x Đóng

Cấu tạo của máy đóng đai thùng

Hiện nay việc sử dụng đai quấn cho các kiện hàng là điều không thể bỏ qua khi xuất kho. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho chất lượng hàng hóa không bị thay đổi. Và để làm được điều đó thì cần đến máy đóng đai thùng. Trong bài viết sau sau, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về cấu tạo của máy đóng đai thùng là như thế nào. Vì thế hãy cập nhật ngay kiến thức hữu ích này nhé.

máy đóng đai thùng

Đôi nét về máy đóng đai thùng

Máy đóng đai thùng là một thiết bị chuyên dụng dùng để siết chặt các thùng hàng bằng đai nhựa hoặc đai thép. Cách làm này giúp cho các lô hàng không bị xô lệch trong quá trình vận chuyển. Thiết bị này được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực xuất nhập khẩu. Hiện nay trên thị trường có nhiều máy đóng đai thùng khác nhau như: máy đóng đai công nghiệp (tự động và bán tự động), máy đóng đai bằng tay,... Tùy nhu cầu của mỗi đơn vị mà lựa chọn sản phẩm thích hợp để tiến hành đóng đai các kiện hàng.

Cấu tạo của máy đóng đai thùng 1

Cấu tạo của máy đóng đai thùng

Máy đóng đai thùng hiện nay được các nhà sản xuất theo nhiều kích thước, chủng loại khác nhau. Tuy nhiên, cấu tạo của máy đóng đai thùng cơ bản gồm các bộ phận sau:

Vỏ ngoài

Bộ phận đầu tiên trong cấu tạo máy đóng đai thùng chính là vỏ ngoài. Phần vỏ bọc này có tác dụng che chắn các tác động vật lý ảnh hưởng đến thiết bị. Vỏ ngoài thường được làm từ chất liệu inox, bởi inox có màu sắc trắng sáng mà không lo bị gỉ sét.

Bàn đóng đai

Cấu tạo của bàn đóng đai nằm ngay ở giữa thiết bị, bạn chỉ cần đặt các loại sản phẩm cần đóng gói lên trên và tiến hành đóng đai. Kích thước của bàn đóng phụ thuộc vào kích thước của lớn lớn hay bé. là máy đóng tự động hay máy thủ công. Do đó, nếu bạn cần đóng hàng với số lượng lớn thì nên chọn các máy đóng đai thùng công nghiệp.

Cấu tạo của máy đóng đai thùng 2

Thân máy

Thân máy là nơi chứa động cơ để kích hoạt máy đóng hoạt động. Máy có công suất càng lớn thì động cơ hoạt động càng mạnh mẽ và đai siết càng chặt. Một số dòng máy đóng đai hiện đại được thiết kế hệ thống cảm biến. Do đó, đáp ứng tối đa được nhu cầu của khách hàng.

Bộ điều khiển

Một trong những bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo của máy đóng đai thùng là bộ điều khiển. Tại đây các nút điều khiển sẽ được thiết kế theo một quy luật, đảm bảo các chức năng của máy hoạt động tốt nhất. Trong bảng điều khiển thường sẽ có các nút như: nút nguồn, dừng khẩn cấp, nút điều khiển nhanh - chậm,... Vì thế, nếu muốn sử dụng thành thạo bạn cần đọc hướng dẫn tỉ mỉ để có thể vận hành máy.

Cấu tạo của máy đóng đai thùng 3

Cuộn dây đai

Bộ phận cuộn dây đai là nơi cung cấp dây để cố định hàng hóa. Chất liệu của cuộn dây đai này thường là nhựa dẻo. Bên trong cuộn có trục xoay để kéo dây đai dễ dàng hơn

Cấu tạo của máy đóng đai thùng 4

Bánh xe

Hầu hết các máy đóng đai thùng đều được các nhà sản xuất thiết kế bánh xe lăn. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng di chuyển máy đến nhiều vị trí để đóng đai cho hàng hóa. Bạn sẽ không cần phải mất sức để đẩy máy đi và rút ngắn được thời gian vận chuyển đến các điểm tập trung hàng như: kho bãi, nhà tập kết,... Chất liệu để làm bánh xe đóng đai thường là cao su hoặc nhựa. Vì các chất liệu này có độ bền cao và di chuyển êm ái, không xóc nảy.

cấu tạo máy đóng đai thùng

Lời kết

Như vậy, trên đây là thông tin về cấu tạo của máy đóng đai thùng. Ngoài ra, DBK còn mang đến bài viết top 5 máy đóng đai thùng tốt nhất, đừng bỏ lỡ nhé! Nếu bạn có nhu cầu đặt mua thiết bị này thì hãy ghé ngay tới DBK.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Ngày tạo: 2020-07-11 18:32:08 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.