x Đóng
HOME » Máy bơm mỡ » Máy bơm mỡ bằng tay (14) 2,031

Máy bơm mỡ bằng tay

Máy bơm mỡ bằng tay (hay còn gọi là máy bơm mỡ bò, máy bơm mỡ bò bằng tay, dụng cụ bơm mỡ bò bằng tay,...) là thiết bị cầm tay dùng để bơm mỡ bò (mỡ chuyên dụng) bôi trơn cho hệ thống động cơ, các thiết bị máy móc có thiết kế hở không giữ được dầu nhằm giúp chúng hoạt động trơn tru, ổn định hơn không bị ma sát, ăn mòn trong quá trình làm việc.

Máy bơm mỡ gạt tay 8 LÍT

Máy bơm mỡ gạt tay 8 LÍT

Thương hiệu: dbk
800.000 ₫
Máy bơm mỡ gạt tay 12 LÍT

Máy bơm mỡ gạt tay 12 LÍT

Thương hiệu: dbk
1.000.000 ₫
Máy bơm mỡ gạt tay 16 LÍT

Máy bơm mỡ gạt tay 16 LÍT

Thương hiệu: dbk
1.200.000 ₫
Máy bơm mỡ bằng tay LG-1023A

Máy bơm mỡ bằng tay LG-1023A

Thương hiệu: dbk
250.000 ₫
Bơm mỡ khí nén cầm tay 0,4 lít NITE

Bơm mỡ khí nén cầm tay 0,4 lít NITE

Thương hiệu: nite
690.000 ₫
Máy bơm mỡ bằng tay LG-1023B

Máy bơm mỡ bằng tay LG-1023B

Thương hiệu: dbk
500.000 ₫
Máy bơm mỡ bằng tay LG-1023C

Máy bơm mỡ bằng tay LG-1023C

Thương hiệu: dbk
200.000 ₫
Máy bơm mỡ bằng tay LG-1023E

Máy bơm mỡ bằng tay LG-1023E

Thương hiệu: dbk
300.000 ₫
Máy bơm mỡ bằng tay LG-1023F

Máy bơm mỡ bằng tay LG-1023F

Thương hiệu: dbk
300.000 ₫
Bơm mỡ bằng tay 400g DI CHUANG

Bơm mỡ bằng tay 400g DI CHUANG

Thương hiệu: di-chuang
94.500 ₫
Máy bơm mỡ cầm tay 400cc LD-839

Máy bơm mỡ cầm tay 400cc LD-839

Thương hiệu: dbk
300.000 ₫
Bơm mỡ thùng phuy bằng tay

Bơm mỡ thùng phuy bằng tay

Thương hiệu: dbk
Liên hệ
SÚNG BƠM MỠ 0.5 LÍT 9BU15

SÚNG BƠM MỠ 0.5 LÍT 9BU15

Thương hiệu: Đang cập nhật
Liên hệ
SÚNG BƠM MỠ 0.4 LÍT 9BU14

SÚNG BƠM MỠ 0.4 LÍT 9BU14

Thương hiệu: Đang cập nhật
Liên hệ
THÔNG TIN CHI TIẾT

Máy bơm mỡ bằng tay là gì?

Máy bơm mỡ bằng tay là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong hệ thống sửa chữa ô tô, xe máy, máy móc,... với sự linh hoạt, tính tiện dụng mà chúng được dùng phổ biến hiện nay. Thực hiện phương pháp bơm mỡ bằng tay cung cấp mỡ cho các thiết bị máy móc hoạt động hiệu quả hơn.

Máy bơm mỡ bằng tay

Dụng cụ bơm mỡ bằng tay có cấu tạo như thế nào?

