x Đóng

Máy hàn miệng túi dập chân

Nếu trước đây người ta hay sử dụng phương pháp buộc túi, dán miệng túi hoặc hơ lửa làm kín miệng túi nilon để bảo quản thực phẩm, thức ăn còn thừa để lại thì giờ đây con người đã thiết kế được máy hàn miệng túi, sử dụng nhiệt để làm nóng và ép miệng túi. Nhờ vậy mà quá trình hàn miệng túi trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn, áp dụng nhiều vào ngành sản xuất đóng gói hàng loại. Trong đó, máy hàn miệng túi dập chân là một trong những thiết bị được chú ý đến nhiều.

3 Máy hàn miệng túi dập chân

Máy hàn miệng túi dập chân là gì?

Máy hàn miệng túi dập chân, máy hàn dập chân, máy ép miệng túi là thiết bị sử dụng nhiệt độ để làm nóng chảy miệng túi nilon, bao bì các loại bằng phương pháp hàn nhiệt sử dụng chân đạp. Mục đích tạo ra thiết bị này nhằm hàn kín miệng bao bì bảo vệ thực phẩm, dược phẩm bên trong tránh xa ảnh hưởng từ môi trường, tăng thời gian sử dụng, thời gian bảo quản lâu hơn. Đặc biệt, loại máy này là sự lựa chọn tốt nhất cho những loại thực phẩm được đóng gói ở dạng lỏng. Máy hàn dập chân sử dụng khá linh hoạt, có thể hàn nhiều loại bao bì khác nhau với độ dày từ 2 - 3mm.

Máy hàn miệng túi dập chân

Có nên mua máy hàn miệng túi dập chân không?

Máy hàn miệng túi hiện bao gồm các loại chính được sử dụng rộng rãi như máy hàn miệng túi liên tục, máy hàn miệng túi dập chân và máy hàn hiện túi dập tay. Trong đó, phiên bản máy hàn dập chân cũng được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi với chức năng tương tự được nhắc đến khi so sánh giữa các dòng sản phẩm này với nhau. Nếu vẫn còn phân vân về một sự lựa chọn đúng đắn thì bạn có thể tham khảo những ưu điểm, nhược điểm sau của thiết bị để đưa ra phương án cho sự lựa chọn chính xác.

Ưu điểm

 • Nhiệm vụ chính của những thiết bị như thế này chính là bảo quản thực phẩm, dược phẩm, đồ dùng,... bên trong túi tránh sự xâm nhập của vi khuẩn hoặc các tác nhân trực tiếp từ môi trường như ánh nắng, nhiệt độ, không khí,... hay sự xâm hại của côn trùng.
 • Máy có thể ép được nhiều loại bao bì với nhiều vật liệu khác nhau như: Túi nilon, túi zip, PE, PP, PVC hay túi tráng nhôm.
 • Máy cho độ rộng miệng hàn lớn, nhiệt độ dễ tùy chỉnh, nhờ vậy mà có thể hàn được nhiều bao bì với độ dày từ 2 - 3mm, đường hàn rộng 1cm nhưng vẫn đảm bảo được sự hoàn thiện cũng như độ kín cho sản phẩm.
 • Lực hàn miệng túi hoạt động dựa vào lực chân, tốc độ hàn cũng khá nhanh cho năng suất là việc hiệu quả.
 • Máy hoạt động tương đối ổn định, thao tác điều khiển dễ dàng, phù hợp cho nhiều đối tượng.
 • Sử dụng máy cho dây chuyền đóng gói sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, giảm được lượng nhân công so với phương pháp truyền thống giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong quá trình sử dụng.
 • Giải pháp hữu ích cho việc hàn những túi chứa dung dịch lỏng bên trong khi mà những loại khác không khuyến khích sử dụng.
 • Cùng một phương thức hoạt động nhưng máy được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà họ chọn cho mình một phiên bản phù hợp.
 • Thiết kế chắc chắn, vật liệu bền bỉ, dễ bảo hành, bảo dưỡng, sản phẩm ít gặp các vấn đề hư hỏng, tuổi thọ làm việc kéo dài hơn 5 năm hoặc hơn tùy vào người sử dụng.

