x Đóng
HOME » Tin tức máy tiện ren ống » Cấu tạo của máy tiện ren ống 3,844

Cấu tạo của máy tiện ren ống

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị để cắt ren ống khác nhau. Mỗi một loại sẽ kích thước và trọng lượng riêng biệt. Tuy nhiên, trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về cấu tạo của máy tiện ren ống. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Máy tiện ren ống là thiết bị như thế nào?

Máy tiện ren ống được xem là một trong những thiết bị dùng để gia công, cắt gọt các ống bằng kim loại. Máy tiện giúp hình thành các ren trên các đầu ống để có thể dễ dàng kết nối với các ống kim loại khác. Thiết bị này chủ yếu được sử dụng cho các loại ống kim loại như: thép, inox, đồng,... Máy tiện ren ống không quá khó để sử dụng, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn là có thể tự cắt ren ống hoàn thiện. Thiết bị mang đến hiệu quả công việc nhanh chóng, chuẩn xác đến từng milimet.

khuôn của máy tiện ren ống

Máy tiện ren ống có cấu tạo thế nào?

Máy ren ống là thiết bị quan trọng trong lĩnh vực cơ khí. Nếu không có máy này sẽ khiến công nhân mất rất nhiều thời gian để tiện thủ công. Điều này vừa không chính xác và không đem lại hiệu quả kinh tế cao. Do đó, sử dụng máy tiện ren ống là công cụ thiết thực cho các đơn vị làm cơ khí trên thị trường hiện nay. Cấu tạo của máy tiện ren bao gồm các bộ phận cơ bản sau:

Động cơ điện

Động cơ điện là phần quan trọng nắm vai trò trung tâm để máy có thể khởi động. Thông thường, động cơ trong máy tiện ống ren sử dụng nguồn điện 110V, 120V, 220V...Nếu đời máy càng cao thì đòi hỏi nguồn điện sử dụng càng lớn. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ thông số của động cơ trước khi hoạt động. Phần công tắc điện được thiết kế ngay bên cạnh dây dẫn điện. Cách sắp xếp này giúp cho động cơ điện có thể dễ dàng đóng mở khi không sử dụng nữa. Tạo điều kiện tốt nhất cho người dùng khởi động máy tiện ren ống.

Mâm cặp

Mâm cặp là bộ phận được gắn ở hai đầu ống, chúng được thiết kế theo cặp. Bộ phận này có tác dụng kẹp chặt ống kim loại khi đưa vào tiện. Bạn có thể thay đổi khoảng cách giữa các ngàm kẹp bằng cách nới lỏng vít ở bên hông. Với cách thiết kế này, bạn sẽ dễ dàng thay đổi tiện khi ống kim loại cho vào lớn hoặc nhỏ quá với kích thước cài đặt ban đầu.

Khuôn máy

Khuôn máy được xem là bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo của máy tiện ren ống. Bộ phận này có tác dụng tạo ra các đường ren lên đầu các ống kim loại cần sử dụng. Nó được thiết kế phần lưỡi dao cực kỳ sắc bén. Điều này giúp cho cho các vết cắt đúng với yêu cầu ban đầu khi muốn tiện ren.

Trục đồng tâm

Thiết kế trục đồng tâm sẽ gần giống với hình dáng chiếc mũi khoan. Bộ phận này có tác dụng giữ ống kim loại ở một vị trí nhất định. Làm như vậy sẽ giúp quá trình tiện ống chính xác nhất, không bị xô lệch.

Máy cắt chữ C và tay điều khiển

Cả hai bộ phận này dùng để điều khiển và cắt bỏ đi những đoạn ống kim loại không cần thiết. Máy cắt được xử lý với nhiệt độ cao, thời gian tiện ren ống nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, tay điều khiển sẽ có mang đến cho bạn các thao tác chuẩn xác và dễ dàng hơn. Người dùng có thể điều chỉnh tiếp tục tiện hoặc dừng lại tạm thời khi cần kiểm tra độ ren ống đã đạt hay chưa.

dao tiện của máy tiện ren ống

Lời kết

Như vậy, trên đây là chi tiết về cấu tạo của máy tiện ren ống hiện nay trên thị trường. Nếu bạn cần mua đặt mua thiết bị này có thể truy cập vào website: DBK.vn để tham khảo thêm nhé. Chắc chắn những thiết bị, linh kiện của DBK sẽ không làm bạn thất vọng. Sau khi đã tìm hiểu cấu tạo, đừng bỏ qua tiêu chí chọn mua máy tiện ren ống nhé.

Thông tin liên hệ
  • Địa chỉ: 82/2 Đường số 2, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức.
  • Email: info@dbk.vn
  • Điện thoại: 0932 540 460
  • Website: https://dbk.vn

Ngày tạo: 2020-07-11 16:02:17 | Người tạo: Phát Review

Máy tiện ren ống giá tốt 09/2023
giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.