x Đóng

Máy uốn ống thủy lực

Máy uốn ống ngày nay không còn là thiết bị quá là xa lạ đối với mọi người trong cuộc sống hằng ngày. Máy uốn ống có rất nhiều loại trên thị trường như uốn bằng tay, bằng điện, bằng khí nén nhưng tiêu biểu nhất trong số đó là máy uốn ống thủy lực. Với thiết bị uốn ống chuyên dụng bằng thủy lực này chắc chắn là một vật dụng rất hữu ích, không chỉ trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp mà còn trong các hộ gia đình.

22 Máy uốn ống thủy lực

Máy uốn ống thủy lực là gì?

Máy uốn ống thủy lực là một thiết bị chuyên dụng thực hiện mục đích để uốn cong, làm thẳng và tạo hình các ống kim loại. Các vật liệu thường được sử dụng nhất để uốn gồm có như ống làm bằng thép, sắt, đồng và inox. Bởi vì sức người không thể uốn cong một thanh sắt nhanh chóng và dễ dàng đến như vậy nhưng thiết bị này lại có thể vì nhờ hệ thống xi lanh thủy lực được tích hợp nên nó đã mang lại lợi ích rất nhiều cho các công việc liên quan đến uốn và tạo hình.

Với thiết bị này, lực tác dụng lên ống là tương đối đồng đều, độ chính xác cực tốt và hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, loại van điều khiển thủy lực của loại máy này cũng rất phức tạp và khó vận hành nên đòi hỏi rất nhiều về kiến thức cũng như kinh nghiệm, đây là một hạn chế của máy. Đây là máy uốn ống thủy lực hoàn hảo nhất hiện nay vì khi người tiêu dùng ngày càng muốn có nhiều loại sản phẩm hơn mỗi ngày, vì nó cho phép các nhà sản xuất chế tạo những hàng hóa với một số lượng lớn nhưng vẫn giữ chất lượng cao và tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn về thông số kỹ thuật cũng như tạo hình đẹp mắt nhất.

Máy uốn ống thủy lực là gì?

Phân loại máy uốn ống thủy lực

Để có thể tối ưu hóa những lợi ích có được khi sử dụng máy uốn ống thủy lực hơn thì nhà sản xuất đã thiết kế và chế tạo ra các loại máy uốn ống thủy lực khác nhau.Điều này đã giúp cho người sử dụng có thể linh hoạt hơn trong công việc và phân loại đó sẽ như sau:

Máy uốn ống thủy lực bằng tay

Về đặc điểm: 

Đây là một loại máy uốn ống thủy lực có thiết kế hình dáng khá nhỏ gọn cũng như rất nhẹ nhất tại thị trường hiện nay và nó được tích hợp một bơm thủy lực bên trong. Vì là thiết bị uốn ống thủ công được hoạt động 100% bằng tay nên nó hoạt động tốt trong việc uốn các loại ống có đặc điểm như độ cứng vừa phải và đường kính nhỏ. Vì vậy, đối với những cá nhân không yêu cầu nhiều lực uốn mạnh hoặc uốn cong nhanh chóng thì máy uốn ống thủy lực bằng tay này là một sản phẩm rất lý tưởng.

Về nguyên lý: 

Ngoài sử dụng lực của bàn tay để tác động lên tay đòn nhằm uốn cong bằng lực chính của piston và hệ thống xi lanh thủy lực cung cấp ra thì người sử dụng còn phải tác động thông một lực lên giá đỡ với mục đích là điều chỉnh hướng của ống sao cho đường uốn theo ý muốn của mình.

Máy uốn ống thủy lực bằng tay

Máy uốn ống thủy lực sử dụng bơm tay rời

Về đặc điểm: 

Mặc dù có cho mình một trọng lượng rất lớn và sử dụng bơm tay rời thông qua ống tuy ô thủy lực khá cồng kềnh nhưng máy uốn ống thủy lực sử dụng bơm tay rời này lại được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về khả năng giữ an toàn cho người sử dụng. Theo nhận xét từ phản hồi của người sử dụng thì thiết bị này được tích hợp cho mình một một chân đế rất vững chắc, vì thế người dùng có thể đặt nó ở độ cao xác định và sử dụng nó mà không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề nào. Chân đỡ của máy cũng giúp cho quá trình làm việc được trở nên ổn định, an toàn và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Về nguyên lý: 

Được hiểu đơn giản như sau người vận hành chỉ cần tác động lên cánh tay bơm rời của máy để sử dụng thiết bị cũng như kích hoạt bơm thủy lực. Với những loại có bơm tay rời dài thì sẽ càng dễ dàng tác dụng lực hơn vì khi tay bơm dài người sử dụng chỉ cần tác động một lực rất nhẹ để việc vận hành trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, vì hệ thống thủy lực được xây dựng bên trong xi lanh nên đây là thành phần tạo nên lực để uốn ống.

