x Đóng

Máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp là một loại thiết bị chuyên dụng. Tuy nhiên, không ít người trong chúng ta lại thường nhầm lẫn chúng với những chiếc máy giặt gia đình. Bạn đã biết được gì về dòng sản phẩm này? Hãy cùng rà soát lại ngay trong bài chia sẻ hôm nay của chúng tôi nhé!

Máy giặt công nghiệp là gì?

Hình ảnh máy giặt công nghiệp thường được mô phỏng gần như tương tự với các dòng máy giặt gia đình đã quá thông dụng trên thị trường hiện nay, từ các bộ phận khung, vỏ máy cho đến lồng giặt, bảng điều khiển, hệ thống mô tơ,... Tuy nhiên, chúng lại được sản xuất dựa trên các tiêu chí như: trọng lượng, kích thước, công suất hoạt động đều lớn; khả năng hoạt động liên tục, lâu dài và có độ bền cao.

Khi đến một địa chỉ chuyên cung cấp máy giặt công nghiệp, người dùng cần xem xét đến các yếu tố quan trọng như: nguồn gốc xuất xứ, sản lượng trong quá trình giặt, mức giá thành,... Hiện nay, máy giặt công nghiệp đang được sử dụng để đáp ứng cho những nhu cầu cao như: bệnh viện, khách sạn, nhà máy, trường học, công ty, tiệm giặt ủi,...

máy giặt công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp hoạt động chủ yếu dựa trên nguyên lý xoay đảo liên tục trong môi trường hỗn hợp chất giặt tẩy. Quá trình này sẽ sản sinh ra những lực ma sát tương tự như lực khi chúng ta giặt quần áo bằng tay. Chúng sẽ loại bỏ những vết bẩn một cách dễ dàng.

sửa chữa máy giặt công nghiệp

Sự khác biệt giữa máy giặt công nghiệp và máy giặt thông thường

Mặc dù có sự tương đồng khá lớn, thế nhưng, máy giặt công nghiệp và máu giặt thông thường vẫn có nhiều sự khác nhau rất rõ rệt.

Cấu tạo của máy giặt công nghiệp

Các loại thiết bị gia đình thường phục vụ cho những nhu cầu sử dụng thấp. Tuy nhiên, chúng lại rất được chú trọng về tính tiện dụng và độ thẩm mỹ. Tùy vào mức giá thành, các sản phẩm này sẽ được đầu tư về vẻ bề ngoài và các tính năng sử dụng đi kèm.

Trong khi đó, máy giặt công nghiệp phục vụ cho những nhu cầu lớn. Chúng đặc biệt được chú ý về những tiêu chí quan trọng như: sự ổn định, độ mạnh mẽ và tuổi thọ lâu dài. Chính vì vậy, kiểu dáng lẫn tính thẩm mỹ của dòng sản phẩm này thường bị xem nhẹ.

Chất liệu của máy giặt công nghiệp

Hầu hết các dòng sản phẩm máy giặt sử dụng trong gia đình thường có lớp vỏ bên ngoài sử dụng chất liệu nhựa. Riêng đối với những chiếc máy giặt công nghiệp, chúng đòi hỏi khả năng hoạt động cao và phải có khả năng chống đỡ lại những điều kiện môi trường khắc nghiệt. Chính vì vậy, nhằm bảo vệ chúng tốt nhất, các nhà sản xuất thường sử dụng chất liệu inox hoặc thép không gỉ cho lớp vỏ bên ngoài.

Các chi tiết và các bộ phận của máy giặt công nghiệp

Trên thực tế, các dòng máy giặt thông thường sẽ được nhà sản xuất tối giản hóa ở mức độ cao nhất nhằm tiết kiệm diện tích trong không gian, lối thiết kế lẫn mức giá thành.

Tuy nhiên, với những yêu cầu cần và đủ của một dòng sản phẩm đòi hỏi cao về hiệu năng sử dụng, độ bền, máy giặt công nghiệp lại phải sử dụng mọi chi tiết và bộ phận có độ chắc chắn, tuổi thọ lâu dài hơn. Chính vì vậy, chúng thường có cấu tạo thô kệch và khỏe khoắn. Chất liệu sử dụng chính trên các bộ phận và chi tiết cũng được tuyển chọn rất kỹ càng. Đó thường là chất liệu inox hoặc thép không gỉ.

