x Đóng

Cách Sử Dụng Kìm Cắt Đai Ốc Thủy Lực

Việc sử dụng các loại đai ốc trong thời gian dài trong điều kiện khắc nghiệt khiến chúng dễ bị tác động bởi các yếu tố vật lý hóa học gây rỉ sét. Chỉ sử dụng các công cụ cắt thông thường sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Chưa kể đến nguy cơ dễ làm hỏng ren của bu lông khi sử dụng thiết bị không chuyên dụng. Do đó, máy cắt đai ốc thủy lực sẽ cứu tinh của bạn nếu bạn cần loại bỏ các đai ốc bị hỏng. Cùng tìm hiểu cách sử dụng kìm cắt đai ốc thủy lực ngay dưới đây nhé!

Kìm cắt đai ốc thủy lực là loại kìm chuyên dụng để cắt các loại đai ốc bị ăn mòn sau thời gian dài sử dụng do tác động của môi trường hoặc các loại bu lông khó tháo rời theo cách thông thường. Lưỡi cắt của dụng cụ này đã được xử lý nhiệt để có độ sắc bén tối đa và được chế tạo bằng hợp kim thép cường độ cao có khả năng chống va đập tốt. Để cải thiện lực cắt, cho phép cắt và tháo nhanh chóng, hiệu quả, kìm sử dụng thêm một hệ thống thủy lực.

Nguyên lý hoạt động của kìm cắt đai ốc thủy lực

Thông thường khi nhắc đến kìm người ta thường nghĩ đến vật dụng có 2 lưỡi, sử dụng lực để cắt, còn kìm cắt đai ốc thủy lực thì chỉ có một đầu dao, đầu còn lại tròn khép kín bao bọc bulong, đầu sao thực hiện cắt.

Nguyên lý hoạt động của kìm cắt đai ốc thủy lực cũng không quá phức tạp, chúng sử dụng sức mạnh của piston thủy lực để hoạt động, giống như các dụng cụ thủy lực khác. Quá trình dầu được đổ vào bên trong để tạo ra một vùng áp suất cao thúc đẩy piston chắc chắn đã quá quen thuộc với bạn.

Đầu kìm cắt chính là sự khác biệt giúp kìm cắt đai ốc thủy lực có thể cắt thành công các loại đai ốc cứng đầu. Đầu của kìm cắt đai ốc thủy lực được làm bằng chất liệu thép đặc biệt chắc chắn và vô cùng cứng cáp. Chúng có thể xuyên thủng bất kỳ đai ốc nào, miễn là chúng nằm trong phạm vi hoạt động khuyến nghị của nhà sản xuất.

Nguyên lý hoạt động của kìm cắt đai ốc thủy lực

Hướng dẫn sử dụng kìm cắt đai ốc thủy lực

Biết cách sử dụng kìm cắt đai ốc thủy lực một cách chính xác và hiệu quả sẽ giúp bạn mang lại hiệu suất làm việc cao và tiết kiệm thời gian nhất khi làm việc. Bạn có thể tham khảo qua các bước thức hiện công việc dưới đây. 

Chuẩn bị các dụng cụ

Kìm cắt đai ốc thủy lực có rất nhiều kiểu dáng và hiện nay được sản xuất bởi nhiều thương hiệu khác nhau. Có 2 loại kìm cắt đai ốc thủy lực được sử dụng tương đối phổ biến trong số đó là: kìm cắt đai ốc thủy lực tích hợp bơm thủy lực và kìm cắt đai ốc thủy lực sử dụng bơm rời.

Ngoài ra, các nhà sản xuất còn thiết kế các dòng chạy bằng pin để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng, giúp đơn giản hóa quy trình sản xuất.

Các bạn có thể dựa vào yêu cầu công việc của mình để lựa chọn loại kìm cắt đai ốc thủy lực phù hợp trong khâu chuẩn bị dụng cụ. Nếu là đầu rời thì có thêm hệ thống thủy lực như bơm tay, bơm thủy lực,... Và cũng cần các đai ốc bị hỏng cần cắt để thực hiện nữa nhé!

Hướng dẫn sử dụng kìm cắt đai ốc thủy lực

Kết nối kìm cắt đai ốc với bơm thủy lực

Tiến hành nối kìm cắt đai ốc với bơm thủy lực thông qua ống thủy lực, nối hai đầu của ống thủy lực. Sau đó các bạn chạy thử xem kìm đã hoạt động tốt không.

Tiến hành cắt đai ốc

Bạn để đầu cắt vào đai ốc, sau đó thao tác tiến hành cắt đai ốc. Phần lưỡi cắt sẽ từ từ tiến sát vào đai ốc và cắt. Bạn nên cắt cẩn thận, cắt đến hết vị trí đai ốc thì ngừng, tránh làm ảnh hưởng, làm hỏng ren bu lông. Sau khi cắt xong bạn lấy kìm cắt đai ốc thủy lực ra và sử dụng kìm để tách đai ốc khỏi bu lông hoặc bạn có thể cắt hai đầu để tự đứt.

Hướng dẫn sử dụng kìm cắt đai ốc thủy lực

Kết luận

Như vậy qua những thông tin trên đây chúng tôi đã chia sẻ đầy đủ đến các bạn hướng dẫn cách sử dụng kìm cắt đai ốc thủy lực. Đây đều là các bước đơn giản để thực hiện, đảm bảo đạt chuẩn, không hỏng bu lông,... Hy vọng với bài viết trên đã giúp các bạn có thể chọn được kìm phá đai ốc phù hợp và thực hiện dễ dàng công việc của mình.

Ngày tạo: 2022-10-14 08:46:00 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.