x Đóng

Cấu tạo kích bóng hơi

Kích bóng hơi là một thiết bị quan trọng và đa dạng trong các hệ thống công nghiệp và cơ khí, giúp cung cấp áp lực cho nhiều thiết bị và quá trình sản xuất, giúp tăng hiệu suất và độ chính xác của quá trình sản xuất.

Cấu tạo kích bóng hơi

Kích bóng hơi (hay còn gọi là bóng hơi) là một loại thiết bị dùng để tạo áp lực khí nén hoặc hơi trong các hệ thống khí nén và thủy lực. Đực sử dụng rất nhiều trong đời sống lẫn trong kỹ thuật. Kích bóng hơi được cấu tạo gồm các thành phần sau:

Thân kích bóng

Là phần chính của kích bóng, thường được làm bằng thép hoặc nhôm đúc. Thân kích bóng có chức năng chứa hơi hoặc khí nén bên trong. Khi khí nén chứa đầy thân kích bóng sẽ giúp bóng nâng lê với độ cao tùy theo loại kích bóng hơi. Khi nén bơm càng nhiều vào thân kích bóng qua ống xi lanh sẽ tạo lực nâng tương đương.

Thân kích bóng

Van bơm

Là van điều khiển lưu lượng hơi hoặc khí nén vào bên trong kích bóng. Van bơm thường được điều khiển bằng tay hoặc bằng một thiết bị điều khiển tự động. Van bơm có vai trò chuyển khí nén qua ống xi lanh để vào được thân kích bóng. Là một bộ phận không thể thiếu của kích bóng hơi.

Van bơm

Van xả

Là van điều khiển lưu lượng hơi hoặc khí nén ra khỏi kích bóng khi áp lực bên trong đạt mức cần thiết. Van xả thường được thiết kế để giảm thiểu tối đa mức độ tiếng ồn và rung động khi xả khí. Khi dùng xong kích bóng hơi, van xả sẽ là nơi đẩy khí nén ra bên ngoài giúp thân kính bóng hạ xuống trở lại trạng thái ban đầu.

Van xả

Đồng hồ áp suất

Là một bộ phận trang bị trên kích bóng, giúp cho người sử dụng có thể đo lường áp lực bên trong kích bóng và điều chỉnh phù hợp với yêu cầu sử dụng. Khi nhìn vào đồng hồ áp suất chúng ta có thể biết được lực nén mà khí tạo ra bên trong bóng, điều phối hiệu quả với công suất của kích bóng hơi. Tránh trường hợp dùng quá áp suất cho phép có thể làm giảm tuổi thọ của kích bóng hơi.

Đồng hồ áp suất

Nguyên lý hoạt động kích bóng hơi

Nguyên lý hoạt động của kích bóng hơi là khá đơn giản. Chỉ cần cung cấp đủ khí nén cho kích, các bóng bằng cao su có hình bánh xe của kích sẽ tự động căng phồng và nâng các vật có trọng lượng nặng lên cao. Khí được bơm và xả thông qua bộ van đầu khí nén. Phần tay cầm được sử dụng để di chuyển kích tới các vị trí mong muốn. Với nguyên lý đơn giản này kích bóng hơi cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ưu điểm kích bóng hơi

Các ưu điểm của kích bóng hơi bao gồm:

  • Nâng gầm xe nhanh chóng và dễ dàng.
  • Không tốn sức để nâng hạ.
  • Thiết bị nhỏ gọn và có thể sử dụng nhanh chóng.

Ưu điểm kích bóng hơi

Nhược điểm kích bóng hơi

Nhược điểm của kích bóng hơi là cần có khí nén để hoạt động, do đó cần phải thật sự chú ý đến lượng khí nén trong quá trình sử dụng. Người dùng cần phải bảo quản các bóng của kích một cách cẩn thận.

Nhược điểm kích bóng hơi

Kết luận

Kích bóng hơi với cấu tạo và nguyên lý cực kỳ đơn giản đã nâng cao tính ứng dụng trong đời sống. Hiện nay, sản phẩm kích bóng hơi được nhiều người dùng tin tưởng trong kỹ thuật lẫn cuộc sống. Nhưng để đảm bảo được chất lượng cần phải tìm đúng nhà phân phối uy tín.

Kết luận

Công ty Xuất Nhập Khẩu DBK Việt Nam là một trong những nhà phân phối uy tin nhất với 2 dòng sản phẩm kích bóng hơi 3 tấn và kích bóng hơi 5 tấn. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng hãy ghé qua website dbk,vn để lựa chọn sản phẩm phù hợp với tính chất công việc.

Ngày tạo: 2023-04-26 11:25:46 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.