Máy hàn miệng túi dập chân

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm được biết đến thì máy hàn miệng túi dập chân cũng có một số hạn chế như sau:

 • Nếu sử dụng cho những loại túi nilon có chất liệu quá mỏng thì nên điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp hoặc thấp nhất bởi chúng dễ bị nóng chảy, đường hàn có thể bị xoắn hoặc rách vì quá nhiệt nếu không để ý.
 • Máy cần khung đứng, kích thước tổng thể cũng khá lớn nên gây khó khăn trong quá trình vận chuyển cũng như chiều nhiều không gian làm việc.
 • Giá thành của máy nằm ở mức trung bình không quá cao cũng như không quá thấp với nhiều phân khúc khác nhau. Có thể dựa vào giá tiền để phân biệt được chức năng của máy. So với bản máy hàn miệng túi bằng tay thì máy hàn dập chân có giá thành cao hơn.

Máy hàn miệng túi dập chân

Các bộ phận của máy hàn miệng túi dập chân

So với máy hàn mini cầm tay thì bản dập chân này có cấu tạo với nhiều thiết bị hơn, kích thước cũng như chức năng làm việc cũng hiệu quả hơn. Cụ thể, một máy hàn miệng túi dập chân được cấu tạo bởi các bộ phận chính bao gồm: Hộp điều khiển, thanh gia nhiệt, bàn đạp chân, bàn để sản phẩm, khung máy.

Hộp điều khiển

Thiết kế đơn giản dạng hình hộp nằm bên trên thanh gia nhiệt, bên cạnh, một số khác đặt ở dưới gần vị trí bàn đạp chân. Hộp điều khiển trang bị động cơ, công tắc điện, núm điều chỉnh thời gian hàn, tín hiệu đèn,... người điều khiển quan sát để thực hiện các thao tác điều chỉnh cho phù hợp với công việc.

Máy hàn miệng túi dập chân

Bàn dập chân

Bàn đạp chân kết nối trực tiếp với thanh nhiệt ở trên. Chúng nằm ở dưới chân thiết kế kiểu bàn đạp, sử dụng lực chân ép thanh nhiệt bên trên xuống để tạo mối hàn. Người sử dụng giữ túi bằng hai tay và dùng chân để vận hành khá đơn giản.

Thanh gia nhiệt

Bộ phận này làm từ chất liệu kim loại cao cấp, đảm bảo hình dạng ban đầu khi sử dụng ở nhiệt độ cao, đảm bảo an toàn cho sản phẩm, cụ thể là túi bao bì nilon. Thanh gia nhiệt được làm nóng nhanh chóng, có thể sử dụng để hàn miệng túi ngay sau khi bật máy.

Máy hàn miệng túi dập chân

Bàn để sản phẩm

Thiết kế bàn lớn vừa sử dụng để đặt thanh hàn, hộp điều khiển, chừa không gian rộng rãi để đặt một lượng bao bì sản phẩm đã được hàn xong.

Khung máy

Khung máy thiết kế cao, sử dụng chân trụ cứng cáp được sử dụng thép sơn tĩnh điện giúp cố định máy đứng vững, không bị chênh, nghiên trong quá trình sử dụng. Tùy vào mỗi loại sẽ được thiết kế với kiểu dáng lớn nhỏ khác nhau nhưng nhìn chung mục đích chính của chúng là tạo thành chân đỡ giúp máy đứng vững cho quá trình hoạt động tốt.

Ngoài ra, còn một số chi tiết khác của máy để tạo nên sự kết nối hoàn chỉnh cho hệ thống như dây điện, dây kết nối, miếng đệm cao su lót chân,...

