x Đóng

Kìm Bấm Cos Loại Nào Tốt

Kìm bấm cos được biết đến là thiết bị chuyên dụng, trong việc sửa chữa lắp đặt hay bảo trì điện. Đảm nhiệm chức năng chính là ép và giữ chặt các đầu cos với đầu dây cáp, đảm bảo được khả năng dẫn điện. Kìm bấm cos hay còn biết đến với tên gọi tiếng Anh  là Cordless Crimping Tool hay Cordless Crimper.

Các loại kìm bấm cos trên thị trường

Kìm bấm cos hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại với cách sử dụng cũng như thông số kỹ thuật khác nhau. Dưới đây là một số loại cơ bản thường được sử dụng.

Kìm bấm cos cơ

Kìm bấm cos cơ hay còn biết đến với tên gọi kìm bấm cos bằng tay. Là một trong những loại công cụ điện sử dụng lực tay (có tích hợp trợ lực) trong quá trình vận hành.

Cấu tạo của kìm bao gồm các bộ phận sau: Đầu ép, thân kìm và bộ phận tay bóp trợ lực. Cách sử dụng chỉ cần tác động một lực nhẹ từ tay lên dụng cụ, đầu cos sẽ được ép vào dây cáp một cách dễ dàng. Về thiết kế, đây là sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn không cần dụng cụ hỗ trợ, dễ dàng mang theo khi làm việc. Hạn chế duy nhất của kìm ép cos cơ, là lực ép cơ học được tạo ra nhỏ chỉ có thể ép các đầu nhỏ và vừa, không thể ép các đầu cos lớn. Bên cạnh đó, việc sử dụng tốn nhiều thời gian và sức lực dẫn đến hiệu suất công việc không cao.

kìm bấm cos cơ

Kìm bấm cos thủy lực

Kìm bấm cos thủy lực hay còn được gọi là kìm ép cốt hay kìm bấm đầu cos thủy lực có chức năng ép chặt đầu cos với đầu dây cáp giữ cho chúng gắn chặt với nhau bằng lực thủy lực.

Kìm ép cos thủy lực gồm các loại phổ biến trên thị trường như sau:

Kìm bấm cos thủy lực bơm tay thủy lực

Kìm bấm cos thủy lực bằng tay là công cụ điện sử dụng lực tay là chính đồng thời còn được tích hợp bơm thủy lực trong quá trình sử dụng.

Về cấu tạo kìm bấm cos thủy lực bằng tay được thiết kế bao gồm đầu ép, thân kìm và bộ phận tay bơm. Trong quá trình sử dụng người lao động không cần tốn quá nhiều sức nhờ trợ lực từ máy bơm thủy lực. Sử dụng dễ dàng cho những khu vực có không gian hẹp, trọng lượng nhỏ dễ dàng di chuyển trong quá trình vận hành.

Ưu điểm là có máy bơm trợ lực nên hoạt động nhanh và hiệu quả hơn không cần đầu tư thêm bất cứ thiết bị nào khác. Nhờ vậy giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và năng suất lao động.

Kìm bấm cos thủy lực thích hợp bơm rời

Kìm bấm cos thủy lực tích hợp bơm rời hay còn biết đến với tên gọi đầu bấm cos thủy lực nhờ cấu tạo có đầu nối khớp nhanh. Được trang bị máy bơm thủy lực rời có khả năng bấm nhiều kích cỡ cos khác nhau kể cả các đầu cos lớn. Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm là có thể sử dụng thủy lực hoặc lực tay tùy nhu cầu.

Nhược điểm: Thiết kế khá cồng kềnh khó di chuyển trong quá trình làm việc. Thiết kế máy bơm rời khiến phát sinh thêm chi phí.

Kìm bấm cos thủy lực thích hợp bơm rời

Kìm bấm cos thủy lực dùng Pin

Máy ép cos thủy dùng pin cũng là một loại dụng cụ thuỷ lực hoạt động nhờ nguồn pin 12v tạo ra lực ép lên đầu cos. Được thiết kế bảng điều khiển thao tác bằng nút nhấn. Công suất tạo lực em tối đa có thể lớn hơn rất nhiều so với các thiết bị khác.

Tốc độ làm việc được đánh giá cao hơn các loại kìm bấm cos khác chỉ mất từ 3 đến 6s cho một lần bấm. Dung lượng pin sạc đầy có thể hoạt động với hiệu suất tối đa là 380 đầu cos. Được thiết kế tối giản thích hợp cho không gian có diện tích nhỏ. Tuy nhiên giá thành có chút cao hơn so với các loại kìm khác.

Kìm bấm cos thủy lực dùng Pin

Kìm bấm cos dùng điện

Máy ép cos thủy lực dùng điện có chức năng đảm bảo sự liên kết đầu cos và dây cáp bằng hệ thống thủy lực. Lực ép tối đa có thể lên đến 12 tấn, là con số mà không bất kì loại kìm thủ công nào có thể đạt được.

Kìm có thể ép được đa dạng các kích cỡ của đầu cos từ 16-400mm2 một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó nhờ hoạt động dùng điện nên có khả năng nên có khả năng hoạt động bền bỉ. Động cơ máy có cấu tạo được quấn hoàn toàn bằng dây đồng nguyên chất 100%, bên cạnh đó thiết kế thêm núm chỉnh tốc độ hỗ trợ cho quá trình làm việc một cách tốt nhất. Khuôn mẫu là phụ kiện sẽ được đi kèm khi mua kìm. Khuôn mẫu có độ dày nhất định được thiết kế bằng chất liệu mạ hợp kim chống gỉ kéo dài tuổi thọ sử dụng hơn gấp 1,5 lần so với các loại khác trên thị trường.

Kìm bấm cos loại nào tốt?

Hiện nay cùng với sự phát triển của nền kinh tế hiện đại, thì ngành điện cũng không ngừng phát triển. Các công trình điện ngày càng nhiều hơn và không có dấu hiệu ngừng lại. Đi kèm theo đó là sự nâng cấp của các thiết bị hỗ trợ như kìm bấm cos. Vì vậy không có một đánh giá hay khái niệm chắc chắn nào khẳng định là loại kìm nào là tốt nhất. Tùy vào mục đích sử dụng, khả năng kinh tế và một số điều kiện khách quan khác mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại kìm phù hợp nhất. Và việc chọn đúng kìm bấm cos phù hợp sẽ giúp công việc dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

kiềm bấm cos pin

Trên đây là tất cả thông tin cần thiết về kìm bấm cos. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn chọn cho mình một chiếc kìm chất lượng hãy đến với DBK.vn. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Thông tin liên hệ
  • Địa chỉ: 82/2 Đường số 2, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức.
  • Email: info@dbk.vn
  • Điện thoại: 0932 540 460
  • Website: https://dbk.vn

Ngày tạo: 2022-07-16 09:44:45 | Người tạo: Phát Review

Kìm bấm cos thủy lực giá tốt 12/2023
giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.