x Đóng

Nhớt Thủy Lực

Nhớt thủy lực được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và phục vụ một chức năng quan trọng trong các hệ thống thủy lực. Vậy nhớt thủy lực là gì? Công dụng và cách chọn nhớt thủy lực tốt nhất ra sao? Cùng tìm hiểu tất tần tật trong bài viết này nhé!

Nhớt thủy lực là một trong những thành phần rất quan trọng và không thể thay thế trong hoạt động của hệ thống thủy lực. Nó đảm bảo hoạt động hiệu quả nhất và bảo vệ các bộ phận của máy không bị hư hại do ma sát. Các chức năng chính của nhớt thủy lực là truyền năng lượng, bôi trơn và giảm ma sát do chuyển động của các bộ phận máy móc. Ngoài ra, công việc của nhớt thủy lực là làm sạch hệ thống các chất gây ô nhiễm và lọc chúng ra để ngăn chặn sự ăn mòn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến dụng cụ thủy lực này nhé!

Nhớt thủy lực

Tìm hiểu về nhớt thủy lực

Chức năng chính của nhớt thủy lực là truyền tải năng lượng trong các thiết bị truyền động cơ và năng lượng như piston, xi lanh. Ngoài tác dụng giảm thiểu ma sát trong hệ thống truyền lực và chống mài mòn, ăn mòn, nhớt thủy lực còn có thêm những tác động trong quá trình vận hành. Ngoài ra, việc truyền năng lượng qua hệ thống truyền động tạo ra rất nhiều nhiệt, đòi hỏi phải cung cấp chức năng làm mát cho nhớt thủy lực.

Dầu gốc khoáng chiếm 80–90% nhớt thủy lực, là thành phần chính của nhớt thủy lực. Có dầu phụ gia cải thiện khả năng chống mài mòn, chịu nhiệt, chống cháy, chống ăn mòn, chịu nhiệt và khả năng làm mát cho hệ thống.

Một số tính năng của nhớt thủy lực bao gồm:

 • Đặc điểm thoát khí vượt trội với xu hướng tạo bọt thấp.
 • Tách nước và khử nhũ rất tốt.
 • Bảo vệ chống mài mòn vượt trội.
 • Ổn định nhiệt cao trong quá trình oxy hóa.
 • Tăng khả năng chống ăn mòn.
 • Độ tinh khiết cao.
 • Đặc tính bôi trơn tuyệt vời.
 • Khả năng chống ăn mòn tốt.
 • Khả năng chống nước cao.

Các đặc tính nói trên sẽ ở mức độ khác nhau trong mỗi loại nhớt thủy lực.

Tìm hiểu về nhớt thủy lực

Công dụng của nhớt thủy lực

Trong hệ thống thủy lực, nhớt thủy lực rất cần thiết. Đóng vai trò là chất bôi trơn giúp giữ cân bằng hệ thống và thiết kế cũng như hoạt động trơn tru. Nó là một loại dầu phục vụ như một chất bôi trơn cho hệ thống thủy lực của động cơ và máy móc khác cũng như một phương tiện truyền nhiệt. Dưới đây là những công dụng mà nhớt thủy lực mang lại cho con người: 

Nâng cao tuổi thọ sử dụng của nhớt

Nhớt thủy lực có thành phần dầu gốc được làm từ chất lượng tốt giúp chống lại sự đặc quánh của dầu và sự phát triển cặn trong khi sử dụng. Điều này làm giảm khả năng thay dầu không kịp thời. Theo các thử nghiệm oxy hóa, dầu gốc được tinh chế bằng dung môi có tuổi thọ dầu ngắn hơn.

Bảo vệ thiết bị

Ngay cả khi trọng lượng nặng làm vỡ lớp phủ bôi trơn, bề mặt kim loại vẫn được bảo vệ bằng hệ phụ gia chống mài mòn đặc biệt.

Hạn chế thời gian dừng hoạt động của máy

Dầu gốc Nhóm II cao cấp kết hợp với hệ phụ gia chống oxy hóa và chống gỉ độc đáo giúp giảm thiểu việc tạo ra cặn mài mòn, cặn bẩn, cặn dạng keo và cặn do sự phân hủy của dầu. Những cặn bẩn này có khả năng gây hại cho phớt, bề mặt thiết bị và làm tắc bộ lọc sớm.

Đảm bảo cho thiết bị hoạt động trơn tru

Ngay cả khi nhớt thủy lực bị ô nhiễm với nước, khả năng tách nước tốt và ổn định mang lại hiệu quả làm sạch vượt trội. Các đặc tính chống tạo bọt và thoát khí hiệu quả đảm bảo hệ thống hoạt động êm ái và mạnh mẽ.

Công dụng của nhớt thủy lực

Cách chọn nhớt thủy lực tốt nhất

Có nhiều tiêu chí đánh giá chất lượng khác nhau đối với nhớt thủy lực, nhưng điều quan trọng nhất trong số các tiêu chuẩn chất lượng đó là độ nhớt của dầu không được thay đổi đáng kể theo sự thay đổi của nhiệt độ.

 • Độ nhớt cần thiết.
 • Dầu có cần chống cháy ở nhiệt độ hoạt động không?
 • Khuyến nghị từ nhà sản xuất máy.
 • Khả năng tương thích với vật liệu của hệ thống.
 • Môi trường xung quanh mà hệ thống hoạt động.
 • Nước xuất xứ và thương hiệu sản phẩm nhớt thủy lực.
 • Giá sản phẩm, chi phí thay nhớt và khả năng tương thích của vật liệu hệ thống thủy lực.
 • Nhớt thủy lực có những lợi ích như tuổi thọ dầu lâu dài, chống oxy hóa, tách khí và chống tạo bọt.

Cấp độ nhớt thích hợp được chọn dựa trên môi trường mà máy móc được sử dụng cũng như nhu cầu của các bộ phận thủy lực được sử dụng trong hệ thống truyền động thủy lực.

Cách chọn nhớt thủy lực tốt nhất

Kết luận

Như vậy những thông tin chia sẻ liên quan đến nhớt thủy lực đã được chúng tôi cung cấp đầy đủ ở trên. Hy vọng qua bài viết này, đã giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát nhất về nhớt thủy lực. Từ đó giúp quá trình chọn mua sản phẩm trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn!

Ngày tạo: 2022-07-28 11:07:17 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.