh tranh có thể xem như là thấp nhất thị trường, đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng tốt. Sản phẩm được chúng tôi nhập khẩu mang thương hiệu uy tín, phục vụ khách hàng.

Đối với một dòng xe nâng di chuyển phuy trung bình, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền hơn 3 triệu đồng là có thể mua được chúng.

Xe nâng thùng phuy

Tại sao chọn mua xe nâng thùng phuy tại DBK.vn?

Có phải bạn đang gặp vấn đề lớn trong việc tìm kiếm một địa chỉ cung cấp các thiết bị nâng hạ chính hãng, cụ thể là xe nâng thùng phuy bởi nhu cầu hiện cho công việc của mình nhưng vẫn chưa tìm được bởi thị trường phân bố nhiều hàng giả nhái, kém chất lượng khiến bạn phân vân trong việc lựa chọn.

Thay vì mãi đi tìm như vậy thì bạn có thể đến với công ty DBK Việt Nam. Chúng tôi là Công ty Xuất Nhập Khẩu DBK Việt Nam tự tin có thể làm hài lòng khách hàng với những sản phẩm của mình bởi chúng tôi tin tưởng vào chất lượng của chúng. Các sản phẩm nâng hạ thủy lực nói chung và xe nâng phuy nói riêng được chúng tôi nhập trực tiếp từ xưởng nước ngoài nên giá thành sẽ thấp hơn các nơi khác mà chất lượng được đảm bảo tuyệt đối.

Xe nâng thùng phuy

Ngoài ra, với những chính sách ưu đãi khi mua hàng cùng chế độ bảo hành chu đáo, DBK.vn mang đến sự trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng của mình.

Mới những đặc điểm được nhắc đến, bạn đã sẵn sàng mua hàng tại đại lý của chúng tôi chưa.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng nhắc đến ở trên có thể giúp bạn hiểu hơn về thiết bị xe nâng di chuyển phuy này và đến DBK Việt Nam để chọn cho mình một sản phẩm thích hợp. Nếu còn nhiều thắc mắc về sản phẩm, khách hàng có thể liên hệ qua số hotline: 0932 540 460 để được hỗ trợ tư vấn.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.