Sản lượng đồ giặt của máy giặt công nghiệp

Thông thường, trung bình một chiếc máy giặt dân dụng có thể sử dụng cho khoảng từ 6-12 kg đồ ướt trong một lần giặt. Đối với máy giặt công nghiệp, chúng không chỉ đảm nhiệm được tất cả các loại quần áo, chăn màn mà còn có sản lượng cao hơn hẳn. Với mỗi một lần giặt, chúng có thể xử lý khoảng từ 15-300 kg vải khô.

Công suất động cơ của máy giặt công nghiệp

Như chúng ta đã biết, so với dòng máy giặt gia đình, máy giặt công nghiệp có cấu tạo cơ khí chắc chắn hơn gấp rất nhiều lần. Bên cạnh đó, để đảm bảo nhu cầu sử dụng lớn, trọng lượng của chúng cũng gia tăng thêm gấp 10-20 lần. Nhờ đó, khối động cơ của máy giặt công nghiệp cũng có công suất tỉ thuận theo. Trong khi các dòng sản phẩm dân dụng chỉ nằm trong khoảng 0,39-0,5 kW, máy giặt chuyên dụng lại sở hữu con số lên đến 1,5-30 kW.

Tuổi thọ và độ bền của máy giặt công nghiệp

Trong tất cả các dòng sản phẩm trên thị trường hiện nay, chỉ có duy nhất máy giặt công nghiệp mới có khả năng xử lý mọi loại đồ và các loại vải nặng một cách nhanh, gọn, nhẹ. Ưu điểm của chúng còn nằm ở khả năng liên tục hoạt động trong vòng 24h/ngày với độ tuổi thọ từ 8-10 năm. Trong khi đó, thông số này ở các dòng sản phẩm thông thường chỉ nằm trong khoảng từ 2-3 mẻ trong ngày và 2-3 năm cần phải thay thế hoặc sửa chữa.

máy giặt công nghiệp cũ

Phân loại máy giặt công nghiệp

Với sự đa dạng và phong phú trên thị trường hiện nay, máy giặt công nghiệp đã được phân loại thành những dòng sản phẩm sau đây.

Phân loại máy giặt công nghiệp theo phương pháp giặt tẩy

Phân loại máy giặt công nghiệp theo phương pháp giặt tẩy được chia làm hai dòng sản phẩm. Đó là: máy giặt ướt công nghiệp và máy giặt khô công nghiệp.

Máy giặt ướt công nghiệp

Máy giặt ướt công nghiệp có phương pháp giặt đơn giản và quen thuộc như các dòng sản phẩm thông thường. Chúng sử dụng nước và các loại hóa chất với mục đích làm sạch quần áo trong thời gian ngắn và có hiệu quả cao. Đây là dòng sản phẩm đã rất phổ biến và đang được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay.

Máy giặt khô công nghiệp

Máy giặt khô công nghiệp có phương pháp giặt hoàn toàn khác biệt. Chúng sử dụng dung môi hữu cơ và các loại hóa chất giặt tẩy với thời gian nhanh, tiết kiệm năng lượng và khả năng làm sạch quần áo mà không hề ảnh hưởng đến chất liệu. Tuy phù hợp với nhiều loại đồ giặt khác nhau, thế nhưng, mức giá thành của dòng sản phẩm này lại cao hơn hẳn so với những chiếc máy giặt công nghiệp theo phương pháp ướt.

Phân loại theo cấu trúc lồng giặt

Thị trường máy giặt công nghiệp phân loại theo cấu trúc lồng giặt bao gồm có 3 dòng sản phẩm chính. Đó là: máy giặt lồng đứng, máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng nghiêng.

Máy giặt công nghiệp lồng đứng

Máy giặt công nghiệp thường được phân loại theo khối lượng giặt như: 6kg-6,5kg-7kg-7,5kg-8kg-9kg-10kg-11kg-13kg-17kg. Tuy nhiên, dòng sản phẩm lồng đứng sẽ có thêm những khối lượng giặt khác như: 7,8kg, 8,5kg,...

