x Đóng

Máy bơm mỡ bằng tay

Máy bơm mỡ bằng tay (hay còn gọi là máy bơm mỡ bò, máy bơm mỡ bò bằng tay, dụng cụ bơm mỡ bò bằng tay,...) là thiết bị cầm tay dùng để bơm mỡ bò (mỡ chuyên dụng) bôi trơn cho hệ thống động cơ, các thiết bị máy móc có thiết kế hở không giữ được dầu nhằm giúp chúng hoạt động trơn tru, ổn định hơn không bị ma sát, ăn mòn trong quá trình làm việc. Bài viết này sẽ dẫn bạn vào khám phá sự tiện ích và độc đáo của thiết bị này trong việc duy trì sự hoạt động ổn định cho các thiết bị cơ khí và máy móc phức tạp.

14 Máy bơm mỡ bằng tay

SÚNG BƠM MỠ 0.5 LÍT 9BU15

SÚNG BƠM MỠ 0.5 LÍT 9BU15

Đang cập nhật
Liên hệ
SÚNG BƠM MỠ 0.4 LÍT 9BU14

SÚNG BƠM MỠ 0.4 LÍT 9BU14

Đang cập nhật
Liên hệ

Tổng quan về máy bơm mỡ bằng tay

Máy bơm mỡ bằng tay là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong hệ thống sửa chữa ô tô, xe máy, máy móc,... với sự linh hoạt, tính tiện dụng mà chúng được dùng phổ biến hiện nay. Thực hiện phương pháp bơm mỡ bằng tay cung cấp mỡ cho các thiết bị máy móc hoạt động hiệu quả hơn.

Tổng quan về máy bơm mỡ bằng tay

Dụng cụ bơm mỡ bò bằng tay có cấu tạo như thế nào?

So sánh với các loại máy sử dụng khí nén hoặc điện, máy bơm mỡ tay có cấu trúc đơn giản hơn và sử dụng dễ dàng hơn. Thiết bị này gồm các bộ phận chính sau đây:

Dụng cụ bơm mỡ bò bằng tay có cấu tạo như thế nào?

Thùng chứa mỡ

Được sử dụng để lưu trữ mỡ bò, phục vụ cho việc bôi trơn các máy móc và thiết bị. Dung tích của thùng chứa càng lớn thì càng chứa được nhiều mỡ, giúp người dùng tiết kiệm thời gian không cần thêm mỡ nhiều lần. Thùng chứa mỡ thường được làm bằng nhựa ABS chất lượng cao hoặc inox chống gỉ, có nhiều dung tích khác nhau (từ 12 lít đến 40 lít) để người dùng linh hoạt lựa chọn.

Dụng cụ bơm mỡ bò bằng tay có cấu tạo như thế nào? 1

Súng phun mỡ

Đây là công cụ bơm mỡ bằng tay, được kết nối trực tiếp với dây dẫn, có chức năng bơm mỡ vào các chi tiết máy cần bôi trơn. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần đặt đầu súng gần vị trí cần bôi trơn, sau đó nhẹ nhàng bóp cò để mỡ được bơm ra.

Dụng cụ bơm mỡ bò bằng tay có cấu tạo như thế nào? 2

Dây bơm mỡ

Thường được làm từ chất liệu nhựa dẻo hoặc cao su chắc chắn, ít gặp sự cố đứt hoặc hỏng hóc. Bên trong, dây được gia cố bằng dây thép xoắn, có khả năng chịu được áp lực lớn khi mỡ được bơm lên.

Dụng cụ bơm mỡ bò bằng tay có cấu tạo như thế nào? 3

Tấm ép mỡ

Được đặt trên mặt thùng chứa để đẩy mỡ xuống ống hút, cung cấp đủ lượng mỡ cần thiết cho người sử dụng.

Dụng cụ bơm mỡ bò bằng tay có cấu tạo như thế nào? 4

Tay đẩy và hệ thống bánh xe

Tay đẩy cùng hệ thống bánh xe được tích hợp để giúp máy bơm dễ dàng di chuyển và linh hoạt hơn trên mọi bề mặt.

Dụng cụ bơm mỡ bò bằng tay có cấu tạo như thế nào? 5

Cần bơm mỡ

Đây là bộ phận chịu lực nhấn của tay, thực hiện nhiệm vụ đưa mỡ từ thùng chứa lên đến dây bơm.

Dụng cụ bơm mỡ bò bằng tay có cấu tạo như thế nào? 6

Máy bơm mỡ tay đơn giản và tiện dụng, giúp người dùng dễ dàng bôi trơn và bảo dưỡng các thiết bị và máy móc.

