HOME » MÁY UỐN ỐNG » Cách sử dụng máy uốn ống một trục 596

Cách sử dụng máy uốn ống một trục

Nếu bạn là người thường xuyên làm việc với các đường ống uốn thì không thể không biết đến thiết bị máy uốn ống một trục. Đây là loại máy giúp người dùng có thể tạo độ cong cho các đường ống dẫn kim loại. Được sử dụng khá phổ biến trong các xưởng cơ khí, đơn vị công nghiệp, các công trình... Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng máy uốn ống một trục. Nếu bạn đang có nhu cầu thì đừng bỏ qua nhé!

Máy uốn ống một trục thuộc dòng máy uốn ống cơ khí, cầm tay, sử dụng sức tay của người dùng để vận hành là chính, không có thêm bất kì nguồn lực nào khác hỗ trợ, sẽ mất tương đối nhiều thời gian nhưng không có nghĩa là mất quá nhiều công sức. Máy giúp người dùng dễ dàng uốn các ống dẫn đạt độ cong đúng theo nhu cầu công việc, đồng thời cũng dễ dàng điều chỉnh góc uốn trong quá trình thao tác.

Sử dụng máy uốn ống 1 trục như thế nào là đúng cách

Máy uốn ống một trục được chế tạo có kết cấu rời, nghĩa là các chi tiết máy được thiết kế hoàn toàn độc lập với nhau, phải lắp ráp thành một máy uốn hoàn chỉnh mới có thể sử dụng. Toàn bộ chi tiết của máy uốn ống này đều được chế tạo bằng công nghệ vật liệu hiện đại, rất chắc chắn, có thể an tâm về độ bền khi lắp ráp cũng như khi sử dụng.

Để sử dụng máy uốn ống một trục, việc đầu tiên bạn phải làm là lắp rắp các chi tiết lại thành một máy uốn hoàn chỉnh theo hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Quá trình lắp ráp dễ dàng, không gây mất nhiều thời gian, không gây ra bất kì trục trặc nào khác.

Khi đã láp ráp xong máy uốn ống, bạn đưa đường ống cần uốn vào, cần đảm bảo ống uốn đặt đúng vị trí với khuôn uốn. Sau đó bạn chỉ việc vận hành tay đòn bằng cách xoay theo chiều kim đồng hồ là quá trình uốn ống đã được diễn ra. Thao tác dễ dàng, có thể kiểm soát được góc uốn của ống.

Một ưu điểm khác ở dòng máy uốn ống một trục là phần tay đòn được thiết kế rất tinh tế giúp người dùng có thể gia tăng thêm lực ép mà không mất quá nhiều sức lao động, đây cũng là đặc điểm mà ít dòng máy uốn ống cầm tay nào sở hữu được.

Bảo quản, bảo trì máy uốn ống 1 trục

Bảo trì, bảo quản máy là điều không thể không quan tâm tới trong quá trình sử dụng. Với dòng máy uốn ống một trục cũng thế, người dùng cần thường xuyên theo dõi tuổi thọ và chất lượng hoạt động của máy mới có thể đưa ra phương pháp bảo trì thích hợp.

Để máy uốn ống luôn làm việc đạt hiệu quả cao, bạn cần chọn các đường ống có chất liệu tốt và có kích thước phù hợp với khuôn uốn. Tránh sử dụng các ống uốn giá rẻ hoặc ống uốn có kích thước lớn hơn khuôn uốn của máy, điều này sẽ làm khuôn uốn bị hư hao và giảm đi chất lượng uốn ống.

Tháo rời máy ra và đóng gói lại trong các hộp chứa chuyên dụng cũng là một phương pháp giúp máy giữ được tuổi thọ. Phương pháp này được áp dụng vào những lúc máy không có nhu cầu sử dụng đến.

Tóm lại về máy uốn ống một trục

Nhìn chung thì đây là dòng máy mang lại hiệu suất làm việc cũng rất tuyệt vời, lại có thể tiết kiệm được chi phí, thời gian và sức lực. Tuy nhiên nếu bạn là người có nhu cầu làm việc với các đường ống có kích cỡ lớn thì chắc chắn loại máy này sẽ không phù hợp để làm việc. Bạn có thể tham khảo đến dòng máy uốn ống 3 trục, hoặc nếu có thêm bất kì nhu cầu nào thì có thể liên hệ trực tiếp đến DBK chúng tôi. DBK.VN luôn sẵn sàng hỗ trợ để bạn có thể tìm được dòng máy uốn ống phù hợp với nhu cầu uốn ống.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.
DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cach-su-dung-may-uon-ong-mot-truc.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111