x Đóng

Phân loại máy chiết rót và tìm hiểu công dụng của máy chiết rót

Trên thị trường nước ta hiện nay có rất nhiều máy rót khác nhau. Chính vì thế mà người dùng chọn lựa thiết bị cũng khó khăn hơn bởi đa dạng mẫu mã, công suất. Do đó, bài viết này sẽ giúp bạn phân loại máy chiết rót để phục vụ đúng với nhu cầu sử dụng. Cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây!

Phân loại máy chiết rót và tìm hiểu công dụng của máy chiết rót 1

Máy chiết rót là thiết bị như thế nào?

Máy chiết rót có tên tiếng anh là filling machine. Thiết bị này được sử dụng khá phổ biến các nhà máy sản xuất đồ uống hay thực phẩm sẵn...Máy chỉ hoạt động khi nguồn nguyên liệu ở dạng lỏng. Thiết bị được áp dụng trên dây chuyền hiện đại với nhiều mắt xích liên kết với nhau. Tạo thành một chuỗi liên kết để mang đến sản phẩm hoàn thiện cho người dùng.

Máy chiết rót mang đến năng suất cao khi làm việc so với thực hiện thủ công. Cách làm này vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa đóng được tỉ lệ chuẩn. Điều này giúp các nhà máy tiết kiệm được chi phí thuê nhân công và đẩy nhanh quá trình sản xuất. Từ đó, nâng cao số lượng sản phẩm bán ra thị trường, giúp doanh thu đạt được mức cao nhất.

may chiet rot vien

Đặc điểm nổi bật của máy chiết rót

Sử dụng máy chiết rót theo dây chuyền sẽ mang tới rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hay các công ty sản xuất đồ uống. Chính vì thế, để có thể hoạt động tốt thì máy luôn có những đặc điểm nổi bật như:

  • Dòng máy rót trên thị trường được thiết kế riêng biệt cho các chất lỏng, dầu hoặc các sản phẩm thực phẩm có kích thước mỏng.
  • Thiết bị hoạt động theo cơ chế: đưa vào - rót - đẩy ra liên tục trong thời gian ngắn
  • Hệ thống chiết rót sẽ được lập trình sẵn bao gồm: lượng nguyên liệu rót vào mỗi chai đựng, thời gian đổ đầy một chai/túi…
  • Các sản phẩm sẽ thực hiện chiết rót theo dây chuyền, băng tải. Công suất hoạt động lớn, lên tới hàng nghìn chai lọ mỗi ngày

Phân loại máy chiết rót và tìm hiểu công dụng của máy chiết rót 2

Phân loại các máy chiết rót

Nếu muốn tìm được thiết bị tốt cho việc sử dụng thì bạn cần phải phân loại máy chiết rót theo phương thức hoạt động. Bởi mỗi loại máy sẽ mang lại năng suất và cách điều khiển khác nhau. Do đó, việc phân loại là điều cần thiết cho các nhà sản xuất.

Máy chiết rót thủ công

Dòng máy chiết rót thủ công không phải dùng điện để hoạt động. Loại thiết bị này chỉ phù hợp với không gian nhỏ như phòng thí nghiệm. Thiết bị có thể chiết các chất lỏng như: dầu gội, kem đánh răng,...Tốc độ làm việc của máy chiết rót này chính xác đến 99%.

Phân loại máy chiết rót và tìm hiểu công dụng của máy chiết rót 3

Máy chiết rót dạng bán tự động

Máy chiết rót dạng bán tự động là sản phẩm có tốc độ làm việc nhanh hơn với máy thủ công. Thiết bị thường dùng trong những nhà máy có quy mô không quá lớn. Thiết bị được nghiên cứu và lắp đặt theo một dây chuyền với nhiều vòi bơm. Sử dụng máy chiết rót bán tự động có thể dùng cho nhiều sản phẩm khác nhau.

Phân loại máy chiết rót và tìm hiểu công dụng của máy chiết rót 4

Máy chiết rót dạng tự động

Phân loại máy chiết rót thì không nên bỏ qua máy dạng tự động. Thiết bị phù hợp với dây chuyền lớn và công suất máy hoạt động liên tục. Máy chiết rót tự động có thể tự phân chia và hoạt động theo lập trình cho sẵn. Vì thế mà người điều khiển không phải mất thời gian để theo dõi quá trình chiết chất lỏng.

Với 3 loại máy chiết rót này, bạn có thể chọn một dòng thiết bị phù hợp cho nhà máy của mình. Nếu có nhu cầu mua máy chiết rót, bạn có thể ghé tới dbk.vn để tham khảo. Tại đây có đầy đủ các máy chiết để bạn lựa chọn mà không phải lo về giá cả, chất lượng.

phan loai may chiet rot

Lời kết

Hy vọng với cách phân loại máy chiết rót trên đây, các bạn đã nắm được thông tin khi mua thiết bị chuyên dụng này. Hãy tham khảo và lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho dây chuyền nhà máy của mình nhé. Bên cạnh đó, cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn lựa máy chiết rót hiệu quả qua bài viết "Lựa chọn máy chiết rót".

Ngày tạo: 2020-07-15 15:30:37 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.