x Đóng

Máy uốn ống bằng tay

Để tạo đường cong trên ống kim loại với những đoạn có kích thước khác nhau, người ta thường dùng đến thiết bị máy uốn ống. Đây là loại dụng cụ thông dụng được sử dụng phổ biến có thể uốn cong được nhiều vật liệu ống khác nhau như sắt, thép, đồng, inox,... thông qua hệ thống máy móc cùng các loại khuôn cơ bản với nhiều kích thước khác nhau.

3 Máy uốn ống bằng tay

Giới thiệu máy uốn ống bằng tay

Hiện nay, trên thị trường phân nhiều loại máy uốn khác nhau như máy uốn ống thủy lực, máy uốn ống 1 trục, máy uốn ống bằng điện, máy uốn ống bằng tay,... tùy vào mục đích của người sử dụng cũng như mức chi phí bỏ ra mà có thể chọn loại máy uốn sao cho phù hợp. Trong đó, máy uốn ống bằng tay với những đặc điểm cấu tạo đơn giản cũng như giá thành phải chăng nên đây cũng là một sự lựa chọn thiết thực mà nhiều người tin dùng, sử dụng nhiều trong các hoạt động công nghiệp nặng, nhẹ linh hoạt vận dụng trong các hộ gia đình.

Máy uốn ống bằng tay có cấu tạo như thế nào?

Đa phần chủng loại máy uốn ống bằng tay thường có kích thước không quá lớn nên việc sử dụng chúng cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, với đặc điểm này nên chúng được dùng để uốn cong ống kim loại sắt thép có kích thước không quá lớn, không đòi hỏi về lực ép. Có khá nhiều kiểu thiết kế máy uốn ống bằng tay khác nhau, mỗi loại lại có kết cấu hoạt động khác nhau. Thông thường, một máy uốn bằng tay sẽ có các bộ phận chính như sau: Tay cầm, khuôn uốn, trụ góc và ghim.

Trong đó:

 • Tay cầm: Bộ phận tay cầm, tác động và giữ tạo lực uốn sản phẩm
 • Khuôn uốn: Đây là nơi quá trình uốn được diễn ra, ống tiếp xúc với khuôn và biến dạng cong theo kích thước của ống sau khi tác lực vào.
 • Trụ góc: Là bộ phận giữ cho ống trụ được cố định.
 • Ghim: Là bộ phận dùng để hỗ trợ cho trụ góc, giúp chúng cố định vào đúng vị trí cần làm việc.
 • Một số bộ phận thiết kế khác cũng cần thiết như: Chân trụ, chân ổ đĩa, chân đai chữ U, bộ chống lò xo, vòng độ, con trỏ độ,...

Máy uốn ống bằng tay có cấu tạo như thế nào?

Ngoài ra, một số thiết bị uốn ống bằng tay khác tích hợp hệ thống thủy lực mini hỗ trợ lực uốn hiệu quả, ít tốn sức người sử dụng hơn.

Việc uốn ống đòi hỏi phải có một lực lớn tác động vào sản phẩm nên đòi hỏi các bộ phận lắp như thân máy hay các khuông phải làm từ vật liệu chất lượng tốt để tăng thêm độ bền cho máy uốn.

Nguyên lý hoạt động của máy uốn ống bằng tay

Dụng cụ uốn ống bằng tay có nguyên lý hoạt động rất đơn giản, sử dụng lực từ các nguồn khác nhau làm cong sản phẩm dưới sự hỗ trợ lực cùng hệ thống khuôn uốn.

 • Máy uốn ống sử dụng hoàn toàn bằng lực tay, sau khi đặt sản phẩm vào đúng vị trí khuôn và điều chỉnh tay cầm, sử dụng lực phù hợp để uốn cong các ống sắt thép.
 • Đối với thiết bị uốn ống bằng tay sử dụng hệ thống thủy lực với cơ cầu làm việc thông qua cơ chế piston - xilanh, người dùng cung cấp lực được tạo ra cho động cơ thủy lực, nhờ vào cơ cấu điều khiển truyền đến làm uốn cong ống.

Nguyên lý hoạt động của máy uốn ống bằng tay

Ở phần cánh tay quay, chúng ta phải lắp bản lề và bu lông để giữ chặt ống giúp quá trình uốn không bị xê lệch hay sai góc. Có khá nhiều kích thước khuôn uốn khác nhau nên nên có thể tháo lắp thay thế, sử dụng loại khuôn phù hợp với nhu cầu công việc. Đối với một số thiết bị uốn ống bằng tay khác như sản phẩm kiểu dáng hình cung thì bạn nên đặt đúng vị trí cần làm việc bởi chúng không được cố định đầu ống như một số sản phẩm khác.

Quá trình uốn ống cần thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận để sản phẩm sau khi hoàn tất không bị méo mó, gãy khúc đòi hỏi người sử dụng máy uốn phải có tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm trong công việc.

