x Đóng

Các Loại Ê Tô

Ê tô là một dụng cụ chuyên dụng dùng để giữ chặt các chi tiết trong quá trình gia công sửa chữa và lắp ráp, giúp thợ cơ khí thực hiện công việc một cách dễ dàng và an toàn hơn. Bản chất của ê tô là dụng cụ kẹp nên nó có kết cấu vững chắc, được chế tạo từ gang hoặc thép đúc giúp kẹp chặt phôi giúp công việc hoàn thành nhanh chóng mang lại hiệu quả cao. Vậy bạn đã biết gì về các dòng ê tô trên thị trường hiện nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Trong ngành công nghiệp cơ khí, ê tô là một dụng cụ quen thuộc không thể thiếu của người thợ cơ khí, tuy nhiên nhiều người có thể chưa biết công dụng của nó là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay về các dòng ê tô trên thị trường nhé.

Ê tô kẹp góc vuông

Ê tô góc vuông là loại ê tô có thiết kế góc vuông 90 độ, giúp việc kẹp, cố định vật vuông góc chính xác 90 độ phù hợp cho việc hàn, dán keo, khoan lỗ chính xác.

Ê tô này đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật kẹp cố định khối vuông góc để tạo ra các sản phẩm có góc vuông và giữ cố định chúng. Công cụ chắc chắn, độ chính xác ê tô kẹp góc vuông cao đáp ứng được các nhu cầu kẹp từ cơ bản đến chuyên nghiệp nên thường được sử dụng trong cơ khí, xây dựng,...

ê tô góc vuông 2 tay cầm

Ê tô có mâm xoay

Ê tô có mâm xoay sở hữu tích hợp giữa mâm xoay và chân đế chắc chắn tạo ra sự cân bằng và an toàn giữ phôi cho phép bạn có thể xoay 360 độ để gia công sản phẩm ở góc độ bất kỳ.

Loại ê tô có mâm xoay này được đúc nguyên khối hợp kim gang thép vô cùng chắc chắn chịu được lực tốt và không hoen gỉ. Phần miệng kẹp phôi được gia công từ chất liệu đặc biệt nên tránh được những hư hại, hỏng hóc lên chi tiết mà bạn đang thi công.

Ê tô thủy lực

Ê tô thủy lực là một phụ kiện không thể thiếu của máy phay. Với đặc điểm nổi bật là độ mở lớn, lực kẹp tốt và được nhiều kích thước khác nhau tạo ra sự ổn định cho máy gia công cơ khí nên ê tô thủy lực là trợ thủ đắc lực tạo ra những sản phẩm gia công chính xác cao.

Với chất liệu được chế tạo từ gang cầu nên loại ê tô này có độ bền kéo, độ giảm chấn và chịu uốn tốt nên ít gây ra sai số. Thêm vào đó, các bề mặt được làm phẳng và cứng, nhất là phần má kẹp và mặt đế được gia công tỉ mỉ nhẵn bóng và chính xác.

ê tô thủy lực

Ê tô bàn nguội

Được sử dụng trên bàn nguội loại này để hỗ trợ người thợ thực hiện các công đoạn gia công chi tiết dạng nguội như hàn xì, mài dũa, tháo lắp chi tiết,…

Ngàm kẹp của ê tô bàn nguội thiết kế có nhiều phần răng cưa nhỏ tạo độ ma sát giữ vật chắc chắn tạo thuận lợi khi cần thực hiện thao tác cưa hay đánh bóng.

Ê tô bàn nguội

Ê tô bàn khoan

Là loại ê tô dùng cho máy khoan, máy cắt giúp cố định các chi tiết gia công trên bàn khoan, bàn cắt hoặc bắt chặt trên các bề mặt để kẹp chi tiết.

Ê tô bàn khoan có thiết kế bàn kẹp vững chắc có thể bắt cố định vào bằng khoan bằng ốc siết, nên phôi gia công không bị rung lắc khi chế tác tạo ra các sản phẩm chính xác.

Ê tô máy phay

Ê tô máy phay được xem là đồ gá thông dụng nhất để kẹp chi tiết khi gia công trên máy phay. Với những tính năng vượt trội là: Gá kẹp nhanh; khả năng gá kẹp lặp lại nhanh; kích thước kẹp thay đổi nhanh

Ê tô máy phay chữ thập 3 inch

Ê tô kẹp bàn

Giống như tên gọi của nó loại ê tô kẹp bàn được nhà sản xuất thiết kế để kết hợp với bàn máy, nó nhận nhiệm vụ kẹp chặt chi tiết trên bàn máy trong quá trình gia công. Ê tô này thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo đi bất cứ đâu.

ê tô kẹp bàn

Ê tô kẹp nhanh

Ê tô kẹp nhanhđược sử dụng phổ biến trên máy phay và một số loại máy gia công cơ khí khác như máy khoan, máy mài, máy bào...

Với thiết kế đặc biệt có hệ thống kẹp linh hoạt và độ chính xác cao với dung sai bé từ 0.02/100mm, giúp bạn kẹp chặt hay tháo phôi khi gia công nhanh chóng, rất thuận tiện khi sử dụng. Thân ê tô kẹp nhanh làm từ vật liệu gang chống lại độ uốn và bẻ cong tốt, có thể chống lại áp lực, độ mài mòn cao mà ê tô vẫn giữ được độ bền rất lâu, độ ổn định và độ chính xác cao. Các bộ phận bề mặt như phần đế, má kẹp của ê tô được đúc nhiệt luyện đạt độ cứng, độ chính xác cao, tránh gây sai số gá kẹp khi gia công.

Ê tô kẹp ống nước

Ê tô kẹp ống nước cho nhiệm vụ chính là kẹp, cố định loại ống nước, ống nhựa bạn cần gia công mài dũa, cắt gọt,...

Với thiết kế khoa học chân đế chắc chắn, rộng rãi, vững chãi tạo sự cân bằng và an toàn khi giữ, kẹp đồ vật. Cần quay được thiết kế vừa tay, giúp người dùng dễ cầm tận dụng lực quay hiệu quả. Ngàm kẹp với các hàm răng cưa nhỏ giữ xiết cứng được các chi tiết ống không chạy đem đến an toàn và thuận tiện.

ê tô kẹp ống nước

Ngoài các loại ê tô cơ khí cơ bản như mọi người thường thấy thì còn nhiều công cụ ê tô đa dạng khác trên thị trường. Với những thông tin mà chúng tôi đề cập đến, hy vọng bạn có thể dễ dàng phân loại và tìm được cho mình được một dụng cụ cầm tay ê tô phù hợp với công việc của mình. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Thông tin liên hệ
  • Địa chỉ: 82/2 Đường số 2, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức.
  • Email: info@dbk.vn
  • Điện thoại: 0932 540 460
  • Website: https://dbk.vn

Ngày tạo: 2022-08-31 10:23:06 | Người tạo: Phát Review

Ê tô giá tốt 12/2023
giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.