x Đóng

Lọc dầu kobelco

5 Lọc dầu kobelco

Các đặc điểm của lọc dầu Kobelco

Bộ lọc dầu Kobelco cung cấp khả năng lọc dầu tối ưu, định mức micromet là 0,3. Tất cả những hạt có kích thước lớn hơn 0,3 micron đi qua bộ lọc không khí và dầu bôi trơn Kobelco sẽ bị giữ lại bởi bộ phận phân tách. Bộ phân tách của sản phẩm được cấu tạo bởi phương tiện tải sâu với khả năng giữ bụi bẩn cực kỳ tốt.

Công dụng của sản phẩm này đó là lọc dầu khỏi không khí thông qua quá trình kết tụ. Dầu sẽ bị giữ lại bởi bộ phân tách và chỉ cho phép không khí đi qua. Sau đó, những hạt dầu sẽ thoát xuống bể chứa, được loại bỏ bởi hệ thống ống nạp và đường hồi, sau đó trở lại bể chứa để nén lại trong chu kỳ liên tục.

Lọc dầu kobelco 1
Một số đặc điểm nổi bật của máy lọc dầu Kobelco có thể kể đến như:

Tối đa tuổi thọ của máy nén/máy bơm chân không

Tuổi thọ của máy phân tách dầu sẽ được thay đổi đáng kể từ hàng ngàn giờ cho đến chu kỳ cực ngắn tùy vào cách dùng và điều kiện của môi trường bên ngoài như ô nhiễm, bụi bẩn,....
Việc nhiễm bụi bẩn sẽ có thể gây hỏng hoặc làm giảm hiệu suất của rôto và phần vỏ của chúng. Các phần tử lọc mang lại hiệu quả lọc cấp cao, đảm bảo thời gian hoạt động của máy. Lọc tách dầu Kobelco được chế tạo để chịu được áp suất lớn , những bộ lọc có độ bền cao nhờ khả năng giữ bụi bẩn và chịu nhiệt tốt.

Đáp ứng các thông số OEM

Bộ lọc dầu kobelco ược thiết kế một cách đặc biệt để phù hợp với các thiết bị của máy nén khí, bộ lọc dầu Kobelco cung cấp chất lượng tương đương hoặc tốt hơn hiệu suất dựa theo những thông số kỹ thuật nghiêm ngặt từ nhà sản xuất. Vì nhà cung cấp Kobelco tôi chuyên về thiết bị lọc, có thể đáp ứng đủ những yêu cầu OEM nghiêm ngặt, đảm bảo mang đến cho người dùng một bộ phân tách với hiệu quả vượt trội.

Giữ nguyên hình dạng

Bộ tách lọc dầu Kobelco có thể giữ nguyên hình dạng của nó kể cả khi hoạt động dưới áp suất, duy trì tối đa diện tích bề mặt, góp phần cải thiện hiệu suất. Nhờ có cấu trúc cứng chắc mà thiết bị có thể duy trì sự chênh lệch áp suất một cách đồng đều, giữ bộ tách khí / dầu không bị sập khi hoạt động gây  tắt máy nén của bạn.

Tuổi thọ lâu dài 

Được làm bằng vật liệu sợi thủy tinh siêu mịn nhập khẩu chính hãng từ Mỹ, bộ lọc dầu Kobelco có khả năng tách dầu/khí tốt hơn hẳn các dòng máy thông thường với lượng dầu ở trong không khí ít hơn 3ppm.

Vì có cấu tạo và thiết kế tinh vi, bộ lọc dầu Kobelco thường có tuổi thọ lâu dài và không dễ bị hỏng hóc khi dùng thường xuyên. Sản phẩm được chế tạo và thiết kế chắc chắn, trải qua quá trình gia công kim loại bằng thép, gia công đầu cuối bằng nylon và được hàn kim loại. Vì vậy, Kobelco có thể giúp máy nén của bạn hoạt động tốt và bền hơn.

Lọc dầu kobelco 2

Vai trò của lọc dầu trong máy khí nén Kobelco

Như bạn đã biết, dầu máy nén khí đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc vận hành của máy nén khí. Bộ phận sử dụng để lọc dầu trong máy nén khí cũng giữ vai trò quan trọng không kém dầu máy trong các loại máy bơm khí nén.