Ở các mẫu máy giặt công nghiệp lồng đứng, nhà sản xuất sẽ tuân thủ nguyên lý hoạt động bằng cách thiết kế một chiếc đĩa xoay và bố trí ở bên dưới đáy của chiếc lồng giặt. Đặc điểm riêng này nhằm đem đến tác dụng đảo chiều quần áo trong quá trình giặt giũ.

Máy giặt công nghiệp lồng ngang

Máy giặt công nghiệp lồng ngang thường được lòng nhiều khách hàng hơn cả. Chúng có khả năng giặt tốt nhất trong tất cả các dòng sản phẩm. Bên cạnh lối thiết kế lồng ngang có hiệu quả lực vắt tốt, dòng máy giặt này còn được các nhà sản xuất trang bị những phương pháp, tính năng và chương trình giặt đầy hiệu quả. Đặc biệt, so với máy giặt công nghiệp lồng đứng, máy giặt thiết kế lồng ngang mang đến độ sạch cao hơn mà không hề bị xoắn quần áo và tiết kiệm nhiên liệu đáng kể.

Máy giặt công nghiệp lồng nghiêng

Máy giặt công nghiệp lồng nghiêng là dòng sản phẩm đã được sửa đổi. Chúng tiên tiến hơn loại máy giặt lồng ngang nhờ được thiết kế bộ phận lồng giặt chếch lên 16 độ. Đặc điểm riêng này giúp người dùng thao tác lấy và bỏ quần áo vào dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, quy trình hoạt động của chúng cũng có phần khác biệt so với các dòng sản phẩm thông thường. Hiện nay, máy giặt công nghiệp lồng nghiêng chỉ còn một số ít trong các thương hiệu Panasonic, Sanyo, Haier, Electrolux dành riêng cho thị trường Châu Âu hoặc máy giặt công nghiệp bãi.

Phân loại theo chức năng máy sấy

Phân loại máy giặt công nghiệp theo máy sấy bao gồm có 2 loại: máy giặt sấy công nghiệp và máy giặt công nghiệp không có chức năng sấy.

Trong đó, máy giặt sấy công nghiệp lại tiếp tục phân hóa thành hai dòng sản phẩm. Đó là máy giặt sấy công nghiệp thông hơi và máy giặt sấy công nghiệp ngưng tụ.

Phân loại máy giặt công nghiệp theo thiết kế đế máy

Đế máy của máy giặt công nghiệp được chia làm hai loại. Đó là đế máy cứng và đế máy mềm.

Máy giặt công nghiệp đế máy cứng

Máy giặt công nghiệp thường có lực vắt rất lớn. Quá trình này thường gây ra hiện tượng rung lắc mạnh. Do đó, chúng cần đến một hệ thống bệ đỡ bằng chất liệu bê tông bắt chặt xuống mặt sàn. Nhờ đó, máy giặt công nghiệp đế cứng sẽ tránh được tình trạng rung lắc quá mạnh có thể dẫn đến hiện tượng lật đổ hoặc ảnh hưởng đến các bộ phận và thiết bị bên trong. Chúng thường được bố trí tại những khu vực thấp trong các tòa nhà ở tầng trệt, tầng hầm và rất phù hợp với những xưởng chuyên giặt ủi.

Máy giặt công nghiệp đế máy mềm

Máy giặt công nghiệp đế máy mềm là một dòng sản phẩm cao cấp. Chúng được nhà sản xuất trang bị công nghệ giảm rung và chống ồn rất hiệu quả. Điểm khác biệt lớn nhất của dòng sản phẩm này so với loại máy giặt công nghiệp đế cứng là không cần đến hệ thống bệ đỡ bằng chất liệu bê tông. Chúng có thể bố trí tại bất kỳ khu vực nào, bất kể cao hay thấp. Dòng sản phẩm này thường là sự chọn lựa hàng đầu của những bệnh viện, khách sạn cần đến sự đảm bảo về tính yên tĩnh.

máy giặt công nghiệp giá rẻ

Một số dòng máy giặt công nghiệp hút hàng trên thị trường hiện nay

Máy giặt công nghiệp Powerline

Máy giặt công nghiệp Powerline có tốt không? Xin thưa rằng, đây là một thương hiệu có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ và được lắp ráp tại Thái Lan. Powerline là một dòng máy giặt là công nghiệp. Chúng sở hữu thiết kế lồng ngang vừa tiết kiệm điện nước lại vừa có hiệu quả giặt sạch và khả năng chống nhăn.

