x Đóng

Bơm khí nén cho cờ lê thủy lực

Hiện nay, để cung cấp sức nén cho cờ lê thủy lực hoạt động một cách nhanh chóng cũng như đảm bảo một số yêu cầu cần thiết thì người ta đã cải tiến để tạo ra các dòng máy bơm khí nén dành cho cờ lê thủy lực. Bơm thủy lực sử dụng cơ chế động cơ khí nén thay thế cho động cơ điện để tạo nguồn năng lượng lớn. Với những công dụng vô cùng tiện lợi thì máy bơm khí nén thủy lực ngày càng có nhu cầu cao trên thị trường. Vậy bạn có biết máy bơm khí nén cho cờ lê thủy lực là gì chưa nào?

1 Bơm khí nén cho cờ lê thủy lực

Bơm khí nén cho cờ lê thủy lực là gì?

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về Cờ lê thủy lực trước. Cờ lê thủy lực là dụng cụ chuyên dùng để siết các mối nối bulông - đai ốc cần lực độ lớn mà những loại cờ lê lực thông thường không thể thực hiện được. Loại cờ lê này hoạt động được chính là dựa vào hệ thống máy bơm thủy lực có công dụng cung cấp áp suất cao cho quá trình vận hành cờ lê thủy lực.

Bơm Khí Nén Cho Cờ Lê Thủy Lực

Bơm khí nén cho cờ lê thủy lực cũng không khác so với các dòng bơm thông thường là mấy. Vẫn với công dụng là chuyển đổi nguồn năng lượng cơ học thành năng lượng thủy lực, loại bơm này đặc biệt được lắp ráp theo phương thức tích hợp. Tuy nhiên, để sử dụng trong môi trường công nghiệp cơ khí, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp hạng nặng cần tới cờ lê thủy lực thì chủng loại máy bơm thủy lực này cần phải đảm bảo cung cấp một nguồn áp suất cao, trung bình vào khoảng vài trăm bar (đơn vị áp suất).

Cấu tạo của máy bơm khí nén cho cờ lê thủy lực

Hầu hết các máy bơm khí nén dành cho cờ lê thủy lực đều có cấu tạo tương tự nhau, gồm có 1 số bộ phận chính như:

 • Thùng dầu thủy lực: Là nơi chứa dầu - thứ có vai trò truyền lực và bôi trơn các bề mặt khi tiếp xúc.
 • Bơm thủy lực: có nhiều loại như bơm cánh quạt, bơm piston, bơm bánh răng,... có công dụng chính là bơm dầu tạo áp suất và lưu lượng vận hành trong hệ thống. Trong đó, loại bơm piston có hiệu suất cao nhất.

Bơm Khí Nén Cho Cờ Lê Thủy Lực

 • Van điều khiển: có thể thay đổi áp suất, tốc độ và điều chỉnh hướng của dòng dầu thủy lực.
 • Động cơ: làm nhiệm vụ quay bơm thủy lực.
 • Xi lanh: có công dụng biến năng lượng của dòng dầu thành momen lực hoặc lực cơ học.
 • Phớt: làm kín các chi tiết máy, hạn chế thấp nhất sự rò rỉ chất lỏng.
 • Đường cấp dầu vào.
 • Đường ống dẫn dầu ra.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm khí nén thủy lực

Lưu chất hệ thống kín chính là nguyên lý căn bản giúp cho máy bơm khí nén thủy lực hoạt động. Lưu chất này sẽ kết hợp với khí nén và dầu thủy lực để tạo ra nguồn năng lượng. Sau đó thì nguồn năng lượng này sẽ được di chuyển đến các vị trí khác để tạo ra chuyển động tịnh tiến, quay và tác dụng lực.

Bơm Khí Nén Cho Cờ Lê Thủy Lực

Khác với những loại bơm khí nén thông thường, máy bơm khí nén cờ lê thủy lực được trang bị tới 2 xi lanh - xi lanh khí nén và xi lanh thủy lực. Nhờ có sự đồng bộ của 2 xi lanh do đó tạo ra một sức lực rất lớn, làm cho quá trình hoạt động trở nên trơn tru và nhanh chóng hơn. Đây chính là điều mới mẻ giúp ích rất nhiều cho nền công nghiệp thủy lực.

Ưu, nhược điểm của máy bơm khí nén cho cờ lê thủy lực

Đã là một vật dụng, công cụ thì không một sản phẩm nào là không có những điểm mạnh và điểm yếu cả. Vì thế, máy bơm khí nén cho cờ lê thủy lực cũng không ngoại lệ. Sau đây xin cung cấp một số thông tin cho bạn về một số ưu và nhược điểm của chúng.

