x Đóng

Thước thủy

Thước thủy là gì?

Đây là thiết bị cầm tay mà có khả năng mang đi và di chuyển vô cùng tiện lợi. Nói cách khác, nó được dùng nhằm phục vụ tác vụ đo kích thước liên quan đến góc nghiên và độ lệch của ngành trang trí nội thất. Ngành thi công xây dựng cũng sẽ dùng loại thước thủy này dựa theo yêu cầu và chi tiết quy hoạch trên bản vẽ. Chức năng chính là đo lường độ cân bằng tuyệt đối của mực nước nhằm đề xuất các thông số và tiêu chuẩn kỹ thuật của góc nghiêng khi đo lường. Ngoài ra, việc đánh giá và kiểm tra chất lượng trong ngành nội thất cũng đều bắt buộc phải dùng loại dụng cụ này.

Rất nhiều lĩnh vực như xây dựng, cơ khí đều trang bị thiết bị như thước thủy. Bởi thế, nó đã trở nên quá thân quen với người lao động trong xã hội hiện nay. Hơn thế nữa, công cụ này cũng sẽ góp phần hỗ trợ đo các kích thước liên quan đến độ dốc và góc nghiêng. Tuy nhiên, để dùng loại thước thủy này 1 cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết được. Bài viết này sẽ hỗ trợ quý khách trong việc tiếp cận đến loại thiết bị vô cùng hữu ích này.

thước thủy

Cấu tạo và đặc điểm nổi bật của thước thủy

Cấu tạo của thước thủy

Thông thường, thiết bị này thường được tối ưu hóa theo vật liệu nhôm. Vì vậy, khó bị tác động bởi yếu tố bên ngoài dẫn đến việc thiết kế của người kỹ sư. Tiếp theo, khi xét đến phần thân thước thủy, nó gồm hai loại ống thủy tinh. Loại ống này sẽ đựng các dung dịch có chứa bọt thủy với cả hai hướng là ngang và đứng. Ngoài ra, đối chiếu với độ cân bằng của bọt thủy đựng ở ống thủy tinh để người dùng có thể đánh giá được mức cân bằng kèm theo góc nghiêng của chi tiết đo.

Đặc điểm nổi bật của thước thủy

Được chế tạo từ chất liệu đẳng cấp và hiện đại. Mặt khác, loại dụng cụ này còn được đánh giá và kiểm tra chất lượng tổng thể nhằm thỏa mãn tiêu chuẩn về kỹ thuật và kiểu dáng sản phẩm. Vi vậy, nó sẽ được đông đảo người tiêu dùng ủng hộ ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, dụng cụ này còn được chế tác từ nhôm cao cấp nhờ vậy nó có thể sử dụng trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau và cam kết được độ bền cũng như khó bị gỉ khi người lao động sử dụng.

cấu tạo thước thủy

Thước đo góc nghiêng kỹ thuật số

Đây là dòng thước có khả năng đo được mức cân bằng, đánh giá góc lệch cũng các chi tiết trong ngành thi công xây dựng và trang trí nội thất với việc đo các thông số liên quan đến thanh đà và độ dốc mặt đường. Tiếp theo, tùy chỉnh góc nhằm tạo khuôn và cố định khung.

thước đo góc nghiêng kỹ thuật số

Thước thủy ni-vô

Thiết bị bao gồm ống thủy tinh cong có thể lưu trữ nước và gần như chỉ xuất hiện rất ích bọt khí nhỏ có thể cố định trên khung vuông và thước thẳng. Trên thực tế, phần bọt khí là vị trí cao nhất ống thủy tinh. Nó được sử dụng phổ biến nhằm kiểm tra độ cân bằng của tất cả những bề mặt và cạnh nằm ngang. Ngược lại, ni-vô hình vuông có thể hỗ trợ đo các kích thước liên quan đến các góc và cạnh thẳng đứng.

thước thủy nivo

Thước thủy điện tử

Đây là thiết bị hỗ trợ người dùng tùy chỉnh sai số và không tốn quá nhiều thời gian như phương pháp truyền thống. Đơn giản là vì nó được tích hợp các cảm biến tối ưu nhằm xử lý nhanh các phép toán cũng như kết quả đo một cách nhanh nhất. Sau cùng, phần kết quả sẽ được lưu trên màn hình.

thước thủy điện tử

Thước thủy cơ khí

Dòng này thì được tích hợp tia laser để rọi lên trên mặt phẳng đứng và tận dụng vị trí đó làm tâm đo. Về cơ bản, loại thước này có thể đo được nhiều góc cạnh khác nhau một các hiệu quả nhất. Mặt khác, tùy theo mục đích sử dụng mà nó được chia ra nhiều dòng thước khác nhau như dạng thẳng, và tròn…Cuối cùng, thiết bị này thường được hỗ trợ dùng bằng loại pin AA.

thước thủy cơ khí

Mua thước thủy giá rẻ ở đâu?

Dòng thước thủy từ thương hiệu Mitutoyo hiện đang rất phổ biến ở thị trường nội địa. Tuy nhiên, dòng thương hiệu từ Việt Nam là DBK cũng đang nâng tầm và chuyển mình để đáp ứng được với nhu cầu sử dụng của đại đa số khách hàng ở Việt Nam. DBK phân phối khá nhiều sản phẩm từ đo độ nghiêng cho đến ni-vô khung và thanh… Vì thế, quý khách hoàn toàn có thể an tâm khi mua hàng tại địa chỉ này.

thước thủy dbk

Thước thủy là thiết bị khá quan trọng trong đa phần các lĩnh vực từ nội thất đến cơ khí. Do đó, dựa vào mục đích sử dụng cũng như điều kiện tài chính của khách hàng trước khi ra quyết định tậu mua chúng. Cuối cùng, đừng quên chia sẻ những thông tin bổ ích từ bài viết này đến mọi người. Xin cám ơn.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.