x Đóng
TRANG CHỦ » KÍCH THỦY LỰC » Kích thủy lực 1 chiều (143)

Kích thủy lực 1 chiều là gì ?

Kích thủy lực 1 chiều là loại thiết bị chuyên dùng để nâng hạ vật nặng, vật có tải trọng lớn. Đây là loại thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp, các xưởng cơ khí, các công trình xây dựng,... Với tải trọng nâng đa dạng từ 5 tấn10 tấn20 tấn cho đến 100 tấn500 tấn1000 tấn. Kích 1 chiều giúp người dùng thoải mái hơn trong việc chọn lựa một loại kích phù hợp với nhu cầu làm việc. Bên cạnh đó mỗi loại kích thủy lực cũng đều có những ưu điểm cũng như khuyết điểm riêng của nó. Và nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thì hãy đọc tiếp bài viết ở phía dưới nhé, chúng tôi sẽ nói rõ hơn về điều này.

Cấu tạo của kích thủy lực 1 chiều

Thiết bị kích 1 chiều có cấu tạo tương đối đơn giản. Hệ thống gồm có: xi lanh, bình chứa dầu thủy lực phục vụ cho xi lanh hoạt động, đầu kết nối với bơm thủy lực. Tất cả đều được chế tạo bằng công nghệ vật liệu rất hiện đại. Ngoài ra, kích còn được trải qua quy trình kiểm nghiệm rất khắt khe về chất lượng và độ bền. Bên cạnh đó, vỏ ngoài cũng được chế tạo bằng chất liệu hợp kim thép chất lượng cao nên rất cứng cáp. Công cụ có thể chống chịu được những tác động từ sự ăn mòn cũng như các tác động từ lực bên ngoài khác.

Do đó nếu bạn là một người dùng có tính cẩn thận thì chắc chắn một điều rằng tuổi bền của sản phẩm kích 1 chiều sẽ luôn được giữ ở mức cao. Hơn nữa, các chi tiết bên trong sản phẩm cũng được đảm bảo không bị hư hỏng gì.

Một điểm khác nữa là kích 1 chiều được cấu tạo rời bơm. Do đó người dùng cần phải kết nối với bơm thủy lực thì kích mới có thể hoạt động làm việc được. Nhờ vào đặc điểm này mà người dùng có thể lựa chọn cho mình loại bơm thủy lực phù hợp để làm việc. Điều này giúp tránh bị hao tổn chi phí trong việc đầu tư thiết bị.

Nguyên lí hoạt động của kích thủy lực 1 chiều

Để kích thủy lực có thể hoạt động thì điều đầu tiên mà bạn cần phải làm là kết nối thiết bị với bơm thủy lực. Sau khi đã kết nối hoàn chỉnh thì bạn chỉ việc vận hành bơm thủy lực là kích đã có thể hoạt động.

Và thiết bị kích thủy lực hoạt động dựa theo nguyên lí sau: lực được tạo ra do hoạt động nén áp suất ở 2 xi lanh. Trong đó 1 xi lanh bơm chuyển dầu qua 2 xi lanh. Khi dầu đầy mở van hút trong bóng và hút dầu vào buồng bơm, xi lanh số 2 sẽ được đẩy lên phía trước. Dầu di chuyển vào một van xả bên ngoài vào trong buồng xi lanh. Sau đó, van này sẽ tự động đóng và nén lại tạo thành lực áp suất trong xi lanh. Chính áp suất này có tác dụng đẩy nâng vật nặng lên cao.

Ưu điểm và nhược điểm của kích thủy lực 1 chiều

Kích thủy lực 1 chiều là sản phẩm đa dạng về chủng loại

Tại sao lại nói rằng dòng kích 1 chiều đa dạng về chủng loại? Câu trả lời là do kích 1 chiều là dòng kích được sử dụng phổ biến nhất. Do đó, các thương hiệu sản xuất đã tập trung đầu tư và phát triển vào dòng kích này. Nhờ đó mà kích 1 chiều được phân ra thành rất nhiều loại như: kích thủy lực lùnkích thủy lực rỗng tâmkích thủy lực dẹtkích thủy lực mỏngkích thủy lực lùn tầng,... Người dùng cũng có thể dễ dàng chọn được cho mình một loại kích đáp ứng được yêu cầu công việc.

Kích thủy lực 1 chiều có thiết kế nhỏ gọn

Thiết kế là một trong những ưu điểm của kích 1 chiều. Đây là thứ làm cho chúng trở thành thiết bị được sử dụng phổ biến nhất trong công nghiệp, công trình. Với các loại kích lùn, kích mỏng, kích dẹt, người dùng có thể rõ ràng thấy rằng sản phẩm được thiết kế có kiểu dáng rất nhỏ gọn. Điều đó tạo thuận lợi cho người dùng trong việc di chuyển cũng như khi làm việc.