Ưu điểm

 • Máy bơm có khả năng truyền lực với công suất lớn.
 • Thiết bị nhỏ nhẹ, dễ bảo trì, dễ bảo quản, thao tác thuận tiện, dễ dùng.
 • Không quá yêu cầu cao về đặc tính của nguồn năng lượng đầu vào.
 • Hiệu quả làm việc khá tốt, máy bơm khí nén cho cờ lê thủy lực trung bình sẽ tạo ra được áp suất tối đa là 700 bar.

Bơm Khí Nén Cho Cờ Lê Thủy Lực

 • Khả năng quá tải ít, xác suất gặp trục trặc thấp.
 • Có sự kết hợp với còi báo hiệu phòng chống cháy nổ khi phải làm việc trong môi trường tiềm ẩn nguy cơ cao.

Nhược điểm

 • Có tốc độ chậm hơn các loại máy bơm dùng điện.
 • Giá bán có sự chênh lệch so với các loại bơm thủy lực dùng tay.

Bơm Khí Nén Cho Cờ Lê Thủy Lực

Ứng dụng của máy bơm khí nén cho cờ lê thủy lực thủy lực

Trên thực tế đặc biệt là trong các ngành công nghiệp ta có thể dễ dàng bắt gặp máy bơm thủy lực, điều đó cho thấy chúng hiện nay rất được ưa chuộng tại thị trường. Nguyên nhân chúng phổ biến như thế chính là do chúng có thể kết hợp với nhiều loại dụng cụ thủy lực khác nhau tạo nên sự đa dụng. Sau đây là một số thiết bị mà bơm thủy lực có thể kết hợp:

Kết hợp với cờ lê thủy lực

Như đã nói ở đầu bài, muốn sử dụng được cờ lê thủy lực thì điều kiện tiên quyết chính là phải có máy bơm thủy lực. Bơm thủy lực sẽ cung cấp thủy lực khí nén (áp suất thủy lực) đủ lớn cho cờ lê vận hành để siết chặt các mối nối bulông - đai ốc với nhau theo đúng tiêu chuẩn cần thiết, đảm bảo độ bền cũng như an toàn về sau.

Sự kết hợp này chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp tại các công trình điện gió, dàn khoan,... hay được sử dụng rộng rãi trong các ngành các ngành hóa chất, nhiệt điện, dầu khí, linh kiện điện tử,... điều là những nơi mà có sự khó khăn về truyền tải điện năng.

Kết hợp với bộ căng bu lông thủy lực

Bộ căng bu lông thủy lực là là công cụ dùng để siết các mối nối bulông - đai ốc với nhau bằng phương pháp kéo dãn bu lông trong giới hạn bền của nó nhằm gia tăng độ bền của chúng. Tương tự như đối với cờ lê thủy lực, bơm thủy lực cũng giúp cung cấp nhanh chóng một lượng lớn áp suất đảm bảo cho bộ căng bulong thủy lực có thể hoạt động.

Chúng ta dễ dàng bắt gặp sự kết hợp này trong nhà máy lọc dầu, các công trình oil & gas, siết tháp điện gió,...

Bơm Khí Nén Cho Cờ Lê Thủy Lực

Kết hợp với máy uốn ống

Máy uốn ống là một thiết bị dùng để uốn cong các loại ống tròn, ống vuông theo kích thước nhất định. Đây là một thiết bị cần rất nhiều năng để hoạt động do đó rất cần sự hỗ trợ của máy bơm thủy lực. Sản phẩm làm ra sẽ rất nhanh chóng và đúng tiêu chuẩn thiết kế nếu như có sự kết hợp của hai công cụ này.

Kết hợp với cảo thủy lực

Cảo thủy lực (hay còn gọi là vam thủy lực) là một thiết bị dùng để tháo và lắp các vòng bi (bạc đạn), tháo bánh răng, bơm chân không,... và nhiều hoạt động khác trong các ngành công nghiệp.

Cảo thủy lực gồm 3 bộ phận chính : trục giữa của cảo, các chấu xung quanh và hệ thống sinh lực. Hệ thống sinh lực này chính là do các loại bơm thủy lực tác dụng, chúng có công dụng là tác động lực vào trục giữa của vam cảo thủy lực. Thông thường ta có thể bắt gặp sự kết hợp này trong khi bảo trì, sửa chữa các thiết bị máy móc.