Ưu, nhược điểm của máy uốn ống bằng tay

Việc sử dụng máy uốn ống bằng tay áp dụng vào công việc sẽ mang lại nhiều hiệu quả. Chúng được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong đời sống cũng như các hoạt động công nghiệp trong việc uốn các loại ống kim loại, sắt thép, nhôm, ống đồng,... tạo những đường cong áp dụng rộng rãi vào nhiều công việc khác nhau. Nhưng đi đôi với những ưu điểm thấy được thì thiết bị cũng có nhiều bất cập không thích hợp với một số người dùng. Dưới đây là ưu, nhược điểm của thiết bị uốn ống bằng tay, bạn có thể tham khảo:

Ưu điểm của máy uốn ống bằng tay

Ưu điểm của máy uốn ống bằng tay

 • Nguyên lý hoạt động đơn giản, thiết kế nhỏ gọn, tạo nên những đường cong cho ống kim loại để phù hợp với công việc sử dụng chúng.
 • Hệ thống khuôn với nhiều kích thước đường ống, góc cong khác nhau thích hợp với công việc.
 • Uốn được nhiều loại ống sử dụng dụng vật liệu khác nhau.
 • So với việc uốn thủ công tự điều chỉnh bằng bằng các thiết bị sẵn có thì dùng máy uốn như thế này sẽ cho kết quả đẹp hơn.
 • Tháo lắp thiết bị với các bước đơn giản, dễ thực hiện.
 • Giá cả bình dân, phù hợp để sử dụng trong các sinh hoạt nhỏ lẻ.

Nhược điểm của máy uốn ống bằng tay

 • Máy có kích thước nhỏ nên chỉ phù hợp để uốn các loại ống có đường kính nhỏ
 • Vì uốn bằng tay nên khó xác định được sai số khi thực hiện, chúng thích hợp để uốn sản phẩm không yêu cầu độ chính xác cao.
 • Dùng lực tay uốn nên tốn nhiều sức, không phù hợp với những người không quá khỏe, đồng thời tỉ lệ uốn thất bại cũng tương đối cao đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm.

Nhược điểm của máy uốn ống bằng tay

Ứng dụng của máy uốn ống bằng tay

Không quá khó để thấy được công dụng của chúng, bạn có thể nhìn thấy ống uốn ở khắp mọi nơi từ công trường, công ty, công viên, nhà ở hay thậm chí là cả trên chiếc ghế mà bạn đang ngồi. Thay vì sử dụng các mấu nối giữa những thanh thẳng với nhau thì việc uốn cong ống như vậy vừa mang đến sự chắc chắn mà không làm thay đổi kết cấu ống đồng thời tính thẩm mỹ cũng được cải thiện đáng kể.

Ngoài ra, máy uốn ống còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác được nhắc đến như: Ứng dụng trong hệ thống máy móc tự động, sử dụng trong các phương tiện chuyên dụng, ứng dụng trong nhiều công trình kiến trúc, trong đóng tàu thuyền, trong hệ thống đường ống công nghiệp cũng như phát triển hơn trong hàng không vũ trụ.

Ứng dụng của máy uốn ống bằng tay

Các bước sử dụng máy uốn ống bằng tay

Có nhiều loại máy uốn ống bằng tay khác nhau nên cách hoạt động của chúng cũng có sự khác biệt đáng kể. Để sử dụng thành thạo các thao tác làm việc với dụng cụ uống ống tạo ra sản phẩm tốt nhất, dưới đây là một vài bước sử dụng một loại máy uốn ống bằng tay tiêu biểu với đầy đủ các trang bị, bạn có thể tham khảo:

Chọn máy uốn ống phù hợp

Chọn máy uốn ống có kích thước và tính năng phù hợp với loại và kích thước của ống bạn muốn uốn cong. Điều này bao gồm chọn tay cầm dài hơn nếu cần thêm lực hoặc máy uốn lớn hơn nếu ống có đường kính lớn.

Các bước sử dụng máy uốn ống bằng tay 0

Cố định ống vào máy uốn

Kéo tay cầm của máy uốn để mở ra và cố định ống vào giữa khuôn uốn và trục uốn. Đảm bảo rằng ống được cố định chặt và nằm chính xác trong vị trí trước khi tiếp tục.

Các bước sử dụng máy uốn ống bằng tay 1

Đánh dấu vị trí uốn

Sử dụng các phương pháp đánh dấu thích hợp, đo và đánh dấu vị trí trên ống mà bạn muốn uốn cong cũng như khoảng cách xung quanh nó. Điều này giúp bạn định vị chính xác vị trí uốn cong trên ống.

Các bước sử dụng máy uốn ống bằng tay 2

Áp lực và uốn cong

Khi ống đã được cố định và vị trí uốn đã được đánh dấu, tập trung vào việc vận hành tay cầm của máy. Áp dụng lực uốn cần thiết bằng cách đẩy hoặc kéo tay cầm theo hướng thích hợp. Lực này sẽ tác động lên ống và uốn nó theo góc và vị trí đã đánh dấu.

