x Đóng

Cách Sử Dụng Máy Gia Công Thanh Cái

Nếu bạn đang tìm hiểu máy gia công thanh cái thực hiện đa chức năng: cắt, uốn, đột lỗ và hướng dẫn sử dụng máy hiệu quả nhất cũng như ưu điểm của dòng máy này so với các loại máy gia công thông thường thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Máy gia công thanh cái là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong ngành công nghiệp nặng và các ngành cơ khí, điện,…Nó là một thiết bị chuyên dùng giúp người lao động thuận lợi, dễ dàng xử lý các công việc liên quan đến uốn, cắt, đột lỗ các loại thanh cái. Máy gia công thanh cái được ứng dụng rộng rãi bởi tính đơn giản, dễ dàng sử dụng với hiệu suất làm việc cao, giúp người tiêu dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức khi làm việc. Dưới đây bài viết sẽ cung cấp thông tin hướng dẫn bạn thực hiện ba chức năng: cắt, uốn, đột lỗ trên máy gia công thanh cái này và cả ưu điểm của máy, hãy cùng chúng tôi theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé.

Cách sử dụng máy gia công thanh cái

Máy gia công thanh cái 3 trong 1 được ứng dụng khá phổ biến và dễ dàng nhìn thấy trong các nhà máy công nghiệp hiện nay bởi tính tiện lợi, mang lại hiệu quả làm việc cao. Nếu bạn đã biết cách thực hiện các thao tác trên máy đột, máy uốn hay máy cắt thanh cái thì có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng máy gia công thanh cái 3 trong 1 này.

Cách Sử Dụng Máy Gia Công Thanh Cái 1

Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết hoặc muốn tìm ra cách sử dụng đúng nhất thì dưới đây là thông tin dành cho bạn:

Chuẩn bị

  • Kiểm tra lượng dầu trong bình có cần đổ thêm hay không (Khi lượng chất lỏng bên trong thấp hơn hoặc đạt đến vạch đỏ thì cần bổ sung để tiếp tục sử dụng).
  • Bộ chày cối đột thanh cái có kích thước theo yêu cầu hay chưa, nếu chưa thì thay cho phù hợp (được dùng trong giai đoạn đột).
  • Vật dụng không thể thiếu là tấm thanh cái cần gia công.

Giai đoạn cắt: Sau khi khởi động máy, gạt cần điều chỉnh về chế độ cắt (cutting). Sau đấy, điều chỉnh chốt cố định để gắn thanh cái vào đúng vị trí cần cắt. Tiến hành đạp bàn điều khiển bằng chân để thực hiện gia công cắt thanh cái.

Cách Sử Dụng Máy Gia Công Thanh Cái 2

Giai đoạn đột: Bật công tắc khởi động máy, gắn bộ chày cối có kích thước phù hợp vào đầu đột của máy. Gạt cần điều chỉnh để về chế độ đột (punching) của máy rồi đặt thanh cái cần đột vào đầu đột can chỉnh đúng vị trí cần gia công. Dùng chân ấn vào bàn đạp để tiến hành đột thanh cái. Sau khi đột xong lấy thanh cái ra kiểm tra.

Cách Sử Dụng Máy Gia Công Thanh Cái 3

Giai đoạn uốn: Khởi động máy, đặt thanh cái đúng vị trí vào đầu uốn của máy gia công. Sau đó điều chỉnh gạt cần về chế độ uốn (bending). Tương tự, dùng chân ấn vào bàn đạp để tiến hành gia công uốn. Kiểm tra thành quả sau khi gia công.

Cách Sử Dụng Máy Gia Công Thanh Cái 4

Ưu điểm của máy gia công thanh cái

Máy gia công thanh cái được chế tạo và đưa vào sử dụng phổ biến trong các nhà máy sản xuất công nghiệp bởi các ưu điểm có thể dễ dàng thấy được như sau:

  • Máy gia công thanh cái được sử dụng với đa chức năng như: uốn, cắt, đột lỗ,… vô cùng tiện lợi cho người người thợ.
  • Dễ dàng điều khiển và sử dụng nhanh chóng.
  • Máy gia công thanh cái công suất hoạt động mạnh mẽ làm việc nhanh chóng, mang lại hiệu quả làm việc rõ ràng cao hơn cho với việc dùng cả 3 máy.
  • Bộ phận cắt, đột sử dụng phương pháp khá phổ biến nên đường cắt, đột lỗ không có gờ, hình thức đẹp và vết cắt không có chất thải.
  • Tiết kiệm chi phí: Thay vì tốn nhiều chi phí để mua ba máy gồm máy cắt, máy đột và máy uốn thì chỉ cần mua máy gia công thanh cái này là đủ, giá thành máy phải chăng.
  • Thiết bị gọn gàng dễ dàng di chuyển khắp mọi nơi.

Cách Sử Dụng Máy Gia Công Thanh Cái 5

Kết luận

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong các sử dụng máy gia công thanh cái và biết được ưu điểm của dòng máy này. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết giúp bạn sử dụng hiệu quả máy gia công thanh cái đa chức năng: cắt, uốn và đột lỗ trên. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Ngày tạo: 2022-10-24 10:20:04 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.