x Đóng

Máy uốn ống 3 trục

Một loại máy uốn ống có tốc độ nhanh, độ chính xác cao được sử dụng nhiều không kém bên cạnh các loại máy uốn bằng cơ, thủy lực, khí nén, máy uốn 1 trục,... phổ biến hiện nay là máy uốn ống 3 trục (hay còn gọi là máy lốc ống 3 trục hay máy uốn ống 3 con lăn). Máy sử dụng động cơ điện cho quá trình hoạt động.

2 Máy uốn ống 3 trục

Giới thiệu về máy uốn ống 3 trục

Điều làm nên tính tối ưu của máy hơn những sản phẩm khác chính ở thiết kế, tốc độ cũng như độ chính xác trong quá trình làm việc của mình. Máy uốn ống 3 trục được dùng để uốn các thanh kim loại đủ kích thước sử dụng trong xưởng chế tạo, xưởng cơ khí hay ứng dụng trong các công trình xây dựng cầu đường.

Máy uốn ống 3 trục

Phân loại máy uốn ống 3 trục

Máy uốn ống 3 trục cũng được phân làm nhiều loại khác nhau với mỗi thiết kế từ đơn giản đến phức tạp. Tuy nhiên, loại máy lốc ống 3 trục được sử dụng nhiều và phổ biến nhất là máy uốn bằng điện.

Máy uốn ống 3 trục bằng tay

Thiết bị này thích hợp sử dụng cho các công việc hoạt động tự làm, không yêu cầu quá nhiều yếu tố chính xác, thích hợp để uốn những ống nhỏ sử dụng cho việc trang trí nhà cửa, những công việc sáng tạo cá nhân. Máy uốn ống 3 trục bằng tay là sự lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn sự linh hoạt, kích thước nhỏ, kinh phí thấp cũng như sản phẩm tạo thành không yêu cầu quá cao về độ chính xác.

Máy uốn ống 3 trục bằng tay

Máy uốn ống 3 trục thủy lực

Uốn ống 3 trục sử dụng hệ thống piston - xilanh thủy lực, thực hiện các công tác hành trình, thao tác thực hiện không quá phức tạp. Máy thích hợp để uốn ống sắt, đồng, những loại ống kim loại với nhiều kích thước khác nhau.

Máy uốn ống 3 trục bằng điện

Ở phân khúc máy uốn 3 trục thì đây là thiết bị được sử dụng phổ biến với chất lượng đảm bảo nhất. Máy sử dụng động cơ điện với ưu điểm lực hoạt động mạnh, tốc độ nhanh và cho kết quả uốn cong chính xác với các thao tác dễ thực hiện, được áp dụng nhiều trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Máy uốn ống 3 trục bằng điện

Bảng báo giá máy uốn ống 3 trục tháng 05/2024

Tên sản phẩm Giá (VNĐ) Thương hiệu Kích thước
Máy uốn ống 3 trục bằng điện TLP HHW-G76 21.000.000 TLP (Trung Quốc) 73x63x103cm - 260kg

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy uốn ống 3 trục

Chức năng hoạt động của máy uốn ống 3 trục tương tự như những sản phẩm khác với mục đích là uốn các thanh kim loại từ thẳng thành cong với nhiều góc độ khác nhau nhằm vào mục đích sử dụng thích hợp cho từng công việc. Nếu bạn muốn biết máy có cấu tạo như thế nào và hoạt động ra sao thì có thể tham khảo qua các thông tin sau:

Cấu tạo máy uốn ống 3 trục

Ở trên, chúng ta thấy được một số loại máy lốc 3 trục hiện nay nhưng sử dụng phổ biến nhất vẫn là máy uốn ống 3 trục bằng điện. Ở đây, chúng tôi đi vào đặc điểm cấu tạo của thiết bị này. Một máy uốn ống 3 trục bằng điện được cấu tạo gồm các bộ phận chính như sau: Thùng máy, động cơ điện, trục cố định, con lăn, núm điều chỉnh và một số bộ phận khác.

 • Thùng máy: Thùng máy lớn, hình hộp, bên trong chứa động cơ, hệ thống dây xích làm việc và các bộ phận khác. Khung máy chắc chắn, đế đứng vững, hộp được sơn tĩnh điện. Ngoài ra, cũng có một số bộ máy không đóng hộp, để trần có thể nhìn thây các bộ phận bên trong.
 • Động cơ điện: Máy sử dụng động cơ điện dùng nguồn điện xoay chiều 220V hoặc 3 pha 380V. Động cơ có thể đổi chiều quay cho thao tác thực hiện uốn ống linh hoạt, tốc độ thực hiện cũng nhanh hơn, đây là ưu điểm của máy so với các loại khác.
 • Trục cố định: Máy có một trục giúp cố định ống vào vị trí cần uốn, không bị lệch trong suốt quá trình làm việc.
 • Con lăn: Máy có 3 con lăn bao gồm 2 con đối xứng cố định 2 bên và con lăn ở giữa có thể di chuyển tịnh tiến lên xuống giúp uốn cong thanh kim loại.
 • Núm điều chỉnh: Một bộ phận khác được thiết kế là núm điều chỉnh giúp quá trình vận hành được diễn ra, dựa vào chúng để thay đổi chiều quay của máy.

