x Đóng

Máy đột dập

Với một thị trường ngày càng khắt khe như hiện nay, nơi mà việc gia công trên các tấm kim loại đòi hỏi tốc độ nhanh và độ chính xác gần như đạt đến ngưỡng hoàn hảo thì việc một loại máy gia công thông minh, chuyên dụng được ra đời như một giải pháp giúp con người hiện thực hóa những nhu cầu trên. Trong số các loại máy gia công chuyên dụng thì máy đột dập thủy lực là dòng máy được sử dụng rộng rãi trong các đơn vị công nghiệp và các xưởng cơ khí. Cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tin của loại máy đột dập này nhé!

40 Máy đột dập

Máy đột dập 1

Máy đột dập là gì?

Máy đột dập là loại máy chuyên dụng, sử dụng lực ép để ép lên tấm kim loại, vật liệu phẳng theo thiết kế của người dùng. Song song với quá trình ép thì máy còn có khả năng đột lỗ, giúp người dùng làm việc linh hoạt hơn. Đồng thời những phần vật liệu dư thừa sau khi đột cũng được loại bỏ, đem lại nhiều tiện lợi hơn khi làm việc.

Dòng máy đột dập được thiết kế và sản xuất gồm nhiều loại khác nhau, có thể kể ra như: máy đột dập khí nén, máy đột dập tự động, máy đột dập thủy lực,... Mỗi loại máy đều sở hữu những ưu điểm nổi trội riêng, tạo cho người dùng nhiều sự lựa chọn, giúp họ có thể chọn được cho mình một model máy đột dập phù hợp với nhu cầu làm việc. Và tất tần tật thông tin về máy đột dập sẽ được giới thiệu tiếp tục ở phía dưới, cứ thong thả xem nhé!

Cơ chế hoạt động của máy đột dập

Với việc được chế tạo thành nhiều loại khác nhau, máy đột dập nhờ vào nguồn lực hỗ trợ mà có cơ chế hoạt động khác nhau, cho tốc độ nhanh chậm khác nhau. Tuy nhiên khi nhìn chung lại thì máy vẫn cho độ chính xác và hiệu quả đúng với mong muốn của người sử dụng. Hầu hết các dòng máy đột dập đều hoạt động theo những bước sau:

 • Bước 1: Người dùng đưa tấm kim loại hay vật liệu cần được gia công vào bàn đột của máy đột dập, căn chỉnh cho đúng với vị trí cần gia công.
 • Bước 2: Vận hành máy để bắt đầu quá trình đột dập. Người dùng có thể sử dụng tay đòn hoặc sử dụng bộ điều khiển, tùy thuộc vào loại máy đột dập đang sử dụng là máy cơ hay máy chạy điện.
 • Bước 3: Máy sẽ tiến hành đột lỗ, hoặc ép dập tùy vào nhu cầu gia công của mỗi người. Tốc độ hoạt động của máy rất nhanh, cho độ chính xác cao, đảm bảo giữ vững được độ thẩm mĩ của thành phẩm sau khi gia công.
 • Bước 4: Đây là điều thường xảy ra trong suốt quá trình đột dập lỗ lên các tấm kim loại. Tấm kim loại sẽ bị dính vào đầu đột sau một số lần đột dập, khi người dùng hồi đầu đột trở về để tiếp tục phiên đột mới. Để khắc phục người dùng chỉ việc giũ tấm kim loại xuống, sẽ không có bất kì sự cố gì xảy ra cho tấm kim loại và lỗ đột.

Ứng dụng của máy đột dập

Máy đột dập được thiết kế hiện đại có thể đột được nhiều loại vật liệu khác nhau như: kim loại tấm, nhựa, da,... Nhờ đó mà máy được ứng dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực như: may mặc, ô tô, y tế, thực phẩm,... giúp tạo ra được những chi tiết, linh kiện cho công việc lắp ráp và chế tạo các hệ thống máy móc lớn nhằm phục vụ cho công nghiệp, sản xuất.