Kết hợp với kích thủy lực

Kích thủy lực là một công cụ giúp ta nâng hạ dễ dàng các vật có trọng lượng lớn và kích thước to mà con người không thể nâng lên và hạ xuống được. Do đó bơm thủy lực kết hợp với kích thủy lực thường dùng trong các nhà máy cơ khí chế tạo, các xưởng lắp ráp ô tô, chế biến gỗ, công nghiệp nhựa và hàng không,...

Lưu ý thường gặp khi sử dụng máy bơm khí nén cho cờ lê thủy lực

Tìm kiếm mua được một sản phẩm chất lượng đã khó, vậy làm thế nào để có thể sử dụng nó một cách lâu dài lại càng khó hơn. Sau đây DBK.VN sẽ mách nước cho bạn một số lưu ý trước khi mua và sau khi sử dụng sản phẩm máy bơm khí nén cho cờ lê thủy lực

1. Lưu ý khi chọn mua sản phẩm:

 • Chọn mua loại kiểu bơm phù hợp với cờ lê thủy lực đang sử dụng.
 • Kiểm tra độ cân bằng của các khớp nối máy bơm, xem nó có khít chưa? Đúng tiêu chuẩn kỹ thuật hay không?
 • Điều chỉnh ốc từ đầu bơm thủy lực xuống dưới đế bơm thủy lực và động cơ.
 • Lựa chọn vị trí, không gian thích hợp để đặt bơm thủy lực.
 • Tham khảo giá thị trường và giá thành phù hợp đồng thời kiểm tra các đánh giá của sản phẩm, tránh “tiền mất tật mang".

Bơm Khí Nén Cho Cờ Lê Thủy Lực

2. Lưu ý sau khi mua sản phẩm:

 • Giữ bơm sạch sẽ: được đặt tại nhiều nơi như nhà kho, xí nghiệp, xưởng chế tác,... nên việc bám bụi và dầu nhớt là điều không thể tránh khỏi. Do đó ta phải vệ sinh kỹ lưỡng, tránh việc hao mòn, giảm tuổi thọ sản phẩm.
 • Kiểm tra chân không: trong vị trí khoang hút của bơm thủy lực luôn phải có chân không để hút dầu từ thùng lên. Vì vậy ta phải kiểm tra tránh rò rỉ giảm hiệu suất sản phẩm.
 • Duy trì áp suất: mỗi loại bơm thủy lực đều có điểm giới hạn tối đa và tối thiểu của áp suất, vì thế ta phải kiểm tra đảm bảo đúng mức áp suất mình cần, tránh vượt quá gây quá tải.
 • Kiểm soát nhiệt độ: dầu khi được hút lên và đi qua bơm sẽ sản sinh một lượng nhiệt lớn, do đó bạn cần phải hạ nhiệt độ xuống tránh hao mòn sản phẩm. Có nhiều cách hạ nhiệt như hạ nhiệt bằng nước, bằng quạt gió,...
 • Kiểm tra chất lỏng thủy lực: dầu sẽ đi khắp các bộ phận của máy bơm khí nén cho cờ lê thủy lực. Do đó bạn cần phải kiểm tra, nếu dầu quá cũ hay bẩn thì nên thay mới tránh sự cố đáng tiết và hao mòn sản phẩm.
 • Thường xuyên kiểm tra rò rỉ: các rò rỉ sẽ làm cho bơm thủy lực giảm tuổi thọ đồng thời cũng sẽ làm chúng ta mất một khoản hao hụt chi phí. Vì thế ta nên kiểm tra thường xuyên các khớp nối cũng như vị trí dễ rò rỉ.

Mua máy bơm khí nén cho cờ lê thủy lực tại Công ty XNK DBK Việt Nam

Là một doanh nghiệp được thành lập vào năm 2014, với hơn 7 năm thâm nhập vào thị trường dụng cụ cơ khí, DBK luôn mong muốn mình trở thành một nhà cung cấp theo tiêu chí “4 nhất”: thương hiệu uy tín nhất, sản phẩm có chất lượng nhất, giá thành thấp nhất và mang cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Bơm Khí Nén Cho Cờ Lê Thủy Lực

Đến với DBK Việt Nam, bạn không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì cả. Sản phẩm Máy bơm khí nén dành cho cờ lê thủy lực là một mặt hàng đã được DBK chọn lọc kỹ càng, được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu uy tín và không qua bất cứ một trung gian nào hết. Đối với DBK giá trị quan trọng hơn giá cả, do đó DBK sẽ đảm bảo về chất lượng cũng như chế độ bảo hành sau khi khách hàng tin dùng. Vì thế, sẽ không tồi khi bạn tin tưởng và mua hàng tại Công ty xuất nhập khẩu DBK Việt Nam.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.