Máy uốn ống 3 trục

Máy uốn ống 3 trục có thể uốn những ống tròn mỏng, ống vuông từ nhiều vật liệu, kích thước khác nhau. Máy sử dụng động cơ điện hoạt động mạnh mẽ, nhiều khuôn uốn với kích thước phong phú, khuôn sử dụng vật liệu cao cấp đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, điểm hạn chế lớn nhất là khối lượng của máy khá cao, phải đặt máy ở những nơi có nguồn điện thích hợp hoặc phải có bộ chuyển đổi nguồn điện phù hợp. Ngoài ra, giá thành của chúng cũng khá cao so với nhiều loại máy khác nên thích hợp cho việc đầu tư lâu dài, sử dụng cho nhiều công việc.

Nguyên lý hoạt động máy uốn ống 3 trục

Không quá phức tạp để tiến hành vận hành máy, chú ý quan sát quá trình thực hiện thì ta có thể làm việc dễ dàng. Quá trình uốn ống của máy 3 trục được chia làm 3 giai đoạn chính là: Uốn tĩnh, uốn cuộn và dỡ ống.

Ống cần uốn được đưa vào vị trí giữa hai con lăn cố định và con lăn trên. Thực hiện thao tác cố định ống, di chuyển tịnh tiến con lăn ở giữa đi xuống thích hợp với vị trí cần uốn, khởi động máy làm quay con lăn. Sau đó dùng núm điều chỉnh để khởi động và thay đổi chiều quay. Thay đổi vị trí con lăn trên để tạo lực ép uốn cong ống kim loại. Quá trình thực hiện nhiều lần lặp đi lặp lại đến độ cong phù hợp thì dừng máy và dỡ ống ra. Thực hiện công việc như vậy với các ống tiếp theo.

Chú ý, cần quan sát, theo dõi hành trình di chuyển của ống để đổi chiều quay sao cho đảm bảo tiến trình. Ngoài ra, nên chọn ống có kích thước phù hợp với con lăn của máy để quá trình làm việc đạt được hiệu quả cao.

Máy lốc ống 3 trục được ứng dụng trong các lĩnh vực

Với độ chính xác, tốc độ làm việc nhanh cùng những ưu điểm nổi bật của mình so với những thiết bị cùng loại khác mà máy uốn ống 3 trục được sử dụng nhiều trong việc sản xuất máy móc công nghiệp.

 • Ứng dụng trong hệ thống điện, nước: Uốn cong đường ống kim loại, xây dựng hệ thống đường ống dẫn nước hoặc dẫn dây điện với nhiều kích thước khác nhau. Làm ống dẫn ở những vị trí có nhiều vật cản.
 • Ứng dụng trong sản xuất xe máy, ô tô: Máy uốn sử dụng nhiều trong hệ thống đường ống của động cơ, hệ thống ống xả hay các bộ phận ở xe đạp như ghi đông, baga,...
 • Ứng dụng trong hệ thống máy móc tự động, phương tiện chuyên dụng.
 • Ứng dụng nhiều trong chế tạo tàu thuyền.
 • Máy uốn ống 3 trục sử dụng trong các công trình kiến trúc.
 • Ứng dụng trong hệ thống công nghiệp.
 • Ứng dụng lớn trong chế tạo trong hàng không vũ trụ khi mà đòi hỏi các thiết bị nguyên khối không bị rò rỉ, độ chính xác cao.
 • Nhiều ứng dụng khác: Được áp dụng rộng rãi ở nhiều nơi, bất kể vật dụng nào từ bàn ghế, tủ kệ hay các ông cụ sinh hoạt thường ngày.

Máy lốc ống 3 trục được ứng dụng trong các lĩnh vực

An toàn khi sử dụng máy lốc ống 3 trục bằng điện

Mặc dù được thực hiện với thao tác đơn giản nhưng khi sử dụng máy uốn cũng cần phải tuân thủ một số quy định để quá trình thực hiện công việc diễn ra an toàn hiệu quả hơn.

Chú ý an toàn nơi làm việc

 • Giữ vệ sinh khu vực làm việc, tránh để lộn xộn sản phẩm trước và khi khi uốn.
 • Không hoạt động máy uốn 3 trục bằng điện trong môi trường nguy hiểm, dễ cháy nổ.
 • Xưởng hoạt động nguy hiểm nên đặt máy ở nơi thích hợp, trách trẻ em tiếp xúc hoặc những người không phận sự.

