x Đóng

Lỗi Thường Gặp Ở Nam Châm Tay Gạt

Hiện nay, nam châm các loại được sử dụng rộng rãi trong cả kinh doanh và đời sống hàng ngày. Trong đó có nam châm tay gạt hay cẩu từ đã không còn xa lạ với nhiều người do được sử dụng rộng rãi và mang lại nhiều lợi ích. Hãy cùng khám phá công dụng, nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi thường gặp ở nam châm tay gạt qua bài viết dưới đây nhé!

Nam châm tay gạt hay còn gọi là cẩu từ được cấu tạo bằng nam châm đất hiếm và có lực từ bề mặt rất mạnh. Nó được sử dụng trên các công trường xây dựng, trong nhà máy và trong các doanh nghiệp để nâng và hạ các thiết bị bằng sắt. Để đảm bảo tốc độ, sự thuận tiện khi sử dụng và hiệu quả sản xuất lớn, nam châm tay gạt được sử dụng thay thế cho dây cáp và dây xích khi nâng hàng hóa lớn. Trong quá trình sử dụng nam châm tay gạt, không thể tránh khỏi việc hư hỏng khiến nam châm không thể nâng được vật nặng. Vậy bạn đã biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục các lỗi thường gặp ở nam châm tay gạt chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Công dụng của nam châm tay gạt

Thị trường ngày nay cung cấp rất nhiều loại nam châm tay gạt để đáp ứng nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Mỗi loại nam châm nâng tay gạt có những công dụng riêng biệt, giúp cho nó trở nên phù hợp cho từng yêu cầu cụ thể. Một nam châm tay gạt điển hình có thể nâng từ vài trăm kg đến vài tấn (khoảng 7 hoặc 8 tấn). Bạn có thể chọn nam châm nâng tay gạt tốt nhất dựa trên mục đích và điều kiện sử dụng.

Tuy nhiên, không thể không nhắc đến đặc điểm nổi bật của loại nam châm này là nó hoạt động mà không cần nguồn điện. Ngoài ra, nam châm tay gạt còn có thể nâng và hạ các vật rất nặng với tỷ lệ khối lượng lớn hơn đáng kể so với của nó.

An toàn vận hành cao cũng được đảm bảo bởi việc sử dụng loại nam châm này. Điều này cũng là một trong những lợi ích chính của nam châm tay gạt. So với các kỹ thuật nâng khác hoặc khả năng nâng được phép của nó, nam châm tay gạt an toàn hơn gấp 3 lần. Ngoài ra, khi sử dụng trong thời gian dài, nam châm tay gạt sẽ giảm ảnh hưởng xấu của từ trường, do đó bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề bảo hành, bảo trì. Đồng thời, nam châm nâng cực kỳ đơn giản để sử dụng và di động khi cần thiết.

Công dụng của nam châm tay gạt

Vì những công dụng đặc biệt trên mà trong các nhà máy, xí nghiệp và công trường, nam châm nâng tay gạt được sử dụng để xếp dỡ các vật dụng và vật liệu. Nó có thể di chuyển dễ dàng các khối và tấm thép lớn.

Nam châm tay gạt thường được sử dụng trong sản xuất và gia công máy móc cho ngành công nghiệp thép, ép nhựa, hoặc trong tàu sân bay vì trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ và năng lượng từ trường cực cao.

Nam châm tay gạt hiện đang được sử dụng ngày càng nhiều trong kinh doanh và cuộc sống hàng ngày bởi những tính năng đặc biệt của chúng. Trước khi sử dụng các loại nam châm này, bạn nên xem xét cẩn thận các lựa chọn của mình và đưa ra quyết định phù hợp nhất với nhu cầu và tình hình sử dụng của bạn.

Công dụng của nam châm tay gạt

Nguyên nhân và cách khắc phục nam châm tay gạt không nâng được vật nặng

Trong quá trình hoạt động mà nam châm không thể nâng hoặc hạ vật nặng như hoạt động vốn có của nó thì có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi thường gặp ở nam châm nâng tay gạt để các bạn có thể dễ dàng nắm bắt và sửa chữa tại nhà!

Nguyên nhân

Do bề mặt của nam châm tiếp xúc với một số vật dụng khi đang hoạt động, bụi bẩn hoặc dầu có thể tích tụ. Do sự cố và nam châm quay không hoạt động như bình thường.

Nguyên nhân và cách khắc phục nam châm tay gạt không nâng được vật nặng

Cách khắc phục

  • Nếu có bất kỳ vết bẩn hoặc vết dầu mỡ nào trên bề mặt nam châm, hãy dùng khăn mềm lau sạch chúng đi.
  • Kiểm tra chốt an toàn và cần gạt hoạt động bình thường không?
  • Kiểm tra nam châm quay và vòng đệm xem có bị hỏng hoặc dính hay không trước khi tháo máy.
  • Nhiệt độ ở khu vực mà nam châm tay gạt hoạt động không được quá 80 độ C. Nơi làm việc không được có bất kỳ chất nào có thể ăn mòn kim loại.
  • Khu vực sử dụng nam châm để nâng cần phải đủ lớn và thoáng đãng để tránh va chạm không chủ ý hoặc va chạm quá mạnh có thể làm vỡ nam châm.
  • Nam châm tay gạt phải có bề mặt tiếp xúc tối đa với vật nặng để có lực nâng tốt nhất. Bề mặt của tấm thép phải sạch và nhẵn.
  • Khi nâng khối thép lên, nam châm phải được đặt trên bề mặt của khối thép sao cho palăng hoặc tời đi qua trọng tâm của khối thép và nằm trên một đường thẳng vuông góc.
  • Để đảm bảo an toàn khi nâng và hạ một khối, các tấm thép dài hơn 3000mm cần ít nhất 2 nam châm tay gạt để nâng cần.

Nguyên nhân và cách khắc phục nam châm tay gạt không nâng được vật nặng

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi thường gặp ở nam châm tay gạt. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có thể sử dụng nam châm một cách hiệu quả nhất có thể. Nếu bạn gặp phải các vấn đề nêu trên mà bạn đã giải quyết bằng các hướng dẫn trên nhưng không cải thiện thì bạn nên gọi bảo hành hoặc đưa nó đến cửa hàng chuyên dụng để được sửa chữa kịp thời nhé!

Ngày tạo: 2022-10-24 10:19:49 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.