Nguyên lý hoạt động của bình bơm mỡ bò bằng tay

Máy bơm mỡ cầm tay có cấu trúc đơn giản hơn so với các loại máy khác, điều này đồng nghĩa với việc nguyên tắc hoạt động của nó cũng rất đơn giản. Người dùng chỉ cần áp dụng lực từ tay và thao tác trên cần bơm để tạo ra áp lực, từ đó mỡ được đẩy từ thùng chứa qua dây bơm đến súng bơm mỡ (dụng cụ bơm dầu bằng tay), và sau đó mỡ được cung cấp cho các linh kiện cần bôi trơn trên máy móc.

Nguyên lý hoạt động của bình bơm mỡ bò bằng tay

Một điểm đáng chú ý của máy bơm mỡ cầm tay là sự tiện lợi trong việc sử dụng, không phụ thuộc vào nguồn điện hay khí nén, và không gây ô nhiễm môi trường, đồng thời không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, tốc độ bơm mỡ có thể nhanh hay chậm phụ thuộc vào lực tay của người sử dụng. Do đó, máy bơm mỡ cầm tay chỉ thích hợp để bôi trơn các linh kiện máy nhỏ hoặc sử dụng trong các tiệm sửa chữa xe với tần suất sử dụng thấp và không thường xuyên.

Máy bơm mỡ cầm tay có ưu và nhược điểm gì?

Với đặc điểm cấu tạo cùng nguyên lý hoạt động đơn giản mà máy bơm mỡ bò bằng tay có nhiều ưu điểm nổi trội được sử dụng rộng rãi trong nhiều công việc. Tuy nhiên, đi đôi với điều đó thì cũng có một số nhược điểm cần được khắc phục. Sau đây là một số ưu, nhược điểm của thiết bị.

Máy bơm mỡ cầm tay có ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm nổi bật của máy bơm mỡ bằng tay

 • Dụng cụ bơm mỡ bò bằng tay có thiết kế đơn giản, khối lượng vừa phải, tính linh hoạt cao không tốn quá nhiều không gian làm việc.
 • Thiết bị không kén người sử dụng, vận hành bằng lực tay, thao tác thực hiện đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện.
 • Máy bơm mỡ bằng tay không dùng điện không bị giới hạn không gian nên thuận tiện sử dụng ở nhiều môi trường làm việc khác nhau, đồng thời tránh được nhiều nguy cơ về thiết bị điện.
 • Có thể điều chỉnh lượng mỡ ra bằng thao tác thực hiện của tay.
 • Thân thiện môi trường, đảm bảo vệ sinh khi không làm mỡ bò vương đổ ra bên ngoài so với một số thiết bị khác.
 • Sản phẩm có nhiều trên thị trường, phụ kiện có sẵn dễ dàng trong việc sửa chữa thay lắp các thiết bị.
 • Chi phí đầu tư cho sản phẩm không quá cao, phù hợp với điều kiện của nhiều người.

Ưu điểm nổi bật của máy bơm mỡ bằng tay

Nhược điểm của máy bơm mỡ bằng tay

 • Vì được bơm bằng tay nên lưu lượng bơm mỡ của thiết bị sẽ không bằng các loại bơm tự động bằng điện. Lượng mỡ bơm ra tùy thuộc và lực làm việc của tay.
 • Dụng cụ bơm mỡ bò bằng tay này bị hạn chế lượng mỡ bơm gây nên tình trạng hạn chế khi sử dụng.
 • Sản phẩm không quá cao, người bơm có thể phải cúi người xuống hoặc dùng lực tay để bơm khiến người dùng bị mỏi.

Nhược điểm của máy bơm mỡ bằng tay

Công dụng của máy bơm mỡ bò bằng tay

Không tự nhiên mà dụng cụ bơm mỡ bò bằng tay này lại được sử dụng rộng rãi như vậy bởi chúng vừa tiện lợi vừa có nhiều ưu điểm thiết thực trong việc sử dụng. Máy bơm được ứng dụng để bơm mỡ vào các chi tiết nhỏ trong hệ thống máy móc, trong nhà dân, trong các thiết bị văn phòng, trường học hoặc lớn hơn là các công trình công nghiệp. Máy bơm tra dầu mỡ vào trục bánh xe, cổ phốc, trụ láp, tay lái xe,... giúp bôi trơn động cơ giảm tình trạng ma sát giúp máy hoạt động trơn tru, hiệu quả.

