x Đóng

Các Loại Máy Tời Trong Xây Dựng

Hiện nay ngành công nghiệp xây dựng đang được phát triển mạnh mẽ, kéo theo sự cải tiến và phát triển các công cụ thiết bị hỗ trợ cho ngành. Máy tời điện trở thành một trong những loại máy kéo được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng. Vậy các loại máy tời trong xây dựng nào đang được nhiều người lựa chọn? Cách chọn máy tời mang lại hiệu quả làm việc tốt nhất? Hãy cùng DBK tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Máy tời xây dựng được biết đến là một dụng cụ nâng hạ vật liệu trên công trường xây dựng. Đồng thời cũng có thể được sử dụng làm một bộ phận của cần trục, thang nâng hoặc các máy xây dựng khác. Chính vì vậy máy tời còn được biết đến như một thế bị được dùng cho lắp ráp và kết cấu xây dựng.

Phân loại máy tời trong xây dựng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy tời với giá cả và thông số kỹ thuật khác nhau. Sau đây là các loại loại máy tời trong xây dựng cơ bản.

Phân loại theo công dụng

Theo công dụng, chúng ta sẽ có 2 loại máy tời cơ bản. Là máy tời nâng vật theo phương dọc và máy tời kéo vật theo phương ngang.

 • Tời nâng còn được biết đến với tên gọi khác là tời treo. Gồm các dòng tời điện đa năng, tời điện tốc độ cao và tời điện mini
 • Tời kéo gồm hai dòng là tời kéo mặt đất và tời côn

Phân loại theo công dụng

Theo nguồn động lực

Gồm 2 dòng chính là tời điện, tời đầu nổ được phân theo nguồn động lực:

 • Tời điện hoạt động dựa vào động cơ điện giúp tạo động lực, sau đó truyền động cho tang cuốn. Có các dòng tời điện từ 1 pha cho đến 3 pha.
 • Tời đầu nổ sử dụng động cơ đầu nổ diesel để hoạt động.

Phân tời theo phạm vi sử dụng

Dựa vào phạm vi sử dụng gồm 2 loại tời là tời công nghiệp và tời dân dụng

 • Tời công nghiệp là loại được sử dụng phổ biến cho các công trình xây dựng lớn như chung cư cao ốc. Trọng tải nâng có thể lên đến 20 tấn sử dụng 380V.
 • Tời dân dụng: Là loại được sử dụng chính tại các công trình dân dụng. Có trọng tải nâng dưới 1 tấn hoạt động nhờ điện áp 1 pha.

Phân loại theo tang cuốn cáp

Gồm 2 loại chính đó là:

 • Tời xây dựng có cấu tạo một tang cuốn
 • Tời xây dựng được thiết kế với nhiều tang cuốn

Tời xây dựng có cấu tạo một tang cuốn

Phân loại theo tốc độ

 • Tời nâng hạ tầm trung với tốc độ thường
 • Tời nâng hạ với tốc độ nhanh, cực nhanh tốc độ có thể đạt đến 27m/phút

Cách chọn máy tời xây dựng ưng ý

Để chọn máy tời xây dựng phù hợp với ứng dụng của mình. Từ đó mang lại hiệu suất làm việc tốt nhất ta cần quan tâm các tiêu chí sau:

 • Công suất: Nên chọn máy có công suất phù hợp với nhu cầu nâng hạ của khách hàng. Thông thường máy tời có công suất càng lớn thì lực nâng hạ càng tốt. Đối với những công trình lớn cần nâng vật có tải trọng cao bạn nên chọn máy tời có công suất lớn. Với những công trình trung bình, nhỏ bạn nên chọn máy tời vừa để tiết kiệm điện năng.
 • Khả năng vận hành của thiết bị: Khả năng vận hành liên tục là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của máy. Nên chọn những máy có hiệu suất làm việc tốt để có thể theo kịp tiến độ của công trình
 • Thân máy chắc: Đi kèm theo đó là phần thân máy chắc khỏe, chịu được những tác động khác quan trong môi trường làm việc công trình xây dựng.
 • Có độ linh động: Với đặc thù thường xuyên di chuyển của công trình xây dựng, Vì vậy máy cần phải chắc chắn và gọn để thuận tiện khi di chuyển. Linh hoạt môi trường bảo quản ở các môi trường khác nhau mà không gây hư hại máy.

Cách chọn máy tời xây dựng ưng ý

Kết luận

Để chọn được một bộ máy tời xây dựng, bạn nên tìm hiểu về mục đích sử dụng chúng vào công việc gì để lập kế hoạch, định hướng đến một loại cụ thể bởi có khá nhiều tời khác nhau khiến ta khó lựa chọn. Với những thông tin về các loại máy tời trong xây dừng và cách chọn máy tời ưng ý, hi vọng ít nhiều sẽ cung cấp được một số thông tin cần thiết mà bạn đang cần. 

Ngày tạo: 2022-10-08 08:43:32 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.