Máy uốn ống thủy lực sử dụng bơm tay rời

Máy uốn ống thủy lực sử dụng bơm điện

Về đặc điểm: 

Đây là loại máy uốn ống dựa vào nguồn điện đầu vào để cung cấp năng lượng hoạt động nên nó mới có tên là máy uốn ống thủy lực sử dụng bơm điện. Các ứng dụng chính của thiết bị chuyên dụng này đó chính là dành cho các đường ống kim loại có đường kính lớn vì những lợi ích của nó gồm có hiệu quả vận hành lớn, phù hợp với diện tích không gian rộng lớn và khả năng giúp người dùng tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức.

Về nguyên lý: 

Đây là một máy sử dụng năng lượng bằng điện năng là chính nên máy uốn thủy lực chạy điện này đều hoạt động nhờ hết vào nguồn điện đầu vào trực tiếp. Nhờ nguồn năng lượng này sẽ truyền lực từ động cơ đến piston của xi lanh để duy trì hoạt động của máy. Đối với thanh kim loại được làm theo nhu cầu thì khi sử dụng máy uốn bằng điện này sẽ đều cho ra một thành phẩm có đường cong rất chuẩn và rất sắc nét không một lỗi lầm.

Máy uốn ống thủy lực sử dụng bơm điện

Máy uốn ống thủy lực chạy khí nén

Về đặc điểm: 

Đây là một loại máy uốn sử dụng hệ thống khí nén nên có cho mình một kết cấu rất vững chắc và độ bền cao vì đều được cấu tạo từ chất liệu làm từ hợp kim thép cao cấp không kém gì các thiết bị uốn ống thủy lực khác. Nói chính xác hơn, máy còn được kết hợp với một động cơ khí nén, làm tăng đặc tính hiện tại và mang lại lợi ích cho nó so với các loại máy uốn ống khác hiện có trên thị trường.

Về nguyên lý: 

Lực tác dụng lên ống sử khi dụng thiết bị uốn ống bằng khí nén này nói chung là nhất quán và nó có độ chính xác tốt cũng như năng suất cao. Tuy nhiên, van điều khiển khí nén rất khó sử dụng do cấu tạo phức tạp và giá thành cao. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà ta đặt ống thép lên khuôn ống động hoặc khuôn uốn tĩnh khi muốn uốn. Khi máy nén khí khởi động, nó sẽ truyền lực từ động cơ đến bộ điều khiển, ống dẫn và piston. Sau đó, piston truyền lực đến giá quay nơi đặt khuôn uốn để tạo ra góc uốn mong muốn đã định trước.

Máy uốn ống thủy lực chạy khí nén

Những lưu ý khi sử dụng máy uốn ống thủy lực

1. Chú ý an toàn lao động tại nơi làm việc

 • Hãy duy trì một nơi làm việc thật là ngăn nắp và đủ ánh sáng vì tai nạn có thể xảy ra dễ dàng hơn khi chúng ta sử dụng thiết bị uốn ống trong những điều kiện này.
 • Tránh sử dụng các thiết bị vô cùng nhạy cảm trong các môi trường dễ cháy nổ, chẳng hạn như dụng cụ uốn ống điện vì sẽ gây ra một hậu quả khôn lường.
 • Hãy giữ cho thiết bị có công suất lớn như máy uốn ống thủy lực cho thật xa ngoài tầm với của trẻ nhỏ và thậm chí cả người lớn nếu chưa có kinh nghiệm.

2. Chú ý an toàn đối với người lao động

 • Trước khi vận hành cũng như cho đến sau khi vận hành hãy luôn giữ cho mình một tâm trí cảnh giác và cẩn thận cao độ khi sử dụng máy uốn ống thủy lực.
 • Khi bạn đang mệt mỏi hoặc sử dụng các chất kích thích như rượu hoặc bia, hãy tránh sử dụng một dụng cụ uốn ống thủy lực.
 • Tốt nhất khi bắt đầu làm việc thì người lao động nên mang cho mình những món đồ bảo hộ tốt để đảm bảo cho sự an toàn của chính mình như: giày bảo hộ, kính, găng tay, áo khoác, quần bảo hộ cũng như mũ bảo hộ,...
 • Hãy luôn chắc chắn rằng công tắc ở vị trí OFF trước khi đã ngắt kết nối với nguồn điện nếu đang sử dụng máy uốn ống thủy lực chạy điện.
 • Khi vận hành máy, hãy giữ mọi thứ ngăn nắp tuyệt đối. Tránh cho tóc và quần áo của bạn không bị kẹt trong các vật đang chuyển động trong máy uốn ống thủy lực.