Máy đột dập 2

Có những loại máy đột dập nào trên thị trường

Máy đột dập hiện nay được sản xuất rất đa dạng model trên thị trường. Các model này không ngừng được nâng cấp để cải thiện hiệu suất hoạt động, đồng thời mang lại sự thông minh và thân thiện cho người dùng làm việc. Thêm một điều nữa là máy được sản xuất để đáp ứng một số nhu cầu của người sử dụng, do đó căn cứ vào nhu cầu sử dụng mà máy được phân thành những loại sau:

Máy đột dập phân loại theo cách vận hành

Dựa theo cách vận hành máy đột dập, hay nói theo một cách khác là dựa vào nguồn lực hỗ trợ cho máy hoạt động, thị trường có những loại máy đột dập như: máy đột dập cơ, máy đột dập khí nén, máy đột dập thủy lực, máy đột dập tự động. Người dùng tùy vào khối lượng công việc và chi phí mà chọn loại máy phù hợp. Thường thì những dòng máy đột dập bằng cơ, khí nén và thủy lực sẽ được sử dụng rộng rãi hơn.

Máy đột dập phân loại theo chức năng

Bên cạnh chức năng chính là đột lỗ thì một số loại máy đột dập còn được thiết kế thêm một số chức năng khác như: cắt, ép, dập,... Điều này giúp cho máy đột dập trở nên thông minh hơn, được chọn sử dụng nhiều hơn khi người dùng có nhu cầu gia công đa dạng trên cùng một tấm kim loại.

Máy đột dập 3

Máy đột dập phân loại theo độ dày vật liệu

Độ dày của vật liệu cần gia công cũng là một yếu tố làm cho nhà sản xuất phải tạo ra các model máy đột dập khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu gia công một số vật liệu có độ dày lớn. Có nhiều loại máy có thể gia công vật liệu với độ dày: 5mm, 10mm, 15mm, 20mm, 50mm,....

Máy đột dập 4

Máy đột dập mini

Máy đột dập mini thuộc loại máy đột dập cơ, sử dụng sức tay để vận hành là chủ yếu. Loại máy này là lựa chọn rất thích hợp cho khối lượng công việc nhỏ, chỉ gia công với các tấm kim loại mỏng. Dưới đây là một số đặc điểm, ưu điểm của dòng máy đột dập mini:

 • Đột lỗ với độ chính xác cao, tốc độ nhanh. Lỗ sau khi đột được đảm bảo giữ vững tính thẩm mĩ.
 • Kiểu dáng nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích và không gian làm việc.
 • Máy hoạt động bằng tay nên tiết kiệm được nhiều chi phí cho người sử dụng.
 • Quá trình đột và hồi về bằng tay gạt, không gây bất kì trở ngại gì trong quá trình thao tác.
 • Người sử dụng dễ dàng kiểm soát được hành trình cũng như độ sâu lỗ đột, dập.

Máy đột dập khí nén

Dòng máy đột dập bằng khí nén này được sử dụng nhiều trong các nhà xưởng gia công hoặc một số đơn vị công nghiệp nhỏ. Máy được gắn thêm động cơ truyền khí nén, phải kết nối với hệ thống bơm khí nén công suất cao bên ngoài thì mới có thể hoạt động một cách hoàn chỉnh.

Ưu điểm: Tốc độ dập nhanh hơn so với các loại máy bằng cơ, đầu đột được thiết kế có lực đột mạnh mẽ. Có thể dễ dàng đột dập tấm kim loại có độ dày vừa và lớn. Lỗ được đột dập rất chắc chắn và không làm ảnh hưởng đến bề mặt xung quanh vật liệu. Một số loại máy được thiết kế khá nhỏ gọn, phù hợp cho người dùng làm việc với khối lượng ít, cần ít hao tổn chi phí đầu tư.

Máy đột dập 5

Máy đột dập thủy lực

So với máy đột dập khí nén thì máy đột dập thủy lực đã được tích hợp sẵn bơm điện thủy lực nên người dùng không cần kết nối thêm với bất kì bộ nguồn nào khác bên ngoài. Chính điều này đã làm cho máy trở nên tiện lợi và vượt trội hơn so với dòng máy sử dụng khí nén. Cùng tìm hiểu xem những đặc điểm vượt trội đó là gì nhé!