Với thiết kế nhỏ gọn, sự linh hoạt trong công việc nên thiết bị này được sử dụng rộng rãi. Việc nắm rõ được cấu tạo và chức năng của các bộ phận sẽ giúp bạn sử dụng máy bơm mỡ bằng tay được hiệu quả. Cấu tạo của dụng cụ bơm mỡ bằng tay bao gồm các bộ phận chính như sau:

1. Thùng chứa mỡ

Mỡ bò (mỡ chuyên dụng) được chứa tại bộ phận này, thường được làm bằng kim loại được sơn tĩnh điện bên ngoài để hạn chế quá trình oxi hóa. Có khá nhiều loại dụng cụ bơm mỡ bò bằng tay với dung tích thùng chứa khác nhau, thông thường các thiết bị sẽ có thùng chứa dung tích từ 12L đến 30L. Việc lựa chọn thùng chứa bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi công việc mà chọn kích thước phù hợp nhằm hạn chế chi phí khi mua.

Ngoài việc chứa mỡ thì bộ phận này còn thực hiện chức năng giúp nâng đỡ các bộ phận khác của máy bơm như: Khung đẩy máy, dây bơm, tay cầm, dây dẫn, súng bơm mỡ, đồng hồ đo áp suất,...

Máy bơm mỡ bằng tay

2. Khung đẩy và vị trí mắc dây bơm

Bộ phận này của máy thường được làm bằng inox cho khả năng chống hoen gỉ tốt bởi thường xuyên tiếp xúc với tay cũng như ảnh hưởng từ nhiều yếu tố từ môi trường bên ngoài. Khung đẩy được gắn vào vị trí cố định trên máy, thực hiện chức năng làm giá đỡ di chuyển khi cần đi từ vị trí này sang vị trí khác mà không cần phải khiên, xách khó khăn. Sau khi các hoạt động sử dụng máy hoàn tất, bạn cuộn dây và để vào vị trí mắc dây bơm tạo tính cẩn thận, gọn gàng cho những lần sử dụng tiếp theo.

3. Dây dẫn mỡ

Dây dẫn thường sử dụng vật liệu tốt, yếu tố chắc chắn được quan tâm nhằm thực hiện quá trình bơm dầu diễn ra tốt nhất mà không bị rò rỉ hay đứt gãy ống. Bộ phận này gồm hai đầu, một đầu nối vào máy bơm và đầu còn lại lắp trực tiếp vào súng bơm. Tùy vào từng loại mà dây dẫn có nhiều chiều dài khác nhau, thường thì dài khoảng 2,5m trở lại.

Máy bơm mỡ bằng tay

4. Súng phun mỡ

Súng bơm mỡ hay còn gọi là đầu bơm, là đầu ra của mỡ, bộ phận làm việc trực tiếp với các thiết bị máy móc. Súng phun có khóa thực hiện nhiệm vụ mở tắt giúp việc bơm mỡ chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất. Người sử dụng thực hiện thao tác đưa đầu bơm đến vị trí chi tiết máy, bóp cò nhẹ là mỡ được bơm ra ngoài.

5. Cần bơm

Cần bơm được lắp trên nắp thùng chứa mỡ, là bộ phận quan trọng ảnh hưởng nhiều đến quá trình vận hành ra mỡ của máy bơm. Người sử dụng dùng lực tác động từ tay vào cần để chúng tạo ra áp lực bên trong máy bơm và mỡ sẽ được hút ra ngoài theo đường ống dây dẫn.

Máy bơm mỡ bằng tay

Một số dụng cụ bơm mỡ bằng tay thiết kế khung bên dưới để giúp máy đứng vừng, số khác được trang bị thêm bánh xe ở phía dưới máy giúp quá trình di chuyển, đẩy máy dễ dàng hơn.