3. Chú ý an toàn đối với khi sử dụng thiết bị

 • Chất lỏng thủy lực giải phóng khí có thể bị xuyên qua vùng da của bạn. Do đó, khi làm việc hãy giữ cho mình một vị trí an toàn so với máy uốn ống và mang đầy đủ đồ bảo hộ.
 • Hãy tránh xa các bộ phận không cần thiết khác của máy uốn ống thủy lực. Chỉ nên tác động lên chính tay đòn của thiết bị.
 • Việc vận chuyển máy uốn ống thủy lực luôn phải được cần thận trọng vì nó khá nặng. Sử dụng các thiết bị hỗ trợ di chuyển tích hợp, chẳng hạn như bánh xe, mà nhà sản xuất đã cung cấp.
 • Cả việc sử dụng và bảo trì thiết bị đều thực sự đơn giản. Bạn có trách nhiệm tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Những lưu ý khi sử dụng máy uốn ống thủy lực

Hướng dẫn sử dụng máy uốn ống thủy lực bằng tay

Bước 1: Trước khi sử dụng được thì hãy lấy tất cả những thiết bị đi kèm của máy uốn ống thủy lực ra khỏi hộp đựng và nên đặt thiết bị này trong một mặt phẳng chắc chắn.

Bước 2: Hãy sử dụng một đồ vặn chuyên dụng như cờ lê để lắp ráp lại các bộ phận đi kèm với máy uốn ống thủy lực được dễ dàng và đơn giản nhất.

Bước 3: Gắn và vặn trụ ốc lại vào khác khung dưới của máy để cố định các phụ kiện lại. 

Bước 4: Hãy kiểm tra thật kỹ là đã lắp đầy đủ các phụ kiện đi kèm vào chưa. Nếu rồi thì hãy chạy thử hệ thống thủy lực trên máy uốn ống thủy lực bằng tay có hoạt động tốt hay không.

Bước 5: Sau khi đã hoàn tất các bước lắp đặt và kiểm tra thì chúng ta bắt đầu vào việc chọn một khuôn theo kích thước của đường ống mà bạn đang sắp uốn.

Bước 6: Lúc này, hãy tháo các chốt cố định và đặt khuôn uốn vào cũng như lắp lại các chốt để cố định khuôn uốn.

Bước 7: Khi đã lắp đặt khuôn uốn xong thì hãy lấy ống cần uốn phù hợp và đặt thật chính xác vào khuôn để chuẩn bị uốn.

Bước 9: Để sử dụng máy uốn ống thủy lực bằng tay thì chúng ta phải sử dụng lực của bàn tay của mình tác động lên tay đòn để tay đòn truyền năng lượng lên hệ thống thủy lực để bắt đầu quá trình uốn.

Bước 10: Lúc này, khi đã uốn đến một khoảng cong nhất định thì bạn hãy lấy ống ra và kiểm tra xem có sai sót gì không, nếu không thì hãy tự hưởng thành quả thôi.

Hướng dẫn sử dụng máy uốn ống thủy lực bằng tay

Mua máy uốn ống thủy lực giá tốt ở đâu

Hiện nay, việc tìm hiểu và mua các sản phẩm chuyên dụng để phục vụ tốt cho công việc như máy uốn ống thủy lực đây là điều rất dễ dàng. Nhưng cái khó ở đây đó chính là việc chọn ra một đơn vị cung cấp thật là uy tín và chất lượng của sản phẩm được đảm bảo là cực kỳ khó như sao trên trời. Vì ngày càng nhiều các doanh nghiệp cung cấp mặt hàng mọc lên như nấm khiến người sử dụng rất hoang mang và đau đầu vì không biết “chọn mặt gửi vàng” ở đơn vị nào. Nhưng khi bạn đến với DBK chúng tôi thì tôi tin chắc rằng bạn chẳng còn để tâm đến các điều này. Tại sao ư?

Bởi vì DBK chúng tôi là một đơn vị uy tín và chuyên sâu nhất trong các lĩnh vực cung cấp cũng như mang đến những thông tin chuyên ngành về mọi thiết bị công nghiệp hiện nay. Và máy uốn ống thủy lực cũng không ngoại lệ. Chúng tôi tin chắc rằng giá cả của thiết bị này sẽ thấp nhất trên thị trường vì chúng tôi nhập hàng trực tiếp bên nước ngoài và không qua bất cứ trung gian nào. Bên cạnh đó, để đảm bảo hơn cho các khách hàng về 100% chất lượng cao chính hãng của sản phẩm thì chúng tôi còn cung cấp mọi giấy tờ chứng nhận CO/CQ. Ngoài ra, để việc bảo hành cũng như mua hàng được diễn ra dễ dàng và đơn giản nhất thì chúng tôi có đến 3 chi nhánh khác nhau tại 3 miền tổ quốc đó là: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Mua máy uốn ống thủy lực giá tốt ở đâu

Khi đến với chúng tôi thì các bạn chỉ cảm thấy hài lòng nhất về tất cả chúng tôi mang đến cho các bạn vì chúng tôi luôn chào đón khách hàng bằng chính cái “tâm” của mình. Nếu bạn cần mua máy uốn ống thủy lực thì hãy đừng ngần ngại mà liên hệ đến số hotline đang được hiển thị bên dưới để được tư vấn nhanh và sớm nhất nhé!

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.