x Đóng

Hướng dẫn sử dụng máy cắt tôn

Hiện nay, nhu cầu lợp tôn mái hay tường rào để trở nên phổ biến với rất nhiều gia đình trên khắp các tỉnh thành. Do đó mà các xưởng sản xuất, cửa hàng tôn luôn phải làm việc hết công suất. Trước nhu cầu gia tăng như vậy thì máy cắt tôn chính là giải pháp giúp các đơn vị thi công hoàn thành công việc nhanh chóng. Bài viết sau của dbk.vn sẽ hướng dẫn sử dụng máy cắt tôn an toàn.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt tôn 1

Hướng dẫn sử dụng máy cắt tôn công nghiệp an toàn, hiệu quả

Sử dụng máy cắt tôn không quá khó nhưng bạn cần phải thực hiện đúng với quy trình. Khi thực hiện các thao tác điều chỉnh chuẩn sẽ giúp các tấm tôn thành phẩm đẹp, đúng kích thước. Hầu hết các máy cắt tôn trên thị trường đều được sử dụng theo một hướng dẫn chung. Vì vậy, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng máy tôn công nghiệp sau đây của DBK.vn.

  • Bước 1: Lựa chọn các tấm tôn có độ dày theo yêu cầu của khách hàng, sau đó đưa bào máy cắt. Khi đưa tôn vào máy cắt thì hệ thống của máy sẽ tự động giữ thăng bằng.
  • Bước 2: Người điều khiển sẽ vận hành máy bằng cách đạp chân hoặc chỉnh bằng tay, bằng điện để vận hành.
  • Bước 3: Lực tác động sẽ khiến lưỡi dao vào đường chỉ của tôn đánh dấu trước đó. Trong quá trình cắt bạn cần quan sát xem máy cắt đã đi đúng với yêu cầu ban đầu hay không. Đồng thời phải chú ý an toàn bởi các đường cắt vô cùng sắc. Nếu không cẩn thận sẽ gây thương tích cho người điều khiển.
  • Bước 4: Sau khi cắt, người sử dụng tiến hành lấy tấm tôn ra ngoài. Tuy nhiên cần lấy nhẹ nhàng và có sự giúp sức của đồng nghiệp. Tiếp tục tiến hành cắt tôn mới theo hướng dẫn sử dụng máy tôn.
  • Bước 5: Sau khi cắt xong, bạn tắt máy bằng nút công tắc trên thân máy.

hướng dẫn sử dụng máy cắt tôn

Những lưu ý khi sử dụng máy cắt tôn

Trong quá trình thực hiện điều khiển máy cắt tôn thì bạn cần lưu ý những điểm sau đây. Nhờ vào những lưu ý này mà việc vận hàng sẽ an toàn, đơn giản và hiệu quả nhất!

Luôn sử dụng đồ bảo hộ lao động

Công việc cắt tôn yêu cầu bạn cần phải có kỹ thuật thành thạo để đảm bảo độ an toàn cao nhất khi điều khiển. Do đó, khi sử dụng máy cắt tôn sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với tia lửa văng ra. Những tia lửa này sẽ ảnh hưởng đến thị lực khi không có kính mắt và đồ bảo vệ.

Chính vì thế khi cắt tôn ở nhiệt độ cao thì bạn nên được trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ. Hầu hết các đồ bảo hộ được dùng như: quần áo, kính mắt, găng tay, khẩu trang, tất chân… Đây là điều cơ bản bạn cần phải chuẩn bị trước khi khởi động hệ thống máy cắt tôn.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt tôn 2

Kiểm tra hoạt động của máy

Một trong những lưu ý cần thiết đối với người dùng khi sử dụng máy cắt tôn là kiểm tra các bộ phận. Việc hoạt động máy tốt hay không dựa vào các linh kiện. Do đó, cần kiểm tra máy trước khi thực hiện cắt để đảm bảo hiệu an toàn. Bạn nên kiểm tra lưỡi cắt, bánh răng, hệ điều hành...Những thiết bị này sẽ giúp người dùng hạn chế tối đa nguy hiểm khi vận hành.

Ngoài ra bạn hãy cho chạy thử và xem xét liệu máy chạy có êm và không phát ra tiếng động bất thường hay không. Đặc biệt với máy cắt tôn lâu ngày không sử dụng việc máy bị kẹt hoặc chập cháy rất có thể xảy ra.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt tôn 3

Thực hiện đúng quy trình

Điều quan trọng trong hướng dẫn sử dụng máy cắt tôn là điều khiển thiết bị đúng quy trình. Việc sử dụng máy cắt tôn phải được thực hiện đúng, không nên sử dụng lực quá mạnh để thực hiện cắt. Điều này có thể khiến cho miếng tôn bị cong vênh, đường cắt không đẹp.

Cắt đúng góc cắt

Để cắt những tấm tôn theo kích thước chuẩn xác thì bạn cần cắt tôn theo hướng dẫn của nhà sản xuất hướng dẫn. Bởi do là độ dày của tấm tôn được cắt thường trong sẽ có độ chênh lệch khác nhau. Vì thế, bạn nên tính toán lại góc độ đặt lưỡi cắt sao cho máy cắt tôn làm việc hiệu quả nhất. Đồng thời, sẽ đảm máy không bị trục trặc trong quá trình sử dụng.

lưu ý khi sử dụng máy cắt tôn

Lời kết

Như vậy, trên đây là hướng dẫn sử dụng máy cắt tôn an toàn cho người dùng. Bạn đọc hãy tham khảo thật kỹ để nắm được các bước điều chỉnh máy nhé. Hy vọng những thông tin của DBK Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn khi bắt đầu sử dụng máy cắt tôn. Ngoài ra, đừng quên tham khảo cấu tạo của máy cắt tôn để sử dụng loại thiết bị này một cách hiệu quả nhất.

Ngày tạo: 2020-07-14 09:47:22 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.