Tuy nhiên đối với một số loại kích 1 chiều có tải trọng nâng lớn thì thiết bị cũng sẽ có trọng lượng cũng rất lớn. Vì vậy, người dùng sẽ cần cẩn thận hơn trong việc di chuyển thiết bị để tránh xảy ra những tai nạn không đáng có trong lao động.

Kích thủy lực 1 chiều có tải trọng nâng đa dạng

Như đã nói ở phần trên, dòng kích 1 chiều có tải trọng nâng rất đa dạng. Tải trọng dao động từ tối thiểu 5 tấn10 tấn20 tấn30 tấn cho đến tối đa 200 tấn500 tấn1000 tấn. Do đó, tùy vào nhu cầu nâng hạ vật trong công nghiệp hoặc trong công trình, mà người dùng lựa chọn cho mình loại kích phù hợp để đảm bảo độ hiệu quả của công việc. Đồng thời việc chọn được loại kích phù hợp cũng giúp cho người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí hơn trong lao động.

Kích thủy lực 1 chiều có tốc độ nâng hạ tương đối chậm

Tốc độ nâng hạ chậm là một nhược điểm nhỏ của dòng kích 1 chiều. Hầu hết các loại kích 1 chiều đều được kết nối với bơm tay thủy lực hoạt động. Do đó kích có tải trọng nâng càng lớn thì tốc độ nâng hạ sẽ bị chậm đi. Điều này đặc biệt là đối với những loại kích 50 tấn, 100 tấn trở lên. Để khắc phục nhược điểm này thì người dùng có thể chọn bơm điện thủy lực để kết nối hoạt động. Sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí nhưng bù lại tốc độ nâng hạ của kích sẽ được cải thiện rất đáng kể.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Kích thủy lực 1 chiều TONNERS

Kích 1 chiều của thương hiệu TONNERS là loại kích được có xuất xứ tại Hàn Quốc. Kích được thiết kế và chế tạo theo công nghệ vật liệu hiện đại của Hàn Quốc, lấy màu sơn đỏ làm màu chủ đạo của dòng sản phẩm (đối với kích mỏng là màu cam). Để biết thêm về các loại kích 1 chiều của thương hiệu TONNERS thì bạn cứ từ từ xem bài viết ở phía dưới nhé.

Kích thủy lực 1 chiều DR Series

Dòng kích 1 chiều DR Series là loại kích phổ biến nhất của thương hiệu TONNERS. Sản phẩm được thiết kế rất nhỏ gọn, có chiều cao lớn, rất thích hợp cho người dùng có nhu cầu nâng vật với độ cao tương đối lớn. Thiết bị có tải trọng nâng rất đa dạng. Tải trọng gồm: 5 tấn, 10 tấn, 20 tấn, 30 tấn, 50 tấn100 tấn. Trong đó mỗi tải trọng nâng đều có một hành trình hoạt động của xi lanh riêng, trung bình từ 50mm đến 100mm. Các model của dòng kích này sẽ được chúng tôi thể hiện bằng hình ảnh, bạn cứ từ từ tham khảo nhé.

kich-thuy-luc-100-tan-150mm-tonners-dr-100150-2.jpeg

bảng thông số kích thủy lực 1 chiều dr

Kích thủy lực 1 chiều ngắn DSR Series

Kích 1 chiều DSR Series được thiết kế mang kiểu dáng rất vừa phải. Điều này tạo cho người dùng cảm giác vừa tầm mắt và dễ di chuyển. Kích 1 chiều ngắn có hành trình nâng của xi lanh tương đối thấp, tối đa 50mm. Tải trọng nâng tối thiểu 10 tấn và tối đa 100 tấn. Đường kính xi lanh khá lớn nên quá trình nâng hạ vật cũng được đảm bảo an toàn và chắc chắn hơn. Dòng kích này giúp người dùng nâng hạ vật ở những vị trí có không gian nhỏ hẹp một cách dễ dàng mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Bảng thông số kích thủy lực ngắn, lùn 1 chiều dsr

Kích thủy lực 1 chiều lùn, mỏng DJSR Series

Đây là dòng kích thủy lực có kiểu dáng nhỏ gọn nhất của thương hiệu TONNERS. Nhờ kích thước nhỏ mà kích là lý tưởng cho việc nâng máy móc, vận hành căn chỉnh, giải phóng khuôn và bảo dưỡng cầu trục. Xi lanh thủy lực với lò xo hồi,  hoạt động ở áp suất tối đa 700 bar. Được thiết kế để hoạt động ở bất kỳ vị trí nào. Lực nâng từ 10 tấn đến 100 tấn với hành trình nâng từ 10mm đến 15mm. Các xi lanh được trang bị một khớp nối đầu cái 3/8" NPT được trang bị nắp chống bụi và có thể được bảo đảm cho các cấu trúc hoặc máy móc thông qua các lỗ cố định và đầu kháng cao có thể tháo rời.

