x Đóng

Phân loại máy hàn laser

Trên thị trường hiện nay, các loại máy hàn bằng laser có rất nhiều loại tùy vào ứng dụng, tính năng, đặc thù của nó và giá của các loại cũng có sự khác nhau tương ứng theo những điều vừa nêu. Dưới đây là sự khác nhau của từng loại máy hàn laser.

Phân loại máy hàn laser dựa theo loại laser

Laser xung (Pulsed Laser)

Là một dạng của công nghệ laser, trong đó tia laser được phát ra dưới dạng các xung ngắn và mạnh. Thay vì tạo ra một tia liên tục, laser xung tạo ra các xung năng lượng cao trong khoảng thời gian rất ngắn, thường từ nanosecond đến femtosecond (1 femtosecond = 10^-15 giây). Thích hợp cho các kim loại có bản chất nhẹ với độ dày thấp giúp cho bề mặt hàn được an toàn không bị cháy.

Tia laser liên tục (Continuous Wave Laser)

Là laser được tạo ra và phát ra một cách liên tục và không bị gián đoạn. Tạo ra một tia ánh sáng liên tục, không có sự biến đổi đột ngột trong cường độ của nó. Thường được áp dụng đối với các loại kim loại có độ dày cao và các kim loại có bề mặt chịu lửa. Đối với kiểu hàn này tuy tốn kém hơn hàn xung nhưng nếu tính về lâu dài thì sẽ giúp tiết kiệm chi phí cũng như nhân công.

Phân loại máy hàn laser dựa theo loại laser

Phân loại máy hàn laser dựa theo nguồn laser

CO2 Laser

Sử dụng khí carbon dioxide để tạo ra tia laser. Phù hợp hàn các vật liệu không dẫn điện như thép.

YAG Laser (Yttrium Aluminum Garnet)

Sử dụng tinh thể YAG để tạo ra tia laser. Thích hợp cho hàn nhiều vật liệu khác nhau như kim loại và cả những vật liệu không kim loại.

Fiber Laser

Sử dụng sợi quang để tạo ra tia laser. Hiệu quả hơn cho hàn kim loại và có thể sử dụng cho cả ứng dụng cắt kim loại mỏng.

Phân loại máy hàn laser dựa theo nguồn laser

Phân loại máy hàn laser dựa theo công nghệ hàn 

Hàn nối chảy (Conduction Welding)

Sử dụng nhiệt độ cao để làm nóng chảy các phần vật liệu cần hàn và tạo ra liên kết.

Hàn nối tia (Keyhole Welding)

Tạo một lỗ nhỏ tại điểm hàn và sử dụng tia laser để tạo ra lỗ tia nóng chảy qua vật liệu, tạo ra kết cấu hàn.

Hàn nối quặng (Penetration Welding)

Sử dụng tia laser để tạo nhiệt độ cao tại điểm hàn và làm cho vật liệu nóng chảy qua cả độ sâu, tạo kết cấu hàn mạnh mẽ hơn.

Phân loại máy hàn laser 1

Hy vọng qua bài phân loại các loại máy hàn laser ở trên, bạn đã hiểu rõ hơn về các loại và công dụng của từng loại. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm những sản phẩm máy hàn laser thích hợp với nhu cầu sử dụng của bạn thì Công ty DBK Việt Nam luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn bất cứ lúc nào cùng với mức giá tốt nhất thị trường hiện nay.

Ngày tạo: 2023-08-15 09:29:44 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.