(Lưu ý, hiện trên thị trường có nhiều loại thiết kế máy bơm dầu bằng tay nên cũng sẽ có nhiều kiểu cấu tạo khác nhau, có thể sẽ thêm một vài chi tiết được nhắc đến như bánh xe hoặc lượt bỏ đi một số bộ phận như khung đẩy chẳng hạn. Ở trên là đặc điểm cấu tạo của một số thiết bị máy bơm mang tính tham khảo)

Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ bằng tay

Cấu tạo của máy đơn giản đi kèm với nguyên lý hoạt động cũng không quá phức tạp. Người sử dụng dùng lực của tay tác động vào cần bơm để tạo ra sức ép, từ đó mỡ được đưa ra dần từ thùng chứa qua dây bơm và ra ngoài vị trí làm việc bởi súng bơm. Tùy vào lực tác động mạnh hay nhẹ của người dùng mà lượng mỡ ra bên ngoài nhiều hay ít.

Cách thực hiện này giống như những máy bơm bằng tay truyền thống được sử dụng để bơm nước từ dưới giếng lên trên.

Máy bơm mỡ bằng tay

Ưu, nhược điểm của máy bơm mỡ bò bằng tay

Với đặc điểm cấu tạo cùng nguyên lý hoạt động đơn giản mà máy bơm mỡ bò bằng tay có nhiều ưu điểm nổi trội được sử dụng rộng rãi trong nhiều công việc. Tuy nhiên, đi đôi với điều đó thì cũng có một số nhược điểm cần được khắc phục. Sau đây là một số ưu, nhược điểm của thiết bị.

Ưu điểm

 • Dụng cụ bơm mỡ bò bằng tay có thiết kế đơn giản, khối lượng vừa phải, tính linh hoạt cao không tốn quá nhiều không gian làm việc.

 • Thiết bị không kén người sử dụng, vận hành bằng lực tay, thao tác thực hiện đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện.

 • Máy bơm mỡ bằng tay không dùng điện không bị giới hạn không gian nên thuận tiện sử dụng ở nhiều môi trường làm việc khác nhau, đồng thời tránh được nhiều nguy cơ về thiết bị điện.

 • Có thể điều chỉnh lượng mỡ ra bằng thao tác thực hiện của tay.

 • Thân thiện môi trường, đảm bảo vệ sinh khi không làm mỡ bò vương đổ ra bên ngoài so với một số thiết bị khác.

 • Sản phẩm có nhiều trên thị trường, phụ kiện có sẵn dễ dàng trong việc sửa chữa thay lắp các thiết bị.

 • Chi phí đầu tư cho sản phẩm không quá cao, phù hợp với điều kiện của nhiều người.

Máy bơm mỡ bằng tay

Nhược điểm

 • Vì được bơm bằng tay nên lưu lượng bơm mỡ của thiết bị sẽ không bằng các loại bơm tự động bằng điện. Lượng mỡ bơm ra tùy thuộc và lực làm việc của tay.

 • Dụng cụ bơm mỡ bò bằng tay này bị hạn chế lượng mỡ bơm gây nên tình trạng hạn chế khi sử dụng.

 • Sản phẩm không quá cao, người bơm có thể phải cúi người xuống hoặc dùng lực tay để bơm khiến người dùng bị mỏi.

Máy bơm mỡ bằng tay được sử dụng để làm gì?

Không tự nhiên mà dụng cụ bơm mỡ bò bằng tay này lại được sử dụng rộng rãi như vậy bởi chúng vừa tiện lợi vừa có nhiều ưu điểm thiết thực trong việc sử dụng. Máy bơm được ứng dụng để bơm mỡ vào các chi tiết nhỏ trong hệ thống máy móc, trong nhà dân, trong các thiết bị văn phòng, trường học hoặc lớn hơn là các công trình công nghiệp. Máy bơm tra dầu mỡ vào trục bánh xe, cổ phốc, trụ láp, tay lái xe,... giúp bôi trơn động cơ giảm tình trạng ma sát giúp máy hoạt động trơn tru, hiệu quả.