Bảng thông số kích thủy lực lùn, mỏng djsr

Kích thủy lực 1 chiều rỗng tâm DCH Series

Dòng kích 1 chiều DCH Series là dòng thiết bị có thiết kế độc đáo nhất của TONNERS. Với xi lanh được khoét một lỗ rỗng ở phần tâm, giúp cho người dùng có thể linh hoạt hoán đổi đầu xi lanh và làm việc. Kích thủy lực DCH Series có lực nâng từ 12 tấn đến tối đa 100 tấn. Hành trình nâng của xi lanh từ 40mm đến 100mm. Khớp nối đầu cái 3/8" NPT vẫn được sử dụng cho dòng kích này và thiết bị là lý tưởng ứng dụng cho việc kéo và căng cáp, bu lông neo,....

Bảng thông số kích thủy lực 1 chiều rỗng tâm dch

Kích thủy lực 1 chiều TLP Hydraulic

Khá giống với kích thủy lực TONNERS, dòng kích 1 chiều của TLP cũng có nhiều loại kích khác nhau. Có thể kể đến như: kích thủy lực 1 chiều thông thường, kích thủy lực rỗng tâm, kích thủy lực mỏng, kích thủy lực lùn tầng. Sự đa dạng về các loại kích này giúp cho người dùng có thể dễ dàng chọn cho mình một loại kích đáp ứng được nhu cầu làm việc mà không phải mất quá nhiều chi phí trong lao động. Hầu hết kích thủy lực TLP cũng được chế tạo bằng công nghệ vật liệu hiện đại nên có chất lượng và tuổi bên rất cao. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn sử dụng kích thủy lực của TLP.

Bảng thông số kích thủy lực 1 chiều tlp 2

Kích thủy lực 1 chiều mỏng

Dòng kích này được thiết kế nhẹ và nhỏ gọn, hoạt động ở áp suất tối đa 700 bar. Các chi tiết được qua quy trình xử lý nhiệt cấp cao nhất nên có tính chống chịu ăn mòn rất tốt, kể cả khi đang hoạt động liên tục. Các model của dòng kích này đều được trang bị khớp kết nối đầu đực R2 3/8". Đầu nối còn có thêm nắp đậy để chống bụi bẩn bám vào. Trọng lượng thiết bị không quá lớn, dễ thao tác và sửa chữa, thích hợp làm việc ở những nơi có không gian chật hẹp hoặc chiều cao bị hạn chế.

Bảng thông số kích thủy lực lùn tlp

Kích thủy lực 1 chiều rỗng tâm

Kích thủy lực 1 chiều rỗng tâm thích hợp cho tất cả các loại thử nghiệm, bảo trì và các ứng dụng yêu cầu sức căng. Thiết bị có thiết kế xi lanh rỗng, lò xo rút lại, bề mặt có khả năng chống ăn mòn tốt, bóng sáng và không bị gỉ. Áp suất làm việc tối đa 700 bar. Được chế tạo bằng chất liệu thép hợp kim cường độ cao và được xử lý nhiệt cấp cao nhất. Do đó, có khả năng chống chịu ăn mòn cũng như chống chịu được những tác động từ lực bên ngoài khác.

Bảng thông số kích thủy lực 1 chiều rỗng tâm tlp

Kích thủy lực 1 chiều lùn tầng

Dòng kích thủy lực lùn tầng này được thiết kế độc đáo hơn so với các loại kích khác. Đó là xi lanh được cấu tạo thành nhiều tầng, giúp cho hành trình nâng vật được tăng thêm đáng kể. Kích thủy lực lùn cũng được thiết kế xử lý nhiệt cấp cao nhất, hoạt động ở áp suất tối đa 700 bar. Khớp nối nhanh được trang bị có kích thước theo chuẩn R2 3/8", thích hợp cho việc nâng hạ vật yêu cầu hành trình nâng lớn.

Bảng thông số kích thủy lực lùn đa tầng tlp

Công ty DBK chuyên phân phối KÍCH THỦY LỰC 1 CHIỀU với giá thấp nhất, thiết bị luôn chính hãng, đa dạng mẫu mã, thiết bị có sẵn nhiều. Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công ty DBK mong muốn cung cấp được tất cả các yêu cầu của khách hàng với mức giá tốt nhất trên thị trường. Mặt hàng của DBK bán đều có rất phong phú và thương hiệu khác nhau để quý khách có thể dễ dàng chọn lựa ra loại phù hợp nhất.

Tại sao đặt hàng các dụng cụ KÍCH THỦY LỰC 1 CHIỀU tại DBK.VN:

  • Giá mặt hàng KÍCH THỦY LỰC 1 CHIỀU mà DBK cung cấp luôn tốt  nhất thị trường.

  • Dụng cụ có nhiều kiểu dáng và nhà sản xuất.

  • Thiết bị luôn chính hãng.

  • Bảo hành theo quy định của hãng.

  • Cho khách xem hàng và kiểm tra hàng trước khi giao tiền.

  • Giao hàng free tại Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Đọc thêm

Lên đầu
giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.