Chú ý an toàn nơi làm việc

Chú ý an toàn với máy uốn ống bằng điện

 • Vì máy sử dụng động cơ điện nên không được đặt làm việc ở nơi ẩm ướt hoặc có đường nước đi qua.
 • Đặt máy uốn ống ở nơi gần nguồn điện dễ dễ dàng cho quá trình hoạt động.
 • Dùng bút thử điện kiểm tra xem máy có bị rò rỉ điện trước khi vận hành.
 • Dùng nguồn điện phù hợp, tránh việc dùng sai nguồn điện dẫn đến cháy nổ máy.
 • Cẩn thận trong việc di chuyển bởi khối lượng của máy khá lớn.
 • Cam kết công tắc ở trạng thái nghỉ trước khi kết nối với nguồn điện.

Chú ý an toàn với máy uốn ống bằng điện

Chú ý an toàn đối với người sử dụng

 • Không nên vận hành máy khi cơ thể không tỉnh táo hay có chất kích thích trong người.
 • Luôn cẩn trọng trong quá trình làm việc, để tay tránh xa vị trí làm việc của máy.
 • Trang bị đồ bảo hộ nếu có thể.
 • Có đầy đủ kiến thức, đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng hoặc có được hướng dẫn cụ thể cho người mới.

Chú ý an toàn đối với người sử dụng

Một số loại máy uốn ống 3 trục có ở DBK

Nếu có nhu cầu mua một máy uốn ống 3 trục phục vụ cho công việc của xưởng thì bạn có thể đến với DBK Việt Nam. Chúng tôi hiện đang có các dòng uốn ống 3 trục bằng điện nhập khẩu chất lượng, bạn có thể tham khảo:

 • Máy lốc ống 3 trục bằng điện TLP HHW-G76: Sản phẩm đến từ thương hiệu TLP, sử dụng động cơ điện 220V/380V để hoạt động, sử dụng 3 con lăn hoạt động với cơ chế trượt để uốn. Máy có thể uốn được các ống có độ dày 0.5 - 2mm, kích thước uốn đối với ống tròn là 16 - 76mm, đối với ống vuông là 16 - 50mm. Máy có khối lượng khá cao, nặng 250 kg.
 • Máy uốn ống 3 trục bằng điện TLP HHW-76B: Sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc của thương hiệu TLP, máy nặng 260kg, sử dụng động cơ điện xoay chiều 220V hoặc động cơ điện 3 pha 380V. Kích thước máy là 730 x 630 x 1030mm, có thể uốn được các ống có độ dày từ 0.5 - 2mm, kích thước uốn đối với ống tròn là 16 - 76mm, đối với ống vuông là 16 - 50mm.

Một số loại máy uốn ống 3 trục có ở DBK

Mua máy uốn ống 3 trục chính hãng, giá tốt ở đâu?

Ngoài vấn đề phân vân giữa việc nên chọn loại máy uốn ống nào phù hợp với công việc thì có lẽ vấn đề tìm kiếm địa chỉ mua bán sản phẩm chất lượng cũng là điều mà khách hàng quan tâm bởi thị trường hiện nay còn tồn tại nhiều biến thể với những rủi ro lớn mà không một người sử dụng nào mong muốn. Nhận ra những trăn trở ấy của khách hàng, Công ty Xuất Nhập Khẩu Công ty DBK.vn đã nhập về nhiều loại máy uốn ống khác nhau trong đó có loại 3 trục bằng điện này để đáp ứng nhu cầu ấy.

Vì sản phẩm được DBK nhập khẩu chính hãng, trực tiếp từ xưởng sản xuất nên chất lượng được đảm bảo. Hơn nữa, giá thành sản phẩm có thể nói là cạnh tranh nhất thị trường. Bạn có thể dựa vào thời gian hoạt động, tình trạng phát triển của công ty, mức độ tin tưởng của khách hàng mà đánh giá chúng tôi. Bên cạnh đó, ngoài những yếu tố về giá trị của máy uốn ống thì các chế độ bảo hành chu đáo, tư vấn nhiệt tình và giao hàng miễn phí tại khu vực Hà Nội cũng như Tp.HCM được chúng tôi áp dụng.

Mua máy uốn ống 3 trục chính hãng, giá tốt ở đâu?

Vì giá thành của một bộ máy uốn ống 3 trục khá cao nên nhiều khách hàng còn phân vân trong việc lựa chọn. Nếu công việc của bạn đòi hỏi nhiều yếu tố cũng như số lượng sản xuất lớn thì nên chọn cho mình loại máy như thế này. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể quan tâm đến các sản phẩm máy uốn khác cũng được ưa chuộng không kém như máy uốn ống 1 trục, máy uốn ống bằng tay, máy uốn ống thủy lực,...

Qua những thông tin được nhắc đến, hy vọng sẽ giúp ích cho khách hàng trong việc nhận định cũng như lựa chọn được loại máy uốn phù hợp. Mọi nhu cầu nghi vấn, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Dưới đây là một số sản phẩm của DBK, khách hàng có thể tham khảo.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.