x Đóng

Hướng dẫn thay cánh gạt bơm hút chân không

Trong quá trình sử dụng thiết bị bơm hút chân không không thể tránh khỏi các sự cố hỏng hóc. Một trong những sự cố thường gặp là gãy cánh gạt bơm. Trong trường hợp này ta buộc phải thay cánh gạt bơm mới. Sau đây là hướng dẫn thay cánh gạt bơm hút chân không.

Hướng dẫn thay cánh gạt bơm hút chân không 1

Những điều cần biết trước khi thay cánh gạt bơm hút chân không

Khi cánh gạt bơm hút chân không bị gãy cánh sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của bơm. Máy sẽ không thể vận hành được và buộc người dùng phải thay cánh gạt ngay lập tức. Tuy nhiên, trước khi thay cánh gạt bơm cần chú ý những thông tin dưới đây:

 • Nắm rõ được kích thước của cánh gạt mới. Cần đảm bảo kích thước của nó đúng với kích thước của cánh gạt cho bơm chân không, loại vừa bị gãy.
 • Cần lựa chọn loại cánh gạt bơm chân không chất lượng, độ bền cao để hạn chế hỏng hóc, và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.
 • Có kiến thức về quy trình thay cánh gạt bơm chân không để đảm bảo rằng bạn thực hiện đúng cách.
 • Cần tìm hiểu nguyên nhân khiến cánh gạt bơm chân không bị gãy để khắc phục và tránh sự cố lặp lại.

cánh gạt carbon

Hướng dẫn thay cánh gạt cho bơm hút chân không

Thay cánh gạt bơm hút chân không được thực hiện vô cùng đơn giản, để đảm bảo hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn hãy thực hiện lần lượt qua các thao tác như sau:

 • Tháo vỏ hộp máy bơm hút chân không
 • Tiếp tục tháo vỏ nhựa cùng bộ vỏ lọc ra khỏi máy bơm.
 • Gỡ bỏ lọc đầu vào và các bộ lọc khác trong vỏ bọc. Khi thực hiện, chú ý không sử dụng lại vỏ lọc vì chúng đã bị bẩn hoặc có thể biến dạng, không còn hiệu quả sử dụng.
 • Tháo các vít ra để mở mặt bích của bơm hút chân không.
 • Lấy cánh gạt bơm bị gãy ra khỏi vị trí của nó đồng thời tháo các vít ở vị trí thiết bị.
 • Làm sạch lọc gió, khe cánh, khe giữa rotor và mặt bích bằng khí nén. Sau đó kiểm tra lại. Nên dùng đèn pin để quan sát được rõ hơn.
 • Đặt cánh bơm mới vào vị trí và lắp lại máy bơm hút chân không như ban đầu.

Hướng dẫn thay cánh gạt bơm hút chân không 2

Những chú ý khi thay cánh gạt bơm hút chân không

Sau khi thay gạt bơm hút chân không bạn cần chú ý những vấn đề sau nhằm đảm bảo hoạt động của bơm không bị gián đoạn khi sử dụng lâu dài:

 • Sau khi lắp xong cánh gạt bơm hãy chạy thử máy bơm để kiểm tra hoạt động của bơm. Nếu phát hiện bất thường phải nhanh chóng xử lý.
 • Thường xuyên vệ sinh bơm chân không, lọc gió bơm chân không để hạn chế cánh gạt bơm bị gãy.
 • Cần thay cánh gạt bơm theo định kỳ sau khi thiết bị hoạt động được từ 5000h – 6000h. Hoặc chúng ta có thể thay mới khi thấy cánh gạt bơm bị mài mòn mất quá nhiều.

canh gat bom hut chan khong becker

Mua cánh gạt bơm hút chân không ở đâu?

Cánh gạt bơm bền và chất lượng sẽ hạn chế tình trạng bị gãy trong quá trình vận hành máy bơm hút chân không. Do đó, mua cánh gạt bơm hút chân không ở đâu uy tín là mối quan tâm của không ít khách hàng. Để chọn mua được những loại cánh gạt bơm chân không có độ bền cao cùng phụ kiện bơm chân không chính hãng, hãy liên hệ công ty TNHH Xuất nhập khẩu DBK Việt Nam.

DBK Việt Nam là công ty chuyên phân phối các thiết bị bơm hút chân không, phụ kiện bơm chân không, trong đó có cánh gạt bơm. Sản phẩm là lựa chọn lý tưởng dùng để thay thế những cánh gạt bơm chân không kém chất lượng, hoạt động không hiệu quả, dễ bị gãy cánh, vỡ cánh khi vận hành. Các sản phẩm của công ty cam kết nhập khẩu chính hãng 100%, nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất không qua trung gian nên đảm bảo chất lượng và giá thành. Ngoài ra, 100% sản phẩm đều có chế độ bảo hành tốt nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách thay cánh gạt bơm hút chân không. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn biết cách thay cánh gạt bơm đúng quy trình giúp bơm hoạt động hiệu quả và an toàn. Hãy tìm hiểu thêm về phụ kiện này trong bài viết vai trò cánh gạt bơm chân không nhé.

Ngày tạo: 2020-07-14 17:06:02 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.