Máy hàn miệng túi dập chân

Nguyên lý làm việc máy dán miệng túi dập chân

Chính vì thực hiện thao tác dậm chân như vậy mà máy được biết với tên gọi là máy hàn miệng túi dập chân. Cũng giống như như các loại máy dán miệng túi khác thì phiên bản máy hàn dập chân này cũng thực hiện chức năng tương tự dựa trên nguyên lý gia nhiệt, thao tác dập chân đơn giản, dễ thực hiện.

Kết nối máy với nguồn điện thông qua dây dẫn, bộ phận chuyển đổi năng lượng điện thành nhiệt năng khiến thanh gia nhiệt nóng lên sau đó điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với loại bao bì cần hàn miệng. Thực hiện thao tác dập chân kéo thanh hàn trên vào thanh hàn dưới và ép miệng túi. Sau thời gian được điều chỉnh, dưới tác động của lực ép cùng nhiệt thì miệng túi sẽ được hàn lại với nhau.

Máy hàn miệng túi dập chân

Ứng dụng thực tế của máy hàn miệng túi dập chân

Giống như tên gọi của mình, thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong việc hàn miệng túi nhiều loại sản phẩm khác nhau như: Hoa quả khô, hải sản khô, các loại hạt, ngũ cốc, bánh kẹo, các loại thuốc, hạt giống cây trồng,... được ứng dụng trong hệ thống đóng gói lắp đặt ở nhiều xưởng sản xuất, xưởng chế biến hay cơ sở đóng gói dược phẩm. Ngoài ra, bạn còn có thể bắt gặp loại máy hàn miệng túi này ở các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, quán ăn gia đình,... sử dụng cho việc hàn nhiều loại túi khác nhau như túi mắm, túi nước tương, nước mắm, tương ớt, các loại gia vị hoặc thức ăn còn dư cần được bảo quản kín,... Ngoài ra, các văn phòng lớn cần việc đóng gói cũng được ưu ái chọn sử dụng.

Máy hàn miệng túi dập chân

Hướng dẫn sử dụng máy hàn dập chân

Không quá khó để có thể làm quen và thuần thục với cách sử dụng máy hàn miệng túi dập chân. Tuy nhiên, một số vấn đề khó khăn có thể mắc sai lầm chính là việc đồng nhất giữa thao tác dập chân và cách đặt túi, bao vì vào đúng vị trí cũng như điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Để quá trình sử dụng máy hàn nhiệt trở nên hiệu quả, an toàn hơn thì bạn có thể thực hiện theo một số bước như sau:

 • Bước 1: Cung cấp nguồn điện vào máy, mở công tắc (on) đèn báo sáng. (Dùng nguồn điện sinh hoạt xoay chiều 220V hoặc biến đổi nguồn điện 110V).
 • Bước 2: Dựa vào chất liệu của túi dày hay mỏng, điều chỉnh thời gian hàn miệng phù hợp và tiến hành hàn thử nghiệm.
 • Bước 3: Đưa miệng túi nilon vào giữa thanh ép và giữ chúng thằng.
 • Bước 4: Dùng chân đạp với lực vừa phải để dập thanh ép xuống.
 • Bước 5: Chờ hết thời gian cài đặt cộng thêm thời gian nghỉ tầm 2 - 3 giây rồi nhả chân lấy túi ra.
 • Bước 6: Nếu túi được ép thử nghiệm không đạt kết quả mong muốn thì tiến hành điều chỉnh lại nhiệt độ và quay lại bước 3 ép thêm một lần nữa. Nếu sản phẩm đạt kết quả tốt, đường hàn đẹp, kín thì bỏ qua bước này và tiến hành cho tất cả các sản phẩm còn lại.