Công dụng của máy bơm mỡ bò bằng tay

Hướng dẫn sử dụng máy bơm mỡ bằng tay

Để sử dụng máy bơm mỡ bằng tay đạt hiệu quả tốt nhất, trước khi thực hiện tiến trình công việc bạn cần kiểm tra tổng quát toàn bộ máy xem có dấu hiệu hỏng hóc hay không, sau đó thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đổ mỡ bò (mỡ chuyên dụng) vào bên trong thùng chứa. Dùng xẻng chuyên dụng để lấy mỡ từ vật chứa đưa đến thùng sao cho không bị lẫn bọt, bụi bẩn và đưa xẻng xuống sâu dưới thùng, tiếp tục làm như vậy cho đến khi mỡ đầy (khoảng hơn 80%) thùng là dừng lại.

Hướng dẫn sử dụng máy bơm mỡ bằng tay 1

 • Bước 2: Đóng nắp bình chứa và đập thật chặt để chắc rằng không khí không bị thoát ra bên ngoài.

Hướng dẫn sử dụng máy bơm mỡ bằng tay 2

 • Bước 3: Sử dụng lực của tay đẩy và kéo cần bơm lên xuống tạo áp lực đẩy mỡ ra ngoài.

Hướng dẫn sử dụng máy bơm mỡ bằng tay 3

 • Bước 4: Dùng tay mở van súng bơm và nhẹ nhàng đưa vào vị trí cần tra mỡ.

Hướng dẫn sử dụng máy bơm mỡ bằng tay 4

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng thiết bị bơm mỡ bằng tay

Trong quá trình sử dụng máy bơm mỡ bằng tay để thiết bị luôn trong trạng thái hoạt động ổn định nhất, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Lượng mỡ ra ngoài nhiều hay ít dựa vào hoạt động lực của tay, bơm tay thường xuyên để mỡ đẩy ra ngoài không bị ngắt đoạn.
 • Lưu ý sử dụng máy vào thời điểm thích hợp để đạt được hiệu quả, hạn chế dùng những lúc cảm thấy mệt.
 • Sử dụng loại mỡ bò loại tốt sạch, không dùng loại mỡ đã qua sử dụng hoặc có chất lượng kém.
 • Đánh tan mỡ trước khi thực hiện quá trình thêm mỡ vào bình chứa. Không thêm đầy bỉnh, chỉ đổ mỡ ở mức trên 80% tránh tình trạng tràn, tránh bị lẫn bọt, bụi bẩn.
 • Kiểm tra các vị trí làm việc để tránh tình trạng rò rỉ áp suất, rò rỉ mỡ ra bên ngoài.
 • Vệ sinh máy bơm sạch sẽ để có thể sử dụng lâu dài.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng máy bơm mỡ bằng tay

DBK.vn - Đơn vị cung cấp máy bơm mỡ bằng tay giá rẻ tại Việt Nam

Với tính thông dụng của mình mà máy bơm mỡ bằng tay được sử dụng rộng rãi nên khách hàng cũng không khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm trên thị trường. Tuy nhiên, để chọn được một dụng cụ bơm mỡ bằng tay chất lượng, giá tốt và đảm bảo chính hãng là điều mà không phải ai cũng có thể tìm được bởi với sự phát sinh của nhiều đại lý ảo cung cấp cho thị trường những sản phẩm tương tự có khoảng giá thấp hơn nhưng chất lượng không được đảm bảo.

Đến với Công ty DBK Việt Nam, bạn có thể an tâm về điều đó bởi chúng tôi là đại lý cung cấp máy bơm mỡ bằng tay giá tốt nhất thị trường hiện nay, đảm bảo sản phẩm chính hãng 100% được kiểm chứng bởi thời gian hoạt động, bởi lượng truy cập của khách hàng, bởi lượng khách hàng ủng hộ,... Các sản phẩm trước khi đến tay khách hàng đều được chúng tôi kiểm tra và đóng gói kỹ càng tránh những trường hợp xấu xảy ra.

DBK.vn - Đơn vị cung cấp máy bơm mỡ bằng tay giá rẻ tại Việt Nam

Ngoài máy bơm mỡ bằng tay được nhắc đến, DBK Việt Nam còn cung cấp nhiều thiết bị liên quan khác như: Máy bơm mỡ, dụng cụ bơm mỡ bằng chân, máy bơm mỡ khí nén, súng bơm mỡ,... bạn có thể tham khảo thêm. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, quý khách hàng có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.