x Đóng

Cách Sử Dụng Rọ Kéo Cáp

Khi mua thiết bị chuyên dụng như rọ kéo cáp bạn đã có thật sự biết về các đặc điểm cũng như cách sử dụng đúng cách cũng như nhũng điều cần lưu ý khi sử dụng hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tham khảo cách sử dụng rọ kéo cáp trong bài viết này nhé!

Rọ kéo cáp đang là một sản phẩm còn khá mới mẻ trong thị trường công nghiệp hiện nay. Vì thế, nhiều người lần đầu tiếp xúc với loại sản phẩm này còn sẽ rất bỡ ngỡ và không biết nhiều về cách sử dụng rọ kéo cáp cũng như những lưu ý khi dùng chúng. 

Các đặc điểm của rọ kéo cáp

Các đặc điểm liên quan đến cấu tạo của rọ kéo cáp sẽ được giải thích theo một cách đơn giản như sau: Sản phẩm sẽ có một phần đầu kết nối để gắn vào dụng cụ kéo cáp vào và một đầu lưới còn lại sẽ được ôm chặt vào đường ống.

Đối với các đặc điểm liên quan đến vật liệu bên ngoài đó là phần lưới cùng với phần đầu kết nối đều được làm bằng một loại thép không gỉ đem lại cho tổng thể sản phẩm có màu tông sáng bóng cũng như đã đem lại cho rọ kéo cáp một khả năng chống lại sự ăn mòn, áp suất kéo cũng như hoen gỉ rất tốt. Sản phẩm có 2 phần nhưng lại rất gắn kết với nhau phần kết nối chịu áp lực bền bỉ và phần lưới thép xoắn lại tạo nên một sức lực mạnh mẽ đến vô cùng. Ngoài ra, phần lưới thép này chúng đã được chế tạo để cho ra một sự linh hoạt nhất để không quá cứng nhắc vì rất dẻo, mềm mại điều đó làm cho việc thao tác sử dụng cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết .

Các đặc điểm của rọ kéo cáp

Cách sử dụng rọ kéo cáp

Bước 1: Chuẩn bị một rọ kéo cáp và một đường ống thủy lực theo có chiều dài nhu cầu cá nhân của mỗi người.

Bước 2: Để có thể đặt đường ống vào rọ kéo cáp một cách dễ dàng thì bạn hãy dùng phần lưới thép đè xuống một mặt phẳng cũng như dùng tay giữ lại phần đè và liên tục đè xuống giữ lại cho đến khi bạn mong muốn một độ dài nhất định.

Bước 3: Hãy dùng các đầu ngón tay giữ lại phần lưới đã cuộn và hãy dùng tay còn lại để lấy ống cho vào phần lưới thép bên trong.

Bước 4: Nếu bạn muốn thêm nhiều chiều dài của ống vào trong lưới thép thì hãy để ống có sẵn lưới sang ngang và trụ lên một mặt phẳng ngang.

Bước 5: Tiếp đó hãy dùng một tay giữ lại phần đầu lưới cũng như lấy tay kia đẩy phần lưới ở phía sau ra trước để tạo thành cuộn.

Bước 6: Sau đó hãy thả cuộn thép này ra và nhờ áp lực nén tay nên lưới thép sẽ bám vào các phần chưa có.

Bước 7: Làm như vậy cho đến khi nào phần lưới còn lại chỉ ở ⅓ là được rồi đấy.

Cách sử dụng rọ kéo cáp

Chú ý khi sử dụng rọ kéo cáp

Khi đã biết được cách sử dụng rọ kéo cáp, người tiêu dùng thường có xu hướng bắt tay vào làm việc ngay luôn mà chẳng để ý gì đến những điều cần lưu ý trước khi sử dụng. Điều đó có thể để lại những rủi ro trong công việc khiến cho sản phẩm có thể dễ bị hư hỏng cũng như ảnh hưởng đến rất lớn đến việc sử dụng. Hiểu được điều đó trước khi bắt đầu làm việc thì bạn hãy chú ý đến các vấn đề khi sử dụng rọ kéo cáp sau đây:

  • Những lý do có thể khiến cho sản phẩm hư hỏng cũng như giảm tuổi thọ khi sử dụng đó là do ăn mòn, hoen gỉ nặng, sử dụng quá tải cho phép, lạm dụng sản phẩm quá mức và trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản sai cách.
  • Bên cạnh đó, còn những ảnh hưởng tác động từ bên ngoài khác sẽ làm ảnh hưởng đến tính chất của rọ kéo cáp đó như: bB một vật sắc nhọn va quẹt phải, bị một vật quá nặng đè trực tiếp và bị va đập mạnh với những vật khác.
  • Cần lưu ý những thông số quá tải cũng như các thông số khác sẽ chỉ dành cho các rọ kéo cáp chưa qua sử dụng.
  • Lực kéo tối thiểu của rọ cáp thép ngầm chỉ nên dùng để kéo thẳng với các đầu cáp cố định và không được coi là tải trọng làm việc an toàn.
  • Khi sử dụng vào một đường ống hay dây cáp thì bạn phải cần biết trước kích thước của những vật đó và chọn mua một loại rọ kéo cáp có kích thước phù hợp.
  • Ngoài ra, sau khi đã sử dụng hãy thường xuyên kiểm tra cũng như bảo dưỡng định kỳ các kết cấu lưới thép, những vị trí bị mài mòn và kiểm tra độ dài tiêu chuẩn có bị giãn ra nhiều không.

Chú ý khi sử dụng rọ kéo cáp

Với những hướng dẫn về cách sử dụng rọ kéo cáp mà chúng tôi nhắc đến ở trên, hi vọng bạn sẽ có thể thuần thục sử dụng rọ kéo cáp này phụ vụ cho các mục đích công việc của mình. Hiểu được bản chất của sản phẩm, đảm bảo an toàn khi sử dụng là điều cần thiết mà bạn nên quan tâm.

Ngày tạo: 2022-08-27 09:19:36 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.