Máy hàn miệng túi dập chân

Một số chú ý khi sử dụng máy dán miệng túi

Thao tác sử dụng không quá phức tạp, người mới vẫn có thể thực hiện được nhưng để đảm bảo an toàn, hiệu suất làm việc đạt tốt nhất thì người dùng cần chú ý đến một số vấn đề sau:

 • Hiểu và nắm bắt được các bước sử dụng. Có người hướng dẫn đứng bên nếu người thực hiện là người mới.
 • Chú ý đến các thao tác thực hiện để đảm bảo mối hàn chính xác và đẹp.
 • Vì thanh gia nhiệt có khả năng làm nóng nhanh chóng sau khi khởi động máy nên cần chú ý đến an toàn, các thao tác thực hiện tay chân nhằm chống bỏng hiệu quả.
 • Quan sát nguồn điện, các thiết bị điện đảm bảo an toàn trước khi sử dụng.
 • Vệ sinh máy trước và sau khi hoàn tất công việc để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Sử dụng khăn vải khô để vệ sinh, không sử dụng khăn ướt bởi ảnh hưởng đến các thiết bị điện.
 • Chú ý tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Nên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo chất lượng sử dụng của thiết bị.

Máy hàn miệng túi dập chân

So sánh máy hàn dập chân và dập tay

Nhiều người phân vân giữa việc chọn máy hàn miệng túi dập chân hay dập tay bởi nhu cầu của họ có thể phù hợp với 2 loại thiết bị này. Dưới đây là một vài so sánh về đặc điểm thiết kế cũng như một số giá trị khác mà ta có thể thấy được ở sản phẩm này:

 • Về mặt thiết kế: Máy hàn dập chân có trọng lượng nặng hơn bản cầm tay, thiết kế lớn hơn, tối ưu về mặt thiết kế phù hợp để thực hiện số lượng lớn hàng hóa. Tuy nhiên, với thiết kế của mình thì máy thường đặt cố định, không linh hoạt cho việc di chuyển như máy hàn miệng túi dập tay.
 • Về chức năng: Cả hai thiết bị đều thực hiện nhiệm vụ hàn miệng túi nhưng máy hàn dập chân có thể thực hiện trong giới hạn miệng bao lớn hơn, đóng gói được cả bao gạo, ngô,...
 • Về ứng dụng: Máy hàn dập chân thích hợp trong các cơ sở, tạp hóa vừa và lớn, ở những xưởng sản xuất, văn phòng lớn,... Còn máy hàn dập tay thì ở những cơ sở nhỏ hơn, hoạt động đơn lẻ như hộ gia đình, quán ăn.
 • Giá thành: Máy hàn miệng túi dập tay giá thành thấp trong khi bản dập chân có giá cao hơn.

Bạn thấy đấy, nếu doanh nghiệp của mình cần thực hiện cho việc đóng gói với số lượng lớn thì thiết nghĩ bạn nên chọn máy hạn miệng túi dập chân để dùng.

Máy hàn miệng túi dập chân

Top 3 sản phẩm máy hàn miệng túi dập chân đáng mua nhất hiện nay

Để có cái nhìn tổng quan hơn về máy hàn dập chân, bạn có thể thao khảm qua 3 sản phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1. Máy hàn miệng túi dập chân PFS-450

Thiết kế máy cứng cáp, thân máy thép được sơn tĩnh điện đẹp, bền được làm từ thép nguyên khối. Khối lượng máy khá lớn nên đảm bảo được sự chắc khỏe khi sử dụng. Bàn đạp chân thiết kế tiện lợi, cơ cấu đạp dễ dàng có thể điều chỉnh lên xuống phù hợp với tư thế của người dùng. Máy dán miệng túi có bộ phận điều chỉnh nhiệt độ, thiết lập thời gian gia nhiệt cho từng loại bao bì khác nhau.