Loại bỏ các chất cặn bẩn có trong dầu máy nén khí

Bộ phận lọc dầu Kobelco có công dụng lọc các chất cặn, bụi bẩn trong dầu của máy nén khí, ngăn ngừa bụi bẩn bám vào những linh kiện trong quá trình sử dụng dầu để bôi trơn/bịt kín những khoảng trống bên trong máy nén không khí. Điều này sẽ giúp bảo về những linh kiện bên trong máy tốt hơn, giữ cho máy vận hành ổn định, kéo dài tuổi thọ của linh kiện và đầu máy nén.

Bảo vệ động cơ, giúp động cơ vận hành tốt hơn

Nếu động cơ của máy nén khí bị bám nhiều bụi bẩn sẽ dẫn tới 1 số vấn đề như: nhiệt độ của đầu nén tăng cao, gây lãng phí điện trong quá trình máy hoạt động; hiệu suất của đầu nén giảm, ảnh hưởng tới hiệu quả của toàn doanh nghiệp.

Chính vì thế, việc ngăn cản bụi bẩn bám vào động cơ trong quá trình sử dụng là điều cực kỳ cần thiết. Bộ lọc dầu sẽ có tác dụng loại bỏ các bụi bẩn có trong ở dầu bám vào động cơ khi hoạt động, giúp bộ lọc khí có thể lọc sạch luồng không khí đi vào bên trong đầu nén. Nhờ đó mà động cơ của máy sẽ được bảo vệ an toàn hơn.

Lọc dầu kobelco 3

Các bước thay lọc dầu máy nén khí Kobelco

Bước 1: Chuẩn bị khi thay lọc dầu máy nén khí Kobelco

 • Để có thể xả được dầu của máy nén khí, bạn phải tắt máy nén khí trước khi xả bằng cách ấn nút dừng “Stop” nằm ở phía trước máy nén khí.
 • Sau đó, bạn đóng van xả khí của máy để dừng việc cấp khí.
 • Mở cửa trước máy nén khí để tiến hành thực hiện việc thay dầu.
 • Mở van an toàn ở phía trên bình dầu để áp suất còn lại của khí ở trong bình thoát hết ra ngoài.
 • Bạn nên kiểm tra đồng hồ áp suất được gắn phía trên bình dầu để chắc chắn rằng đồng hồ chỉ mốc áp suất là 0 bar.

Bước 2: Xả dầu 

Trước khi tiến hành xả dầu, bạn cần đặt một chiếc khay phía dưới bình chứa dầu để hứng dầu thải, sau đó dùng tay vặn nhẹ van xả dầu để có thể loại bỏ toàn bộ phần dầu cũ trong bình dầu ra ngoài. Tiếp tục xả dầu trong khoang nén, trong các đường ống dẫn dầu và két giải nhiệt ra ngoài. Sau khi thực hiện xong những công việc trên, bạn tiếp tục xả lại dầu một lượt nữa từ bình chứa dầu để chắc chắn rằng tất cả lượng dầu cũ đã được thải ra ngoài.

Bước 3: Thay thế lọc dầu Kobelco

Để mở được nắp bình chứa dầu ra, bạn cần phải ngắt một vài kết nối như: ngắt kết nối cảm biến nhiệt độ, ống dẫn khí và đường hồi dầu. Sau đó mới tiến hành tháo tất cả nắp bu lông ở trên nắp bình dầu ra. Với các dòng máy nén khí mà phần lọc tách dầu chưa hết hạn sử dụng, bạn không cần phải thay thế bộ lọc tách dầu nữa mà chỉ việc đổ thẳng dầu vào bên trong. Còn đối với những loại máy nén khí mà được bảo dưỡng định kỳ, thay luôn cả bộ lọc tách dầu thì bạn sẽ phải lấy phần lọc tách dầu cũ ra, đặt lại bằng chiếc lọc tách dầu có đúng thông số và kích thước như phần lọc tách dầu cũ.

Sau khi đổ dầu vào bên trong, bạn sẽ cần quan sát sự thay đổi của mức dầu qua phần kính hiển thị mức dầu ở bên ngoài bình dầu (hay còn được biết đến với tên gọi thước thăm dầu máy nén khí).