 • Dòng máy đột dập thủy lực có khả năng gia công vật liệu có kiểu dáng và kích thước khác nhau. Có thể đột dập kim loại tấm và các thanh sắt vuông, chữ nhật một cách dễ dàng.
 • Thiết kế bộ điều khiển giúp người dùng dễ dàng thao tác, vận hành máy.
 • Có thể đột lỗ với nhiều hình dạng như: lỗ tròn, lỗ tam giác, lỗ vuông,....
 • Khả năng đột liên tục, công suất đột rất tuyệt vời, đạt đến 40-50 lỗ/phút.
 • Được trang bị thêm phụ kiện khuôn đột để người dùng dễ dàng thay đổi khuôn và đột được nhiều lỗ với nhiều hình dạng khác nhau.

Máy đột dập 6

Máy đột dập tự động

Máy đột dập tự động còn được gọi với tên khác là máy CNC. Đây là dòng máy được thiết kế và chế tạo hiện đại nhất, hoạt động hoàn toàn tự động thông qua bảng điều khiển. Máy sử dụng điện hoạt động, có tốc độ gia công rất nhanh, người dùng có thể cài đặt và điều chỉnh hành trình gia công để tạo ra được thành phẩm đúng với yêu cầu đã đưa ra. Thao tác dễ dàng, độ chính xác vô cùng cao, không gây bất kì ảnh hưởng gì đến môi trường làm việc xung quanh.

Một điều khác nữa mà bạn cần biết về dòng máy đột dập tự động là máy sở hữu mức giá thành cao nhất trong số các loại máy đột dập khác trên thị trường. Nếu bạn là đơn vị công nghiệp chuyên gia công sản xuất, hoặc bạn phải thường xuyên gia công với khối lượng công việc lớn, cần độ chính xác và tốc độ cao thì đây là lựa chọn hoàn toàn phù hợp dành cho bạn.

Máy đột dập 7

Máy đột dập thương hiệu NW

Dòng máy đột dập của thương hiệu NW có xuất xứ tại Trung Quốc. Hầu hết các model máy đột dập của thương hiệu này đều thuộc kiểu máy đột dập mini, bằng cơ, phù hợp với người dùng chỉ đột dập các tấm kim loại hoặc vật liệu có kích thước nhỏ. Thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn mà máy chiếm rất ít diện tích và không gian làm việc, giúp người dùng dễ dàng thao tác cũng như di chuyển máy.

Một ưu điểm khác nữa của dòng máy đột dập NW này là máy có mức giá thấp nhất trong các dòng máy đột dập. Nếu người dùng không có nhu cầu đột cao thì dòng máy này là lựa chọn giúp tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư lẫn chi phí lao động.

Máy đột dập 8

Máy đột dập thương hiệu KRRASS

Máy đột dập thương hiệu Krrass được chế tạo và tôi luyện bằng phương pháp tối ưu có kết cấu vô cùng chắc chắn, dễ thao tác, dễ bảo trì. Máy đột dập của KRRASS hoạt động bằng thủy lực, được tích hợp sẵn hệ thống thủy lực bên trong nên không cần phải kết nối thêm với bất kì bộ nguồn nào khác. Một số model tiêu biểu gồm: J21S Series, JB23 Series, Y32 Series, Y41,....

Ưu điểm của máy đột dập Krrass:

 • Máy tính thiết kế cấu trúc tối ưu hóa: khung C một cánh tay, độ cứng cao, cấu trúc đơn giản, dễ sử dụng.
 • Hàn tích hợp, cấu trúc và tất cả các bộ phận hàn được xử lý bằng cách tôi luyện để loại bỏ ứng suất bên trong.
 • Hệ thống tích hợp van hộp mực hai chiều: tuổi thọ cao, đáng tin cậy, tác động thủy lực thấp và giảm các điểm rò rỉ đường ống.
 • Hệ thống thủy lực được trang bị thiết bị giảm áp suất trước để giảm thiểu lực va đập thủy lực.
 • Hệ thống điều khiển điện độc lập: bảo trì đáng tin cậy, trực quan và thuận tiện.
 • Nút điều khiển tập trung: điều chỉnh bằng tay hoặc bán tự động.
 • Áp suất làm việc của con trượt, tốc độ xuống nhanh không tải và phạm vi di chuyển ép chậm có thể điều chỉnh theo yêu cầu công nghệ.
 • Với điều khiển thực hành và điều khiển logic có thể lập trình, thanh trượt trên được trang bị thiết bị trượt không cần bôi trơn.