Máy bơm mỡ bằng tay

Hướng dẫn sử dụng máy bơm mỡ bằng tay

Để sử dụng máy bơm mỡ bằng tay đạt hiệu quả tốt nhất, trước khi thực hiện tiến trình công việc bạn cần kiểm tra tổng quát toàn bộ máy xem có dấu hiệu hỏng hóc hay không, sau đó thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đổ mỡ bò (mỡ chuyên dụng) vào bên trong thùng chứa. Dùng xẻng chuyên dụng để lấy mỡ từ vật chứa đưa đến thùng sao cho không bị lẫn bọt, bụi bẩn và đưa xẻng xuống sâu dưới thùng, tiếp tục làm như vậy cho đến khi mỡ đầy (khoảng hơn 80%) thùng là dừng lại.

 • Bước 2: Đóng nắp bình chứa và đập thật chặt để chắc rằng không khí không bị thoát ra bên ngoài.

 • Bước 3: Sử dụng lực của tay đẩy và kéo cần bơm lên xuống tạo áp lực đẩy mỡ ra ngoài.

 • Bước 4: Dùng tay mở van súng bơm và nhẹ nhàng đưa vào vị trí cần tra mỡ.

Máy bơm mỡ bằng tay

Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm mỡ bằng tay

Trong quá trình sử dụng máy bơm mỡ bằng tay để thiết bị luôn trong trạng thái hoạt động ổn định nhất, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Lượng mỡ ra ngoài nhiều hay ít dựa vào hoạt động lực của tay, bơm tay thường xuyên để mỡ đẩy ra ngoài không bị ngắt đoạn.

 • Lưu ý sử dụng máy vào thời điểm thích hợp để đạt được hiệu quả, hạn chế dùng những lúc cảm thấy mệt.

 • Sử dụng loại mỡ bò loại tốt sạch, không dùng loại mỡ đã qua sử dụng hoặc có chất lượng kém.

 • Đánh tan mỡ trước khi thực hiện quá trình thêm mỡ vào bình chứa. Không thêm đầy bỉnh, chỉ đổ mỡ ở mức trên 80% tránh tình trạng tràn, tránh bị lẫn bọt, bụi bẩn.

 • Kiểm tra các vị trí làm việc để tránh tình trạng rò rỉ áp suất, rò rỉ mỡ ra bên ngoài.

 • Vệ sinh máy bơm sạch sẽ để có thể sử dụng lâu dài.

Máy bơm mỡ bằng tay

DBK.vn - Đơn vị cung cấp máy bơm mỡ bằng tay giá rẻ tại Việt Nam

Với tính thông dụng của mình mà máy bơm mỡ bằng tay được sử dụng rộng rãi nên khách hàng cũng không khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm trên thị trường. Tuy nhiên, để chọn được một dụng cụ bơm mỡ bằng tay chất lượng, giá tốt và đảm bảo chính hãng là điều mà không phải ai cũng có thể tìm được bởi với sự phát sinh của nhiều đại lý ảo cung cấp cho thị trường những sản phẩm tương tự có khoảng giá thấp hơn nhưng chất lượng không được đảm bảo.

Đến với Công ty DBK Việt Nam, bạn có thể an tâm về điều đó bởi chúng tôi là đại lý cung cấp máy bơm mỡ bằng tay giá tốt nhất thị trường hiện nay, đảm bảo sản phẩm chính hãng 100% được kiểm chứng bởi thời gian hoạt động, bởi lượng truy cập của khách hàng, bởi lượng khách hàng ủng hộ,... Các sản phẩm trước khi đến tay khách hàng đều được chúng tôi kiểm tra và đóng gói kỹ càng tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Máy bơm mỡ bằng tay

Ngoài máy bơm mỡ bằng tay được nhắc đến, DBK Việt Nam còn cung cấp nhiều thiết bị liên quan khác như: Máy bơm mỡ, dụng cụ bơm mỡ bằng chân, máy bơm mỡ khí nén, súng bơm mỡ,... bạn có thể tham khảo thêm. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, quý khách hàng có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.