x Đóng
HOME » Máy bơm mỡ » Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Bơm Mỡ 456

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Bơm Mỡ

Máy bơm mỡ là gì? Hướng dẫn sử dụng máy bơm mỡ một cách đơn giản cùng những lưu ý trong khi sử dụng máy bơm mỡ. Tất cả sẽ được chúng tôi hướng dẫn một cách chi tiết ở bài viết dưới đây.

Bạn đang không biết sử dụng máy bơm mỡ như thế nào cho đúng cách? Bài viết dưới đây DBK sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách sử dụng máy bơm mỡ đơn giản, hiệu quả. Bên cạnh đó là những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy bơm mỡ. Cùng theo dõi để hiểu thêm về sản phẩm máy bơm mỡ nhé.

Đôi nét về máy bơm mỡ

Máy bơm mỡ là máy chuyên dụng giúp bơm mỡ bò, mỡ bôi trơn cho các động cơ xe ô tô, xe tải, động cơ máy móc công nghiệp làm cho máy móc hoạt động trơn tru hơn, hiệu quả hơn, giảm thiểu sự hao mòn trong quá trình sử dụng, tránh hỏng hóc và tăng tuổi thọ làm việc của máy.

Đôi nét về máy bơm mỡ

Xem thêm: Máy bơm mỡ

Hướng dẫn sử dụng máy bơm mỡ bò đúng cách

Trước khi sử dụng máy bơm mỡ các bạn cần lưu ý kiểm tra tình trạng máy bơm mỡ xem có bị hỏng hóc hay hư hại bộ phận nào không. Nếu có thì cần phải khắc phục trước khi đưa vào sử dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước sử dụng máy bơm mỡ bò một cách hiệu quả và chính xác nhất.

Bước 1: Nhấn nút nguồn để khởi động máy bơm mỡ.

Đối với máy bơm mỡ khí nén các bạn hãy bật nút nguồn lên, bật máy truyền khí nén ở mức 0,5 – 0,7 Mpa. Đối với máy bơm mỡ chạy bằng động cơ điện thì các bạn hãy khởi động động cơ điện. Còn đối với máy bơm mỡ bằng tay, chân thì bạn không cần phải làm gì cả, chỉ khi nào cần đưa mỡ ra ngoài thì mới phải tác động lực tay và chân đúng cách.

Bước 2: Mở vít ép ở hai bên thùng để mở nắp của bình máy bơm mỡ. Dùng tay xách hòm, nắp hòm của máy bơm mỡ khí nén lên, đặt các vật dụng nén mỡ trong hòm chứa mỡ theo chiều thẳng đứng, nén chặt tấm cao su lên bề mặt mỡ, chèn ống hút mỡ vào tận đáy thùng. Sau đó căn chỉnh và vặn chặt đinh vít cố định ở hai bên nắp bình như lúc trước.

Lưu ý thể tích mỡ bôi trơn cho phép tối đa được cho vào thùng chứa mỡ cần được phù hợp và theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Bước 3: Đổ mỡ bò vào thùng chứa. Để tránh lãng phí trong quá trình đổ mỡ bò vào thùng có thể bị rơi rớt các bạn nên sử dụng xẻng chuyên dụng để lấy mỡ cho vào thùng.

Bước 4: Lắp phụ kiện cho máy và bắt đầu quá trình tra mỡ. Sử dụng lực đẩy của tay thông qua tay cầm để tạo áp lực lên mỡ và đẩy mỡ ra ngoài.

Bước 5: Dùng tay bóp cò súng để bơm mỡ bôi trơn các chi tiết, có thể điều chỉnh lưu lượng mỡ được bơm ra qua đầu súng phun.

Hướng dẫn sử dụng máy bơm mỡ bò đúng cách

Xem thêm: Máy cưa hơi

Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm mỡ

Hai lưu ý dưới đây về trước khi sử dụng và sau khi sử dụng sẽ giúp các bạn bảo quản được máy tốt hơn, tối ưu khai thác sử dụng cũng như hạn chế việc sửa chữa máy bơm mỡ.

Lưu ý sử dụng máy bơm mỡ an toàn

Để bảo quản cũng như sử dụng hiệu quả máy bơm mỡ một cách lâu dài, các bạn cần nên lưu ý những điều sau:

 • Không nên để áp lực nén của thiết bị bơm mỡ cao hơn 0,9Mpa. Với việc để áp lực cao sẽ dẫn đến việc máy bị tình trạng quá tải gây ảnh hưởng đến độ bền của ống dẫn mỡ.

 • Không đặt vật có trọng lượng lớn lên dây dẫn mỡ để tránh làm đứt dây dẫn.

 • Không nên sử dụng thường xuyên tại môi trường có nhiều bụi bẩn dẫn đến hỏng xy lanh, làm trượt bị mài mòn. Ngoài ra còn dẫn đến việc khó vệ sinh máy.

Lưu ý khi bảo dưỡng máy bơm mỡ

Những lưu ý khi bảo dưỡng máy bơm mỡ giúp bạn hạn chế việc máy có thể bị hư hỏng cũng như nhằm nâng cao tuổi thọ sử dụng của máy. Tim hiểu thêm ở phía dưới đây:

 • Không sử dụng máy bơm mỡ trong khi thùng chứa chưa được bơm mỡ. Việc sử dụng khi chưa được bơm mỡ vào thùng chứa sẽ tránh việc phát sinh nhiệt và làm hỏng chi tiết ở bơm piston trụ.

 • Không tự ý thay đổi cấu trúc máy cũng như đông vào các bộ phận để đảm bảo độ chính xác của máy.

 • Không uốn cong hoặc để vật có trọng lượng cao lên ống dẫn mỡ cao áp, nhằm tránh làm bẹp, gãy chi tiết bên trong ống.

 • Thường xuyên thay dầu bôi trơn và bơm khí.

 • Không nên thay ống nối ngay sau khi vừa dừng hoạt động của máy bơm mỡ xong.

 • Sau khi dừng hoạt động máy, bóp cò súng của máy để máy phun hết mỡ còn dư trong dây dẫn ra ngoài tránh tình trạng bám khô ở ống dẫn.

 • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ, giúp máy hoạt động được trơn tru tốt nhất.

 • Làm sạch toàn bộ hệ thống dẫn mỡ và luôn để thùng chứa mỡ được kín và sạch.

Lưu ý khi bảo dưỡng máy bơm mỡ

Xem thêm: Súng bơm mỡ bò

Kết luận

Toàn bộ thông tin phía trên là những gì mà DBK muốn chia sẻ đến các bạn về những khái niệm cơ bản của máy bơm mỡ, hướng dẫn cách sử dụng và một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy bơm mỡ. Hy vọng với những chia sẻ đó đã giúp các bạn nắm rõ được những thông tin về máy bơm mỡ để có thể áp dụng tốt trong cuộc sống cũng như trong công việc một cách hiệu quả.

Ngày tạo: 2022-07-20 10:15:56 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.