x Đóng

Máy uốn sắt hộp thủ công

Trong quá trình xây dựng các công trình có quy mô vừa, nhỏ và lớn bạn cần uốn sắt theo ý muốn của mình. Những gì bạn cần là một máy uốn sắt hộp thủ công, thiết bị này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình xây dựng. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về chiếc máy này nhé!

Giới thiệu máy uốn sắt hộp thủ công

Máy uốn sắt hộp là một thiết bị có công dụng uốn nắn các loại sắt thép, kích thước đường kính từ nhỏ đến lớn khác nhau. Ngoài ra, thiết bị này còn được tận dụng nhờ các xưởng sản xuất thủ công mỹ nghệ hay gia đình ưa chuộng như làm cửa cổng, hàng rào, cầu thang và ban công. Đây được xem như một dạng máy uốn ống gọn nhẹ, được nâng cấp.

Máy Uốn Sắt Hộp Thủ Công

Máy uốn sắt hộp thường được ứng dụng nhiều cho các công trình xây dựng mang tính đặc thù, đa dạng về hình thái và thiết kế. Nhất là các khu công nghiệp hay các khu dân cư, nhà ở. Được cải tiến sau nhiều quá trình thử nghiệm sử dụng nên về mức độ tiện lợi và tính linh hoạt. Cũng vì máy uốn sắt thủ công này có thể uốn các loại sắt thép lên đến 180 độ nhờ tính linh hoạt và chuyên dụng của nó mà chiếc máy này được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ưu, nhược điểm của máy uốn sắt hộp thủ công

Công dụng về chiếc máy uốn sắt hộp thủ công chắc bạn đã nắm rõ. Để đào sâu hơn về chiếc máy này, chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu một số thông tin khác của máy.

Ưu điểm

Mỗi một thiết bị được sản xuất ra đều mang tiêu chí đáp ứng nhu cầu cao nhất cho người tiêu dùng và điển hình nhất chính là tiết kiệm được sức lao động gấp đôi và gia tăng năng suất trong quá trình làm việc. Từ đó, giảm bớt được phần lớn chi phí nhân công và tiết kiệm thời gian hiệu quả. Trong nhiều ngành có xây dựng, thiết bị này được ứng dụng trong nhiều mục đích khác nhau, đa dạng các loại kích thước và nguyên vật liệu cần uốn cong.

Máy Uốn Sắt Hộp Thủ Công

Được sử dụng ngày càng phổ biến trên thị trường, máy uốn sắt thủ công được thiết kế dưới hình thái gọn nhẹ. Vì vậy trong quá trình làm việc giúp bạn rất dễ dàng trong việc di chuyển mà không cần tiêu tốn quá nhiều công sức.

Ngoài công dụng uống sắt, thiết bị này còn giúp bạn uốn nắn các vật liệu kim loại khác như thép hay inox với kích thước từ 60mm lên đến 113mm. Điều đặc biệt với bán kính lớn như vậy nhưng máy uốn sắt không làm cho chúng bị biến dạng hay móp méo. Các loại máy này cũng có độ bền tốt, sử dụng lâu dài mà không lo hư hỏng, thay mới.

Máy Uốn Sắt Hộp Thủ Công

Hiện nay, các loại máy uốn sắt thủ công đã được trang bị thêm hệ thống tự động với tính ổn định cao và nhiều chức năng hữu ích. Hỗ trợ cực kỳ tốt trong quá trình làm việc nếu khách hàng có thêm nhu cầu, vì vậy bạn có thể tìm hiểu thêm.

Có thể thấy, những tính năng ưu việt của máy uốn sắt hộp thủ công thì không phải bàn. Tuy nhiên, những loại máy này cũng sẽ có một số hạn chế nhất định mà bạn cần phải biết.

Nhược điểm

Do kết cấu của máy uốn sắt cũng khá là phức tạp cho nên trong một số những trường hợp sẽ khi sửa chữa và thay linh kiện sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm và thay thế. Các linh kiện hay phụ tùng tìm được thì số tiền phải chi trả cũng khá “chát” so với những chiếc máy thông thường khác. Nhưng những trường hợp này cũng hiếm khi xảy ra nên bạn cũng đừng quá lo lắng.

Sau nhiều lần sử dụng bạn cũng cần tốn một khoản chi phí nho nhỏ để có thể bảo dưỡng được chiếc máy. Vì đây là vấn đề sử dụng lâu dài, việc bảo dưỡng cũng cần phải có để có thể tiết kiệm được chi phí mua mới.

Máy Uốn Sắt Hộp Thủ Công

Lưu ý gì khi sử dụng máy uốn sắt hộp thủ công?

Trong nhiều trường hợp trong quá trình sử dụng, có một vài lỗi kể cả do thiết bị hay người tiêu dùng gây ra mà bạn nên lưu tâm.

  • Nên căn chỉnh phần trục và phần khuôn uốn trước khi uốn sao cho hợp lý. Vì khi nếu không, rất dễ bị sai kích cỡ sau khi uốn xong.
  • Cũng phải căn chỉnh lại phần trục và phần khuôn uốn nếu có nhiều vết xước trên kim loại. Nên căn chỉnh phần khoảng cách của hai bộ phận này nếu nguyên vật liệu có hiện tượng bị gợn sóng sau khi uốn.
  • Cần phải tăng phần bán kính của góc uốn khi có vấn đề trên bề mặt uốn.
  • Điều chỉnh góc khi uốn từ cam hành trình khi góc uốn bị sai và có hình oval.
  • Khi uốn, không được gấp gáp và thận trọng vì nếu không sẽ rất dễ làm hỏng nguyên vật liệu cần uốn.
  • Không nên uốn những nguyên vật liệu có bán kính hay độ dày nhỏ vì dễ gây rạn vỡ, nên uốn những nguyên vật liệu có bán kính và độ dày lớn hơn.
  • Để tránh vành uốn bị gợn sóng, ta nên căn chỉnh khoảng cách của trục và khuôn uốn.
  • Tránh để thiết bị ở nơi ẩm ướt vì sẽ dễ làm thiết bị rỉ sét và hư hỏng nhanh chóng.
  • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ thiết bị.
  • Định kỳ, nên thay đầu và tra dầu để máy hoạt động trơn tru hơn.

Máy Uốn Sắt Hộp Thủ Công

Vừa rồi https://dbk.vn/ đã giới thiệu cho bạn về máy uốn sắt hộp thủ công cũng như ưu, nhược điểm và những lưu ý về thiết bị này. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có những lựa chọn tối ưu nhất.

Ngày tạo: 2023-06-20 16:32:20 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.