x Đóng
HOME » Cờ lê lực » Cấu tạo cờ lê lực 1,054

Cấu tạo cờ lê lực

Cờ lê lực là một công cụ cung cấp một số chức năng để giúp thợ sửa chữa hoàn thành công việc nhanh nhất có thể. Vậy cấu tạo của cờ lê lực là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Việc lắp đặt thiết bị đòi hỏi phải có chuyên môn và rất nhiều công cụ hỗ trợ cho quá trình làm việc. Do đó, các nhân viên thực thi nhiệm vụ này phải được chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt đầu công việc. Một trong những công cụ mà họ không thể thiếu là cờ lê lực. Đây là công cụ mang đến nhiều chức năng giúp họ thực hiện công việc nhanh nhất có thể. Vậy cấu tạo cờ lê lực như thế nào? Nguyên lý hoạt động và ứng dụng ra sao? Cùng DBK tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

cờ lê lực

Cấu tạo cờ lê lực

Giới thiệu về cờ lê lực

Cờ lê lực là một dụng cụ chuyên dụng cầm tay được sử dụng trong các ngành cơ khí, chế tạo, sửa chữa ô tô để siết chặt bu lông, đai ốc hoặc kiểm tra sức siết của bu lông, đai ốc, ngành cơ khí, xây dựng, cầu đường,...

Việc phát minh ra thiết bị cầm tay này rất có ý nghĩa vì nó sẽ giúp nâng cao hiệu quả lao động trong nhiều ngành, lĩnh vực trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa này.

Cấu tạo của cờ lê lực

Cấu tạo cờ lê lực khá đơn giản bao gồm các thành phần sau:

  • Thân cờ lê là một thanh dài một mảnh được chế tạo chắc chắn cho phép thực hiện các thao tác siết và kiểm tra lực một cách chính xác và trơn tru.

  • Đầu tuốc nơ vít: Phần này tùy từng thiết kế mà được gắn vào hoặc tách rời ở bên ngoài. Quy trình đảo chiều quay nhanh chóng và dễ dàng nhờ thiết bị này.

  • Phần tay cầm: Được chế tạo đa dạng với nhiều khía nhỏ để tăng ma sát và giảm trượt. Bộ phận này có thang mô-men xoắn với đơn vị Nm và Ib / ft, cũng như thang đo tinh chỉnh là 1/10 Nm, tùy thuộc vào thiết kế. Cờ lê không dây hoặc đồng hồ có bộ đếm thời gian tích hợp.

  • Cuối cùng là thành phần khóa kích hoạt trạng thái điều chỉnh lực.

cấu tạo cờ lê lực

Xem thêm: Cờ lê lực điện tử

Nguyên lý hoạt động của cờ lê lực

Cờ lê lực hoạt động dựa trên nguyên lý Mô men xoắn, thường được gọi là Mô men quay. Nguyên lý hoạt động của cờ lê lực như sau: Khi lực tác dụng lên vật cần siết bằng tích chiều dài của tay đòn và lực tác dụng lên vật đó (Tay đòn được xác định từ vị trí của lực đến vị trí của xử lý).

Kết quả là lực siết càng lớn thì cánh tay đòn càng dài. Đó cũng là lý do tại sao khi chọn cờ lê lực, cờ lê lực tay dài sẽ được sử dụng cho các loại đai ốc và vít nặng.

Chuyển động của cờ lê mô-men xoắn thường được lặp lại để siết chặt bu lông đai ốc và dựa trên cơ cấu bánh cóc. Hệ thống lò xo piston có cấu trúc kết nối với bánh cóc được đặt trong cờ lê mô-men xoắn. Kết quả là, vặn cờ lê theo chiều kim đồng hồ sẽ ép pít-tông, khiến chân vịt kéo bánh răng tiến tới.

Ngược lại, vặn cờ lê ngược chiều kim đồng hồ sẽ nén pittông, buộc chân vịt chuyển động trên răng bánh cóc mà không làm bánh cóc quay. Từ đó, lực siết được giữ không đổi theo một chiều, và đầu ra nằm trên bánh cóc ôm trọn ốc và đai ốc để dễ dàng lắp đặt.

Nguyên lý hoạt động của cờ lê lực

Xem thêm: Rọ kéo cáp

Ứng dụng của cờ lê lực

Bạn sẽ không còn phải lo lắng về các chốt và đai ốc bị mòn hoặc bị hỏng do siết quá chặt nếu bạn sử dụng cờ lê lực. Sẽ có một lực được xác định trước theo quy tắc của nhà sản xuất cho từng loại bu lông hoặc đai ốc khác nhau, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là có giá trị lực phù hợp và vặn nó cho đến khi cờ lê lực phát ra tiếng tách và bạn đã hoàn thành. Khi đó, cờ lê cho biết bạn đã tác dụng lực vừa đủ, cho phép bạn quản lý lực tác dụng lên bu lông và đai ốc, ngăn ngừa sự ăn mòn và giúp các chi tiết máy được bền lâu hơn.

Vì tính năng ưu việt hơn hẳn các loại cờ lê thông thường khác nên cờ lê lực được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực sản xuất như bảo dưỡng ô tô, xe máy; gia công và sửa chữa máy móc; lĩnh vực cơ khí hay sửa chữa, bảo dưỡng máy móc thiết bị công nghiệp,... Có thể kể đến những ứng dụng cụ thể của cờ lê lực như:

  • Dùng để siết hoặc nới lỏng vít máy với một lực định trước.

  • Tháo rời các vật thể hình cầu hoặc ống không có tay cầm.

  • Kiểm tra momen xiết của bu lông. Sau đó, độ căng siết của cờ lê có thể được điều chỉnh trước khi hoạt động và lực siết có thể được theo dõi trong khi làm việc.

  • Có thể được sử dụng kết hợp với các bộ phận nhân lực khi phải kiểm tra mô men xoắn lớn bằng tay ở những nơi khó khăn như trên cao, đường hầm, vị trí của các bu-lông ê cu to hoặc các vị trí cần một mô-men xoắn to nhưng không gian lại không đủ.

Nguyên lý hoạt động của cờ lê lực

Xem thêm:

Nên mua cờ lê lực giá tốt ở đâu?

Một bộ công cụ không được gọi là hoàn chỉnh nếu thiếu dụng cụ cờ lê lực. Tất nhiên, việc lựa chọn cờ lê mô-men xoắn phù hợp trong lần mua đầu tiên sẽ là một thách thức. Không có một cờ lê lực nào có thể phù hợp với tất cả các yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào đặc tính của từng cờ lê lực để dễ dàng xác định sản phẩm nào phù hợp nhất cho từng ứng dụng.

Nếu bạn chưa biết chọn mua cờ lê lực ở đâu giá tốt và chất lượng thì DBK là một lựa chọn hoàn hảo đó! Công ty DBK Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các loại thiết bị, máy móc và công cụ sửa chữa,... Công ty cũng cung cấp nhiều loại thiết bị sửa chữa, bảo dưỡng và chăm sóc ô tô bổ sung. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng!

Nên mua cờ lê lực giá tốt ở đâu?

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về cấu tạo cờ lê lực. Bạn có câu hỏi nào khác liên quan đến cờ lê lực không? Nếu có hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của DBK sẽ hỗ trợ bạn đưa ra phản hồi chính xác và kịp thời!

Ngày tạo: 2022-06-30 05:30:57 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.