Máy đột dập 9

Máy đột dập thương hiệu PRIMA POWER

Prima Power là thương hiệu chuyên sản xuất các loại máy tự động (máy CNC) và máy đột dập cũng không phải là ngoại lệ. Sản phẩm được thiết kế và chế tạo vô cùng kĩ lưỡng, được trang bị đầy đủ tất cả chi tiết, kể cả khuôn đột và khuôn dập nên người dùng không cần phải lắp ráp hay thay đổi bất kì điều gì. Quá trình gia công được cài đặt và điều khiển thông qua máy tính được trang bị bên ngoài. Thao tác hoàn toàn đơn giản, không gây khó khăn cho người sử dụng.

Vì là dòng máy hoạt động tự động nên máy dột dập Prima Power có giá thành tương đối cao. Bạn chỉ nên sử dụng khi làm việc trong các đơn vị công nghiệp lớn, cần đến cơ chế tự động và tiến độ nhanh. Nếu không phải thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn sử dụng những loại máy đột dập thủy lực, sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí.

Máy đột dập 10

Máy đột dập thương hiệu TRUMPF

Dòng máy đột dập của thương hiệu Trumpf cũng được chế tạo bằng công nghệ kỹ thuật cao, mang đến cho người dùng những giải pháp đột dập rất tuyệt vời. Máy đột dập được sản xuất bởi thương hiệu Trumpf có thể gia công được nhiều loại vật liệu khác nhau với độ dày khác nhau. Thường thì dòng máy tự động hiện đại này được sử dụng để làm việc chủ yếu với các tấm kim loại.

Máy gồm có hai loại là máy đột dập tự động thông thường và máy đột dập tự động bằng laser. Dòng máy đột dập bằng laser của Trumpf là một bước phát triển vượt bậc về mặt công nghệ kỹ thuật của thương hiệu Trumpf, giúp người dùng có thể đột lỗ với đường kính lỗ rất nhỏ mà không gặp bất kì trở ngại nào.

Máy đột dập 11

Địa chỉ nào cung cấp máy đột dập uy tín, giá tốt, chất lượng

Nếu như bạn đã nắm rõ những thông tin, đặc điểm kỹ thuật của máy đột dập và xác định được nhu cầu gia công lỗ thì việc tìm được một địa chỉ cung cấp máy đột dập phù hợp cả về công việc lẫn chi phí là diều rất quan trọng. Máy được rất nhiều địa chỉ cung cấp nhưng không phải địa chỉ nào cũng mang lại cho bạn sản phẩm đảm bảo chất lượng và uy tín về giá cả và chính sách bảo hành. Do đó nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm địa chỉ cung cấp sản phẩm thì hãy đến với công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu DBK Việt Nam chúng tôi.

Vì sao nên chọn mua máy đột dập tại DBK Việt Nam

DBK Việt Nam là đơn vị nhập khẩu và cung cấp các loại thiết bị chuyên dụng, thiết bị thủy lực, các loại máy chuyên dụng cho công nghiệp, các công trình và nhà xưởng cơ khí. Sản phẩm được nhập khẩu rất đa dạng model, tạo nhiều sự lựa chọn cho người dùng trong việc tìm mua một loại máy đột dập phù hợp với nhu cầu làm việc. Dưới đây là những lợi ích khi mua hàng tại DBK chúng tôi:

 • Sản phẩm được đảm bảo hoàn toàn chính hãng, đầy đủ giấy tờ đi kèm
 • Được DBK cung cấp với mức giá hoàn toàn phải chăng so với thị trường
 • Thời gian bảo hành đảm bảo đúng theo quy định từ phía nhà sản xuất
 • Vận chuyển miễn phí tại 2 khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh
 • Được hỗ trợ tư vấn đầy đủ bởi đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm máy đột dập cùng những loại thiết bị khác. Hãy nhanh tay liên hệ đến chúng tôi thông qua hotline nhé! Chỉ mất vài phút thảo luận và bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp với báo giá tốt nhất.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.