Các bước sử dụng máy uốn ống bằng tay 3

Kiểm tra kết quả

Sau khi đã uốn cong ống, kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng góc uốn và hình dáng của ống đáp ứng yêu cầu. Nếu cần thiết, điều chỉnh lại góc uốn cho đến khi đạt được kết quả mong muốn.

Các bước sử dụng máy uốn ống bằng tay 4

Bảng báo giá máy uốn ống bằng tay tháng 05/2024

Tên sản phẩm Giá (VNĐ) Thương hiệu Kích thước
Máy uốn ống đồng phi 6-22mm TLP HHW-22A 2.560.000 TLP (Trung Quốc) 55x32x9cm - 5.8kg
Máy uốn ống 10-25mm TLP HHW-25S 2.600.000 TLP (Trung Quốc) 66x46x18cm - 27.8kg

Một số máy uốn ống bằng tay có ở DBK.vn

Việc tìm mua các loại máy uốn ống giờ đây trở nên dễ dàng hơn bởi thị trường có nhiều mẫu với thiết kế khác nhau phù hợp với từng tiêu chí của mỗi người. Dưới đây là một số mẫu máy uốn ống bằng tay hiện có có DBK, bạn có thể tham khảo:

 • Máy uốn ống 10-25mm TLP HHW-25S: Máy uốn ống bằng tay thiết kế nhỏ gọn với nhiều bộ khuông kích thước lớn nhỏ khác nhau, phạm vi uốn của máy từ 10mm đến 25mm, độ dành thành ống có thể uốn được là 0.8 - 2mm, trọng lượng máy là 28kg. Một số đai uốn đi kèm theo máy có kích thước là 10mm, 12mm, 14mm, 16mm, 19mm, 22mm, 25mm. Máy cố định 2 đầu của ống bằng 2 đai, sử dụng hệ thống piston thực hiện lực bằng tay làm cong ống đến độ cần thiết.
 • Máy uốn ống đồng phi 6-22mm TLP HHW-22: Máy uốn ống bằng tay có thiết kế nhỏ gọn, khối lượng chỉ 4,1kg, máy hoạt động dựa trên sức tay của người dùng. Phạm vi uốn cỡ vừa và nhỏ từ 6mm đến 22mm, độ dày thành ống uốn được khoảng 1mm. Các đai uốn ống đi kèm theo máy có kích thước 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 16mm, 19mm, 22mm.
 • Uốn ống E.M.T dùng tay (19mm - 90 độ) TAC CPB-19A: Là sản phẩm dùng để uốn các ống E.M.T bằng lực tay, có nguồn gốc từ Đài Loan cho chất lượng tốt. Sản phẩm được chế tạo từ thép cao cấp, chống ăn mòn, độ bền cao. Có thể uốn các loại ống với đường kính 19mm, góc uốn tối đa là 90 độ. Khối lượng rất nhẹ chỉ 0,5kg, dễ sử dụng, dễ vận chuyển, giá thành phải chăng.

Một số máy uốn ống bằng tay có ở DBK.vn

Có nên mua máy uốn ống bằng tay ở công ty DBK Việt Nam không?

Câu hỏi đặt ra là có nên mua máy uốn ống bằng tay ở công ty DBK Việt Nam không? Tại sao lại không khi mà bạn đang cần một thiết bị như vậy cho công việc của mình. Thay vì bạn lại mất nhiều thời gian tìm kiếm những địa chỉ khác cũng như bắt đầu xác nhận lại vị trí của họ có thật sự đáng tin cậy để dùng thì bạn có thể chọn DBK.vn.

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu DBK Việt Nam chuyên cung cấp các loại máy móc công nghiệp, máy cơ khí được nhập khẩu chính hãng với chất lượng được đảm bảo cũng như giá thành phải chăng. Đối với sản phẩm máy uốn ống này cũng vậy, chúng tôi hiện có nhiều loại khác nhau và máy uốn ống bằng tay là một trong số những sản phẩm được nhiều các bạn chọn sử dụng nhất bởi chúng đáp ứng đầy đủ những nhu cầu sử dụng của họ.

Có nên mua máy uốn ống bằng tay ở công ty DBK Việt Nam không?

Hiện dụng cụ uốn ống bằng tay này đang được DBK Việt Nam bán ra với mức giá cạnh tranh nhất thị trường, đảm bảo hàng chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ xưởng sản xuất nên khách hàng có thể an tâm về xuất xứ cũng như chất lượng khi mua tại công ty. Trước khi đến tay khách hàng thì sản phẩm đều được kiểm tra kỹ lưỡng nhất về hoạt động cũng như các yếu tố xung quanh nên bạn có thể an tâm.

Ngoài sản phẩm được nhắc đến, DBk Việt còn nhiều thiết bị liên quan khác như máy uốn ống thủy lực, máy uốn ống 1 chiều, máy uốn ống bằng điện,... hay các dụng cụ thủy lực khác bạn có thể thao khảo thêm tại https://dbk.vn/

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, khách hàng có thể liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại: 0932 540 460 để được tư vấn và hỗ trợ.

Dưới đây là một số loại máy uốn ống bằng tay của chúng tôi, khách hàng có thể tham khảo.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.