Về phần thay bộ lọc tách dầu, nếu bạn có nhu cầu thay chiếc mới thì cần sử dụng một lượng keo dán dán lên tấm gioăng của bộ lọc rồi mới đặt phần lọc tách dầu vào bên trong bình dầu để có thể đảm bảo rằng khí không bị rò rỉ ra ngoài. Sau đó bạn đậy chặt nắp lại, vặn chốt và van là đã hoàn thành xong công việc thay dầu cho máy nén khí.

Lọc dầu kobelco 4

Một vài lưu ý khi thay lọc dầu máy nén khí Kobelco

Để quá trình thay bộ lọc lọc dầu Kobelco diễn ra thuận tiện và dễ dàng hơn, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

 • Bạn nên sử dụng tay khi vặn lọc dầu Kobelco mới, thao tác vặn xuôi theo chiều kim đồng hồ là được. Không nên dùng cờ lê hoặc kìm khi tiến hành lắp lọc dầu vì nó có thể làm nứt, méo bộ phận lọc dầu gây ra tình trạng rò rỉ dầu. Nếu như máy nén khí của bạn dùng ren ngược thì khi lắp lọc dầu mới, bạn cần vặn ngược theo chiều kim đồng hồ.
 • Nguyên nhân làm nhiệt độ khí xả tăng cao, độ bôi trơn vòng bi động cơ và vòng bi đầu nén bị giảm là do bộ phận lọc dầu bị nghẹt. Vì vậy, bạn cần kiểm tra thường xuyên để máy vận hành tốt hơn.
 • Thông thường, lọc dầu dạng spin-on sẽ thiết kế một van by-pass. Trong trường hợp phần lọc dầu bị tắc, dầu chuyển thẳng tới đầu nén mà không qua quá trình lọc, lâu dài có thể gây ảnh hưởng tới cụm đầu nén. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn vẫn có thể cung cấp lượng dầu cần thiết để đầu nén có thể vận hành bình thường. Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ để không mua phải loại lọc dầu không có van by-pass

Lọc dầu kobelco 5

Tại sao nên mua lọc dầu Kobelco tại DBK Việt Nam?

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu DBK Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp những thiết bị công nghiệp, những loại dụng cụ cầm tay, dụng cụ khí nén, dụng cụ thủy lực. Với thế mạnh vượt trội về chất lượng sản phẩm và dịch vụ, DBK tự hào người bạn đồng hành tin cậy của quý khách hàng.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp bộ phận lọc dầu Kobelco, tuy nhiên DBK vẫn là đơn vị được khách hàng tin tưởng hàng đầu bởi:

 • Sản phẩm lọc tách dầu Kobelco của DBK Việt Nam được nhập khẩu chính hãng, có giấy tờ và nguồn gốc rõ ràng.
 • Tại DBK, chất lượng và giá thành của sản phẩm luôn tỉ lệ nghịch với nhau. Nghĩa là chất lượng của sản phẩm khá cao nhưng giá thành cực kỳ phải chăng. Sở dĩ có ưu điểm này là bởi sản phẩm lọc dầu Kobelco tại DBK đều được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất và phân phối đến tận tay người sử dụng, không qua bất kì đơn vị trung gian nào. Đó chính là một thế mạnh nổi bật tạo nên sự khác biệt cho Công ty DBK Việt Nam. Công ty cam kết “Nơi nào bán rẻ, chúng tôi bán rẻ hơn”, đảm bảo giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Bên cạnh đó, khách hàng sẽ không cần phải lo lắng khi lọc dầu Kobelco gặp trục trặc kỹ thuật bởi DBK sẽ khắc phục vấn đề cho quý khách một cách nhanh chóng nhất. Đội ngũ kỹ thuật viên của DBK đều được đào tạo bài bản và cực kỳ chuyên nghiệp với tay nghề cao, dạn dày kinh nghiệm, tự tin đủ khả năng sửa chữa những hư hỏng của sản phẩm dù nhỏ nhất. 

Với các điểm đặc biệt được nêu trên, DBK Việt Nam đã gây dựng được ưu thế nổi trội để trụ vững lâu dài trên thị trường trong hiện tại và tương lai. Nếu đang có nhu cầu mua máy lọc dầu Kobelco thì đây DBK chắc chắn là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn dành cho bạn!

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.