Đặc biệt, máy giặt công nghiệp Powerline được đánh giá cao về tính khiêm tốn trên vẻ bề ngoài nhưng lại rất hợp thời trang. Chúng được tích hợp màn hình LCD rất tiện ích, giúp người dùng dễ dàng điều khiển hơn.

Các bộ phận và chi tiết bên trong máy giặt đều được cấu tạo nên từ chất liệu inox. Trong đó, chiếc lồng giặt được sinh ra trên chất liệu thép không gỉ đã trở thành một điểm cộng đáng kể gia tăng thêm độ bền bỉ theo thời gian.

máy giặt công nghiệp powerline

Máy giặt công nghiệp Image

Máy giặt công nghiệp Image là một trong những dòng sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng và lâu đời trên thị trường Thái Lan. Ưu điểm của chúng nằm ở bộ vi xử lý vận hành vừa êm ái lại vừa dễ thao tác. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này còn có khả năng lưu trữ và thực thi nhiều chương trình đã được cài đặt sẵn.

Trong khi đó, động cơ của dòng máy giặt công nghiệp Image lại hoạt động theo tiêu chuẩn kiểm soát biến tần. Nhờ vậy, quá trình tiêu hao năng lượng được hạn chế tối ưu hơn, tiết kiệm một khoản đáng kể cho cả điện lẫn nước trong suốt quá trình sử dụng.

máy giặt công nghiệp image

Máy giặt công nghiệp Electrolux

Nhắc đến máy giặt, rất nhiều khách hàng thường nghĩ ngay đến dòng sản phẩm Electrolux. Chúng luôn luôn nhận được sự đánh giá cao trên thị trường trong mọi thời điểm. Electrolux là một thương hiệu nổi tiếng đến từ đất nước Thụy Điển. Chúng thường sở hữu lối thiết kế tinh tế, sử dụng màu sắc bắt mắt. Đi kèm đó là ngoại hình sang trọng, cao cấp.

Máy giặt công nghiệp Electrolux gây được sự chú ý còn nhờ ở tính năng Time Manager. Chúng hỗ trợ thời gian giặt giũ trở nên hiệu quả hơn. Bên cạnh đó không thể không nhắc đến công nghệ Inverter hiện đại vừa giúp quần áo sạch sẽ hơn nhưng đồng thời lại tiết kiệm điện hơn.

Ngoài chế độ bảo hành lâu dài, độ bền cao, hoạt động bền bỉ, máy giặt công nghiệp Electrolux còn dễ dàng thuyết phục được nhiều người dùng nhờ 14 chế độ giặt đa dạng.

máy giặt công nghiệp electrolux

Mức giá thành của máy giặt công nghiệp

Với những ưu điểm nổi trội về công suất lớn, khả năng hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian dài, mức giá thành bán ra của máy giặt công nghiệp thường không hề rẻ. Ngay cả khi có cùng công suất với một chiếc máy giặt gia đình, người dùng vẫn phải trả một số tiền cao hơn cho chúng.

Bên cạnh đó, giá máy giặt công nghiệp còn được quyết định bởi thương hiệu và công suất cụ thể trên từng dòng sản phẩm. Ngoài ra, số tiền khách hàng phải trả còn có sự liên quan mật thiết đến khối lượng như: máy giặt công nghiệp 12kg, máy giặt công nghiệp 20kg, máy giặt công nghiệp 25kg, máy giặt công nghiệp 30kg, máy giặt công nghiệp 50kg,... Độ chênh lệch về số kilogram sẽ dẫn đến từng mức giá thành khác nhau.

giá máy giặt công nghiệp

Lời kết

Hiện nay, máy giặt công nghiệp đã trở thành một loại thiết bị quen thuộc và phổ biến trong đời sống của con người chúng ta. Với những hiệu quả tốt đi kèm với các ưu điểm vượt trội, chắc chắn rằng, chúng sẽ trở thành dòng sản phẩm luôn luôn nhận được nhiều sự quan tâm và chọn dùng từ nhiều đối tượng khách hàng.