x Đóng

Nguyên lý hoạt động của máy hàn laser

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy hàn laser, thế nhưng bạn vẫn chưa hiểu được nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo của chiếc máy này thì hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiếc máy hàn laser của mình.

Cấu tạo chung của máy hàn laser

Tùy vào từng dòng máy, loại máy hàn laser khác nhau mà cấu tạo của chúng cũng có những điểm khác nhau. Sau đây là cấu tạo chung, những bộ phận không thể thiếu của máy hàn laser.

 • Nguồn laser: Tạo tia laser có khả năng nhiệt độ cao từ CO2, YAG hoặc fiber laser.

 • Kính lăng: Tập trung tia laser vào một điểm nhỏ để tạo nhiệt độ cần thiết để kết nối vật liệu.

 • Bộ điều khiển: Sử dụng vi xử lý và hệ thống điều khiển để quản lý quá trình hàn, bao gồm cài đặt công suất, tần số xung, thời gian và kiểm soát tự động.

 • Hệ thống làm mát: Duy trì nhiệt độ an toàn cho máy bằng hệ thống làm mát.

 • Hệ thống an toàn: Bảo vệ người sử dụng và thiết bị bằng cảm biến, ngăn chặn tia laser lệch ra, tắt tự động khi có sự cố và hệ thống làm mát an toàn.

 • Hệ thống hỗ trợ và kiểm tra: Đi kèm với hệ thống tự động để giám sát và đảm bảo chất lượng hàn, cũng như phát hiện sự cố kỹ thuật trong quá trình làm việc.

Cấu tạo chung của máy hàn laser

Nguyên lý hoạt động của máy hàn laser

Nguyên lý hoạt động của máy hàn laser dựa vào việc sử dụng tia laser để tạo ra nhiệt độ cao tại điểm hàn trên bề mặt vật liệu, làm cho các phần vật liệu được hàn nóng chảy và kết nối với nhau.

Vì thế, khi chùm tia laser có năng lượng cao được hội tụ vào một điểm của tấm kim loại, nó sẽ tạo ra các đường nối tỉ mỉ, hoàn hảo trên cả các tấm kim loại mỏng mà không hề bị biến dạng tại vị trí hàn.

Nguyên lý hoạt động của máy hàn laser

Mức độ sâu của mối hàn có thể điều chỉnh được bằng các phương pháp hàn khác nhau và thay đổi tương ứng. Diễn ra tại đường nối của hai kim loại hoặc vật liệu cần hàn với nhau. Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ dày và chất lượng của vật liệu được hàn, mà sẽ có nhiều phương pháp hàn laser khác nhau tương ứng với chất lượng và loại vật liệu đó.

Cách sử dụng máy hàn laser an toàn, hiệu quả

Để sử dụng máy hàn laser an toàn, hiệu quả thì trước tiên bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức, kĩ năng và thông tin cần thiết để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

 • Đảm bảo rằng những người sử dụng máy hàn bằng laser đã được đào tạo đầy đủ về cách sử dụng thiết bị và các biện pháp an toàn.

 • Cung cấp bảo hộ cá nhân đầy đủ cho những người thực hiện công việc hàn bằng laser.

 • Trước khi sử dụng, hãy kiểm tra máy và các thiết bị phụ trợ để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách.

 • Hạn chế thời gian tiếp xúc với tia laser và tuân thủ khoảng thời gian nghỉ ngơi để tránh tác động nhiệt độ cục bộ dẫn đến mệt mỏi và chấn thương.

 • Theo dõi và tuân thủ tất cả các quy định về an toàn và sử dụng liên quan đến công nghệ hàn bằng laser trong khu vực làm việc của bạn.

Cách sử dụng máy hàn laser an toàn, hiệu quả

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy hàn laser có độ chính xác, tỉ mỉ cao thì Công ty DBK Việt Nam hiện đang là nhà cung cấp máy hàn laser hàng đầu Việt Nam với những chính sách ưu đãi, mức giá tốt, sự tận tình với khách hàng luôn là những điều mà chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho khách hàng.

Ngày tạo: 2023-08-14 10:07:41 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.