Thông số kỹ thuật của máy:

 • Model: PFS-450
 • Nguồn điện: Sử dụng điện 220V/50Hz
 • Công suất: 1050W
 • Kích thước đường hàn: 450 x 10 mm
 • Độ dày bao bì hàn: 5 - 15 mm
 • Kích thước máy: 900 x 450 x 1150 mm
 • Trọng lượng máy: 38 - 40 kg

Máy hàn miệng túi dập chân

2. Máy hàn miệng túi dập chân FRT-300

Máy hàn bằng chân FRT-300 được rất nhiều hộ kinh doanh, nhà máy với quy mô vừa và nhỏ ưa chuộng. Sản phẩm hoạt động dựa trên cơ chế gia nhiệt làm nóng hàn miệng túi, bao bì. FRT-300 với thiết kế khung đỡ 4 chân trụ được đúc nguyên khối tăng thêm sự chắc chắn. Đồng thời, bàn dập chân cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh thoải mái với người dùng. Máy có thể ép được nhiều loại túi khác như từ túi nilon, túi nhựa PE, PP đến túi giấy bạc,...

Một số thông tin của máy:

 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Model: FRT-300
 • Nguồn điện vào: Điện xoay chiều 220V/50Hz, 110V/60Hz
 • Công suất: 0.35KW
 • Khối lượng: 7.1kg
 • Chiều dài đường hàn: 300mm
 • Chiều rộng đường hàn: 2 - 5mm
 • Thời gian làm nóng: 0.2 - 2 giây

Máy hàn miệng túi dập chân

3. Máy hàn miệng túi dập chân F700

Máy dán miệng túi F700 có ngoại hình gần giống với bản FRT-300 ở trên với 4 chân trụ chắc chắn. Hộp điều khiển đặc bên hông dễ dàng quan sát, thực hiện các thao tác. Thanh hàn lên nhiệt nhanh, có thể hàn được nhiều sản phẩm cùng lúc. Bàn đạp linh động dễ sử dụng. Máy được ứng dụng rộng rãi trong việc hàn miệng túi các loại sản phẩm như: Hoa quả, thủy hải sản, ngũ cốc, bánh kẹo,...

Thông tin sản phẩm:

 • Xuất xứ: F700
 • Model: F700
 • Phương pháp vận hành: Thực hiện bằng chân
 • Nguồn điện: AC110 - 220/50Hz
 • Công suất: 800W
 • Chiều dài đường hàn: 700mm
 • Chiều rộng đường hàn: 2 - 3mm
 • Kích thước máy: 930 x 390 x 820mm
 • Trọng lượng máy: 15.3kg

Máy hàn miệng túi dập chân

Nên mua máy hàn miệng túi dập chân ở đâu?

Với sự phát triển của thị trường thì việc tìm cho mình một địa chỉ để tìm mua máy hàn miệng túi hay máy hàn miệng túi dập chân dường như là điều dễ dàng bởi có khá nhiều cơ sở, đại lý cung cấp loại máy móc, thiết bị này trên thị trường. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần phải khôn khéo trong việc tìm kiếm đúng nơi, đúng địa chỉ bán hàng uy tín, chất lượng bởi chúng có sự cạnh tranh lớn giữa mặt hàng chính hãng và hàng giả nhái giống y hệt khiến nhiều người bỏ ra số tiền cao nhưng mua về sản phẩm không đáng.

Thấy được những nhu cầu ấy của khách hàng, DBK Việt Nam đã tìm nhà cung cấp chất lượng và nhập về cung ứng cho thị trường với giá thành phải nói là cạnh tranh nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đồng thời được bảo hành chu đáo, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Máy hàn miệng túi dập chân

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên, hy vọng chúng sẽ ít nhiều giúp ích cho sự lựa chọn một máy ép miệng túi đúng đắn cần cho doanh nghiệp của mình. Ngoài máy hàn miệng túi dập chân được nhắc đến, một số thiết bị khác như máy hàn miệng túi cần tay, liên tục, máy hút chân không,... cũng được chúng tôi cung cấp đầy đủ. Liên hệ qua website: https://dbk.vn/ để được hỗ trợ.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.